Cùng đứng lên bảo vệ non sông.

Nguyên Thủy

Cùng đứng lên bảo vệ non sông.
Toàn dân Nam chung sức một lòng,
Giặc đã đến cố lòng xâm chiếm,
Không thể nào cúi mặt lặng thinh..?

Máu ngư dân đỏ thắm biển Đông
Chín chục triêu người dậy nỗi hờn căm…
Ta quyết chí đánh cho tan tác…
Bọn bá quyền thời đại gian tham

Đồng bào ơi từ Bắc chí Nam,
Từ cao nguyên cho đến thị thành,
Cùng đứng dậy chống Tàu giữ nước,
Giặc ngàn năm đã nổi lòng tham…

Cùng xung phong tấc đất quê hương,
Thanh niên ơi nung chí quật cường
Kẻ thù đó muốn thừa cơ hội,
Giết dân mình thâu tóm Việt Nam.

Đừng cả tin theo bọn gian tham,
Hãy quay về nguồn cội hùng anh,
Giặc khiếp vía bao lần quá khứ…
Hãy quay về với Mẹ Việt Nam…

Cùng quyết tâm gìn giữ giang sơn,
Để cháu con còn đất dung thân…
Lòng không thẹn ngày sau bia miệng
Việt Nam ta anh dũng ngàn năm…

∞∞∞

16 bình luận

Filed under Nguyên Thủy, Tác Giả, Thơ

16 responses to “Cùng đứng lên bảo vệ non sông.

 1. Nguyễn Thị Tỵ Nạn

  Có những kẻ ăn sung mặt sướng ở bên nước nhà bảo là đã có tự do dân chủ cơm no áo ấm rồi ,,, họ yêu cầu Việt Kiều nước ngoài đừng có xen vào chuyện trong nước 🤪😎😜

 2. Hai Chai

  Cám ơn Nguyên Thuỷ đã cùng hướng về quê hương VN và đồng cảm với nỗi đau của 95 triệu người đang trăn trở đòi sự toàn vẹn của lãnh thổ mà cha ông đã từng đổ bao máu xương công súc để vun bồi, gìn giữ.
  Những ngày qua là những ngày dài và tối tăm nhất trên quê hương, khi mà nhà nước đã lộ ra hết bản chất thật của họ là độc tài , ngu dôt , tham lam và thủ đoạn .Quyết hợp thức hoá việc bán nước cho kẻ thù phương bắc, Một ngày nào đây mình cũng sẽ là kẻ lưu vong trên quê hương của chính mình…
  Tặng NT và trang nhà bài hát này

 3. từ mạnh long

  Mời các bạn xem lại bài tuyên bố này của Dương Khiết Trì để thấy rõ hiện tình đất nước.

  Mới đây, Dương Khiết Trì (Yang Jiechi), cựu bộ trưởng Ngoại Giao Trung Cộng (2007-2013) đã viết một bài về vấn đề này, tựa đề: “Không cần phải đánh Việt Nam chúng nó!”

  Mọi người ViệtNam đều nên đọc bài này, nguyên văn dưới đây:
  Tại sao phải đánh chúng khi hơn 700km2 vùng biên giới phía nam của ta đã được chúng dâng cho ta, một nửa Thác Bản Giốc đã được ta cắm cờ 5 sao, Ải Nam Quan đã trở thành Hữu Nghị Quan mà chúng vẫn cực kỳ coi trọng đại cục hữu nghị giữa hai đảng và nâng niu gìn giữ để trao lại cho những thế hệ mai sau của chúng.
  Súng đạn nào mãnh liệt bằng phong bì tống vào miệng chúng để sau đó Đại Hán ta ngồi ngay trên nóc nhà Tây Nguyên, đào mồ xới mả đất Mẹ của chúng, thải chất độc vào môi trường của chúng và Bộ chính trị của chúng vẫn khăng khăng đấy là chiến lược đã quyết, là chính sách công nghiệp hóa hiện đại đất nước không thể ngừng.
  Xe tăng đại pháo nào bằng hàng ngàn công trình xây dựng để những sư đoàn Trung Hoa trong bộ áo công nhân có mặt trên xứ sở của chúng, kéo dài từ mũi Cà mau cho đến Hữu nghị quan.
  Phi cơ, chiến hạm sao bằng 90% gói thầu của chúng ta đang khống chế nền kinh tế của chúng, hàng hóa thặng dư made in China đang ở trên thân thể chúng, bàn ăn của chúng, bao tử của chúng, nhà cầu của chúng.
  Tại sao phải đánh chúng khi chỉ cần đóng đường biên giới là dân của chúng không đủ tiền mua quần áo mặc, thực phẩm, hàng hóa tiêu dùng, xe dream và giấc mơ thấp hèn của chúng không còn chạy đầy đường, cắt xăng dầu là cả nước chúng tối đen và chỉ cần một cú nổ là Tây Nguyên của chúng sẽ nhuộm bùn đỏ.
  Chúng ta không phải đánh, không phải bắn một viên đạn nào mà vẫn có thể làm sụp đổ thị trường chứng khoán của chúng, làm tán gia bại sản những tên đồng chí tư bản đỏ mà tài sản vốn liếng có được là nhờ vào và đang lệ thuộc vào nền kinh tế Trung Hoa made in Vietnam.
  Tại sao chúng ta phải đánh!?
  Cần gì phải đánh khi cả vùng biển mà chúng gọi là biển Đông đã, đang và sẽ là sân nhà của chúng ta; khi ngư dân của chúng đi đánh cá trên vùng biển của tổ tiên chúng mà lấm lét như đi ăn trộm; khi hải quân của chúng không dám lai vãng trong suốt thời gian giàn khoan khủng của ta chậm chậm tiến vào và khoan vào lòng biển của chúng nó; khi sự chống trả của chúng là những lời tuyên bố đã trở thành trò hề trên sân khấu ngoại giao; khi phản đối của chúng là những cú điện đàm với lãnh đạo ta bằng cái điện thoại không cắm dây; và chúng ta chỉ cần đuổi chúng ra khỏi nhà của chúng bằng vòi rồng phun nước.
  Cần gì phải đánh để chúng ta trở thành đạo quân xâm lăng và mang tiếng dưới mắt nhìn của thế giới, làm xấu đi hình ảnh yêu chuộng hòa bình của Đại Hán. Trong khi chúng ta đã từng bước trong hòa bình thành công thu tóm từng tấc đất, tấc biển, từng vùng đất, vùng biển của chúng bằng văn kiện do chính chúng ký kết. Trong khi chúng ta vô cùng hiệu quả trong tiến trình biến chủ quyền của chúng thành vùng tranh chấp, biến vùng tranh chấp thành vùng khai thác của ta và chúng chỉ dám vừa lên tiếng như chó sủa người qua đường vừa cúi đầu cam kết tất cả vì đại cục Việt-Trung.
  Đó là đối với chúng ta.
  Còn đối với dân của chúng.
  Cần gì phải đánh khi chúng thay thế ta ngăn chặn, trấn áp, bắt giam, bỏ tù dân của chúng đứng lên phản đối Đại Hán. Đánh chúng sẽ khơi dậy lòng yêu nước của dân tộc chúng vốn đã là sức mạnh vô biên từng đánh bại chúng ta hàng ngàn năm qua. Đảng của chúng đã tích cực giúp chúng ta tiêu diệt lòng yêu nước của dân tộc chúng trong suốt bao năm qua, đã biến đa phần dân của chúng thành những đàn cừu chỉ muốn sống trong hòa bình của một cuộc đời nô lệ. Chúng đang làm tốt!
  Chưa bao giờ trong lịch sử bành trướng, chúng ta có được một đám thái thú địa phương làm tay sai đắc lực và hiệu quả như chúng. Khi chúng ta có mặt ở biển Đông ngay trước cửa nhà chúng, chúng đã ra lệnh hải quân của chúng không được bén mảng sợ làm phiền lòng ta. Khi cần đốt phá, cướp của, giết người để bôi đen những tên biểu tình yêu nước, công an mật vụ của chúng ngoan ngoãn nghe lời ta tạm lánh. Khi cần cấm ngặt từng tên yêu nước năng nỗ xuống đường phản đối chúng ta, chúng đã nhiệt tình như những con chó Tứ Xuyên quên ăn quên ngủ canh gác ngày đêm. Tại sao chúng ta phải đánh chúng và sau đó phải cai trị dân của chúng? Tại sao ta phải làm công việc đối phó với 90 triệu dân của chúng trong khi giống cẩu phương nam này làm giỏi hơn chúng ta?
  Chúng ta không cần đánh bởi chúng đã đánh dân của chúng thế chúng ta.
  Chúng ta cũng không cần phải cướp vì chúng đã tự cướp nước của chúng để dâng để bán và sẽ tiếp tục dâng, tiếp tục bán cho chúng ta.
  Khi cần chúng ta sẽ chuyển quân, kéo đại pháo, xe tăng chạy vòng quanh biên giới để giúp đảng của chúng nhân danh hòa bình, ngăn chặn hiểm họa chiến tranh mà trị đám dân muốn vọng động của chúng.
  Người đứng đầu Thủ đô đã ra lệnh dân của chúng rằng:
  “Biểu thị lòng yêu nước, yêu Thủ đô thông qua việc ra sức lao động, học tập, công tác và hưởng ứng các phong trào thi đua yêu nước nhằm phát triển kinh tế, văn hóa – xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh và ổn định đời sống nhân dân…”
  Người đứng đầu nhà nước ra lệnh cho dân của chúng rằng:
  “Đoàn kết giúp đỡ lẫn nhau phát triển sản xuất kinh doanh, nâng cao đời sống và góp phần cùng cả nước bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc theo đúng luật pháp của nước ta và luật pháp quốc tế….”
  Chúng đã làm đúng bổn phận của một chư hầu trung thành với chính sách trị dân thuộc địa: hãy lo làm giàu và sống yên ổn. Dân của chúng chỉ được làm giàu và đó là phương thức duy nhất được cho phép để bảo vệ tổ quốc của chúng.
  Không cần phải đánh. Cờ đại Hán của chúng ta sẽ từ 5 sao thành 6 sao phất phới trên toàn cõi lãnh thổ của chúng. Không bằng súng đạn mà sẽ bằng những văn kiện ký kết từng phần giao nhượng. Văn kiện sau cùng là văn kiện chúng ta viết sẵn cho chúng để chúng XIN ký kết được làm một vùng tự trị trong Đại Hán vĩ đại của chúng ta. (ngưng trích)

  • Tào Lao

   Đồng bào ta cùng đồng lòng đứng lên diệt bọn tham quan bán nước đi nghen ,,, để chúng sống không xứng đáng làm người !!!

 4. Cùng quyết tâm gìn giữ giang sơn,
  Để cháu con còn đất dung thân…
  Lòng không thẹn ngày sau bia miệng
  Việt Nam ta anh dũng ngàn năm…
  ,,,
  Cảm ơn NT đã nhắc nhở những câu nói thật hào hùng 👍👍👍

 5. Nguyên Thủy

  Cảm ơn PL đã tiếp nối mạch thơ một cách trọn vẹn. NT thích nhất là ba câu hỏi cuối cùng…
  Phải làm gì khi dân tộc lầm than?
  Phải làm gì khi tình thế ngồn ngang?
  Phải làm gì để bảo toàn nước Việt?
  Chúc PL vui, khỏe và hạnh phúc

 6. Cà Kê Dê Ngỗng

  Đồng bào ơi từ Bắc chí Nam,
  Từ cao nguyên cho đến thị thành,
  Cùng đứng dậy chống Tàu giữ nước,
  Giặc ngàn năm đã nổi lòng tham,,,
  .
  Cùng đứng dậy diệt bọn tham quan bán nước là chắc ăn nhất !

 7. Nguyễn Thị Tỵ Nạn

  Ta quyết chí đánh cho tan tác…
  Bọn bá quyền thời đại gian tham
  ,,,
  Đồng bào ơi , chuyến nầy hãy đứng lên diệt bọn bá quyền tham ô bán nước nhé !!!

 8. từ mạnh long

  Bài thơ rất hùng hồn và khí thế cuồn cuộn cùng giòng người đang sôi sục xuống đường tranh đấu cho sự toàn vẹn lãnh thổ Mẹ Việt Nam.
  Cám ơn NT, dầu xa xôi nhưng lúc nào cũng hướng về quê hương.

  • Nguyên Thủy

   Cảm ơn anh Từ đã chia xẻ…
   Việt Nam những năm sau này đã mở cửa và có nhiều dự án hợp tác về kinh tế với nhiều nước khác nhau. Chỉ cần làm thật tốt những dự án đó và cải tổ những sai lầm hiện đang có…từng bước Việt Nam sẽ giàu mạnh, hùng cường.
   Không cần cho thuê những đặc khu kinh tế trong yếu như vậy.

Hãy gởi những lời bình luận thân thương đến với mọi người.

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.