EM NHƯ CÂU CHUYỆN TRÒ

Nguyễn Đức Diêu

Em nhu cau chuyen tro

65 bình luận

Filed under Nguyễn Đức Diêu, Nhạc, Tác Giả

65 responses to “EM NHƯ CÂU CHUYỆN TRÒ

 1. Trúc Sơn

  Tiết tấu nhạc và lời nó mông lung, nhẹ nhàng và sâu lắng lắm Diêu ơi! Đúng là Nguyễn Đức Diêu. Lại thêm giọng anh bạn Quang Tuyến nữa, làm nên tròn truyền cảm.
  Diêu ơi, bài này nếu chuyển giao cho lão “Tín conditional” đa tình nhà mình nhả giọng thì thào thì chắc tuyện hơn! Đâu, Diêu thử gởi qua Uzebekistan thử coi nghen?
  Thân mến.

 2. Nguyên Thủy

  Anh Diêu ơi,
  Bản nhạc hay, lời nhẹ nhàng nhưng thắm thiết, hình ảnh đẹp…Duy chỉ có 2 chữ NT thấy hơi lấn cấn…”Chuyện trò” hay “trò chuyện” là một động từ, trong bài nhạc lại mang ý nghĩa và vị trí của một danh từ…(?)

  Ý nghĩa của hành động “chuyện trò” cũng chỉ giới hạn ở mức độ giao lưu, tâm tình chung chung…nên có vẻ hơi “mờ nhạt” so với ý tưởng ngay sau đó…?

  Anh nghĩ sao..?

  • NĐD

   Chào Nguyên Thủy !
   NT nói đúng về hai động từ “trò chuyện và “chuyện trò”, nhưng ở đăy là “câu chuyện trò “, là mọt danh từ, chứ không còn là động từ nữa.
   Về ý nghĩa chữ “câu chuyện trò” thì ta có thể hiểu như sau :”câu chuyện trò” có thể có rất nhiều chuyện, vì khi trò chuyện thì hai người có thể nói với nhau đủ thứ chuyện trên đời, tùy theo mức độ thăn thiết. Nếu không thân thì đúng là chỉ là chuyện giao lưu nhưng thân thì khác à.Chuyện gì cũng có thể nói được cả. “Em như câu chuyện trò ” ta có thể hiểu em là một người bôn ba phận đời như những câu chuyện ngươì ta hay kể
   Cám ơn NT đã góp ý nghe, giờ đành sorry, mở mắt hết ra rồi

 3. Nai Con

  Hic hic hic,,,
  Gà Ri, Nai Con, MeoCon, Nhỏ có đây mờ hổng tìm thấy Gấu ,Thỏ Con & Chích Choè !NC bùn nè .

 4. Huỳnh Ngọc Tín

  Nhạc hay, lời hay nhưng Ca sĩ thể hiện chưa mượt mà lắm.
  Hồ Hùng thử tập hát coi, chắc sẽ hay hơn.

 5. Nhỏ

  Anh Dieu oi..oi..oi…oi . Nho vao tre qua , nen sau khi nghe nhac Nho thay moi nguoi khen ko con loi nao khen them duoc nua nen Nho chi biet noi….hay…hay….hay…va Hay . Anh Dieu cam phien nhen ?

 6. Meocon

  Công nhận anh Diêu bông tài thiệt sáng tác nhiều bài hay ghê!” Vòng tay chia hờn dỗi Trên đường chiều rơi rơi!” hic hic….tậu!

 7. Gà Ri

  Lời bài hát dễ thương, giai điệu êm êm, nhẹ nhàng, hình minh họa đẹp, ca sĩ hát nghe cũng ngọt ngào. Nói chung sáng nay Gà Ri được nghe một bài hát hay, chỉ tiếc một chút xíu là những chữ có dấu hỏi nếu được hát lặng trầm xuống một chút ( như kiểu người miền bắc phát âm phân biệt dấu hỏi, ngã) sẽ thấy giai điệu được bay bổng hơn. Một chút góp ý mong NĐD không phật lòng, Gà Ri mến tài của anh lắm đó .

  • Ho Hung

   he he he….Tui cũng có ý i sì sì như cô Gà Ri dzị đó !!!

  • Ok CT cũng nhứt trí dzới CR về phần góp ý này ,giai điệu nhị nhàng ,sâu lắng ,nếu những chữ dấu hỏi được xuongs một tông ,kéo dài hơn thì giai điệu nghe sẽ dịu dàng và sâu láng hơn ,nói chung giọng cais trình bày thật ấm ,giai điệu bài hát thật nồng nàn ,sâu lắng va lãng mạn ..Chúc mừng NDD với một ca khúc thật dễ thuong ..Hi vọng Diêu sẽ lên tay hơn nữa để cho bà con còn đc thưởng thức những ca khúc tình cảm như ca khúc này Diêu nhen …..Thân mến …

  • Gà Ri ơi ,hôm nào GR rủ vũ đoàn của GR tập bài hát này để Tết này họp mặt ,mình cùng hát cho vui nhen GR ..OK hông ……/

  • NĐD

   Gà Ri nói rầt có lý, nhưng trong bài nầy những chữ có dấu hỏi, vì dụ như trầm “khổ”, mấy “ngả”…lại nằm ở những vị trí của note cao, không thể là note trầm được , vì melody của câu nhạc như vậy. Có điều, những note nầy, nếu hát láy (luyến) và ngân dài ra một chút thì sẽ nghe hay hơn, du dương hơn (trong bài hát, nghe những chữ đó có vẻ “cứng” quá, ngay cả những chữ trong đoạn cuối, không phải là dấu hỏi cũng vậy, như “lối”, hờn “dỗi” làm bản nhạc kém hay). Cái khó ở chỗ là người viết nhạc ở một nơi, người hát một nẻo bên kia trái đất, nên khó như mong muốn được, phải chấp nhận chứ không yêu cầu sửa đổi gì được hết.

   Dù gì thì Gà Ri nói cũng đúng, nghe qua những chỗ đó ai cũng có thể thấy không được mềm mại, du dương.
   Cám ơn GR đã góp ý nghe !

   • Thâu hôm nào Diêu dzìa đàn cho Hồ Hùng Hát ,còn CT cầm mic bỏ vô trong thùng đàn thì chắc nghe hay đó Diêu hén ,chứ nhạc sĩ bên đó ,bên này ca sĩ trình bày thì làm sao mà ăn rơ cho ngon lành được Diêu hè ..Thâu bài hát này như vậy là hay quá rầu ,hôm nào tụi mình thu xong rầu sẽ gủi qua cho Diêu nghe xem cao hén ….

 8. Ho Hung

  Nhạc và lời nồng nàn…phải chi giọng hát của bạn nữa thì càng tuyệt vời, lâu quá chúc khỏe nhé !

 9. Lu Linh

  Nhạc anh Diêu sáng tác dễ thương quá, Lu Linh thích..

 10. Bản nhạc với những lời tình tự, chuyện trò, thầm thì, nói nhỏ ,,, hay lắm Diêu ơi !

 11. từ mạnh long

  Lại biết thêm một tài năng nữa của bạn mình.
  Bạn quả là người đa tài ,hãy tiếp tục sáng tác thêm nữa cho mọi người cùng thưởng thức dòng nhạc của Nguyễn-Đức-Diêu.

 12. VOQUANGHIEN

  Sáng nay nghe xong bài nhạc này, lòng miên man … Hay quá Diêu ơi ! Nhạc & lời không chê vào đâu được . Thời buổi nhạc trữ tình dang thiếu , Diêu sáng tác những ca khúc này hợp với anh em tụi mình lắm . Mong Diêu có những bài tiếp theo , để anh em được kể chuyện với người tình trong mộng . Chúc sức khỏe nhen !

  • Diêu ơi ,thật lâu và cũng thật lâu lắm rồi ,từ lúc D ra bài Tình ca Qui nhơn ,hôm nay mới thấy một sáng tác ca khúc mói của D đó ,rất mừng vì mỗi ca khúc mỗi ngày lài hay hơn ,lãng mạn và sâu lắng hơn Diêu ạ ,Hiện ơi ,Hiện chép ca khúc này đi nhé ,hôm nào tập trung lại a e mình dợt thử ra sao nhen ,chắc là tình cảm lắm đó Hiện ạ ,mình lên nhà thằng Khái mình thu luôn rồi gửi qua cho D luôn ,ok Hiện nhé ,Diêu ok hông hè .Cố gắng sáng tác ít bài nữa D hè ,hôm nào về ae mình chơi một Liveshow của Diêu luôn nhen ,,Hihi bảo đảm sẽ hết ý đó ,nụi mình rủ thêm vũ đoàn GMHV của Gà Ri tham gia luôn Hiện hè …../

   • Vòng tay vẫn còn ấm .Mà hờn dỗi nhau rồi .Trên đường chiều mưa rơi .Ta về không có em .Mưa lại rơi trên đường ,Ôi thật buồn làm sao .
    Ca khúc này mà chúng mình đc nghe trong một quán cafe của một buổi chiều mưa bay bay thì thật thấm thía đó Diêu ơi …

    • Trên đường chiều rơi rơi ,nhưng mình thấy Trên đường chiều mưa rơi thì khung cảnh sâu sắc và buồn ,lãng mạn hơn Diêu ơi ..Có ok như vậy hông bạn hiền …./

     • NĐD

      D. cũng đã có nghĩ tới chữ “mưa rơi ” rồi, nhưng cuối cùng vẫn giữ chữ “rơi rơi “. Chữ “mưa rơi “, đúng như CT nói, thấy buồn hơn nhưng vì D. không muốn tạo một khung cảnh ảm đạm cho ý nghĩa bài hát, với lại chữ “mưa rơi” đã có quá nhiều trong những ca khúc khác. Chữ “rơi rơi ” cho một ý nghĩa nhẹ nhàng, thanh thoát hơn.
      Cám ơn CT đã góp ý, giờ bác đang ở đâu ý ? Cá Thu nầy còn sung lắm, lội cùng hết …heheh

      • Hê hê ,cứ hết Nhatrang rầu lại Sefgon chứ lội đi đâu nữa Diêu hè ,
       Lội đi ,lội mãi cũng về lấu xưa thâu hà Diêu ơi ,thâu bớt chạy sô lại nhen ,để dành sức khỏe mà còn sáng tác ít bài nữa nhen ,gom lại hôm nào về a e mình làm một Liveshow của NĐD chứ hè …

     • tule

      Hay de nhac cua NDD..roi..roi trong long cua chung ta co tot hon la ..mua roi khong ha CT!?

      • aauwf nhút với ý tưởng của TuLe đó .mà Tu Le dzới Tè Le là anh em hỡ ,sao lúc này xức hiện nhiều Le quá đi làm CT hổng biết Le nào là Le nào hết á …Hê hê ……./

  • NĐD

   Hiện mến !
   Viết có anh em nghe, ủng hộ tinh thần vậy là vui lắm rồi, D. sẽ cố gắng cho anh em nghe dài dài nữa .
   Cám ơn Hiện, chúc khỏe !

  • Ho Hung

   Chào bạn hiền….bài này hợp với giọng ông đó, hãy tập và hát khi có cảm hứng, nhất là hát nhạc của bạn CĐ mình…lạ và hay cũng bất ngờ chớ bộ.

Hãy gởi những lời bình luận thân thương đến với mọi người.

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.