Cùng đứng lên bảo vệ non sông.

Nguyên Thủy

Cùng đứng lên bảo vệ non sông.
Toàn dân Nam chung sức một lòng,
Giặc đã đến cố lòng xâm chiếm,
Không thể nào cúi mặt lặng thinh..?

Máu ngư dân đỏ thắm biển Đông
Chín chục triêu người dậy nỗi hờn căm…
Ta quyết chí đánh cho tan tác…
Bọn bá quyền thời đại gian tham

Đồng bào ơi từ Bắc chí Nam,
Từ cao nguyên cho đến thị thành,
Cùng đứng dậy chống Tàu giữ nước,
Giặc ngàn năm đã nổi lòng tham…

Cùng xung phong tấc đất quê hương,
Thanh niên ơi nung chí quật cường
Kẻ thù đó muốn thừa cơ hội,
Giết dân mình thâu tóm Việt Nam.

Đừng cả tin theo bọn gian tham,
Hãy quay về nguồn cội hùng anh,
Giặc khiếp vía bao lần quá khứ…
Hãy quay về với Mẹ Việt Nam…

Cùng quyết tâm gìn giữ giang sơn,
Để cháu con còn đất dung thân…
Lòng không thẹn ngày sau bia miệng
Việt Nam ta anh dũng ngàn năm…

∞∞∞

23 phản hồi

Filed under Nguyên Thủy, Tác Giả, Thơ

23 responses to “Cùng đứng lên bảo vệ non sông.

 1. Phượng Lầu

  Em mới có một suy nghĩ, có thể là vu vơ, viễn vong? Nhưng dù sao đó cũng là một ước mơ từ đáy lòng em.

  Em mơ mướn được một vùng đất trống ở California. (Trong chuyến đi từ Nam chí Bắc Cali mùa hè qua em thấy Cali quá lớn và còn rất nhiều đất trống).

  Em sẽ mướn đất 100 năm thôi, đối với chính phủ Mỹ em xin được độc lập, còn với VN em sẽ cho du nhập tất cả những người trí thức và trình độ chuyên môn, kể cả chuyên môn xây cất và trồng trọt…xong em biến khu đất này thành một Vietnam nhỏ bé (Little Vietnam) có tinh thần đạo đức, đầy tình yêu thương, kiến thức sâu rộng…và nhất là có tinh thần dân tộc VHCH.

  Tất cả những người được đào tạo và làm việc tại đây đều sẽ phải đóng thuế và tiền mướn đất, họ sẽ được tôi luyện tinh thần yêu nước và kỹ luật như chiến binh, siêng năng như người Nhật, hoạt bát như người Mỹ, khôn ngoan như người Do Thái,…Họ sẽ là đầu tàu để lãnh đạo một nước VN hơn 95 triệu dân không còn lý tưởng…

  Anh chị nghĩ sao?
  Cái khó nhất là ông Trump có cho mình mướn đất
  hay không dù chắc chắn mình trả lại đất sau 100 năm.

  • Phượng Lầu

   Em xin đính chánh hơn 95 triệu dân không được sống với lý tưởng tự do…

   • Nguyễn Thị Tỵ Nạn

    Có những kẻ ăn sung mặt sướng ở bên nước nhà bảo là đã có tự do dân chủ cơm no áo ấm rồi ,,, họ yêu cầu Việt Kiều nước ngoài đừng có xen vào chuyện trong nước 🤪😎😜

 2. Hai Chai

  Cám ơn Nguyên Thuỷ đã cùng hướng về quê hương VN và đồng cảm với nỗi đau của 95 triệu người đang trăn trở đòi sự toàn vẹn của lãnh thổ mà cha ông đã từng đổ bao máu xương công súc để vun bồi, gìn giữ.
  Những ngày qua là những ngày dài và tối tăm nhất trên quê hương, khi mà nhà nước đã lộ ra hết bản chất thật của họ là độc tài , ngu dôt , tham lam và thủ đoạn .Quyết hợp thức hoá việc bán nước cho kẻ thù phương bắc, Một ngày nào đây mình cũng sẽ là kẻ lưu vong trên quê hương của chính mình…
  Tặng NT và trang nhà bài hát này

  • Phượng Lầu

   Cám ơn anh Hai Chai cho PL và gia đình nghe bài hát rất đau thương đã làm cho PL xúc động và tự hỏi:
   Làm sao chống được giặc thù?
   Dân bàn tay trắng tội tù tống giam.
   Làm sao giết bọn gian tham?
   Hại dân bán nước oái oăm sự đời.

   Làm sao thúc giục lòng người?
   Khi lòng chẳng quyết chí thời chẳng nuôi?
   Lắm người nhắm mắt buông xuôi,
   Cầm quyền tham nhũng dân thời ngu ngơ.

   Làm sao rửa được vết nhơ?
   Lòng tham không đáy bơ bơ mặt dày.
   Làm sao thoát kiếp đoạ đày?
   Đất thời dâng giặc thân ngày diệt vong.
   PL
   June 14, 2018. 0:20am
   PL hằng đêm gác tay trên trán suy nghĩ và lo âu không biết định mệnh đất nước và dân tộc mình sẽ đi về đâu?

   • Phượng Lầu

    PL xem utube thấy dân chúng các tỉnh biểu tình phản kháng và xô xác dữ lắm, nhưng cũng còn quá nhiều kẻ phớt tỉnh Ăng Lê
    ăn chơi sa đọa cười ngữa nghiêng ngạo nghễ…Bao giờ cả nước đồng lòng chống giặc ngoại xâm, nhất là bọn cảnh sát đồng lòng buông súng thì dân tộc và đất nước VN mới có ngày thoát nạn diệt vong.
    Thật là đau lòng!

    • Phượng Lầu

     Oái oăm nhất là những người Việt kiều đã từng bỏ xứ chạy tị nạn, nay mang cái mã Canadian về VN ăn uống phè phởn, ngồi trên balcony nhìn xuống đường cười ngữa nghiêng ngạo nghễ còn đưa lên Facebook trong lúc dân chúng đang lầm than khốn khó xuống đường tranh đấu và bị đàn áp…

 3. Phượng Lầu

  Cám ơn anh TML đã gởi bài viết này vô sân cho mọi người đọc!

  Em nghĩ mỗi người chúng ta nên phổ biến bài này bằng mọi cách (email, text, facebook), càng nhiều càng tốt, đến bạn bè và người thân trong và ngoài nước để họ thấu hiểu được âm mưu thâm độc của bọn Tàu Cộng.

  Nhưng vấn đề là trong nước nhiều người sợ bị giam cầm bắt bớ nên họ làm thinh cho qua ải, những người có của cải càng cuối đầu khuất phục cho được cơm no áo ấm qua ngày, dù cho không biết sự bình yên giả tạo đó sẽ được kéo dài bao lâu, hay cho đến khi tài sản của họ bị đụng chạm tới?

  Em bất mãn khi nhìn thấy dân chúng ở các tỉnh lẽ đang đương đầu đối phó cực lực với bọn cảnh sát bắt bớ người dân xuống đường chống Tàu Cộng, thì trên mạng một số người Việt Nam tị nạn về nước chụp hình ăn uống nhởn nhơ, ngồi trên balcony ngóng xuống dưới đường cười hả hê khoái trá…, và người bên đây còn “còm” thích thú những cuộc vui vô ý thức ấy…

  Thấy vậy em đã gởi ngay lên Facebook bài thơ của em, cuối cùng là những câu hỏi để thức tỉnh họ:

  Chúng ta là kẻ lưu vong tị nạn,
  Phải làm gì khi dân tộc lầm than?
  Phải làm gì khi tình thế ngồn ngang?
  Phải làm gì để bảo toàn nước Việt?

  Và em xin phép được copy bài viết này của anh TML để gởi cho tất cả bạn bè em.
  Cám ơn anh!

 4. từ mạnh long

  Mời các bạn xem lại bài tuyên bố này của Dương Khiết Trì để thấy rõ hiện tình đất nước.

  Mới đây, Dương Khiết Trì (Yang Jiechi), cựu bộ trưởng Ngoại Giao Trung Cộng (2007-2013) đã viết một bài về vấn đề này, tựa đề: “Không cần phải đánh Việt Nam chúng nó!”

  Mọi người ViệtNam đều nên đọc bài này, nguyên văn dưới đây:
  Tại sao phải đánh chúng khi hơn 700km2 vùng biên giới phía nam của ta đã được chúng dâng cho ta, một nửa Thác Bản Giốc đã được ta cắm cờ 5 sao, Ải Nam Quan đã trở thành Hữu Nghị Quan mà chúng vẫn cực kỳ coi trọng đại cục hữu nghị giữa hai đảng và nâng niu gìn giữ để trao lại cho những thế hệ mai sau của chúng.
  Súng đạn nào mãnh liệt bằng phong bì tống vào miệng chúng để sau đó Đại Hán ta ngồi ngay trên nóc nhà Tây Nguyên, đào mồ xới mả đất Mẹ của chúng, thải chất độc vào môi trường của chúng và Bộ chính trị của chúng vẫn khăng khăng đấy là chiến lược đã quyết, là chính sách công nghiệp hóa hiện đại đất nước không thể ngừng.
  Xe tăng đại pháo nào bằng hàng ngàn công trình xây dựng để những sư đoàn Trung Hoa trong bộ áo công nhân có mặt trên xứ sở của chúng, kéo dài từ mũi Cà mau cho đến Hữu nghị quan.
  Phi cơ, chiến hạm sao bằng 90% gói thầu của chúng ta đang khống chế nền kinh tế của chúng, hàng hóa thặng dư made in China đang ở trên thân thể chúng, bàn ăn của chúng, bao tử của chúng, nhà cầu của chúng.
  Tại sao phải đánh chúng khi chỉ cần đóng đường biên giới là dân của chúng không đủ tiền mua quần áo mặc, thực phẩm, hàng hóa tiêu dùng, xe dream và giấc mơ thấp hèn của chúng không còn chạy đầy đường, cắt xăng dầu là cả nước chúng tối đen và chỉ cần một cú nổ là Tây Nguyên của chúng sẽ nhuộm bùn đỏ.
  Chúng ta không phải đánh, không phải bắn một viên đạn nào mà vẫn có thể làm sụp đổ thị trường chứng khoán của chúng, làm tán gia bại sản những tên đồng chí tư bản đỏ mà tài sản vốn liếng có được là nhờ vào và đang lệ thuộc vào nền kinh tế Trung Hoa made in Vietnam.
  Tại sao chúng ta phải đánh!?
  Cần gì phải đánh khi cả vùng biển mà chúng gọi là biển Đông đã, đang và sẽ là sân nhà của chúng ta; khi ngư dân của chúng đi đánh cá trên vùng biển của tổ tiên chúng mà lấm lét như đi ăn trộm; khi hải quân của chúng không dám lai vãng trong suốt thời gian giàn khoan khủng của ta chậm chậm tiến vào và khoan vào lòng biển của chúng nó; khi sự chống trả của chúng là những lời tuyên bố đã trở thành trò hề trên sân khấu ngoại giao; khi phản đối của chúng là những cú điện đàm với lãnh đạo ta bằng cái điện thoại không cắm dây; và chúng ta chỉ cần đuổi chúng ra khỏi nhà của chúng bằng vòi rồng phun nước.
  Cần gì phải đánh để chúng ta trở thành đạo quân xâm lăng và mang tiếng dưới mắt nhìn của thế giới, làm xấu đi hình ảnh yêu chuộng hòa bình của Đại Hán. Trong khi chúng ta đã từng bước trong hòa bình thành công thu tóm từng tấc đất, tấc biển, từng vùng đất, vùng biển của chúng bằng văn kiện do chính chúng ký kết. Trong khi chúng ta vô cùng hiệu quả trong tiến trình biến chủ quyền của chúng thành vùng tranh chấp, biến vùng tranh chấp thành vùng khai thác của ta và chúng chỉ dám vừa lên tiếng như chó sủa người qua đường vừa cúi đầu cam kết tất cả vì đại cục Việt-Trung.
  Đó là đối với chúng ta.
  Còn đối với dân của chúng.
  Cần gì phải đánh khi chúng thay thế ta ngăn chặn, trấn áp, bắt giam, bỏ tù dân của chúng đứng lên phản đối Đại Hán. Đánh chúng sẽ khơi dậy lòng yêu nước của dân tộc chúng vốn đã là sức mạnh vô biên từng đánh bại chúng ta hàng ngàn năm qua. Đảng của chúng đã tích cực giúp chúng ta tiêu diệt lòng yêu nước của dân tộc chúng trong suốt bao năm qua, đã biến đa phần dân của chúng thành những đàn cừu chỉ muốn sống trong hòa bình của một cuộc đời nô lệ. Chúng đang làm tốt!
  Chưa bao giờ trong lịch sử bành trướng, chúng ta có được một đám thái thú địa phương làm tay sai đắc lực và hiệu quả như chúng. Khi chúng ta có mặt ở biển Đông ngay trước cửa nhà chúng, chúng đã ra lệnh hải quân của chúng không được bén mảng sợ làm phiền lòng ta. Khi cần đốt phá, cướp của, giết người để bôi đen những tên biểu tình yêu nước, công an mật vụ của chúng ngoan ngoãn nghe lời ta tạm lánh. Khi cần cấm ngặt từng tên yêu nước năng nỗ xuống đường phản đối chúng ta, chúng đã nhiệt tình như những con chó Tứ Xuyên quên ăn quên ngủ canh gác ngày đêm. Tại sao chúng ta phải đánh chúng và sau đó phải cai trị dân của chúng? Tại sao ta phải làm công việc đối phó với 90 triệu dân của chúng trong khi giống cẩu phương nam này làm giỏi hơn chúng ta?
  Chúng ta không cần đánh bởi chúng đã đánh dân của chúng thế chúng ta.
  Chúng ta cũng không cần phải cướp vì chúng đã tự cướp nước của chúng để dâng để bán và sẽ tiếp tục dâng, tiếp tục bán cho chúng ta.
  Khi cần chúng ta sẽ chuyển quân, kéo đại pháo, xe tăng chạy vòng quanh biên giới để giúp đảng của chúng nhân danh hòa bình, ngăn chặn hiểm họa chiến tranh mà trị đám dân muốn vọng động của chúng.
  Người đứng đầu Thủ đô đã ra lệnh dân của chúng rằng:
  “Biểu thị lòng yêu nước, yêu Thủ đô thông qua việc ra sức lao động, học tập, công tác và hưởng ứng các phong trào thi đua yêu nước nhằm phát triển kinh tế, văn hóa – xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh và ổn định đời sống nhân dân…”
  Người đứng đầu nhà nước ra lệnh cho dân của chúng rằng:
  “Đoàn kết giúp đỡ lẫn nhau phát triển sản xuất kinh doanh, nâng cao đời sống và góp phần cùng cả nước bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc theo đúng luật pháp của nước ta và luật pháp quốc tế….”
  Chúng đã làm đúng bổn phận của một chư hầu trung thành với chính sách trị dân thuộc địa: hãy lo làm giàu và sống yên ổn. Dân của chúng chỉ được làm giàu và đó là phương thức duy nhất được cho phép để bảo vệ tổ quốc của chúng.
  Không cần phải đánh. Cờ đại Hán của chúng ta sẽ từ 5 sao thành 6 sao phất phới trên toàn cõi lãnh thổ của chúng. Không bằng súng đạn mà sẽ bằng những văn kiện ký kết từng phần giao nhượng. Văn kiện sau cùng là văn kiện chúng ta viết sẵn cho chúng để chúng XIN ký kết được làm một vùng tự trị trong Đại Hán vĩ đại của chúng ta. (ngưng trích)

  • Tào Lao

   Đồng bào ta cùng đồng lòng đứng lên diệt bọn tham quan bán nước đi nghen ,,, để chúng sống không xứng đáng làm người !!!

 5. Cùng quyết tâm gìn giữ giang sơn,
  Để cháu con còn đất dung thân…
  Lòng không thẹn ngày sau bia miệng
  Việt Nam ta anh dũng ngàn năm…
  ,,,
  Cảm ơn NT đã nhắc nhở những câu nói thật hào hùng 👍👍👍

 6. Cà Kê Dê Ngỗng

  Đồng bào ơi từ Bắc chí Nam,
  Từ cao nguyên cho đến thị thành,
  Cùng đứng dậy chống Tàu giữ nước,
  Giặc ngàn năm đã nổi lòng tham,,,
  .
  Cùng đứng dậy diệt bọn tham quan bán nước là chắc ăn nhất !

 7. Nguyễn Thị Tỵ Nạn

  Ta quyết chí đánh cho tan tác…
  Bọn bá quyền thời đại gian tham
  ,,,
  Đồng bào ơi , chuyến nầy hãy đứng lên diệt bọn bá quyền tham ô bán nước nhé !!!

 8. Phượng Lầu

  Mỗi người một cánh tay vươn lên,
  Toàn dân ta anh dũng xuống đường,
  Đòi tự do và đòi dân chủ,
  Đòi nhân quyền, độc lập, yêu thương.

  Là những kẻ di tản lưu vong,
  Còn mang nặng nợ nước non sông.
  Triệu con tim một lòng ta chống,
  Giữ sơn hà bờ cõi biển Đông.

  Toàn dân Việt kẻ ngoại người trong,
  Góp của, công, nhất trí đồng lòng,
  Yêu quê hương bảo tồn dân tộc,
  Quyết một lòng đánh đuổi ngoại xăm!

  Việt Nam ta tổ tiên muôn năm,
  Bắc chí Nam giòng giống Tiên Rồng,
  Đuổi giặc Tàu ngàn năm đô hộ,
  Quyết trọn lòng bảo vệ non sông!

  Toàn dân ta đánh giặc tay không,
  Bọn gian tham bắt bớ truy lùng,
  Kẻ khốn cùng càng thêm khốn khó,
  Kẻ tham quyền bán nước hại dân.

  Anh và tôi những kẻ lưu vong,
  Yêu quê hương dân tộc một lòng,
  Đứng trước cảnh sơn hà nguy biến,
  Làm sao mình giữ vẹn non sông?

  Anh và tôi, kẻ lưu vong tị nạn,
  Phải làm gì khi dân tộc lầm than?
  Phải làm gì khi tình thế ngồn ngang?
  Phải làm gì để bảo toàn nước Việt?

  • Nguyên Thủy

   Cảm ơn PL đã tiếp nối mạch thơ một cách trọn vẹn. NT thích nhất là ba câu hỏi cuối cùng…
   Phải làm gì khi dân tộc lầm than?
   Phải làm gì khi tình thế ngồn ngang?
   Phải làm gì để bảo toàn nước Việt?
   Chúc PL vui, khỏe và hạnh phúc

 9. từ mạnh long

  Bài thơ rất hùng hồn và khí thế cuồn cuộn cùng giòng người đang sôi sục xuống đường tranh đấu cho sự toàn vẹn lãnh thổ Mẹ Việt Nam.
  Cám ơn NT, dầu xa xôi nhưng lúc nào cũng hướng về quê hương.

  • Nguyên Thủy

   Cảm ơn anh Từ đã chia xẻ…
   Việt Nam những năm sau này đã mở cửa và có nhiều dự án hợp tác về kinh tế với nhiều nước khác nhau. Chỉ cần làm thật tốt những dự án đó và cải tổ những sai lầm hiện đang có…từng bước Việt Nam sẽ giàu mạnh, hùng cường.
   Không cần cho thuê những đặc khu kinh tế trong yếu như vậy.

Hãy gởi những lời bình luận thân thương đến với mọi người.

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.