NHÓM NTH QUI NHƠN 68-75 THĂM THẦY CÔ NHÂN NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM.

Đào Thanh Hoà

Những cơn mưa bất chợt trong ngày dường như đã bị đẩy lùi, giờ đây chúng tôi có thể ung dung tận hưởng những cơn gió nhẹ và sắc trong trẻo của bầu trời giữa một ngày nắng quá đẹp. Năm nay, ngày Nhà giáo VN đến trong sự chuẩn bị rộn ràng của các em học sinh, kể cả những học sinh lứa U60 như chúng tôi. Năm nay chúng tôi không tổ chúc họp mặt như mọi năm, cả nhóm bàn nhau sẽ đến tận nhà tặng quà, thăm hỏi và chúc mừng sức khỏe thầy cô trong dịp kỉ niệm.NG_1

 Họp mặt chuẩn bị đi thăm thầy cô…Từ trái qua: Hòa, Tuyến, Lý Hương, Liên Trinh, Ngô Anh, Mộng Vân, Lâm Cẩm Ái, Đoàn Kim Thanh, Minh Châu và Trịnh Minh Xuân.
NG_2

Ghé đến nhà thầy Bút đầu tiên Chiếc áo sơ mi màu xanh thầy mặc trông thầy có phần tươi tắn, trẻ khỏe  hơn mọi năm, ,thầy vui, trò cũng rất vui! Lương Nhơn, Đồng Ánh, vợ chồng thầy, Minh Châu, Hòa và Thu Thủy.
NH_3

Đón học trò cũ thầy Quán thật đẹp lão trong bộ đồ vét xẩm màu. Thầy còn tặng thơ và trò chuyện thân tình vói cả nhóm.
NH_4

Thầy Kha của chúng ta vẫn hồng hào và phong độ như thủa nào. Chúng tôi thật diễm phúc còn có được những giây phút đầm ấm bên người thầy xưa của mình.
NH_5

Mặc dù không có sự chuẩn bị nhưng cô Hoàng Hoa vẫn tiếp chúng tôi trong không khí thật vui vẻ, thân mật. Mong sao cô trò vẫn giữ mãi tình cảm đẹp đẽ thiêng liêng này.
NG_6

Ngôi nhà nhỏ khá quen thuộc của cô Kiều Nhi bao giờ cũng có chú chó nhỏ ra chào cả nhóm bằng tiếng sủa inh ỏi…Không có gì sung sướng và ngạc nhiên hơn khi thấy năm nay sức khỏe của cô có phần khả quan hơn mọi năm. Cô trò hàn huyên mãi chừng như quên cả giờ về. Cuối cùng chúng tôi cũng chia tay cô, Thật xúc động khi nhìn người cô nghiêm khắc, thướt tha trong chiếc áo dài năm nào, giờ đây chống gậy tựa vào đám học trò ra cổng. Cô ơi cố giữ gìn sức khỏe để mỗi năm chúng em vẫn còn được chúc mừng cô nhé!

Nếu như vợ chồng thầy Xứng không đi khám bệnh ở Sài gòn thì chúng tôi đã kéo nhau tới nhà thầy rồi. Thật là tiếc.

Ra về giữa buổi chiều đầu đông sớm tắt, chúng tôi vô cùng  hân hoan và hạnh phúc. Cảm ơn thầy cô, cảm ơn các bạn thân thương, cảm ơn …ngày Nhà giáo Việt Nam đã cho chúng tôi có dịp đến thăm tri ân thầy cô trong một ngày thật tuyệt.

Đào Thanh Hòa
19/11/2014

21 bình luận

Filed under Hình Ảnh, Tác Giả, Đào Thanh Hoà

21 responses to “NHÓM NTH QUI NHƠN 68-75 THĂM THẦY CÔ NHÂN NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM.

 1. Meocon

  Thật xúc động khi biết các bạn mình đã đại diện thăm các Thầy Cô nhân ngày 20-11!Thấy Thầy Cô khỏe mạnh và các bạn tươi vui quây quần bên cô thầy vui ghê,thích ghê đó nha!(Tiếc mình ở xa-mí lại hổng ai nói mình hết nên hổng có mình..hic..hic…)

  • Đào Thanh Hòa

   Mọi năm họp mặt mời thầy cô thì Meocon bận đi Sì gòn, năm nay chỉ một ít đại diện đi thăm thầy cô. Meocon đừng buồn, tậu!

   • Cav
    cs bạn NTH thân mến .Các bạn đã làm một công việc thật Ý NGHĨA và đáng TRÂN TRỌNG …Nhìn mái tóc pha sương của các THẦY ,các CÔ mà bòi hồi xúc động ..THẦY CÔ cũng đã già và chúng em cũng không còn trẻ nữa .Nhưng tình cảm Thầy và Trò sẽ mãi mãi không bao giờ phai mờ trong lòng chúng em dù cho thời gian có phai mờ theo năm tháng .Rất mong nhóm CĐ của chúng ta cũng có dịp thể hiện Tình Thầy Trò của chúng mình như các bạn NTH yêu quí ..,..Cảm ơn các bạn thật nhiều …

 2. An Khê

  Chào người bạn lớn
  Xúc đông khi được nhìn lại hình ảnh một ít thầy cô năm xưa của trường, cứ mỗi năm nhìn lại…thầy và trò đều gìa thêm nhưng nụ cười vẫn hạnh phúc vàà an nhiên giữa cuộc đời. Trường Nữ của tụi mình có một thông lệ ( tam gọi là- Luật bất thành văn 🙂 ) Dù bay đi bốn phương trời nhưng khi họp khối cũng hẹn ngày tụ về trường xưa, mới ấm lòng…
  Cho An Khê tự hào ké với khóa đàn chị của mình tại QN đã làm đựơc những việc đáng làm, nhìn thì đơn giản nhưng không phải ai cũng làm được. Xin bắt tay và…siết mạnh Đào Thanh Hòa nhé. Chúc sức khỏe

 3. Nguyên Thủy

  Mấy chị thật tình nghĩa..thật đáng kính phục..Chúc các chị vui trong tình nghĩa thầy-trò…
  NT biết cô Hoàng Hoa, nhưng không học với cô…
  TB: Mấy chị nhâm nhi khổ qua trước khi đi thăm thầy, cô hén…?

  • Đào Thanh Hòa

   Mấy món trái quả trên bàn là của bạn hiền Phan Luyến Ái, cây nhà lá vườn, ủng hộ cho mấy bà Tám NTH đó Nguyên Thủy. Cảm ơn bạn đã đọc và chia sẻ. Thân ái!

 4. Đào Thanh Hòa

  Lúc nào Gà Ri cũng được chiếu cố. Thấy ghét!

 5. Các bạn rất may nắm còn đưọc Thầy Cô để có dịp thăm hỏi rất tình nghĩa,,, xin chúc mừng …

 6. Nhỏ

  Nhóm NTH may mắn ở gần nhà Thầy cô nên năm nào cũng thực hiện được 1 cuộc thăm hỏi thật cảm động , Nhỏ xin chia sẽ niềm vui cùng các bạn.

 7. Trúc Sơn

  Các bạn đã làm một việc thật thắm tình và đầy y nghĩa về tình Thầy- Trò.
  Còn Thầy, C6 để đi thăm là hạnh phúc lắm rồi các bạn nhỉ?
  Riêng các bạn tui ai cũng vui, trẻ và đẹp gái hết trọi…hà hà
  Chị Gà Ri là ngon nhứt, ngấu giữa hình lun 😆
  Cảm động lắm Thanh Hòa.

Hãy gởi những lời bình luận thân thương đến với mọi người.

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.