VŨ ĐOÀN YAMAHAZU.

Hùynh Mộng Vân

Đoàn múa Yamahazu, trước đây có tên Vũ đoàn New Nữ trung Học Quy Nhơn,của chúng tôi gồm có 8 cựu nữ sinh Nữ Trung Học niên khóa 1968-1975 , hiện đang sinh sống tại Quy Nhơn và vũ đoàn  chỉ biểu diễn phục vụ văn nghệ góp vui cho các cuộc họp lớp của chúng tôi mà thôi.

vd_1

Từ trái sang: Lâm Cẩm Ái, Huỳnh Mộng Vân, Ngô Kim Quy, Đồng Ánh, Thu Trang, Đào Thanh Hòa, Thu Thủy và Bạch Nhạn.

Năm nào cũng vậy, đã 13 năm,kể từ năm 2001 đến nay, cứ đến đầu xuân, ăn Tết Nguyên Đán xong chúng tôi lại tổ chức một buổi họp mặt liên lớp của những cựu nữ sinh NTH NK68-75 tại thành phố Quy Nhơn. Đây là một dịp để thầy trò, bạn bè từ khắp nơi tụ họp về gặp nhau thăm hỏi, chia sẻ những tình cảm, vui, buồn trong cuộc sống với nhau và để cho buổi họp lớp thêm vui bao giờ cũng có những tiết mục văn nghệ cây nhà lá vườn. Nói văn nghệ cây nhà lá vườn có nghĩa là chương trình do chúng tôi tự biên tự diễn với tinh thần vui là chính. Các tiết mục văn nghệ theo thời gian ngày càng phong phú, đơn ca , song ca, tam ca, tứ ca, hợp ca ,múa,tấu hài v.v …Chúng tôi thường chỉ tập hợp ca và múa còn các tiết mục khác thì tự phát. Năm nào chương trình văn nghệ cũng có hai tiết mục múa, một của nhóm các bạn ở Sài Gòn và một của các bạn ở Quy Nhơn và đây cũng thường là hai tiết mục đinh của chương trình. Năm nay Quy Nhơn tập múa bài Cánh bướm vườn xuân.

vd_2

Huỳnh Mộng Vân và Lâm Cẩm Ái.

 Các thành viên trong vũ đoàn Yamahazu chẳng ai còn trẻ, người trẻ nhất cũng đã qua tuổi 55 và bệnh tật ở những người phụ nữ vào lứa tuổi này cũng chẳng tha cho chúng tôi,nào là thấp khớp, viêm dạ dày mãn tính, run tay, thoát vị đĩa đệm cột sống … và thuốc điều trị bệnh vẫn đang được các nữ vũ công  uống hàng ngày. Vậy mà 8 người chúng tôi luôn động viên nhau để cùng tập cho được một tiết mục múa sôi nổi,vui nhộn để góp phần cho buổi họp lớp thêm sinh động.
vd_3
Hòa, Đồng Ánh, Thu Trang, Bạch Nhạn, Huỳnh Mộng Vân, Ngô Kim Quy, Lâm Cẩm Ái và Thu Thủy chuản bị tập văn nghệ ở nhà Bạch Nhạn.

 
Đúng như mong đợi, cuộc hội ngộ đầu xuân năm nay, vào tối ngày 02/3/2013 tại hội trường khách sạn Saigon-Quy Nhơn, đã được các thầy, cô,thân hữu và bạn bè tham dự thật đông và chương trình văn nghệ góp vui cũng đã được mọi người chào đón rất hào hứng. Từng tràng vỗ tay tán thưởng cho từng tiết mục thật giòn giã. Không khí vui tươi, đầm ấm ,thấm đẫm tình thầy trò và bè bạn.Có ai được chứng kiến cảnh các thầy ,cô trên bảy mươi tuổi tham gia múa hát tập thể cùng tất cả khách mời và các cựu nữ sinh trong tiết mục chia tay mới thấy được niềm vui dâng trào trong mắt mọi người. Riêng tiết mục múa Cánh Bướm Vườn Xuân của chúng tôi sau khi biểu diễn xong đã được một khách mời của các cựu học sinh Cường Để NK67-74 lên sân khấu phát biểu những lời khen tặng và có nhã ý mời vũ đoàn chúng tôi tham gia góp vui cho cuộc họp lớp năm tới của các anh. Để đáp lễ, bạn Hòa đại diện cho vũ đoàn cũng phát biểu đôi điều,nhân đó bạn đã nói vui: Đội múa chúng tôi sau khi đi lưu diễn châu Âu châu Mỹ về đã được kỷ lục guiness tặng danh hiệu là vũ đoàn có nhiều bà già ham vui nhất hành tinh này. Câu nói vui của bạn Hòa đã làm cả khán phòng vỡ òa trong tiếng cười và tiếng vổ tay.Kể từ đêm hôm đó đội múa của chúng tôi đã được các bạn đổi tên là Vũ đoàn Yamahazu,nói trại ra là già mà ham dzui .
Tôi nhớ lời thầy Nguyễn Xứng phát biểu trong đêm hội ngộ năm nay, đại ý như sau: Hạnh phúc là những gì ta đang được hưởng,chẳng hạn, trong buổi họp mặt tối nay chúng ta đang vui vẻ, vậy là chúng ta đang hạnh phúc,hãy biết tận hưởng đừng bỏ lỡ.
Hình như đến giờ này chúng tôi cũng vẫn còn đang được hưởng hạnh phúc từ dư âm của cuộc họp. Tôi lại nhớ lời hứa của bạn Hòa trước mọi người trong buổi tối hôm ấy: Nếu còn sức khỏe, đội múa xin hứa năm nào cũng ráng tập một vũ điệu để mong được góp vui cho thầy cô và các bạn trong những buổi họp lớp đầu xuân.
Liệu có phải chúng tôi là những bà già ham vui không ?

Có ai cười chê chúng tôi không vậy?

Video bài múa Cánh bướm vườn xuân của vũ đoàn YAMAHAZU

.

Huỳnh Mộng Vân.

Bạn nghĩ gì về bài viết này?

Filed under Hình Ảnh, Huỳnh Mộng Vân, Tác Giả, Tin tức

Hãy gởi những lời bình luận thân thương đến với mọi người.

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.