Sự khác biệt hài hước giữa đàn ông và phụ nữ

Nguyên Thủy (Sưu tầm)

“Đàn ông đến từ sao Hỏa, đàn bà đến từ sao Kim”, họ dường như đến từ hai hành tinh khác biệt, thậm chí đối lập nhau “chan chát”, nhưng sự khác biệt làm nên nét hấp dẫn. Hãy cùng khám phá sự khác biệt muôn thuở giữa hai giới.
Bộ ảnh “Man Meets Woman” (Đàn ông gặp phụ nữ) của nhà thiết kế người Đức gốc Hoa – Yang Liu (38 tuổi) là một sự khai thác bằng hình ảnh một chủ đề quen thuộc – sự khác biệt giữa đàn ông và phụ nữ.
Bộ ảnh là câu trả lời thú vị cho sự khác biệt rất cơ bản giữa đàn ông và phụ nữ, là một minh chứng rõ nét cho việc “đàn ông đến từ sao Hỏa, đàn bà đến từ sao Kim”. “Man Meets Woman” là cuốn sách gây ấn tượng thứ hai của Yang Liu, sau bộ ảnh “East Meets West” (Đông gặp Tây) nói về sự khác biệt văn hóa giữa giữa phương Đông và phương Tây.

Chia sẻ về cuốn sách ảnh mới này, Yang Liu cho biết: “Chúng ta đang sống trong một thời đại có những thay đổi không ngừng của xã hội, trong đó, sự khác biệt về giới cũng ngày càng trở nên đa dạng. Tuy vậy, sự khác biệt về giới dù có đa dạng, mới mẻ đến đâu, nó vẫn có sự liên quan với những gì vốn đã tồn tại từ hàng thế kỷ nay”.
Những hình ảnh xuất hiện đối xứng nói về sự khác biệt nam – nữ trong bộ ảnh của Yang Liu rất đơn giản, dễ hiểu và cũng rất gợi mở, đem lại cho người xem cảm giác hài hước, thú vị:
HH_1
Khi nhìn vào gương, đàn ông luôn “ảo tưởng” về nhan sắc bản thân, họ hay nghĩ mình đẹp hơn thực tế.
Phụ nữ ngược lại, khi nhìn vào gương dễ có cảm giác bất an. Thường ngay lập tức, họ tập trung vào những yếu điểm trên cơ thể, thậm chí, tự tưởng tượng ra và phóng đại những khiếm khuyết “ảo” của mình.
HH_2
Cuộc nói chuyện qua điện thoại giữa hai người đàn ông thường rất ngắn gọn, trước khi cầm máy lên, họ đã biết cần phải nói gì, và họ cũng thường chỉ gọi điện thoại cho người đàn ông khác khi có vấn đề cần đối thoại. Giải quyết xong vấn đề đó, họ sẽ cúp máy ngay.

Phụ nữ thì khác, họ có thể gọi điện cho cô bạn thân mà chẳng cần lý do, đơn giản chỉ vì thấy nhớ, thấy muốn nói chuyện. Trong câu chuyện của họ hội tụ đủ mọi chủ đề chuyện phiếm. Có thể ban đầu gọi điện vì có chuyện cần nói, nhưng từ điểm khởi đầu, đến khi kết thúc, chủ đề đã được lái đi cả chục lần. Sự lắt léo, “hiểm hóc” trong cách chuyển chủ đề chuyện phiếm của phụ nữ cũng… loằng ngoằng như cách người ta quấy một nồi cháo, có lẽ thuật ngữ “nấu cháo điện thoại” từ đây mà ra!
HH_3
Khi đi du lịch, đàn ông mang những thứ thực sự cần thiết, nhiều khi mang thiếu đồ vì đơn giản đàn ông nghĩ rằng, thiếu thì đi mua, ở đâu chẳng sẵn.
Phụ nữ thì khác, họ luôn cẩn thận mang thừa so với nhu cầu thực, số đồ họ dùng trong cả chuyến đi thường chẳng bao giờ hết số đồ họ đã kỳ công chuẩn bị mang theo.
HH_4
Đàn ông không bao giờ hiểu nổi tính năng của những món đồ trang điểm.
Phụ nữ không bao giờ hiểu nổi chức năng của những thiết bị sửa chữa.
HH_5
Ở các nước phương Tây, khi một người đàn ông ở nhà làm nội trợ, để vợ ra ngoài kiếm tiền, họ được coi là người đàn ông hiện đại của thế kỷ mới, biết hy sinh vì gia đình, dũng cảm phá bỏ những quan niệm truyền thống.
Trong khi đó, một người phụ nữ ở nhà chăm con, lo toan việc gia đình, để chồng ra ngoài làm ăn, lại bị coi là người phụ nữ quá truyền thống, không năng động, “an phận thủ thường”.
HH_6
Khi bước vào một cuộc cạnh tranh, đàn ông tập trung vào ưu thế của bản thân, nhiều khi, họ đánh giá mình mạnh hơn thực tế.
Trong khi đó, phụ nữ thường nghĩ về những nhược điểm của mình, nhiều khi, họ lo lắng và cho rằng mình kém hơn so với thực tế.
HH_7
Đàn ông chỉ có thể làm một việc một lúc.
Phụ nữ có thể làm nhiều việc một lúc.
HH_8
Đàn ông dù yêu nhiều người đến mấy, anh ta cũng hiếm khi có cảm giác “thôi, thế là quá đủ rồi”. Đối với đàn ông, dường như càng yêu nhiều họ càng ham hố chinh phục. Đối với đàn ông, có thể nói số lượng người yêu… “càng nhiều, càng ít”, bởi đàn ông là giống loài “không bao giờ biết đủ”.

Ngược lại, phụ nữ với mong muốn sớm ổn định cuộc sống, luôn cảm thấy bất an, mệt mỏi mỗi khi bước qua một mối tình. Đối với họ, yêu nhiều là một bi kịch và có khi dù chỉ trải qua vài ba mối tình nhưng đối với họ đó đã là cả một chặng đường dài, là sự chuân chuyên “không hề nhẹ”.
HH_9
Trong mối quan hệ tình cảm, đàn ông quan tâm nhiều tới tình dục còn phụ nữ đánh giá cao những cảm xúc khi yêu
HH_10
“Đàn ông yêu bằng mắt”, vì vậy, đối với họ, người phụ nữ lý tưởng thường gắn liền với vẻ đẹp nhan sắc, sự quyến rũ hình thể. Đàn ông từ thuở 15 tới năm 60, cơ bản vẫn chỉ thích phụ nữ đẹp.

Phụ nữ ngược lại, thuở 15, nàng yêu người đàn ông lãng mạn, biết đàn ca sáo nhị, rót vào tai nàng những bản tình ca, tặng hoa nàng vào tất cả các dịp quan trọng và có khi chẳng nhân dịp gì.

Thuở 20, nàng yêu người đàn ông có trái tim nồng nhiệt, yêu nàng tha thiết và… mình đầy cơ bắp.
30 tuổi, nàng đã thực tế hơn, nàng yêu người đàn ông biết kiếm tiền mang về cho mình.
40 tuổi, nàng nhận thấy tiền tự mình cũng có thể kiếm được, lúc này nàng yêu người đàn ông đầy tri thức, đầy am hiểu.
50 tuổi, lúc này, mọi tham vọng của người phụ nữ đã trôi đi, nàng chỉ cần đơn giản một người đàn ông biết… phục vụ (những nhu cầu tối thiểu của nàng), biết chăm sóc nàng khi nàng cần.

60 tuổi, nàng chính thức khẳng định rằng trên đời này không có người đàn ông lý tưởng, nàng tự phủ nhận tất cả những tiêu chí mình đã từng đặt ra. Lúc này, nàng chỉ muốn yên thân nghỉ ngơi và chẳng còn thiết tha yêu đương gì nữa.
HH_11
Phụ nữ luôn là đề tài trong những sản phẩm thông tin dành cho cả hai giới
HH_12
Hình ảnh được phân chia với hai màu riêng biệt. Màu xanh tượng trưng cho suy nghĩ của đàn ông và màu hồng tượng trưng cho suy nghĩ của phụ nữ
HH_13
Khi đàn ông giận, khi đàn ông buồn, họ im lặng. Sự im lặng của đàn ông khiến phụ nữ sợ.
Khi phụ nữ giận, khi phụ nữ buồn, họ khóc. Nước mắt là vũ khí của phụ nữ.
Theo Distractify

45 bình luận

Filed under Sưu tầm

45 responses to “Sự khác biệt hài hước giữa đàn ông và phụ nữ

 1. Thế Ngọc

  “Đàn ông từ thuở 15 tới năm 60, cơ bản vẫn chỉ thích phụ nữ đẹp.”(NT sưu tầm)
  Như vậy tác giả sưu tầm Nguyên Thủy là bản chính của người đàn ông chính gốc…chung thủy. Phải vậy không?

  • lơ ngơ

   Thím Ngọc Anh đẹp chớ bộ. Dậy si ra chú Thế Ngọc cũng phái phụ nữ đẹp bà cố lun chớ bộ na? lơ ngơ nói dậy trúng hông chú???

   • Thế Ngọc

    Thím Ngọc Anh là ‘sếp” của chú Thế Ngọc nên chú Thế Ngọc có thói quen không bao “vở” nhận xét gì về “sếp” cả. Nói bậy “sếp” uýnh cho bỏ xừ. Hãi lắm!

  • Nguyên Thủy

   Nguyên Thủy là bản chính gốc Homo sapiens đó anh Thế Ngọc….

 2. Nguyên Thủy

  Theo như bài này …thật tậu nghịp cho đàn ông..tới 60, 70 tuổi dzẫn còn yêu trong khi phụ nữ “Ở tuổi 60…nàng chỉ muốn yên thân nghỉ ngơi và chẳng còn thiết tha yêu đương gì nữa”
  Thiệt khổ cho đàn ông…?

  • Tào Lao

   Vậy thì càng tội cho đàn ông ở tuổi 60, 70 ,,, vì họ phải bắt đầu ăn phở ? 😛

  • Thế Ngọc

   Nhầm rồi NT ơi, mình có tài liệu y học chứng minh cụ ông, cụ bà trên 90 tuổi vẫn còn yêu nồng nàn và phải vượt qua rất nhiều gian khổ kể cả sự hỗ trợ của xã hội, chính quyền, người dân địa phương lẫn giáo hội hai cụ mới được hạnh phúc chính thức sống bên nhau. Tùy hoàn cảnh, tùy môi trường sống tuổi nào cũng cần có tình yêu cả NT ạ. “L’amour c’est pour rien” mà!

   • Nguyên Thủy

    Tặng anh bài hát này…

    • Thế Ngọc

     NT ui,
     Những lúc “thiếu tiền tiêu” mình cũng thường ra bến xe miền đông ôm đàn hát bài “tình cho không biếu không…” đấy. Sẽ viết đề tài y học chuyện tình yêu ở tuổi hậu thất thập tặng các bạn. Chờ mình viết nhé…

     • Mây Lang Thang

      Em chưa tới tuổi hậu thất thập,, nhưng em là người ủng hộ bài viết của anh Thế Ngọc đầu tiên đó nghen…à mà ,,, anh nói cái vụ ““tình cho không biếu không…” là MLT thik nhứt á …

      • Thế Ngọc

       Vậy anh em mình hợp tác, hai bên cùng có lợi: MLT làm người ta yêu mình nhiều còn TN bán thuốc trợ tim giá “cứng”. Tiền lời chai hia mởi các chàng đi chơi. Được không?

 3. Nguyên Thủy

  Đàn ông thật đơn giản và “xuyên suốt sợi chỉ đỏ” …Không hề thay đổi…thí dụ:
  “Đàn ông từ thuở 15 tới năm 60, cơ bản vẫn chỉ thích phụ nữ đẹp.”
  Còn phụ nữ thì gắc gối hơn nhìu..!

 4. lơ ngơ

  Phụ nữ rắc rấu nhứt hạng!!!
  Hổng biết tui nói dẫy là đúng hông hé? Ai phản đấu- ai tán đồng? Dô đây tranh lựng xẹt lửa cho admin khổ sở chơi hè…hà hà

 5. Chích Chòe

  Khi phụ nữ giận, khi phụ nữ buồn, họ im lặng. Sự im lặng của họ làm người đàn ông…bối rối ❤

 6. “Phụ nữ thì khác, họ có thể gọi điện cho cô bạn thân mà chẳng cần lý do, đơn giản chỉ vì thấy nhớ, thấy muốn nói chuyện.”
  Câu này thấy quen quen…

 7. Cà Kê Dê Ngỗng

  “Khi đàn ông giận, khi đàn ông buồn, họ im lặng. Sự im lặng của đàn ông khiến phụ nữ sợ.
  Khi phụ nữ giận, khi phụ nữ buồn, họ khóc. Nước mắt là vũ khí của phụ nữ.”

  Cái ni hay đó nghen !!!

 8. Nhỏ

  HiHiHi Nhỏ khoái cái dzụ nghe điện thoại của Phụ nữ quá, Nhìn mấy cái vòng vòng thấy quá đã , nói kiểu đó thì đàn ông mà có nghe lén cũng ko hiểu mình đang bị……. nói lén hahahaha. Bài sưu tầm có lý ghê NT ơi .

Hãy gởi những lời bình luận thân thương đến với mọi người.

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.