Thùy Lam
Thùy Lam là một độc giả thầm lặng của cdnth6875 lâu nay, và hôm nay cô chính thức vào tham gia trang nhà của chúng ta và có nhã ý tặng bài thơ ” Mình có về…” để làm niềm tin cho trang, mong quý vi và các bạn chào đón Thùy Lam nồng ấm …
.
Mình có về, con phố cũ… người xưa…
Ở nơi đây, em nhặt mưa chiều cuối hạ
Nắng hanh hao… Giọt thu về xa lạ
Gió trở mùa thay lá… bạc lòng cây
*
Mình có về, góc phố, mắt môi say…
Men chếnh choáng…bới vết tro tàn xưa cũ
Em chỉ sợ trái tim người…nắng chiều có đủ
Phủ ấm lòng cho người ấy… và em
*
Mình có về, bên phố cũ thân quen
Con đường xưa… “bốn mùa thay lá”
Nhắt lá vàng, chiều chơi vơi… trượt ngã
Gọi tên người…
Em, chết cả giấc mơ…
.
Thùy Lam
(tháng 3/2013)

Một bài thơ mà khổ nào cũng rất dễ thương, trữ tình và thoáng chút ngậm ngùi. Hay lắm, Thùy Lam ơi! (hay là T.A.Lam? Vì TT thấy hai giọng thơ này rất là giống nhau đó!)
Bắt tay với Trầm Tưởng- NCM một cái nào ( xin lỗi, hình như là…anh, cười huề tiền nếu đoán sai nhé) . Trong thi ca có người đồng cảm là vui rồi, Thùy Lam không quen với T.A. Lam nhưng người ấy đã làm anh Trầm Tưởng- NCM bồi hồi và có ấn tượng kết nối với Thùy Lam, Thùy Lam rất hân hạnh ( cười thật tươi)
Chào Thùy Lam! Cám ơn TL đã làm sáng tỏ những hồ nghi của TT về TL và TAL. TT là cái anh chàng áo trắng với ly bia, người thứ 1 từ trái qua trong hình thứ 2 ở phần hình ảnh của trang nhà đó. Hân hạnh được làm quen và chia sẻ cảm nhận cùng TL trên trang nhà nhé! Chúc TL vui khỏe. Tình thân!
Chào Thùy Lam ! một người bạn mới . Thùy Lam , tên rất hiền lành , thùy mị , nết na . Nhưng người mang tên này trong cuộc sống của mình , thường có những mối tình đẹp nhưng không thành , luôn khắc khoải nhớ về xa xăm với kỷ niệm xưa . Người sống nhiều về nội tâm , mặt hơi buồn ….. đoán hơi xa , không biết có giống với Thùy Lam không ?
Tặng Thùy Lam bản nhạc này để ” Mình có về …” sẽ kỷ niệm hơn .
http://www.youtube.com/watch?v=wQzKAihC2JY
Công nhận anh RACROI tâm hồn nghệ sĩ hết biết luôn, chuyên sưu tầm nhạc và tặng đúng lúc. Hôm nào có dịp tặng Nai Con bản nhạc nghen anh RR 😛
Nhạc hay quá, cám ơn RACROI ( có lẽ là nữ…nên hơi racroi, cười…làm quen và xin lỗi nếu đoán nhầm)
Nếu có gặp ( cho xin số nhà, bắt tay…làm quen và coi dùm một quẻ luôn, cười…)
Bạn vui tính và tốt bụng thật! ( cười, coi lại cho RAROI…)
Thấy bạn vui tính, Thùy Lam tặng bạn:
Mối tình ngày ấy đã xa rồi
Cuối thu đem đốt… lời yêu thương
Quay đi…không chút vấn vương
Ung dung tự toại bên đường nắng hoa…
Tất cả chúng ta ai cũng có những…mối tình dể thương thời hoa mộng và…(còn chút gì…để nhớ để quên)…Cười thật to cùng RACROI…
Tình ai chung bóng ngày xưa đó
Vẫn lối đi về…mãi có nhau
Nhớ chuyện xưa nơi…VŨNG TÀU
Ung dung góp vốn cùng nhau…một nhà !…..hì hì…(RR bói lại cho TL đóa)
Cám ơn người, cám ơn đời đã cho Thùy Lam quen với những người bạn rất ư là dể thương. Nhất là RAROI ( cười thật to). Có chút tiếc nuối vì gần xuống đỉnh dốc chúng ta mới quen nhau ( cám ơn thầy…bói trật, cười…)
Chào bạn Thùy Lam.
Thơ mang nhiều khắc khoải, nhưng ngày xưa bao giờ cũng êm đềm và đáng nhớ phải không Thùy Lam? Một chút trải lòng thật ray rức- Xin cảm ơn bạn.
Nơi đây sân chơi chung của chúng ta. Cát Lân xin hân hoan đón chào bạn.
Mong rằng chúng ta cùng nhận được nhiều vui.
Thân mến.
Chào anh Trần Cát Lân ( tên đẹp và ý nghĩa quá, hy vọng không phải nick, cười…xin lỗi)
Cám ơn anh đã đọc thơ và đồng cảm- Một chút trải lòng thật ray rứt…
Hy vọng sân chơi cuối mùa thu nầy sẽ là nơi kết nối tình thân và niềm vui…hơi cuối chiều, cười…
Chào Thùy Lam ! tên bạn nhẹ nhàng và thục nữ quá…(cười thân thiện) hình như chị là người quen rất thân với anh Thế Nhân thì phải (đoán mò…hì hì)…sao em thấy hai người giống nhau ghê đó ! rất mong thơ , nhạc, văn và nhiều lời còm của chị luôn luôn hiện diện trên trang này. Chúc chị vui, đẹp , duyên dáng nhé !
Từ khi anh @thenhan “xuất hiện” thì mở ngoặc, đóng ngoặc…(giống như che miệng cười) nhiều quớ…mà em cũng thấy chị Thùy Dung cũng giống chị Thùy Lam luôn….hihihi…(em cười hi hi chớ hổng thèm che miệng à nha)….hêhêhêhê….
hêhê, chòe cũng cưởi…hêhê, giúng em cỏ hồng! Híc, nhìn chị Thùy Lam dzới chị Thùy Dung cười duyên dáng ( lấy tay che miệng cừ…khúc khích) tự nhiền chòe mắc cỡ quớ, hêhê…phải hông cỏ hồng 😆
Chào Thùy Dung, tên bạn dể thương và dịu dàng quá ( cười làm quen) Ứơc gì Thùy Lam là Thế Nhân nhỉ? Một con người tài hoa như vậy là niềm mơ ước của Thùy Lam ( cười thật tươi) Tiếc thật, hai đường thẳng song song…Thùy Dung ạ! Thùy Lam sẽ cố gắng vì sân chơi đầy tình thân do các bạn và anh, chị dành cho Thùy Lam ( cười thật tươi và bắt tay siết chặt tình thân với Thùy Dung nhé)
* Chào cỏ hồng và Chích Chòe
Những tràng cười yêu đời đầy sức sống, hai bạn dành hết của mọi người rồi ( cười làm quen nha) Thùy Lam nghe hai bạn nói chuyện và cười…Hình như Thùy Lam được trở lại tuổi mười lăm. Ứơc gì Thùy Lam vui nhộn như cỏ hồng và Chíc Chòe nhỉ ( cười…)
Thùy Lam….một cái tên và một bài thơ sao tôi cảm thấy ….quen lắm trên trang này !!!
Nhạn chào Thuỳ Lam, bài thơ dễ thưong với những dấu chấm ngọt ngào….Nhạn cũng thấy quen giống như Cò vậy….
Chào Cò ( tên dể thương và cô đơn quá, cười…)
Chào Nhạn ( tên rất ư là dể thương và đem tin vui, nỗi ngóng trông đến cho mọi người, cười…)
Thùy Lam vui quá, thi ca có sức truyền tải tình cảm, nên chúng ta( Thùy Lam, Cò, Nhạn) thấy như thân quen ( cười…) Vậy nên…Thùy Lam cảm nhận….ba ta quen nhau lâu lắm rồi, với những lời com rất ư là tình cảm và dể thương của các anh chị, cười…to…
MÌNH CÓ VỀ dễ thương lắm Thùy Lam ui!Đọc thơ của TL mờ cứ nhớ về “ngày xưa” của Meocon không hà!hì..hì..Chúc vui nha!
Hú hồn, MeoCon viết tắt kiều nầy tui dựt mình cứ tưởng Tào Lao được ngừ ta khen chớ 🙄
Chắc viết nhầm chỗ @TN chịu khó “dịch lại (hông đúng thì tha thứ nhen):
MÌNH CÓ VỀ dễ thương lắm Thùy Lam ui!Đọc thơ mờ cứ nhớ về của TL“ngày xưa” của Meocon không hà!hì..hì..Chúc vui nha!
rầu…rầu…dịch kiểu này có ngày bị phù…..hêhêhê….
Hổng phải, @TN chỉ muốn nói chỉ cần gõ nhầm là…bị lộ ý hà?
@thenhan “dịch lại” dể thương như vậy Meo con không nỡ giận đâu, theo Thùy Lam…Meo chỉ…quào nhẹ thôi ( nhưng cũng trầy da đó @thenhan ơi, cười…)
Hic…lỗi lầm này xin đành mang.
Đọc còm trúng ngày rằm đóa nha @ TN !Níu là ngày khác thì…..biết liền hà!
dzẫy là @thenhan…vẫn còn may….
Tậu !Tào lao hay bẻm lèo quóa ta ui!hì..hì..
Meo meo, cho Thùy Lam làm quen nha.
Hì..hì..rất hân hạnh!
Chào Thùy Lam
An Khê vô muộn, nhà mới…đông vui quá. Chúc mừng Thùy Lam nghen.
“MÌNH CÓ VỀ…” mới là nghi vấn thôi, vậy mà ray rứt quá!
“Mình ơi, em gọi là nhà. Nhà ơi, em gọi…mình là…nhà tôi!”
Vậy, “MÌNH” đây là “nhà tôi” của nàng thơ rồi 😆
Sợ “MÌNH” về chốn cũ…nhờ người xưa, một cái ghen…thâm trầm và xa xót..sợ thay lòng đổi dạ!
“Nắng hanh hao…Giọt thu về xa lạ
Gió trở mùa thay lá…bạc lòng cây”
Để rồi, không muốn chia xẻ…tình yêu cho một ai và nhắc khéo
“Mình có về, góc phố, mắt môi say…
Men chếnh choáng…bới vết tro tàn xưa, cũ
Em chỉ sợ trái tim người …nắng chiều có đủ
Phủ ấm lòng cho người ấy và…em”
Túm lại- Sợ “mình” chếnh choáng…môi, say…rùi…trượt ngã! Có nghĩa là…ghen qúa ấy mà thôi…( NB) 😆
Trời…..An Khê của tui đây sao ta…. 😆
hả, có…có…chiện gì dzậy…Gấu?????????????????????? 🙄
là anh An Khê nói hay quớ đó mờ…
hêhê, đi…chơi từ sáng đến giờ nầy mới dzìa. Trời quơi, sao đông dzà dzui quá xá quà xa. Vội vàng nhảy dzô tham gia, bấm sao cái còm AK…chui dzô …dzới Meo con, híc… 😦
hêhê, An Khê nè Gấu ùi, buồn ngủ hay sao gọi “anh” ?! 😆
hihi, só ry Gấu! An Khê…buồn ngủ thì có 😦
Giờ ni chắc nhiều ngừ bùn ngủ rầu !
Nai con đang…ngắm ông mặt trời phải không? Mùa Xuân…ấm áp quá phải không Nai con?
Ừa ,,, mùa Xuân bắt đầu,,, mừng ghơ, đi rong mệt nghỉ luôn 😛
mấy bạn chơi gì vậy cho lá vàng chơi với…
lá vàng chơi với Nai con nghen, chòe đi ngủ đây 😳
hic! mai chòe alo cho vàng nghen
ô kơ, chờ nghe vàng…
An Khê phân tích…có lý thiệt đó!
Chào acongthenhan, hy vọng Khà Khê sẽ gặp acongthenhan…chờ nghen 🙄
Thật ư? Hy vọng, chờ xem…
Chào chị An Khê ( thêm một tên hoặc nick rất ư là dể thươing cười…)
Thùy Lâm đang cười thích thú với lời com của chị, thật là thú vị khi có người ( chia xẻ…thơ tài tình và đầy duyên dáng như vậy, cười…) Thật ra, chỉ là…niềm vui thôi chị ạ, một chiếc lá rrơi…bâng kkhuâng chiều cuối hạ…Vậy nhé, chị An Khê
Xin chào Thùy Lam,
Trước tiên MT. xin cảm ơn Thùy Lam đã chính thức tham gia trang nhà, và đã tặng bài thơ “MÌNH CÓ VỀ…” thật dễ thương,,, mong Thùy Lam tìm được niềm vui nhiều ở sân mới nầy nhé !
Thùy Lam chào anh Mỹ Thắng
Thùy Lam rất vui, ở đây các anh chị chào đón Thùy Lam rất thân tình. Thùy Lam ( định viết TL…Nhưng sợ bạn Gấu và @thenhan…Gọi tên Tào Lao trong nỗi nhớ…thì chết, cười…) cứ tưởng mình quay trở về nhà sau một chuyến…đi xa. Thùy Lam cám ơn các anh chị và…anh Mỹ Thắng, anh Trần Cát Lân đấy chứ, cười…thật tươi.
xin chào Thùy Lam ! cái tên nết na..chắc là nữ rồi…thơ nhẹ nhàng đầy luyến tiếc…làm cho tôi nhớ lại ngày xưa quá…xin cảm ơn.
đồ làng? Tên vui quá và lời com rất ư là dể thương. Bạn cứ tự nhiên nhớ…Về ngày ấy. Thùy Lam không ghi sổ đâu, đùa cho thơ bớt nhọc nhằn ấy mà. Chúc bạn đồ làng mãi mãi dể thương.
( Họ chào nhau làm quen “ngày xưa” và “ngày ấy” rất là… “nhẹ nhàng”và “dễ thương”…)
còn “tên vui quá” và “cái tên nết na”…nữa chứ @thenhan !..he he…trang mình hôm nay dzui à nghen…….
A…phải rồi nhờ cái tư “nết na” mà được tặng 2 chữ “dễ thương” (“Chôm” bí kíp này mới được)
coi chừng “tẩu hỏa” đó nhen !
Hà hà…yên tâm lựa lọc hay lém! (miễn tránh TL là được)
Gấu xin góp ké đôi vần nha Thùy Lam
Có nhiều đêm ta ước mình là gió
Bay về tìm mùa thu cũ năm xưa
Trôi trên từng thềm dĩ vãng đong đưa
Chờ mưa cũ đong đầy tay nỗi nhớ
Ở đâu đó, góc phố buồn có vỡ
Từng mảng sầu che lấp dấu chân quen
Xác lá rơi có xóa bóng thuyền quyên
Vầng trăng cũ có chín mềm mong ngóng?
Ta vẫn say bên hiên đời gió lộng
Ở nơi này không thấy nắng mùa xuân
Mộng thực hư đã xóa bóng thời gian
Hoàng hôn tím trên sóng tình trải thảm.
Gấu có cái hình dể thương nhưng ngồi nhìn về…quá khứ phải không? Cho Thùy Lam làm quen nha. Thơ của Gấu ray rứt nhưng nhè nhẹ thôi. Thùy Lam thích lắm. Chúc bạn ( không biết lớn hay nhỏ, thôi kêu tên nha) dể thương như…Gấu vậy.
Trời ơi…Thùy Lam hay quá, vậy mà hồi giờ hổng có ai “phát hiện” ra là Gấu nhìn về…quá khứ hết trọi hà…Gấu tặng Thùy Lam một cái “like” nè…. 😆
Ừa…hay ghê Gấu ha? TL thấy có ai ngồi cửa sổ nhìn @TN ăn cà-lem…
dzậy mà còn hổng biết chia hử…x…..xấu……!
Quá khứ xa quá hổng nhớ. Nhưng nhìn mặt gấu tre là hỉu rầu (sorry)
gấu tre là gấu gì dzẫy?….
Nhìn hình avatar đó…thấy thảm quớ!
hình gấu dễ thương dzậy mờ la thảm hả….
Rất dễ thương, nhưng nhìn muốn rơi lệ (hổng thấy ha)
À…gấu trúc đó!
Gấu dể thương quá, Thùy Lam tặng lại cho Gấu một cái “like” nha ( bắt chước Gấu đó)
hêhêhê….Gấu được một cái “like” vui quá, mình bắt tay cái nha Thùy Lam…
thấy chưa @thenhan….. 😆
Bàn tay Gấu…mềm mại quá… ( buồn cho @thenhan và Tào Lao chưa được bắt tay với Gấu…)
Lời này quá hay….nhưng lại làm cho @thenhan và Tào Lao buồn cho tới khi bắt được tay Gấu…..hic….
Sợ…có móng vuốt quá! Gấu cắt móng tay đi nhen…
Heheeee….Tào Lao dzà @thenhan có….buồn hông hè….hè hè hè
Nhường cho Thế Nhân bàn tay của Gấu trước đó, còn Tào Lao mà quyết chí thì thế nào cũng được thâu hà ,,, 😆
Hơ…tự dưng có người “cao thượng” nghi quá…
Ê..Ê…đừng có ….huynh đệ tương tàn đó nhen !…từ từ anh nào cũng có ồn ào anh có anh không đấy…..he he he….
Ờ…tay Gấu ấm áp ghơ…hi hi
Đúng luôn…mới hầm thuốc bắc vớt ra mà ! ăn vào là bổ gan lắm….he he.
Gấu chỉ biết….TRỜI….
hêhêhêhê sao mà đông dzui dzữ hè….
Bài thơ dể thương như thời còn đi học hay mộng viễn vông.
LEMOI( xin lỗi, vì không biết nam hay nữ!) đọc MÌNH CÓ VỀ…của Thùy Lamvà trở về tuổi mộng mơ, có thấy lòng xao xuyến…Cám ơn bạn đã đọc và chai xẻ.
Nắng hanh hao…Giọt thu về xa lạ
Gió trở mùa thay lá…bạc lòng cây
Hai câu thơ thanh thoát và ray rức lạ lùng…
Thơ có người đồng cảm và xẻ chia là vui rồi. Cám ơn anh tdpvt ( Thùy Lam nghĩ là…anh?)đã đọc và xẻ chia nỗi niềm với Thùy Lam.
Bài thơ Thuỳ Lam khắc khoải mùa xưa quá…
@TN xin “tưởng nhớ” (cười) xem thử giúng hông nhen:
Đã có lần qua phố gió tình cờ
Chiếc lá lạ lắc lay mùa thu cũ
Rơi cuối hạ hắt hiu ngày ủ rủ
Cây trơ sầu gầy guộc lạc bàn tay
Gợi cuộc tình lề hẹn đó mưa bay
Qua lối cũ hư hao chìm góc nhớ
Tìm mắt biếc mềm môi xưa bở ngỡ
Nay về đâu từ độ gió cô liêu
Nếu có về qua ngõ khóc sương chiều
Em che hộ bên thềm đời xói lỡ
Chôn hiu hắt anh trao tình đổ vỡ
Để mây trời dang dở chở mùa phai…
Cám ơn bạn chào đón Thùy Lam với bài thơ đầy khắc khoải không kém gì… Mình có về của Thùy Lam. Bắt tay @thenhan làm quen nha..
Cô Thùy Lam làm cho chú @thenhan…quýnh quáng lên rồi kìa….
Chời…sợ “bốn mùa thay lá” chút xíu hà!
Ui…run quá chừng (cười )
Sao bạn lại run? Bàn tay Thùy Lâm vẫn còn mềm mại lắm nhé ( cười, theo @thenhan)
Hôm nào Thùy Lam đưa bàn tay lên đây cho pà con bớt run nghe !
Bàn tay @TN nắm mất rùi…(có đâu là Tào lao giành dựt ta?)
Ờ…mềm thiệt đó! (hic…chắc mơ rầu)
gió dẫn Thùy Lam vào nhà và được các bạn chào đón thân tình. Ôi… Thùy Lam cảm động quá. Đôi bàn tay…nắm lấy đôi bàn tay ( tay phài bắt tay với Tào Lao còn tay trái…dành cho @thenhan) Và…đây là bàn tay…chào tất cả các bạn và anh, chị trang nhà (theo lời yêu cầu của Tào Lao, cười…)
Xin một cái bắt tay nồng ấm với Thùy Lam nha!
Tay của gió ấm quá, đang ngơ ngác… May có gió đón. Cám ơn gió.
…… “và hôm nay cô chính thức vào tham gia trang nhà của chúng ta”….Tốt! “và các bạn chào đón Thùy Lam mồng ấm …” :
“Gọi tên người…
Em, chết cả giấc mơ…mồng ấm…”