NHỮNG CƠN MƯA KỶ NIỆM

Anh Hai Chai

Hôm nay cơn mưa lớn đầu mùa kéo đến bất chợt nơi tớ đang hiện hữu ,không như ở Sài Gòn ,trước mỗi cơn mưa đều có mây xám kéo về  giăng kín mít cả bầu trời, và gió cuốn thốc đi những chiếc lá vàng còn bám víu trên cành…

Nhớ buổi chiều mưa hôm đó tớ và cậu cùng nhau đi từ công viên Hoàng văn Thụ về đến đường Âu Cơ nhỉ ? Hai đứa trùm áo mưa mà vẫn ướt và lạnh như hai con chuột lột, Chính lúc này đây tớ nhớ cậu lắm ,nhớ đến kinh khủng luôn,có lẽ vì những kỷ niệm của chúng ta thường gắn liền với những cơn mưa.

Mưa ở đây không ấm bằng mưa ở Sài Gòn,ở đó dù có phải lao xe giữa cơn mưa lạnh giá để nhường áo cho cậu thì tớ vẫn thấy ấm áp với đôi bàn tay của cậu ôm siết vào bụng tớ, đôi bàn tay mà tớ phải đổi bằng một trăm cái hôn mới được nắm lấy mà dắt qua đường.

Cơn mưa , cái ngày mà tớ buồn ơi là buồn , suy sụp vì chuyện gia đình…cậu đã chạy chiếc vespa vàng, với bộ áo dài màu thiên thanh để chở tớ đi vòng vòng qua những con phố ướt át sau cơn mưa  còn cầm cả máy ảnh nữa, hôm đó mình chở nhau qua tận quận bảy, cậu nhớ không ?

Cơn mưa của hôm mình giận nhau trên cầu Phú Mỹ vì một chuyện không đầu không đuôi, để xem nào… hình như mình cãi nhau về cái kết của một bộ phim mà  hai đứa bất đồng ý kiến, tớ nhìn cậu dỗi hờn quay lưng đi dấu đôi mắt hoe đỏ mà thấu hiểu vì sao anh hùng không qua nổi  ải mỹ nhân… tớ đã rối rít xin lỗi dù đã tìm kiếm muốn rách não mà vẫn không biết mình đã làm gì có lỗi với cậu…

Cơn mưa, hai đứa mặc áo mưa đôi, băng qua cầu Sài Gòn, cậu nói sẽ chỉ đi tắm mưa với mình tớ thôi, vì đi với tớ lúc nào cũng vui, nhớ không ?

Cơn mưa ở chợ Ông Tạ ,tối đó hai đứa chở nhau trên cái xe đạp cuộc,  tớ đã hít hà hương tóc của cậu loà xoà ngược gió ra phía sau, , tóc cậu đen nhánh và rất mượt nhưng cậu cứ thích cột tóc cao lên mà chẳng chịu xoã ra bao giờ, mình ghé vào hàng cháo lòng quen thuộc, và vẫn là cậu với sự nghịch ngợm cố hữu lén bỏ ớt và tiêu thật nhiều khi tớ sơ ý quay đi, để nhìn tớ vừa ăn vừa xuýt xoa , nước mắt nước mũi ràn rụa rồi cậu phá ra cười thích thú…

Cơn mưa , hai đứa chụp ảnh dưới chân cầu Phú Mỹ, rồi tớ chở cậu đi mua áo khoát đôi, à… mà không , hai cái chỉ cùng kiểu , cùng màu chứ không phải đôi đâu … he he …

Cơn mưa với quận bảy ngập úng nước lên nửa bánh xe ,bánh tráng nướng , cầu Thủ Thiêm, cầu Phú Mỹ và nhiều , nhiều lắm ! Một tháng cũng chưa thể kể ra hết đâu !

Cũng cơn mưa …, tớ biết cậu đi xem phim với người khác vào một ngày mưa…cậu đã làm cho tớ điên lên xách xe chạy xuống tận Long Thành , cậu ngồi im nhìn tớ ngửa cổ hét vang ở rừng cao su gần nhà dì Thoan, và cậu lại khóc rồi nói câu xin lỗi , nhớ chưa ?

Vì thế , chúng ta hạnh phúc và đau khổ cùng những cơn mưa nên cứ mỗi khi thấy mây đen kéo về tớ lại nhắn tin và cậu cũng vậy, cùng một tin nhắn “Đi tắm mưa không ? Mây đen đã quá kìa !”

Bây giờ tớ đã xa cậu , xa những cơn mưa chợt đến , chợt đi nhưng rất đáng yêu của Sài Gòn, mưa nơi đây lạnh và dai dẳng, chẳng còn cảm giác ấm áp vì thiếu đi đôi tay của cậu ôm lấy vòng eo…

Và cậu có nhớ đã từng thề thốt với tớ những gì không? Riêng tớ vẫn… nhớ mãi , nhớ mãi…

ØØØ

52 bình luận

Filed under Anh Hai Chai, Tác Giả, Truyện Ngắn

52 responses to “NHỮNG CƠN MƯA KỶ NIỆM

 1. Lu Linh

  Hôm nào Anh Hai Chai và Lu Lính đi trú mưa xem thử mình có được cảm giác gì không nghen

 2. Lu Linh

  Lu Linh rất thik chuyện kể “NHỮNG CƠN MƯA KỶ NIỆM” của anh Hai Chai quá hà ,,, đọc hoài mà không thấy chán,,,mà đó là chuyện thật của anh HC đó hả ???

 3. từ mạnh long

  https://drive.google.com/file/d/1w5IsjImDDBl1BOfclU8maFosSY5sEqWG/view?usp=drivesdk

  Mến gửi HC và các bạn nhạc phẩm “Lỡ Một Lần Trú Mưa” , nhạc ngoại lời việt của Kỳ Anh và Vũ Xuân Hùng.

 4. Nguyên Thủy

  Nghe Hai Chai kể chuyện mưa của hai đứa làm NT thật ngậm ngùi vì những địa danh ngày nay ở Sài Gòn mà NT hỏng biết…!Chỉ còn mỗi chợ ông Tạ…nơi vào buổi chiều rất thơm…

  “Mưa ở đây không ấm bằng mưa ở Sài Gòn,ở đó dù có phải lao xe giữa cơn mưa lạnh giá để nhường áo cho cậu thì tớ vẫn thấy ấm áp với đôi bàn tay của cậu ôm siết vào bụng tớ, đôi bàn tay mà tớ phải đổi bằng một trăm cái hôn mới được nắm lấy mà dắt qua đường.” (AHC)
  Tớ…lời thiệt đó cậu…

 5. tdpvt

  Cơn mưa kỷ niệm của Hai Chai…..
  Cơn mưa kỷ niệm của mọi người hóa ra bốn chai….
  Cọng lại là sáu chai,không say mới lạ!

 6. Cà Kê Dê Ngỗng

  Mời cả nhà nghe nhạc:”Mưa Cali Nhớ Mưa Sài Gòn” nè …

 7. Tào Lao

  Cơn mưa kỷ niệm của Hai Chai có khúc cũng hơi dúng mình, hôm nọ mình cũng có chuyện hơi buồn , cứ suy nghĩ hoài không hiểu vì sao, mình đi bộ tới giòng sông Merimack bơi một dzòng đế trôi hết sầu muộn..hi hi.

Hãy gởi những lời bình luận thân thương đến với mọi người.

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.