Ngày hội thầy cô 20/11 – Niềm vui nhỏ

Nguyet Van
Nha giao

Ngày hội thầy cô 20/11

 Hai mươi tháng mười một,
Con tung tăng đến trường,
Lúc trời còn “hơi sương”,
Mong dâng người con kính
Đóa hoa hồng thân thương.
Hơn hai mươi năm tận tụy
Thầy ban phát tình thương,
Cho đầu xanh ấm lại,
Mặc tóc thầy pha sương…
Vết hằn theo năm tháng,
Bào mòn tuổi thanh xuân !
Nhưng thầy không quản ngại,
Vẫn miệt mài truân chuyên,
Bên giáo án từng đêm
Dòng suy tư trĩu nặng…
Ai khiến thầy phải gắng,
Nếu không vì mầm xanh !
Lại còn nữa lương tâm
Cả một đời thanh bạch
Giữ kiên lòng trong sạch…
Giữa xã hội xoay dần
Con người với ” kim ngân ”
Đua nhau cùng cất bước !…
Mặc cho ai xuôi ngược
Thầy cứ thẳng mà đi
Như tre kia kiên trì
Trước phong sương không ngại
Ôi lòng thầy vẫn mãi
Là ánh sáng ngàn sao
Soi rọi cả đêm thâu
Giúp con lần đi tới.
Hôm nay là ngày Hội
Thương chúc thầy luôn vui
Vững vàng trên bục giảng
Xây dựng mầm non tươi…

 Niềm vui nhỏ

Tháng 11 ngày 20,
Đúng ngày nhà giáo, hoa cười với em,
Gió đâu, gió thổi bên thềm,
Tung tăng nâng bước lòng thêm rộn ràng,
Ấy, cô giáo nhỏ đầu làng,
Dáng gầy tha thướt, bên đàn cháu thơ,
Dịu dàng cô dệt ước mơ,
Yêu thương trau chuốt , tuổi thơ xây mầm,
Bé ơi, cố gắng chuyên tâm,
Nghe lời cô dạy, hãy chăm ngoan nào
Bé nè, còn bé thì sao ?
Phải đua với bạn, đoạt “Sao hoa hồng”,
Để dành tặng mẹ một bông,
Tặng bố một cánh, một bông tặng bà,
Riêng phần còn lại một hoa,
Kính dâng cô giáo đậm đà yêu thương,
Nhân ngày nhà giáo “Hiến Chương”
Bé hứa học giỏi, cô thương bé nhiều…

∞∞∞

23 bình luận

Filed under Nguyet Van, Tác Giả, Thơ

23 responses to “Ngày hội thầy cô 20/11 – Niềm vui nhỏ

 1. T

  chi NV goi tam hon qua 2 bai tho that dang qui …xin chuc mung chi va mong vui nhieu

  • Anh Tòng,
   Cám ơn anh đã đến với hai bài thơ của NV, anh đã thấy và thực sự đồng cảm với tâm tư , tình cảm , ước mơ cùa giáo viên… khi đến với nghề, họ luôn là người đưa đò thầm lặng, không mong được người đời nhớ đến hay ban ơn…chi mong làm bệ phóng để giúp đưa học trò bay cao và bay xa vào thế giới của tri thức …đê trở thành nhân tài giúp ích cho nước, cho nhà…
   chào anh. Chuc anh suc khoe, luôn vui.

 2. Chích Chòe

  Chòe chúc chị Nguyệt Van
  20-11 ngày nhà giáo VN, cũng như 365 ngày đều là ngày …nhà giáo VN
  Chị nhé, chúc- Hạnh phúc và an lạc

  • Choe thương,
   NV, cám ơn lời chúc của Choe. Thật ra, ngày 20/11 hằng năm đối với NV , là một ngày rất trọng đại, ngày mà nghề nghiệp của mình được xh nhắc đến…nhơ đó mà mỗi gv tụi mình có dịp nhìn lại bản thân, soi rọi xem mình đã làm được gì và những gì còn thiếu sót… mình kịp thời bổ sung, khấc phục từng bước hoàn thiện mình để xứng với danh vị mà xh đã trao tặng “tôn sư trọng đạo”. Nếu đúng như lời Choe chúc NV thích lắm đó !
   Chuc Choe luôn đẹp , hạnh phúc.
   Thân.

 3. Nguyên Thủy

  Chúc chị Nguyệt Vân có nhiều niềm vui và hạnh phúc trong ngày lễ Thầy,Cô giáo…
  “Hơn hai mươi năm tận tụy
  Thầy ban phát tình thương,
  Cho đầu xanh ấm lại,
  Mặc tóc thầy pha sương…
  Vết hằn theo năm tháng,
  Bào mòn tuổi thanh xuân !”

  Thật là thương các thầy cô ở quê nhà..

  • Nguyen Thuy men,
   Chi cám ơn lời chúc của em. Về bài thơ em đã chia sẻ với chị bằng cảm xúc rất thật, chị rất vui.
   Chúc em vui, khỏe.
   Thân.

   • NGUYỆT VÂN thân mên ..
    Hom nay Ngày Hiến chương Nhà Giáo .>Là ngày mà mọi người chúng ta tôn vinh và tri ân những người Thầy ,người Cô ,những kỷ sư tâm hồn dang và đã từng ngày ,từng giờ miệt mài bên bục giảng vì đàn em thân yêu của chúng ta …Hôm nay dây hàng ngàn bó hoa tươi thắm ,vạn lời chúc yêu thương sẽ được Ga đình ,Bạn bè ,người thân và các em học sinh thân yeu dâng tặng Thầy Cô ,,.Đó là niềm triaan ,niềm biết ơn ngọt ngào nhất mà người Thầy ,người Cô xứng đáng được đón nhận ..Không làm sao nói hết được những công lao ,sự hi sinh vô bờ ,vô bến của các Thầy ,các Cô dã từng ngày mang lại cho từng thế hệ học sinh thân yêu ..Từng cánh chim trưởng thành tung cánh bay rộng ra khung trời tương lai tươi sáng ,mà nơi dây dưới mái trường thân yêu ,những kỷ sư của tâm hồn vẫn miệt mài ddons nhận sự nghiệp ươm mầm xanh của mình cho từng lứa thế hệ học trò khác .Cứ như vậy và vẫn lặng lẽ gieo mầm xanh như vậy …Cừ mỗi mùa Ngày Nhà Giáo đến là trong lòng Nam Thu lại dâng lên cảm xúc bồi hồi ,bâng khuâng ,ray rứt khi hồi tưởng lại những tháng ngày được làm tuổi học trò được nghe những lời giảng dạy ân cần trìu mến của Thầy Cô yêu dấu .,Thời gian lặng lẽ trôi .Bây giờ những mái dầu của Thầy ,của Cô đã bạc trắng ,lưng đã còng ,sức khỏe đã hao mòn theo nâm tháng nhưng tình cảm Thầy trò mãi mãi sẽ kg bao giờ phai mờ trong ký ức của những ai đã từng một thời cắp sách ,,..Nhân Ngày Nhà Giáo hôm nay ..Nam Thu xin được chúc Nguyệt Vân một mùa Nhà Giáo TRÀN ĐẦY NIỀM VUI ,TRÀN ĐẦY HẠNH PHÚC ben BẠN BÈ ,NGƯỜI THÂN ,GIA ĐÌNH và bên những mái đầu HỌC SINH THÂN YÊU của mình …THÂN ÁI ….

    • Anh Nam Thu,
     Lời cmt của anh làm NV xúc động , nhất là anh đã thấy được tấm lòng của thầy cô giáo đối với hoc sinh bằng trách nhiệm , lương tâm của người thầy. Bên cạnh đó, anh còn cho thấy trong lòng anh luôn nhớ, tri ân thầy cô giáo đã truyền đạt tri thức cho anh , cho biết bao thế hệ hoc sinh … và anh khẳng định với việc làm đó , xã hội góp phần tôn vinh thầy cô giáo trong ngày “Nhà giáo VN 20/11” “Hôm nay đây, hàng ngàn bó hoa tươi thắm, vạn lời chúc yêu thương sẽ được gia đình bạn bè, người thân và các em hs thân yêu dâng tặng thấy cô…đo là niềm tri ân , biết ơn ngọt ngào nhất mà người thầy , người cô xứng đáng được đón nhận..không làm…công lao , sự hi sinh cuả cac thầy , các cô…” …va điều đó sẽ còn mãi trong ký ức của mỗi chúng ta.
     Một lần nữa, xin cám ơn những nhận xét tinh tế của anh về công lao, sự hi sinh của thầy cô cũng như sự tri ân của xh đối với những “kỹ sư tâm hồn”.
     Chúc anh vui, khỏe.
     Thân ái.

 4. Nhỏ

  Nhỏ chúc mừng chị Nguyệt Vân có niều niềm vui trong ngày 20.11 này nhé .

 5. Trúc Sơn

  Bài “Ngày hôi Thầy Cô 20/11” nói lên nỗi trăn trở của Thầy Cô với xã hội điên đảo kim- tiền của đời thường và bục giảng, và tình Thầy trò nghe thắm đượm làm sao- tôi chịu.
  Còn bài “Niềm vui nhỏ”, thì dịu dàng làm sao!
  UI chao, bạn tui là Cô Giáo có phải. Chúc Nguyet Van tràn đầy hạnh phúc trong ngày Nhà Giáo Viêt Nam.
  Nhân đây Trúc Sơn xin trân quí chúc tất cả các anh chị em thành viên của trang nhà mình luôn vui tươi hạnh phúc. Và ngày nào cũng vui như ngày 20/11 của các bạn.
  Thân mên

  • Anh Trúc Sơn,
   Anh đã đến với bài thơ của Nguyet Van, bằng sự đồng cảm sâu sắc, dù cho cuộc sống thế nào, tình cảm thầy trò cũng luôn thắm đượm, cũng như hình ảnh cô giáo trong “Niềm vui nhỏ” dịu dàng cùng với ước mơ thật đẹp. NV cám ơn anh rất nhiều.
   Chúc anh luôn hạnh phúc bên gia đình.
   Chào anh.

 6. Trần Mỹ Thắng

  Hai bài thơ của NV diễn tả hết những vui buồn & công ơn của thầy cô rùi , Thắng không biết nói gì thêm , chỉ biết chúc cho thầy cô & Nguyet Van
  thật nhiều niềm vui & hạnh phúc trong ngày 20/11,,,

  • Anh Mỹ Thắng,
   Với hai bài thơ của NV, anh MT đã khiêm tốn nói là anh không biết nói gì thêm nhưng theo NV, cảm nhận tinh tế của anh đã đủ chuyển tải hết những gì NV muốn nói. Cám ơn lời chúc của anh dành cho đội ngũ thầy cô giáo nói chung và NV nói riêng.
   Chúc anh luôn thành công trong cuộc sống.
   Thân mến.

 7. Nguyệt Vân Cô Giáo !
  Nhân ngày 20/11 chị mến chúc em hưởng trọn niềm vui bên gia đình , bên các bạn đồng nghiệp và vòng tay thương mến của các em h/s (hỏi nhỏ cho vui : có “vòng tay học trò” đặc biệt nào không ? ) . Hai bài thơ của em làm chị nhớ lại tuổi thơ thời cắp sách …và những năm tháng ngắn ngủi làm cô giáo …Sau 75 chị “mất dạy” rồi em ơi ! Thât đáng tiếc …hồi tưởng lại …buồn và …” Thật là…đau lòng …”
  Quý mến em NV.

  • Chị Bích Sơn thương,
   Đọc lời chúc của chị, em thực ấm lòng và càng thấy vui hơn khi hai bài thơ của em, đã giúp chị nhớ lại thời cắp sách… cái thời, mà theo em , là đẹp nhất của một đời người chị nhỉ !…còn giúp chị nhớ lại những năm tháng ngắn ngủi làm cô giáo…Chi ơi, cho dù chị làm “giáo viên”không lâu nhưng chị cũng là đồng nghiêp cùa em đấy. Em mong chị đừng buồn, cũng không nên đau lòng bởi chị “thiếu nợ” học sinh ít nên chị trả ít, còn em thiếu nợ các em nhiều nên trả hoài không hết chị ạ ! Chị ơi, chị có hỏi em một câu hỏi nhỏ nhưng mà em sẽ trả lời lớn cho chị nè ! ” em thú thiệt là em không có một vòng tay học trò đặc biệt
   nào chị ạ !” cũng buồn chị nhỉ ! Em nói vui thôi…
   Chúc chị vui, sức khỏe dồ dào chị nhé !
   Em chào chị.

 8. Meocon

  Cám ơn chị NV 2 bài thơ rất hay đã gợi biết bao kỷ niệm êm đềm một thuở !
  Chúc chị thật nhiều niềm vui trong ngày 20-11 này chị nhé!
  Tặng chị nè:
  Tôi tìm về với ký ức xưa
  Trang giáo án nỗi niềm trăn trở
  Mái ngói thân quen phượng hồng thắp lửa
  Kỷ niệm thân yêu thương nhớ một thời

  • Chào cô em đồng nghiệp Meocon,
   Chị rất vui, khi biết hai bài thơ của chị, đã góp phần gợi lại bao kỷ niệm êm đềm của một thời là học trò “ăn chưa no, lo chưa tới”, vô tư hồn nhiên của cái thuở ” nhất quỷ nhì ma…” em nhỉ !…Va nếu là gv hưu trí , “xếp giáo án ” thì lại nhớ đến xót lòng cái nghiệp dĩ mà mình đã mang phải không em ? Nhớ phấn trắng, nhớ bảng đen, nhớ bục giảng, nhớ và thương biết bao nhiêu những hs ngoan hiền hoặc những gương mặt của những “chiến binh cá biệt” đã không ít lần làm mình trằn trọc thâu đêm , chỉ với mỗi một việc hướng các em về đúng cái “bản ngã” của các em. Và khi ta “thuần được” các “chiến binh” ấy rồi thì hp không biết đã nhân lên gấp bao lần em nhỉ !…nhăc vui với em một chút vậy thôi em nhé !
   Cám ơn mấy câu thơ , em đã tặng, chị thích lắm bởi nó thật ý nghĩa. Cám ơn người em đồng nghiệp của chị.
   Chúc em vui khoe, tre đẹp nha !
   Thân.

 9. VOQUANGHIEN

  Chào Nguyêt Vân !
  Đọc những lời thơ của NV , tôi mới sực nhớ lại những ngày còn cắp sách của mình . Thuở ” Ơn cha nghĩa mẹ công thầy ” & biết bao điều muốn nóí … Hôm nay nhân ngày hiến chương nhà giáo , gởi tặng cô giáo NV bài hát này . Và chúc NV thật nhiều niềm vui & hạnh phúc trong ngày 20/11 này nhé !

  • Chào anh VOQUANGHIEN,
   NV rất vui, bởi hai bài thơ của NV đã giúp anh nhớ lại một thời học trò với biết bao nhiêu hoài bão anh nhỉ ! Đó cũng là thời đẹp nhất trong cuộc đời của mỗi chúng ta anh nhỉ ! Cái thời mà đạo đức là thước đo và cũng là đích điểm hướng con người đến ” nhân , lễ, nghĩa, trí ,tín”, đến với “công cha, nghĩa mẹ, ơn thầy” thật tuyệt vời anh ạ !…
   Cám ơn món quà anh tặng NV ngày “NGVN”, một bài hát thật hay, thật ý nghĩa , một lời chúc thật đẹp.
   Chúc anh sức khoe, hp, luôn thành công trong cuộc sống anh nhé !
   Chào anh.

Hãy gởi những lời bình luận thân thương đến với mọi người.

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.