50 NĂM GẶP LẠI THẦY CÔ XƯA…

Trương Tất Thọ

TTT

Xin giới thiệu:
Dược sĩ Trương Tất Thọ là cựu HS Cường Để Qui nhơn, khóa 1957- 1964. Anh đang sinh sống tại Sài Gòn.
Anh rất vui tính và cởi mở, tuy anh hơn anh chị em chúng ta 11 lớp, song anh không thích chia cách vì tuổi tác với những lớp đàn em.
Mong anh em chúng ta giao lưu vui chơi cùng anh.
Ban biên tập xin hân hoan chào đón anh Trương Tất Thọ.
Ban biên tập.

Nhận lời mời của Trương Văn Dân và Ngô Thanh Hùng, hôm nay 17/11/2013 tôi…chạy Show. Đầu tiên tôi đến café Du Mien Phú Nhuận dự họp mặt văn nghệ sĩ nhân dịp ra mắt tập san Quán Văn số 18, hát tặng Helena nhạc phẩm Aline sau đó 12g tôi “bay show” qua Sông Trăng của nhà thơ Văn Công Mỹ hội họp với anh em cưu học sinh Cường Để gồm cả hai trường nam n.

 Cuu HS Cuong De và các Thấy cô ngày xưaCác Thầy Cô cùng cựu học sinh Cường Để- Nữ Trung học.

 GẶP NHAU TAY BẮT MẶT MỪNG

Người ta thường có câu gặp nhau tay bắt mặt mừng, nhưng tôi đến hơi bị rụt rè e lệ. Không ai biết tôi trừ em Ngô Thanh Hùng. Giữa tôi và Hùng có một kỷ niệm khá dễ thương. Hôm đầu gặp nhau cũng ở Sông Trăng cách đây vài năm, hai anh em cùng trường tìm hiểu nhau.

Hùng hỏi:

-Anh vào Cường Để năm nào?

Tôi nghe không rõ nên trả lời: “1964”.

Hùng vui vẻ đáp;

-Vậy anh trước tôi 3 năm chứ gì. Tôi vào 1967. Tôi “Ừ!”

Rồi anh em nói chuyện “tám” vui vẻ mọi thứ trên đời. Và tôi kể tiếp việc xa Cường Để vào Đại học năm 1965. Lúc đó Hùng mới ớ người ra hỏi:

-Vậy anh tốt nghiệp Cường Để 1964?

Tôi gật đầu, Hùng cười xòa nói:

-Vậy anh vào năm 1957, lúc ấy em mới…2 tuổi. Vậy anh lớn hơn em mười mấy năm lận. Tôi tỉnh bơ gật đầu. Cậu không ngờ gặp trúng ông già còn…xuân

Sau vài thoáng giây bở ngỡ vì không ai biết mình, một lát sau tôi gặp được những khuôn mặt thân quen như Văn Công Mỹ, Thanh-phu nhân của VCM-Nguyễn Đăng Trình, Lê Đình Giáo, Võ Xuân Đào, Khà Khà v…v.. nên hết bở ngỡ.

THẦY TẤN ÔM HÔN SAU 50 NĂM XA CÁCH

Van vui sau TBMMN

Gặp Thầy Tấn tôi rất mừng và hỏi ông:

-Thầy nhờ em không?

Ông cười, phang ngay:

-Trương Tất Thọ chứ gì. Gặp mày tau mừng quá ! Đọc báo Sai gon Tiếp Thị thấy mày bị tai biến nhưng Trời kêu không dạ, nay thấy mày đi được là tau mừng rồi.

Xin những người hình thức trong ngôn ngữ đừng bận tâm. Thầy trò tôi thân nhau nên Thầy Tấn mày tau với tôi là chuyện bình thường. Thầy đi với cô. Khi tôi gặp cô thì tôi và cô tay bắt mặt mừng, rất thân mật. Đơn giản tôi và cô học chung lớp, ngồi cách nhau một bàn, nhà lại là hàng xóm của nhau, là bạn thân suốt 3 năm đệ nhị cấp. Sau 50 năm mới gặp lại, không mừng, không thân thiết làm sao được. Tôi lên sân khấu nói rõ mối quan hệ giữa tôi với Thầy Tấn và hát tặng Thầy Cô nhạc phẩm « Mộng dưới hoa ». Cô mang hoa lên tặng bạn ngày xưa còn Thầy lên hát chung với tôi rồi sau đó ôm hôn tôi thắm thiết. Khi tôi xuống sân khầu, tôi bèn ôm hôn lại Thầy. Vui nhất là cô MC rất có duyên đã giới thiệu tôi là cựu học sinh Cường Để khóa…tiền bối đã đến dự.

Thay_coTừ trái sang phải : trò cũ TTT, Thầy Vương Quốc Tấn, phu nhân Thầy Tấn, BS TNA « «dâu » của trường 

 TRÌNH ĐỘ ÂM NHẠC RẤT CHẤT LƯỢNG

Ban nhạc chơi khá gồm cả organ lẫn guitrist là học sinh Cường Để làm buổi sinh hoạt thêm vui tươi và chất lượng. Ngoài ra còn có thêm hai điều cần khen : đó là các món ăn đậm đà hương vị quê hương Bình Định của Sông Trăng do phu nhân của Văn Công Mỹ nấu ăn rất ngon, hơp khẩu vị. Còn một điều rất thích thú nữa, đó là trình độ cảm thụ âm nhạc của các bạn cựu học sinh Cường Để khá cao. Các bài hát có nội dung gợi nhớ trường xưa được sắp đặt công phu, in photo đàng hoàng để các bạn cùng hát. Ban hợp ca Ly rươu mừng, Trường Làng tôi, Hiệu đòan Cường Để…hát tốt, đi bè hay. Những người hát đơn ca tương đối hay, chọn nhạc thể hiện có trình độ thưởng thức nhạc làm tôi thích thú. Một điểm nhỏ nhưng đáng yêu là các Thầy Cô đến dự đều có những món quà nhỏ mang về.

Thời nay học trò đối với các Thầy Cô mà có được những tình cảm chân thành đậm đà như chúng tôi đã làm thì xin thưa : « Còn khuya ! »

ΦΦΦ

52 phản hồi

Filed under Tác Giả, Truyện Ngắn, Trương Tất Thọ

52 responses to “50 NĂM GẶP LẠI THẦY CÔ XƯA…

 1. Nai Con

  Tìm trong hình hoài mà hổng thấy chị Chích Choè đâu cả 😦

 2. An Khê

  Thân chào anh TRƯƠNG TẤT THỌ
  Với lối vết dzí dzỏm nhưng đầy tình thân. Cuộc hội ngộ ” 50 NĂM GẶP LẠI THẦY CÔ XƯA” như ẩn hiện đâu đây của một thời…thứ ba (nhất quỉ nhì ma thứ ba…học trò 🙂 ) Vui nhất là anh vẫn nhớ và khen cô em gái An Khê 😆
  Lần đầu tiên gặp được chị TNA ( phu nhân của anh TRƯƠNG TẤT THỌ ) An Khê cứ tròn xoe mắt vì cao như…người mẫu 🙂 🙄
  Túm lại ” Cuộc đời có bao nhêu mà âu sầu” 🙂 . Thân chào

  • TRƯƠNG TẤT THỌ

   Em gái An Khê ơi,
   Cám ơn em đã động viên “mầm già” viết lách nhé. Lâu ngày anh em gặp lại thấy em vẫn dịu dàng quí phái trong tà áo dài tha thướt là anh mừng lắm. em ‘còm” nhầm rồi em ơi, chị TNA không phải là phu nhân anh đâu mà là…sếp anh đấy, em còm nhầm anh bị la tội anh mà.
   Chúc em vui trẻ khỏe nhé.

  • lơ ngơ

   em chào cô An Khê, dậy là bữa nai cô An Khê thích nhứt chần đời gồi!

  • TRƯƠNG TẤT THỌ

   “Lần đầu tiên gặp được chị TNA ( phu nhân của anh TRƯƠNG TẤT THỌ ) An Khê cứ tròn xoe mắt vì cao như…người mẫu”
   Nói chi câu ấy cho anh thêm đau lòng đấy người ơi. Cách đây 25 năm khi nàng còn 49 kg, mỗi lần hôn anh phải…bát ghế đấy em…ui. Bây giờ nàng tròn quá nên …lăn nhanh hơn đi rồi. Than ôi! (nói lén, anh sợ vợ lắm)

   • An Khê

    Wã, sao anh nól là ” sếp” của anh? Hay là Tào Lao ” khui” ra nên… 😆
    Suốt đời…anh phải ngước nhìn
    Em như người mẫu, thấy mình hơi run
    Nếu không chăm sóc, thủy chung 🙂
    Coi chừng nẫu bắt, nghìn trùng chia xa ( nghe ông anh)
    Đùa cho anh vui, chúc anh chị hạnh phúc và sức khỏe 😆

 3. Trầm Tưởng-NCM

  Chào anh Trương Tất Thọ! TT nghe tiếng anh đã lâu, đã được đọc bài và thấy hình hí họa của anh trên trang cuongdequinhon.wordpress. Nay lại được đọc bài vui và thấy được hình thật của anh trên trang nhà( trông anh còn trẻ và phong độ lắm!). Vậy ra anh là HS CĐ lớp…tiền bối thật, vì khi anh vào trường, TT còn…nằm nôi( theo giấy KS ma 1957)he..he..Rất mong được anh thường xuyên vào chơi và hợp tác với trang nhà để tình huynh đệ đồng môn của anh em mình ngày càng nồng thắm hơn. Kính chúc anh luôn vui khỏe nhé!

  • Nghỉ hè (rời trường) thường là tháng 6 nhen. Níu quynh Trầm mà sinh từ tháng 7 của năm 1957 trở đi thì kể như quynh nói trớt quớt. Dì lúc đó quynh phải nằm ở đầu gấu chớ ệ? Em nói dậy trúng hông bác Trầm hé? 😆
   Quynh Trương Tất Thọ ơi, Trớt Quớt nói dậy đâu trớt quớt héng? 🙄

   • Trầm Tưởng-NCM

    KS ma của TT ghi ngày 05/03/1957 tức là TT đã oe oe chào đời trước khi anh Thọ nhập trường ta được 3 tháng rùi, Trớt Qướt ui! Còn thắc mắc gì nữa không?

    • Khà Khà

     ha ha… dậy là bác Trầm nằm oe oe ở trên giường rầu. Đang ở truồng mặc tã! Nhưng mà… còn chút xíu chưa ngon!?… khà khà…

   • TRƯƠNG TẤT THỌ

    Bảo đảm người nào nhận mình trớt quơt sẽ không bao vờ trớt quớt cả…

  • Nguyên Thủy

   KS ma…?Dzẫy quynh Trầm Tưởng chắc có nhờ nhà woại cảm tìm ra KS thiệt..?

   • Trầm Tưởng-NCM

    Có chớ! TT có nhờ nhà ngoại cảm “cậu Thủy” tìm giùm nhưng cẩu chỉ tìm được một “con dê” chúa đang kiểm tra đàn dê mái thui! be he..be he..!

    • Nguyên Thủy

     Coi trật dzẫy nên dzô nhà đá rầu…
     Níu “cậuThủy” noái được như dzầy:
     KS thiệt của y là: hoi hói, đau tim triền miên mà cứ đòi cưa, hầu xưa học ở Cường Để…bi giờ hiện ở Qui nhơn..”
     là khỏi bị nẫu cho đi cải tạo rầu…

  • TRƯƠNG TẤT THỌ

   Xin chào Trầm Tưởng NCM,
   “trông anh còn trẻ và phong độ lắm!”. Có lẽ đây là câu nói hay nhất ngày 20-11 đây, cám ơn Trầm Tưởng nhé. Cường Để là trường để lại nhiều dấu ấn kỷ niệm sâu sắc trong lòng tôi. Vì vậy chắc thế nào cũng vào đây thường để gặp lại những kỷ niệm thân quen của một thời trẻ dại.
   Chúc mỗi ngày em chọn một niềm vui nhé, chọn những bông hoa và những nụ cười…
   Thân mến
   TTT

   • xíu xiu

    chú Trương ơi, bài của mấy cô chú chú cũng dô chơi nhen. xíu xiu thấy mặt chú gồi, thấy chú viết gồi. xíu xiu muốn đọc mấy cái còm của chú nữa mà- nhen chú? chú hứa dí xiu xiu đi.

    • Tào Lao

     Trời ơi, cái thời đó Xíu Xiu ở đ âu dẫy ? hổng chừng hầu đó cho me của Xíu Xiu chưa có trên thế gian nầy, hay có thể nằm oe oe ở trên giường ở truồng mặc tã!

    • TRƯƠNG TẤT THỌ

     Xíu xíu ơi,
     Mấy lời nhắn nhủ của Xíu xíu làm chú cảm động đấy. Thôi thì ở nhà “cô bảo sao thì chú nghe vậy, Ra đường Xíu Xíu biểu làm…đúng thì chú nghe theo nha”.
     Sẽ còm cho Xíu xíu đọc, được chưa?
     Chú Trương

 4. Rất vui khi được gặp lại anh trong trang nhà, chúc anh cứ “bao nhiu năm vẫn chạy tốt” 😆

 5. Trần Cát Lân

  Anh Trương Tất Thọ thân mến.
  Đúng ra anh là niên trưởng xa tít tắp thì có lẽ phải dùng là “kính” cho phải lẽ. Nhưng thôi xưng là “thân” hắt rảnh cho nó thân mật, bì vì anh có câu nệ tuổi tác với đám đàn em đâu mà. OK chứ anh?
  Em xin chúc mừng anh hưởng được PHÚC. Anh đã biết là tại sao chưa dẫy? Trong lúc em ngồi chồm hổm xuống chờ Thầy Cô Tấn và anh chị “ổn định đội hình để chụp hình”, “Dòm hiện trường” em lóe ra suy nghĩ: Ối trời! Trò già hơn Thầy hay sao á ta ơi!
  Nhưng già- trẻ nào có hề gì phải không anh? PHÚC ở chỗ anh ra trường ngót nghét năm chục năm mà còn Thầy để hội ngô, để đứng chụp hình chung. Thử hỏi như vậy không phải là hiếm hoi, không phải là cội nguồn của vui sướng hay sao?
  Còn bọn em, chục năm nữa chưa chắc đã còn đông đủ! Có thể những thằng già 68-75 có còn “ngon” lành.Nhưng Thầy Cô của bọn em chắc gì đã chống lại được qui luật của thời gian?!… Em chẳng dám nói cho riêng mình nhưng cầu mong sao những thằng trong bọn em, 11 năm nữa vẫn được cái sướng như anh hôm nay.
  Ở cái còm này em không phải là Khà Khà, nên nhớ tên hay không nhớ tên không phạt 100%. Mà em là Trần Cát Lân, thằng này không khó như thằng Khà Khà mà là dầy: Kẻ được PHÚC mà không dô 100% là coi sao được! Phạt….hà hà. Dậy là coi như anh gặp thằng nào cũng “rấu như canh hẹ” trọi trơn! Khổ hay vui đây anh Trương Tất Thọ?
  Thôi viết nữa nó thành nói lan man mất. Chúc nhau cho nó rồi việc đi anh hã?
  Chúc anh thật khỏe và nhiều niềm vui.
  Thân mến.

  • TRƯƠNG TẤT THỌ

   “Mà em là Trần Cát Lân, thằng này không khó như thằng Khà Khà mà là dầy: Kẻ được PHÚC mà không dô 100% là coi sao được- Phạt….hà hà. Dậy là coi như anh gặp thằng nào cũng “rấu như canh hẹ” trọi trơn! Khổ hay vui đây anh Trương Tất Thọ?”
   Xin trả lời ngắn gọn cụ thể dễ hiểu: “Lân ơi, quá…đã”. Cám ơn em nhé.
   TTT

 6. Em xin chào anh TRƯƠNG TẤT THỌ, cảm ơn anh đã tham gia trang nhà chung vui cùng chúng em , và ra mắt bài viết hay hay và vui vui, nhất là hình ảnh tình thầy gặp nhau thật qúy hoá vô cùng, mong rằng anh có những niềm nơi đây và cũng chúc anh và gia đình nhiều sức khoẻ !

  • TRƯƠNG TẤT THỌ

   Cam ơn Mỹ Thắng, anh sẽ vào đây thường xuyên để tìm lại tuổi hồn nhiên thời hoa mộng đã qua. Chúc Mỹ Thắng luôn khỏe và …đẹp trai như thường lệ nhé.

 7. Tào Lao

  Hê hê, nghe tiếng anh đã hơn 50 năm rầu, nay mới có dịp gặp anh “3 Tê” nơi đây ,,,rất hân hạnh. Chúc anh vui và nhiều sức khoẻ 😆

 8. TRƯƠNG TẤT THỌ

  Cám ơn Khà Khà đã còm đầu cho…”mầm non” lênh tinh thần viết tiếp. Hôm họp mặt gặp lại KK mừng lắm. Lần đầu gặp nhau năm nào, bị KK hăm dọa “nhớ sai tên thì bị phạt chăm phần chăm”, may sao nói đúng. Anh em mình gặp nhau vui là chính vì “cuộc đời đó có bao lâu mà u sầu”. Cho anh gởi lời thăm An Khê, rất mừng thấy em gái vẫn xinh và quí phái như ngày nào.
  TTT

 9. Khà Khà

  Chào anh Trương Tất Thọ, nụ cười xinh
  Sáng nay như ngỡ gặp mình
  Mừng sâu đáy mắt…mần thinh sao đành
  Sau dâu bể- đời còn xanh
  Bởi dậy tui quyết tui canh còm đầu………….?!…khà khà…

  • Nguyên Thủy

   Chào đại ca Trương Tất Thọ…
   Mới nghe đại ca kể chiện sơ sơ là tiểu đệ khoái rầu…
   Gọi là “đại ca” dzì trừ trường hợp có đột biến, đại ca có lẽ là thuộc khóa Cường Để “cổ lỗ sĩ” nhứt rầu…?
   Lúc đại ca dzô trường Cường Để…tiểu đệ vẫn chưa xức hiện.hic…hic..
   Hy vọng được gặp đại ca thường xuyên nơi trang nhà…

   • TRƯƠNG TẤT THỌ

    Dạo tủ lạnh Electrolux quảng cáo thường dùng từ “20 năm vẫn chạy tốt”, mẹ của con anh đã tình tứ nhìn anh cười và “phản hồi” rằng “người ta 50 năm vẫn chạy tốt mà chưa thèm quảng cáo nữa. Thành Nguyên Thủy yên tâm đi “cổ lỗ sĩ” này còn chạy…tốt lắm.
    Mến
    TTT

   • Dẫy là xưa nay nẫu nói là “đương ở mắt cá chưn” đó mà Nguyên Thủy 😆

  • TRƯƠNG TẤT THỌ

   Phải trả lời ở đây không? “Em nó” mới ra lò trả lời còm nên còn bở ngở…

Hãy gởi những lời bình luận thân thương đến với mọi người.

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.