VIẾT CHO MÀU TÍM HUẾ

Liên Dương

Mình là Liên Dương  , hiện đang ở Fremont California .

Tình cờ biết anh Mỹ Thắng là Admin  trang cdnth6875.org. Theo L.Dương biết trang này quy tụ rất nhiều bạn bè và LD hiện có người bạn thân đang sinh hoạt trong đây ,  L.Dương muốn gợi lại một chút kỷ niệm với  người bạn đã lâu không gặp , Anh Mỹ Thắng có nhã ý chuyển tải chút tâm sự giúp L.Dương lên trang , có lẽ trong một góc nhỏ nào đó , người bạn tên Tím của mình sẽ đọc và mong rằng sợi dây tình cảm giữa mình và người bạn ấy càng thắm thiết hơn.

Xin cảm ơn anh Mỹ Thắng và xin được làm quen với các anh chị của trang cdnth6875.org.

DL

Tím ơi ? Răng mi tham lam rứa ? Mi nhốt hình ta với mi sau 1 chiếc lá ( ta cảm thấy quá ư giận dỗi ) Giờ đưa hình lên tìm mi ta vẫn còn cảm thấy ấm ức nì . Tím ơi ? Nhìn chiếc lá kia , có phải chăng là “Chiếc lá cuối cùng “? Ta nghe đâu đây dư âm giọng hát của mi …..xa nhau chưa mà lòng nghe quạnh vắng , đường thênh thang gió lộng một mình ta ,ngày biệt ly tiễn em sầu lạnh giá, lá trên cành một chiếc cuốn bay xa…..Chiếc lá ấy bay về đâu mi biết rồi đó . Bây giờ , đối với ta , lời nói nào câu hát nào có chữ biệt ly ta đều thấm thía lắm mi ạ !

Tím nhớ thương . Có phải ta và mi có thật nhiều kỷ niệm, để mi nhớ đi và ta nhớ lại càng gợi thêm bao tiếc nuối thuở nào với những tháng ngày đã qua, với những cuộc vui sôi nổi và buồn hiu hắt của hai nghịch nữ . Ta muốn trở lại những ngày tháng rong chơi lí lắc đó, với một chút suy tư , lục lại ngăn kéo kỷ niệm để đong cho đầy hai tay , vì ta vốn cũng tham lam như mi đó .

Tím ơi .Những khoảng nhớ âm thầm, những hương kỷ niệm , thấy gì không ở đám tro tàn của thời gian mộng mơ vô tư đó , hay nó chỉ là những lát cắt chém sâu vào ý tưởng làm trống trải và hao hụt thêm mãi , để hôm nay , nơi xứ lạ quê người ta chợt giật mình hốt hoảng : bạn bè và tình thân đã trở thành một nhu cầu không thể thiếu trong cuộc sống xa quê hương này phải không Tím thân thương của ta ? Bởi thế ta mới đi tìm Tím của ta ơi .

Ngày xưa , ta hay nghĩ thẩn thơ rằng nếu người yêu cùa ta và mi hiểu ta và mi như 2 đứa mình hiểu nhau thì thế nào mi nhỉ ? Thì thế giới sẽ trở thành thiên đường và những cặp tình nhân không bao giờ chia xa .Thế nhưng Thế giới chưa trở thành thiên đường và ta với mi không phải là cặp tình nhân nên ta và mi xa nhau từ dạo  ấy .

Ta muốn khi mi đọc được những dòng tâm sự này thì mi hãy nhớ đến ta . Tím thân yêu nhé !

Chiều Fremont, California

ΦΦΦ

152 bình luận

Filed under Liên Dương, Tác Giả, Tùy bút

152 responses to “VIẾT CHO MÀU TÍM HUẾ

 1. Huỳnh Ngọc Tín

  Đây nè Tào lao!

 2. lien Duong

  hahaha…. chời , một hot boy áo tím cà nay thêm một hot girl áo dài tha thướt…..hichic Tím ơi ,sao Tím thay đổi dữ dzậy…..

  • Nguyên Thủy

   Liên Dương ui..Tím mới gửi tin nhắn cho LD nè…
   Từ ngày Tím đi kinh tế,
   Có gì ăn nấy …nên thế..!
   Cuốc đất từng ngày chỉ tiêu..!
   Nên bi giờ hơi …phì nhiêu…..Hu..Hu…

 3. XANH

  Xanh gữi cho LD cái hình ni xem đúng hàng LD cần tìm ko nhen ? Áo dài Tím đóa LD .

 4. Huỳnh Ngọc Tín

  Liên Dương chào sân đắt hàng quá nghen!Mình biết Tím của Liên Dương là ai rồi, hỏi Tào Lao coi!

  • lien Duong

   Lien Duong xin chào Huỳnh Ngọc Tín
   Rất vui được làm quen. Nếu biết Tím của LD là ai sao HNT không nói mà phải hỏi Tào Lao hở HNT ???????? Hichic
   Biết bao giờ LD mới tìm được Tím đây, Tím ơi…….

   • Cà Kê Dê Ngỗng

    Hừ hừ hừ ,,, sao cái chi cũng dí cho Tào Lao dzậy trời ? sao hổng nghĩ là CKDN tìm được Tím của LD hè …

 5. TT Hiếu Thảo

  mấy hôm nay maý mất dấu chán nay có lại nè vô đọc bài Ld trước khi đọc comment cuả các bạn cho bài thơ mình nè Ld ơi ơi Đoản văn viết khá dễ thương và sâu sác tuy ngắn Ld hĩ .xin chia sẻ trong trái tim bạn có màu tím huế nào đó đã trở nên bất diệt,,, đúng không Ld chúc về VN cùng ông xã hưởng nhiều tuần trăng mật và để một góc nhớ Tím huế đó nhé

  • lien Duong

   Hiếu Thảo ui, lần đầu vào trang chào các bạn LD vui lắm, hôm nay gặp HT niềm vui càng trọn vẹn hơn .
   Chúc HT luôn dồi dào ý thơ nhé !

 6. Phamlehuy

  Tím chèo ghe nè ! có phải hông LD ?

 7. Tào Lao

  Hổng biết trong những cô áo tím nấy, có ai là “Tím” của Liên Dương không nhỉ ???

 8. Lu Linh

  Em xin chào chị Liên Dương, chúc chị sớm tìm được “Tím”cho em làm quen với nghen !

  • lien Duong

   Lien Duong xin chào em Lu Linh
   Bạn Tím của LD trên trang có lẽ LL cũng biết đó. Chị cũng rất vui khi làm quen với LL.
   Chúc em lúc nào cũng xinh đẹp dễ thương

 9. Chào chị Liên Dương,(Sen nở toả hương giữa trời xuân thắm?)
  “Tuỳ bút” ngắn, nhưng cô đọng chất tình “yêu thương” rất chân thành, đầy cảm xúc, đọc thấm thía “nỗi nhớ”…cảm động lắm!
  _Rất vui được gặp chị dzìa cdnth xói tìm…”Tím” iu, chúc chị sớm “tìm” được …Người trong mộng Như Ý nha.

  • lien Duong

   Lien Duong xin chào nguyen ngoc tho
   Cảm ơn nnt đã đồng cảm với nỗi lòng của ld qua bài viết. Rất vui được làm quen với nnt trên trang thơ dễ thương ni.
   Chúc nnt buổi chiều đầy ắp thương yêu.

 10. Nguyên Thủy

  Thân chào Liên Dương đến với trang nhà với bài viết rất dễ thương, đầy ắp tình cảm dành cho Tím…Chúc Liên Dương sớm “đoàn tụ” với nguời bạn yêu qúy của thời tuổi nhỏ…
  Hy vọng thường xuyên gặp Liên Dương nơi trang này.

  • Nguyên Thủy

   Tím nỡ nào im như thóc dzẫy ta…?

  • lien Duong

   Lien Duong xin chào Nguyên Thủy
   Không thấy NT hứa tìm bạn Tím giúp LD, nhưng nếu có chút MANH MỐI gì về bạn Tím, chắc NT không ngại nếu chia sẻ cho LD phải không ?
   Rất Vui được làm quen với NT
   Chúc Nguyên Thùy một buổi chiều an vui ,hạnh phúc

 11. nguyenthutrang

  Thu Trang xin chào chị Liên Dương! Chúc mừng chị đến với trang nhà. Đoản văn ngắn thấm đượm tình bạn của chị làm TT cảm phục quá. Tình bạn của chị và Tím thật đáng quý. Chúc chị tìm lại người bạn thân năm nào. Chúc chị vui khỏe chị nhe´.

  • lien Duong

   Lien Duong xin chào em nguyenthutrang
   Hic, đợi mãi hôm nay mới có người gọi bằng chị ,xưng em, mừng quá chừng. Rất sung sướng được làm quen với TT. Mong rằng chị em mình sẽ thường xuyên gặp nhau trên trang nhé !
   Chúc em ngày mới tươi vui.

 12. Chào Liên Dương ,
  Chị thuộc hàng “lão nương” trang nhà nên còm hơi chậm , mong…mong…mong …Liên…Dương ….thông….thông …cảm nghen . Thiệt tậu cho em , nhớ thương bạn mà tìm chưa ra “…Chim bay biển Bắc em tìm biển Đông ” Chị có biết một người trong trang nhà thít màu tím mà không biết có phải hôn , ngừ đó hay mặc áo tím hoa cà lắm , Tào Lao biết mà , chỉ cho LD đi Tào Lao . Chị già rồi nên trí nhớ đôi lúc hơi lộn xộn , chỉ tầm bậy chít lun á . Mong em vui nhiều khi vào trang nhà . Chúc vui- khỏe và may mắn gặp bạn sớm nghen .

 13. Trúc Sơn

  Chào cô bạn mới Liên Dương.
  Việc đầu tiên, Trúc Sơn vui chào bạn vào nhập chung trang nhà cdnth6875.org của chúng ta.
  Và rứa là bạn đã tìm được “màu tím Huế” của bạn rồi còn gì- Liên Dương nhỉ? Trúc Sơn xin chia vui cùng bạn. Một bài viết nghe chừng như bâng quơ nhưng không hề bâng quơ chút nào! Một kiểu viết mông lung, đem “màu Tím Huế” để nhớ… để ru ngủ bạn đọc kể cũng thú vị. Cảm ơn bạn đã chào sân bằng một bài viết nhẹ như mây.
  Việc thứ hai, bạn có thông tin gì về “màu tím Huế” của bạn chưa Liên Dương hè? Tôi biết. Số phone ư? Email ư?v,v…Bạn đừng ái ngại, bạn cần gì trong những phương tiện thông tin vừa kể, tôi sẽ lặng lẽ “tuồn” cho bạn- chịu hông Liên Dương há?
  Trang nhà thêm bạn thêm vui, tôi nghĩ vây.
  Trúc Sơn chúc bạn nhiều khỏe, nhiều vui.
  Thân mến.

  • lien Duong

   Lien Duong mến chào Trúc Sơn
   Cảm ơn đã cảm nhận bài viết của LD một cách nhẹ nhàng như vậy.
   Nếu có bất cứ thông tin gì về Tím, LD rất sung sướng khi được Trúc Sơn chia sẻ
   Rất vui được làm quen với Trúc Sơn.
   Hy vọng qua bài viết vừa rồi sẽ RU NGỦ được Trúc Sơn một đêm thật ngon giấc. Chúc vui.

  • Nguyên Thủy

   “tôi sẽ lặng lẽ “tuồn” cho bạn”… Nghe giúng như mua đồ Imex thế kỷ trước..?Có gì “tuồn” cho em hông anh Trúc Sơn..?

 14. bằnglăngtím

  Tặng liên Duong

 15. TÍM MƠ

  Chào chị Liên Dương!nếu tìm chưa ra Tím thì…..tạm làm bạn với TÍM MƠ …cũng được ngheo chị! Bài chị viết sao thấy tội chị lắm !

  • lien Duong

   Lien Duong thân chào Tím Mơ
   Rất thích khi được làm quen nhiều bạn Tím và là Tím Mơ, cái tên nghe thật dễ thương.
   Chúc Tím Mơ một tối an lành.

 16. Trần Mỹ Thắng

  Một bài viết ngắn đượm tình bạn , có vui, có buồn, có hờn & chen lẫn sự trách móc nhẹ nhàng, mong LD sớm tìm được lại Tím .

 17. Meocon

  Thân chào Liên Dương! Rất vui khi LD chào sân nhà với bài tùy bút tìm bạn thiệt là dễ thương đó nha!Meocon mà là Tím là Meo sẽ chạy ra nhận bạn liền í!Câu chuyện của LD giúng giúng tình bạn của Meo với 1 bạn học cùng lớp tên Đào….Meo tìm kiếm gần 40 năm rồi mà hổng làm sao gặp -dù chỉ một lần – hic..hic…(hai đứa cũng giận nhau chỉ vì ….viên xí muội đó!)Chúc LD tìm gặp được Tím nhen!Meo cũng cố tìm nếu biết được Meo sẽ nhắn tin cho LD biết liền ha!(chỉ cần trả công một cái bánh kem thâu nha!!!hì..hì…)

  • lien Duong

   Meocon ui ! Hay là cũng lên tìm bạn giống LD nè ! Ở SG trong lớp Thể dục Thẩm mỹ của LD có 1 giáo viên tên Đào rất dễ thương ,quê ở Nha trang. Có thể là bạn Meocon hổng chừng. Lúc đó LD cũng chỉ cần trả công nửa cái bánh kem thâu…hihi.
   Rất vui đươc làm quen với Meocon
   Chúc bạn nhiều niềm vui và hạnh phúc

 18. Chào Liên Dương,
  Bài chào sân của em “Viết cho màu tím Huế”, điều này cho thấy, ngoài gần gũi với màu tím Huế, vì màu tím là màu áo đặc trưng của nữ sinh Huế và em là người Huế, em còn rất thích, yêu màu tím Huế…Chinh vì yêu nó, em mới dành thời gian nghĩ , viết về nó với những cảm xúc thật chân thành, gần gũi…
  Và do yêu màu tím Huế, em đã nhìn, nghĩ nó như một người bạn rất thân, điều này thể hiện rõ qua cách gọi , cách nói lẩy hờn với nó “Tím ơi ! Răng mi tham lam rứa ? “…ta cảm thấy quá ư giận dỗi…con thấy ấm ức nì, Tim ơi ?”. Với cách gọi , cách nói đó ( gọi, nói với vật )mà như đang giao tiếp với con người, mà là những người thân yêu của mình…bây giờ đã xa…cam giác buồn, hụt hẫng pha lẫn một chút nuối tiếc…đê rồi tự bộc bach cảm xúc … mà như đang trải lòng với người thân “Bây giờ, đối với ta, lời nói nào, câu hát nào có chữ biệt ly ta điều thấm thía lắm mi ạ !…Rôi từ lòng yêu thương Tím, giúp cho nhân vật nhớ về những kỷ niệm của thời xa xưa để rồi thèm quay về “…nhưng ngày tháng rong chơi lí lắc đó, với một chút suy tư…tham lam như mi đó”…Va dòng cảm xúc cứ thế trào dâng “Tím ơi. Những khoảng nhớ âm thầm, những hương kỷ niêm…thây gì ở …tro tàn của thời gian…mông mơ vô tư…hao hụt thêm thêm mãi”…cang trải lòng , nhân vật càng nhận ra bản chất của cuộc sống…va bây giờ xa quê hương mới chợt giật mình hốt hoảng “bạn bè và người thân đã trở thành nhu cầu không thể thiếu”…
  Cuối cùng, dòng suy nghĩ chùng lại “…ngay xưa nếu …thi thế nào mi nhỉ ?”…thê nhưng thế giới chưa thành thiên đường và ta với mi không phải là cắp tình nhân nên ta và mi xa nhau từ dạo đó.
  kết thúc dòng cảm xúc , xem như người trong cuộc đành chấp nhận quy luật “không có điều kiện hợp tức phải tan”.
  Cám ơn Liên Dương đã đứa đến trang nhà bải viết đong đầy cảm xúc lắng đọng, mượn hình thức nói chuyện với vật (màu tím Huế) để qua đó bộc bạch tâm trạng.
  chúc Liên Dương vui.

  • lien Duong

   Liên Dương mến chào chị Nguyet Van
   LD rất thích cảm nghĩ của chị về bài viết của LD một cách rất riêng, rất thơ mà cũng thật ý nhị sâu sắc. LD sẽ học hỏi từ chị rất nhiều đó. Rất vui được làm quen với chị.
   Thân chúc chị một buổi tối an lành.

 19. Hay quá…G mới vừa nhận ra có một gương mặt quen quen trong tấm hình trên đó các bạn ơi… 😆

 20. Qua lời văn êm nhẹ như thơ thì G nghĩ Tím của LD cũng rất là dễ yêu phải không? những lát cát sâu ngày xưa đó, chắc bây giờ đã thành vết sẹo kỷ niệm nằm im trong tim, để khi những cánh gió về mơn man bờ dĩ vãng, kéo theo một lớp rêu phong ngày tháng cũ, thì những sợi nhớ mới có dịp cột được chân Tím để kéo về với LD, và G cũng mong Tím đừng cắt đứt những sợi tơ nhớ đó nhé Tím thân yêu…

  • lien Duong

   Liên Dương xin chào Gấu.
   Gấu rất thông minh nên có lẽ đã nhận ra bạn Tím của LD rồi. G ơi, giúp LD đừng để bạn Tím cắt đứt những sợi tơ nhớ mong manh đó nhé ! Cảm ơn G nhiều lắm đó.

  • Lien Duong than men. Rat vui khi duoc don chao Lien Duong vao tham gia va vui choi chia se trong Trang nha voi tui a. Hi vong qua trang nha nay Lien Duong se tim duoc niem vui, nhung gi can chia se noi vui, noi buon cua tung ngay trong cuoc song voi nhung xo bo, ron rang noi xu nguoi Lien Duong nhe Va A cung hi vong qua bai viet that de thuong cua LD,co ban than ao Tim ngay xua qua ket noi cua Trang nha se mot thoang tinh co ma tim lai duoc LD de cung nhau”Tay bat mat mung”rung rung gap nhau than thuong trong vong tay hoi ngo yeu thuong cua tinh ban day than ai.Men chuc Lien Duong som tim duoc nguoi ban than thuong, co nu sinh ao Tim mong mo cua.dat Than Kinh yeu dau ngau nao Lien Duong nhe Than ai. …..
   i

   • lien Duong

    Liên Dương xin chào anh Namthu56.
    Nhờ có anh LD bớt cảm thấy bỡ ngỡ với Trang nhà. Với những tình thân, ,sự quan tâm, niềm vui với văn thơ LD tin rằng đó sẽ là những tình cảm ấm áp chân thành nhất đối với LD trong thời gian tới
    Chúc anh buổi tối vui vẻ.

 21. từ mạnh long

  Mầu tím hình như là có một cái gì đó rất gần gũi với những người Huế thì phải, không những vậy Liên Dương qua bài ” Viết cho mầu tím Huế” đã qua khỏi cái tầm thường của mầu tím, mầu tím của nhớ thương.
  Rất mong cho Liên- Dương tìm lại được mầu Tím thân thương của mình ngày xưa….hỉ.

  • lien Duong

   Liên Dương xin chào Từ Mạnh Long
   Cám ơn TMLong đã vào đọc ,người bạn của LD là người gốc Huế và rất yêu màu Tím, cho nên Tím cũng là bạn và bạn cũng là Tím. Từ Mạnh Long có thể chỉ giúp giùm LD bạn đang trốn ở đâu trên trang không ạ ?

   • từ mạnh long

    Mình biết có một người trong trang nhà này rất yêu mầu tím, áo hình như lúc nào cũng là mầu tím hoa sim.
    Nhưng không biết có phải là Tím của Liên-Dương hay không, nhỡ không đúng thì người ta..mắng cho đấy thôi!

Hãy gởi những lời bình luận thân thương đến với mọi người.

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.