Thương người trong mộng

Mai Thùy Vân

Chị Mai Thùy Vân sinh ở Cần Thơ nhưng quê hương chi ở An Giang (Châu Đốc), từng học ĐHKH SG (1969-1973) và hiên đang sinh sống ở Sài Gòn, lần đầu tiên đến với trang nhà của chúng ta, xin các bạn chào đón một thành viên mới của trang nhà …

BBT.

 Nhớ anh

Nhớ anh, em đợi em chờ,
Sao anh không đến, để bờ môi khô,
Trái tim em rất ngây ngô,
Thương người trong mộng, ra vô thẩn thờ.
Nhớ ai, ai nhớ bây giờ,
Hai đầu nỗi nhớ, đợi chờ có nhau,
Dầu cho mộng ảo thế nào !
Cho nhau mộng thật, đẹp màu thời gian.
Đường đi dầu có gian nan,
Xin anh hãy vượt…hanh trang đến cùng,
Gặp nhau mắt đượm lệ rưng,
Chỉ trong giây phút, nhớ nhung thỏa lòng,
Ước mơ, em chỉ mơ thầm,
Người trong mộng vẫn, ngàn tầm cách xa,
Bao giờ, ta lạ gặp ta,
Mong sao “Nhạn Bắc”, tìm về “Én Nam”.

∞∞∞

64 bình luận

Filed under Mai Thùy Vân, Tác Giả, Thơ

64 responses to “Thương người trong mộng

 1. Cà Kê Dê Ngỗng

  Bài thơ chị làm thật là lãng mạn đó nghen !
  “Nhớ anh, em đợi em chờ,
  Sao anh không đến, để bờ môi khô,”

  • mai thuy va

   Thùy Vân xin chào Cà Kê Dê Ngỗng,
   TV cảm ơn CKDN đã đến trang thơ của TV,Trong hai cầu đầu em đưa ra ,lời bình luận rất xác thực trong chất thơ có chất lãng mạn,TV muốn thi vị một chút cho đáng yêu mà. TVchúc em vui,,đầy sức khỏe và hạnh phúc…Mến.

 2. Nguyên Thủy

  Thân chào chị Mai Thùy Vân đến với trang nhà…

  “Nhớ anh, em đợi em chờ,
  Sao anh không đến, để bờ môi khô,”
  Thật ngọt ngào và lãng mạn…Nỗi nhớ được cụ thể hóa làm người đọc cảm nhận được tình yêu cháy bỏng của tác giả dù rằng :

  “Trái tim em rất ngây ngô,
  Thương người trong mộng, ra vô thẩn thờ.
  Nhớ ai, ai nhớ bây giờ,
  Hai đầu nỗi nhớ, đợi chờ có nhau”
  Và nằn nì rất đáng yêu…

  “Dầu cho mộng ảo thế nào !
  Cho nhau mộng thật, đẹp màu thời gian.
  Đường đi dầu có gian nan,
  Xin anh hãy vượt…hanh trang đến cùng”

  Và rồi niềm mơ lúc gặp nhau…

  Gặp nhau mắt đượm lệ rưng,
  Chỉ trong giây phút, nhớ nhung thỏa lòng,
  Ước mơ, em chỉ mơ thầm,
  Người trong mộng vẫn, ngàn tầm cách xa,
  Bao giờ, ta lạ gặp ta,
  Mong sao “Nhạn Bắc”, tìm về “Én Nam”.
  Bài thơ đằm thắm của những người yêu nhau nhưng phải cách xa và sống trong nhung nhớ…

  Mong được đọc tiếp những tác phẩm khác của chị

  • mai thuy van

   Thùy Vân xin chào mừng Nguyên Thủy,
   TV rất cảm ơn NgTh đã đến và đọc bài thơ của TV, những lời bình luận từng câu,từng đoạn thơ sao mà NgTh phân tích hay quá,đúng với tâm trạng dạt dào ,yêu đương cháy bỏng của bài.Đây là bài thơ đầu tay của TV đến chào trang nhà, thật là hạnh phúc biết bao khi thấy đọc giả đều thương và xúc động cho tác giả, nổi nhớ nhung, ao ước mong gặp nhau, khắc khoải chờ đợi trong cái ngây ngô của con tim.Vậy thì tình yêu là của con tim cứ để theo nhịp đập của con tim phải thế không hè…hihihi…
   Thùy Vân mong được các bạn trong trang nhà thương và ủng hộ, riêng Nguyên Thủy thì TV rất thích lời bình luận nhẹ nhàng đầy cảm nhận trong bài thơ.Chúc NgTh mọi điều tốt đẹp,tràn đầy sức khỏe,vui và hạnh phúc nha…Mến.

 3. chí

  Các bạn bình luận hay quá . Có lẽ tôi là người đầu tiên nhận được bài thơ này khi T V vừa sáng tác xong . Bài thơ quá hay đã làm tôi xúc động cả đêm và đến cả bây giờ . Có một điều rất thực ở đó mà tôi muốn chía sẻ với các bạn , người trong mộng của T V ở ngoài Bắc thật và T V thì ở Nam thật .

  • Bậm Trợn

   Chí là người ngoài Bắc thật .

  • Hay qua Nhu vay la thuc chu ko fai la ao fai ko chi TV ha Va chac a co le la nhan vat chinh da lam nen cam xuc cho chi TV viet len bai tho nay fai ko. A. Neu dung nhu vay thi NT nghi rang Bac Nam se sum hop mot nha ngay ay chac se ko xa dau anh Chi nhi. Chuc anh khoe va co gang hanh huong mot chuyen ve phuong Nam voi hanh trang day ngot ngao yeu thuong A nhe Than ai. ….

   • mai thuy van

    Thùy Vân xin chào anh Nam Thu,
    Anh Thu à, Thùy Vân xin đính chính , anh Chi không phải là nhân vật chính trong thơ của TV đâu, anh ấy là một đọc giả trung thành trên trang facebook của TV, đừng nghĩ như thế tội cho TV lắm đó nha .B ây giờ TV xin hỏi nhỏ anh, nhân vật chính của anh là ai vậy nói nhỏ thiệt là nhỏ thôi chỉ một mình TV biết là được rồi hihihi…Chúc anh Nam Thu ,vui, hạnh phúc
    (với người anh đã nói nhỏ cho TV nghe)tràn đầy tình yêu và hy vọng…Thân ái chào!…

    • HI hi Như dzậy là mình đã mừng hụt cho chị Vân rồi ,Cứ tưởng ngừ ấy đã len tiengs xác nhận thì Bắc Nam sẽ hội tụ một nhà chứ nhè đâu lại kg phải hè Tậu chị Vân ghê hè ..Còn chị hỏi nhân vật chính của NT đâu hé Trời ạ .Ở đây chỗ thanh thiên bạch nhựt ,chuyện lòng thầm kín dao mà dám công khai chị ơi .Hôm nào chị em mình gặp nhau uống cafe NT sẽ bật mí cho chị biết nhân vật chinh của NT là ai nhen ..Chị yên tâm đi .Còn bây giờ ”Thiên cơ bất khả lậu ” Chị thông cảm cho NT nhé ..Hê hê …

 4. bằnglăngtím

  tặng chị

  • mai thuy van

   Thùy Vân cảm ơn Băng Lăng Tím,
   Nhìn những trái tim lung linh tỏa ra như trái tim của Thùy Vân đang tỏa bừng sức sống. Đây là một lời chúc đẹp nhất và hay làm sao vậy đó.Chúc em có nhiều sức khỏe,vui, hạnh phúc tràn đầy…Mến.

 5. lien Duong

  Chào chị Thùy Vân , Liên Dương cũng đang là người mới của trang giống như chị vậy , rất vui được làm quen với chị qua bài thơ mộng mị rất dễ thương …Nhớ ai ,ai nhớ bây giờ nhớ ai….chị em mình nhớ nhau qua trang thơ này được rồi chị hen.Thân ái.

  • mai thuy van

   Thùy Vân xin chào Liên Dương,
   Hai chị em mình bắt tay thân mật coi nè,chị cũng rất hân hạnh được kết thân với em, nhờ trang thơ này chị em mình mới biết nhau và biết rất nhiều các bạn khác nữa..”.nhớ ai…ai nhớ bây giờ.- Cùng nhau thương nhớ trang thơ bạn bè” chúc em vui…hihihi…Mến.

 6. Viet Nguyen

  Thân chào chị Mai Thùy Vân, đọc thơ chị sao thấy thơ cùa chị thấm thật. Đọc xong mà không biết đó là mộng hay thực. Nhưng cảm xúc vẫn cho VN một trân trọng của cuộc tình. Thân VN.

  • mai thuy van

   Thùy Vân thân chào Viet Nguyen,
   TV muốn tạo cho đọc giả phải bâng khuâng giửa mộng và thật,nếu là mộng thì đây là một giấc mộng ngọt ngào ,khi tỉnh dậy trở thành thật,thì đó là tình yêu lắng đọng ,không dám manh động mà chỉ ước mơ người ấy đến tìm cho đôi tâm hồn không còn xa,rồi tình yêu được thăng hoa .Vui một chút thôi nha,chúc em vui,khỏe ,và hạnh phúc…Mến…

 7. RACROI

  Chị Vân ơi ! Mới chỉ là người trong mộng mà sao chị thương người ta ghê gớm vậy ? Nếu là thực chắc có lẽ là còn hơn nữa phải không ? Thương không được thì ” Giết người trong mộng ” luôn đi . Để khỏi ray rức con tim nha chị . Chúc chị luôn có niềm vui !

  • Huỳnh Ngọc Tín

   Đúng là Rắc Rối!

  • mai thuy van

   Thùy Vân xin chào RacRoi!
   TV rất cảm ơn RR đã đến và đọc thơ ,em à tình yêu trong mộng bao giờ nó cũng đẹp hơn thực ,vì nó cho mình có cảm xúc để tạo được vần thơ ,nếu giết người trong mộng thì thơ của mình sẽ chết theo…hihihi… Mến..

  • từ mạnh long

   RACROI đúng là RACROI, nhưng cũng phải nói là bản nhạc này càng làm thêm đậm nét của bài thơ ” thương người trong mộng”.
   Đoạn đầu của bài hát Ngọc Anh đã diễn tả rất là xuất sắc mặc dầu có một vài lỗi phát âm như chữ “bàng” không được rõ lời, tuy vậy NA đã diễn tả quá tuyệt vời mà mình nghĩ khó ai có thể hát hay như vậy.
   Thưa Chị Thùy-Vân đọc bài thơ của Chị, minh thấy chứa chan một sự ước mơ khát khao tìm gặp lại hình bóng cũ, yêu là như thế đó!
   Có ai thức đêm mới biết đêm dài phải không Chị?
   Lơi ngắn tình dài xin được phép chia xẻ với Chị những nỗi niềm ấp ủ, chúc Chị ” Một lần nào cho tôi gặp lại..Anh, đôi môi đó……”
   Để không còn “bờ môi khô!”

   • mai thuy van

    Thùy Vân xin chào Mạnh Long,
    Oh! lời của em làm chị Thùy Vân xúc động quá, chị cũng muốn được gặp một lần ,xem anh chàng nầy mập tròn, hay ốm yếu , đẹp trai hay xấu xí để chị còn xách dép chạy cho nhanh….hihihi. Nói gì thì nói chớ lỡ yêu rồi người như thế nào cũng chấp nhận, đừng có trời ơi đất hởi là yêu tuốt, tánh tình quan trọng phải không em.Chúc em vui ,khỏe và hạnh phúc tràn trề…Mến.

  • He he RR lau nay lan sau qua hen, lo lam an du hen Thau co gag bot chut it thi gio de co mot it thoi gian ma thot thet voi a em cho dzui nhen RR. Nho QN va nho RR cung ban be lam do Cho nhen Mot ngay dep troi rau tui minh se cung nhau doi am o Mong Mo nhu ngay nao RR he Chuc quan luon dathang nhen Than. …….

 8. Trúc Sơn

  Trúc Sơn xin hân hoan chào chị bạn Mai Thuy Van đến với trang nhà.
  Một bài thơ nghe qua, nghe nó bùi ngùi làm sao! Nhất là 6 câu mở đầu. Nhưng nghiệm lại thiệt kỹ lại thấy nó nhẹ nhàng, nó có buồn nhưng ẩn chứa cả một trời lạc quan. Đọc xong thấy sướng là ở chỗ đó.
  Đúng rồi, tôi cũng xin chúc Mai Thuy Van:”Ừ thôi ‘nhạn bắc’, ắt về ‘én nam'”. Vậy chịu chưa Mai Thuy Van hè? hà hà…
  Chúc chị bạn mới nhiều khỏe và nhiều vui cùng chúng tôi trên trang nhà này.
  Thân mến.

  • mai thuy van

   Thùy Vân xin chào Ngọc Tín!
   NgT nói đúng đó , tình yêu đem lại cho ta nhiều rắc rối, nhưng nó cũng tạo cho ta niềm tự hào là yêu và được yêu …Chúc NgT vui vẻ tràn đầy hạnh phúc …Mến…

  • mai thuy van

   Thùy Vân xin chào bạn Trúc Sơn,
   Trúc Sơn ơi! bình luận của bạn sao dễ thương quá,là cho Thùy Vân mát dịu tâm hồn TV cũng mong Nhạn Bắc tìm về Én Nam …chúc bạn trọn dời hạnh phúc vui tươi yêu đời…Mến…

 9. Chào chị Mai Thuy Van, Gấu cũng xin góp “nhớ” với chị một chút để làm quen nha…
  Nhớ cho biết đến đêm dài
  Nhớ cho biết đến trăng đầy hay vơi
  Nhớ cho biết đếm sao trời
  Nhớ cho biết giọt lệ rơi thế nào
  Nhớ ai lòng cứ nghẹn ngào

  • Huỳnh Ngọc Tín

   Nhớ ai, ai nhớ ra vào ngẩn ngơ
   Nhớ ai ngày đợi đêm chờ
   Nhớ người trong mộng hững hờ tình ta

  • mai thuy van

   Thùy Vân xin chào Gấu,
   TV hân hạng được làm quen với Gấu (gấu trúc dễ yêu).Em tặng cho chị bài thơ “Nhớ ” hay quá em à , phải nhớ để biết đêm dài, để biết trăng đầy hay vơi, biết đếm sao trời biết giọt lệ rơi và rồi cũng phải biết nghẹn ngào nữa chứ, tuyệt đó em à,cảm ơn em nhiều …nhiều…nhiều ..chúc em vui nhé…Mến…

  • Gau oi Nghe Gau nho lam a cung nho qua ne May cau tho cua Gau ai kg nho thi doc xong cung thay nho va nho da diet Gau ui Qua noi nho cua Gau lam a nho den bai hat Chieu tren Pha Tam Giang cua Ns Tran Thien Thanh “Nho oi la nho den bat tan, em oi ” Tiec rang a ko co bai hat o day de chuyen den cho Gau thuog thuc. Chuc Gau mai vui hen. ….

 10. Huỳnh Ngọc Tín

  Một bài thơ hay với nỗi khao khát yêu thương chờ đợi như lứa tuổi đôi mươi, hay lắm Chị Thúy Vân.Mong chị được hạnh phúc như những gì mơ ước.

  • mai thuy va

   Thùy Vân xin chào Ngọc Tín,
   Thùy Vân nghĩ tình yêu nào cũng có khát khao yêu thương chờ đợi, trong tình yêu cũng có lúc vui lúc buồn,với những cảm xúc đa dạng đó nó mới tạo được dòng thơ.Tuổi đôi mươi là cái tuổi mộng mơ của thời học trò,yêu không dám nói ,buồn không dám tỏ với ai, gọi là tuổi thầm kín phải không Ngọc Tín, Thùy Vân cảm ơn lời chúc của em. TV xin chú NgT mọi điều tốt đẹp, vui, hạnh phúc tràn đầy…Mến.

 11. Mây Lang Thang

  Em xin chào chị Mai Thùy Vân đến với trang nhà bài thơ thật trữ tình, em thích, chúc chị nhiều niềm vui và sức khoẻ .

  • mai thuy van

   Thùy Vân xin chào Mây Lang Thang,
   Chị cảm ơn em đã thích và đến với thơ của chị, tạo cho chị cảm giác gần gủi ,thân mật . chúc em vui,trẻ đẹp mãi với thời gian…Mến..

 12. Chào Thuỳ Vân ,
  Đọc lời giới thiệu của BBT , mình nghĩ mình với TV cùng trang lứa rồi .Xin một cái bắt tay với bạn gia nhập vào sân chơi chung này . Đọc bài thơ của TV du hồn mình vào cõi mộng … mình cảm nhận được một cách sâu sắc về ước mơ của bạn vì…có một lần mình cũng mong muốn “…Một lần nào cho tôi gặp lại anh …” nhưng thiên thu đã thành nhung nhớ rồi Thiên Vân ơi ! …
  Cũng giống như ACE trang nhà cầu chúc TV vui -khỏe -đẹp đợi ngày Nhạn &Én trùng phừng cho thỏa ước mơ nha .

  • mai thuy van

   Thùy Vân xin chào mừng đến Bích Sơn,
   TV xin bắt tay nồng nhiệt với bạn,đọc vài lời tâm sự của bạn tuy ngắn ngủi nhưng đầy cảm động, vậy thì hai chúng ta cứ lấy câu thơ” Tình chỉ đẹp khi còn dang dở” ,thương yêu nhung nhớ tạo hồn thơ bay cao bay cao mãi nha bạn, rồi ước mơ nó sẽ chấp cánh thêm cãm xúc, đem lời thơ để gởi gấm tâm sự phải không bạn…hihihi …Mến.

 13. Thắng xin chào chị Mai Thùy Vân, một bài thơ nhớ thương, thương nhớ người trong mộng sao mà dễ thương quá, mong sao người trong mộng sẽ là sự thật, chúc chi vui nhiều & thường xuyên sinh hoạt với trang nhà cho vui nghe chị !

  • mai thuy van

   Thùy Vân rất vui chào mừng Thắng,
   TV được vào trang nhà là điều vui mừng của TV,mình sẽ sinh hoạt với trang thơ với cảm xúc thật và rất thật để tạo cho trang nhà có đầy đủ hoa lá cành ,mặc cho hoa không đẹp, lá bị tơi tả ,cành xiêu vẹo nhưng cố gắng tạo thêm hương vị màu sắc cho bình thơ muôn màu muôn vẻ . chúc Thắng vui và có đầy sức khỏe để lèo lái trang nhà vươn lên và vươn lên mãi…Mến…

 14. Chị Thùy Van mến,
  Nhân đọc bài thơ chị, em chợt nhớ tới một nhà thơ, cũng nổi tiếng về thơ tình yêu, nhà thơ Xuân Diệu với câu nói:”Co ai cắt nghĩa được tình yêu “, “nó chiếm hồn ta bằng nắng nhạt, bằng hương nhè nhẹ, gió hiu hiu”…ro ràng vơi tình yêu không ai nói được điều gì , chỉ biết khi
  nó đến …”chi cần một chút hương nhè nhẹ, một chút gió hiu hiu” cũng làm say đắm lòng người !..Ơ đây, bài thơ của chỉ bắt đầu bằng nỗi nhớ da diết…va cảm xúc khi đến đỉnh điểm, nỗi nhung nhớ càng trở nên tha thiết, nồng nàn…đê rồi khi cảm xúc dâng trào, kể cả người trong cuộc là nữ…vân không nén nỗi, đành phải thốt lên :
  “Nhớ anh, em đợi em chờ,
  Sao anh không đến, để bờ môi khô”.
  một sự héo hắt, khô cằn mà nguyên nhân chỉ vì không được gặp người mình yêu !…rôi cũng từ sự chờ đợi vô vọng đó, … người con gái có cảm giác mình quá ngây ngô “yêu người trong mộng”, từ suy nghĩ đó đâm ra thẩn thờ…du vậy , khi tình yêu đã chế ngự rồi, họ cũng không bỏ cuộc, khát vọng vẫn cứ tràn trề :
  “Dầu cho mộng ảo thế nào,
  Cho nhau mộng thật, đẹp màu thời gian”…
  Đọc đến đây, ta có cảm giác niềm tin vào tình yêu của người con gái không còn vững vàng như trước, bên cạnh sự chờ đợi vô vọng là hụt hẫng…nhưng trái tim yêu thì cứ thúc giục, cô đành khẩn khoản…
  “Đường đi đầu có gian nan,
  Xin anh hãy vượt…hanh trang đến cùng”,
  Từ “xin anh” ở đây nghe mà xót xa, nghe mà cay đắng…va cô gái, trong gio phut nay cũng không cần che đậy nỗi khát khao đến cháy bỏng của mình : chỉ mong gặp giây , phút thôi, em cũng thỏa lòng và niềm khao khát này sẽ được chia sẻ bởi những giọt nước mắt hạnh phúc…tâm trạng cô gái thật tội nghiệp, ước mơ cú cô thật nhỏ nhoi , cũng thật chình đáng mà…đê cuối cùng trong cô vẫn là nỗi mong chờ vô vọng:
  “Bao giờ ta lại gặp ta
  Mong sao “Nhạn Bắc”, tìm về “Én Nam”.
  Bài thơ trữ tình, nội dung xoáy vào nỗi đau của tình yêu đơn phương…không biết đây là cảm xúc thật hay chỉ là tưởng tượng. Tuy nhiên, dù thật hay tưởng tượng thì chị Thùy Vân cũng đã xây dựng cảm xúc nhân vật rất thật, tinh tế.
  Cám ơn chị Vân đã mang đến trang nhà một bài thơ trữ tình tuy có được buồn nhưng thi vị.
  Chào thân ái.

  • Xin đọc là :
   …bai thơ tuy có đượm buồn nhưng thi vị.

  • mai thuy van

   Nguyệt Vân thương,
   Khi chị đặt bút để làm bài thơ này, là lúc tâm trạng chị bị một “cuộc tình say nắng”, với một cảm xúc lắng đọng, tâm hồn mong lung,nhờ ngòi bút giải tỏa những điều thầm kín chân thật
   Chị muốn tạo một tác phẩm trong từng lời,từng câu tơ chị tô lên cho người đọc một nét yêu đậm màu sắc nhớ ,thương,chờ đợi,và suy tư “Nhớ ai, ai nhớ bây giờ” nhớ tới người nhưng không biết người nhớ lại không?!Bài thơ vói tâm trạng trong ảo trong mơ,nhưng cố gắng đem giấ mơ xa vời vợi đó để trở thành hiện thực
   Mong đọc giả khi đọc lên bài thơ trữ tình này sẽ thông cảm cho tác giả, một cảm thông nhè nhẹ lâng lâng, dọc gỉ sẽ mong có một kết cuộc thỏa đáng”Nhạn Bắc” tìm về”Én Nam”
   Chị cảm ơn Nguyệt Vân,đã bình luận lột tả được chiều sâu tư tưởng của Thùy Vân .Chúc em vui ,tràn đầy sức sống cho tương lai và hạnh phúc…Mến…

  • Huỳnh Ngọc Tín

   Thúy Vân cùng với Nguyệt Vân
   Tám cân, nửa lạng mười phân vẹn mười
   Thơ kia vốn đã hay rồi
   Lời bình chắp cánh cho lời thơ bay
   Rằng hay thì thật là hay
   Mà sao vẫn thấy đắng cay thế nào!

 15. NĐD

  Chào chị Mai Thùy Vân, chúc mừng chị đến với trang nhà bằng một bài thơ êm đềm mộng ước !

  Cũng xin họa với chị vài câu cho vui nhé !

  Nhớ em, anh vẫn đợi chờ
  Như con diều biếc thẫn thờ…đứt dây !
  Tình rồi ai rủ đến đây ?
  Để duyên tơ rũ rơi đầy nhân gian
  Thuyền chưa chở mộng phai tàn
  Mà chiêm bao cũ lại tràn đêm đông
  Một bước đi, một bước trông
  Chỉ xanh vừa ướm, chỉ hồng trôi xa
  Chiều lên gõ nhịp câu ca :
  ” Lời trăm năm, vẫn đợi ta nhé người …”

  • mai thuy van

   Thùy Vân cảm ơn NĐD đã đến với trang thơ của TV.họa tặng lại bài thơ làm TV cảm động quá, thật hay và ý nghĩa vô cùng
   “Nhó em, anh vẫn đợi chờ” .ai da câu này là TV thích nhất đó nha, nhưng xin diều đừng đứt dây, cứ bay lươn vi vu trên bầu trời xanh để cho TV ngắm nhìn nha …hihihi …thơ mộng và đẹp quá. Mến chúc NĐDvui vẻ ,hạnh phúc tràn trề nhé.Mến

  • Tram nam mai mot nguoi thoi..
   Ngan nam dau be, trong toi van cho.
   Cho nguoi, nguoi mai o tho. .
   Trai tim kho heo,ngan ngo cung nguoi. .
   Lau qua moi thay Dieu len trag hen. Mot chut luc bat voi Dieu khi chung ta cung doc va cam nhan bai tho cua chi Thuy Van Dieu hen. Than ai. ..

 16. Than ai chao ch Thuy Van Mot nguoi ban voi cai ten that dep da vao choi va giao luu voi san nha.trang sinh hoat ban be cua NT. Lan dau tien chi den voi trang nha bang mot bai tho luc bat that tinh cam, that nong nan voi noi nho thuong that ray rut va da diet. Nho anh tung dem bo moi da kho heo,bo moi kg mong do, khg ngot nua roi vi kg co anh
  Nho anh em doi em cho. .
  Saoanh khong den de bo moi kho.
  Noi nho anh khi nghi ve anh that manh lietliet cua con tim dang day song.
  Bao gio minh duoc gap nhau,de noi nho nhung cho doi trong em se thanh su yhat.Nhung de roi uoc mo van chi la uoc mo thoi, a van chua mot lan ve that su voi em.
  Uoc mo chi uoc mo tham.
  Nguoi trong mong van ngan tam cach xa. .
  Chi la mo vala mot giac mo tham cua em voi noi nho thuong, cho doi khac khoaiMot mo uoc ma van con rar xa, xa ngoai tam tay voi cua em.
  Hai nguoi dang o hai dau noi nho Hai nguoi ke dau Nam, nguoi goc Bac, khong gian xa voi voi va noi nho dong day cua Ngin trung xa cach. Luon dan vat trong em van la noi nho va uoc mo, duoc gap anh du chi mot lan, de hai con tim hai bo Nam Bac duoc cung chung nhip dap cung nhau. .
  Bao gio ta lai gap ta. ..
  Mong sao Nhan Bac tim ve En Nam.
  Mot ket thuc voi noi cho mong khac khoai su sum vay, doan tu. .
  Xin chia se su cho mong noi nho va mo uoc sum vay cua chi trong tho Chuc uoc mo. Cua Chi se som tro thanh hien thuc de thoi khac khoai u sau nua chi nhe Chuc chi luon co that nhieu niem vui, niem hanh phuc trong cuoc song. .Than ai. …..

  • mai thuy van

   Thùy Vân cảm ơn anh Nam Thu đã đến và đọc bài thơ”Thương người trong mộng”
   Bài thơ TV viết lên với cảm xúctạo hồn thơ sống động,thổi vào trong từng câu thơ sự yêu thương dạt dào, anh Nam Thu đã hiểu và phân tích làm TV cảm động lắm đó nha.Trong thơ tả nổi nhớ nhung chờ đợi đế bờ môi khô, nhưng thực tế môi TV vẫn tràn đầy sức sống lắm..lắm…
   Tình yêu và sự mong đợi phải được kết chặt , thương+nhớ+chờ đợi , khi ai đã bước vào đường tình yêu thì cũng phải giống như vậy thôi phải không anh Nam Thu?!…
   Sự nôn nao chờ đợi chỉ là trong mơ,nhưng TV cũng mong sao mơ trở thành sự thật,một sự thật ngọt ngào tìm đến để đềnlại ngàn tầm cách xa…hihihi…
   Thùy Vân chúc anh Nam Thu vui vẻ, và ngưởi trong mơ(nếu có) của anh sẽ trở thành sự thật 100%…Mến.

   • Hi hi NT rat cam on loi chuc rat tinh cam cua chi do nha chi NV oi U NT cung mong se som gap dc nguoi trong mong de trai tim minh thoi rao ruc bang khuang nua chi a. ..
    Tim anh van mai mong cho.
    Xin cho gap duoc,nang tho cua long. …
    De hon het nho. ,het mong. .
    Chim Nam, Nhan Bac trung phung nguoi oi. ..
    Chuc chi mai vui. ….

    • Chao anh Nam Thu,
     Anh Thu ơi, lời cám ơn này anh nói với Thùy Vân hay Nguyet Van vậy ? Anh à nếu anh nói cám ơn chị VN thì rõ ràng NV không có làm gì để anh cám ơn ! Còn nếu là lời cám ơn chị TV mà ghi lộn tên NV thì NV cũng sẽ xin phép ngườị chi mới quen , cho NV nhận lời cám ơn của anh Thu, sau đó NV sẽ chuyển lời cám ơn của anh đến chị TV, anh Thu ơi, NV làm việc này dùm anh , không cần trả công anh nhé !(hihihi)
     Chúc anh luôn vui.

     • Ui da Sorry NV hen Bay chu sao mat mui NT tem lem dzay cung ko biet nua Danh TV ma sao no lai nhay la NV he Nhung ma thoi May nao cung la May ma Co hai lan may am den cho trang nha them khoi sac la vui qua roi NV oi Hi hi. ..Than ai. ….

 17. Nhỏ

  Ước mơ, em chỉ mơ thầm,
  Người trong mộng vẫn, ngàn tầm cách xa,
  Bao giờ, ta lạ gặp ta,
  Mong sao “Nhạn Bắc”, tìm về “Én Nam”.

  Nhỏ chào chị Mai Thùy Vân ,Giấc mơ quá dể thương chị ạ. Chị hãy cứ mơ hoài , mơ mãi cho bạn bè có thơ đọc chị hén ? Khi nào Nhạn Bắc , Én Nam tìm nhau ….tính sau ha chị , Thân mến chào làm quen chị .

  • mai thuy van

   Thùy Vân cảm ơn Nhỏ đã đến và đọc thơ cùa TV, chị rất vui khi chị mới vào trang nhà được em quan tâm để ý đến.Bao giờ Nhạn Bắc Én Nam gặp nhau , chị mời em uống cafe nha hihihi…Chúc em vui và càng ngày càng đẹp thêm nha…Mến.

 18. Chào chị Mai Thùy Vân ( Tên đẹp quả:) ) Nỗi nhớ thương ngọt ngào, Choè tin “Nhạn Bắc ” sẽ bay về với nắng ấm phương Nam. Xin chào thân ái

  • mai thuy van

   Ôi! tên Chích Chòe một loài chim đáng yêu,, chị cảm ơn em đã đến mừng chị vào trang nhà,chị Thùy Vân rất vui được quen với em. Chị chúc em luôn luôn tươi trẻ và tràn đày hạnh phúc

Hãy gởi những lời bình luận thân thương đến với mọi người.

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.