NỤ HÔN BUỒN: Thương yêu và vĩnh biệt…

Thế Thanh

Ty_vb_1

Một phụ nữ chết não đã được y học duy trì cuộc sống thực vật trong gần 2 tháng cùng với bào thai để bé có đủ thời gian phàt triển trước khi chào đời. Vì cơ thể người mẹ bị nhiễm khuẩn nên bé đã được sinh mổ ngày Chủ nhật 24-9-2006 sớm hơn dự kiến, mạnh khỏe, và hôm sau mẹ bé vĩnh viễn ra đi.

MỘT GIA ĐÌNH HẠNH PHÚC NHƯNG…

Người vợ Veronica 36 tuổi, là mẹ của 3 con trai. Hai vợ chồng Veronica-Aaron Celis đã có một cuộc sống lứa đôi hạnh phúc tại Yuma. Nàng yêu thích mái ấm gia đình với các con trai và mơ ước có được một con gái và đặt trước tên con tiếp theo sẽ là Veronica Destiny Celis. Họ càng hạnh phúc hơn nữa khi lần mang thai này họ có được một cô con gái. Nhưng sau khi mang thai thì phát hiện căn bệnh ung thư quái ác đã tấn công cơ thể nàng. Nàng quyết phấn đấu sống trong đau đớn và cố gắng làm mọi điều tốt đẹp nhất cho thai kỳ để bảo vệ con gái. Nhưng sức khỏe của nàng xấu đi, nàng phải nhập viện vào trung tâm y khoa Banner Good Samaritan tại Phoenix nhưng vẫn hy vọng còn cơ hội để có một bé gái. Với sự đau đớn khắp người, nàng phải dùng các thuốc giảm đau mạnh và rồi nàng bị chết não từ ngày 7-8 -2006 và được sự trợ giúp của y học để duy trì cuộc sống thực vật và giữ cho bào thai tiếp tục phát triển đầy đủ trước khi chào đời dù mẹ bị chết não. Và thế là cả mẹ lẫn con đã được các phương tiện y học hiện đại duy trì sự sống, tuần qua tuần. Các thầy thuốc hy vọng bé sẽ chào đời vào ngày 6-10 nghĩa là khỏang 32 tuần tuổi.

NGƯỜI MẸ BỊ NHIỄM TRÙNG DẪN ĐẾN SINH CON NGÒAI DỰ KIẾN

Ty_vb_2

Chương cuối cuộc đời của Verona Celis đã bắt đầu từ bình minh một sáng chủ nhật. Các chuyên viên tại bệnh viện Trung Tâm Samaritan hy vọng bé sẽ chào đời ngày 6-10 tức khỏang 32 tuần tuổi nhưng sáng chủ nhật 24-9, một trường hợp nhiễm trùng đã bắt đầu lan tỏa khắp cơ thể người mẹ và ê kíp y khoa chăm sóc cho hai mẹ con đã quyết định hành động. Thai nhi gái bé xíu tăng trưởng nhanh trong cơ thể người mẹ chết não và bé cần phải sống. Ê kíp chăm sóc cho Veronica báo động.

Đến 7 giờ sáng, một phòng chuyên khoa lớn đã chuẩn bị cho việc sinh mổ của Veronica. Các nữ điều dưỡng điều chỉnh nhiệt độ. Phòng có nhiệt độ mát nhưng cần được sưởi ấm cho thích hợp với việc bé chào đời. Chỉ một giờ sau, căn phòng đã qui tụ hàng chục điều dưỡng và bác sĩ. Hai ê kíp sẵn sàng, một chuẩn bị săn sóc khi bé chào đời, một chuẩn bị sinh Veronica bằng phẫu thuật. Với trang phục phòng mổ, Aaron, người chồng 38 tuổi, được đưa đến cạnh giường Veronica. BS Karrie Francios, chuyên viên cận sản khoa, đã tiến hành ca phẩu thuật cho Veronica. Trong nhiều giây, ê kíp Bác sĩ và các nữ hộ sinh đã làm việc cật lực và mang được bé ra ngòai đăt tại bàn đã được làm ấm. Như vậy là bé chào đời khi mới 30 tuần tuổi.

BS Michelle Bez làm việc tại bệnh viện nhi khoa Phoenix đãm nhận việc hô hấp cho bé, bà đã đưa vào mũi bé một ống thông, và oxygen đã được bơm vào cho bé. Bé đã chào đời khỏe mạnh, cân nặng 1425g. Do phổi của bé quá nhỏ nên bé cần được thông khí phổi. Ca phẫu thuật thành công, bé ra đời được tên là Veronica Destiny (Số phận). BS Karen Lipsky một chuyên viên về trẻ sinh non tại bệnh viện Nhi khoa Phoenix cho biết bé sinh ra sẽ được lưu lại nơi chăm sóc đặc biệt trong vòng 2 tháng và tiếp tục theo dõi để phòng ngừa tất cả mọi biến chứng có thể xảy ra. Điều đó cũng có nghĩa là người chồng Aaron Celis phải đối mặt với hạnh phúc và đau khổ vì khi bé gái chào đời cũng là lúc vợ chồng phải vĩnh biệt nhau.

NỤ HÔN YÊU THƯƠNG VÀ VĨNH BIỆT

Người cha sung sướng khen con gái đẹp tuyệt vời và nhìn mãi vào người vợ im lìm nằm cách khỏang 10 bước chân, nửa muốn đến bên vợ nửa muốn ở lại bên con. Chỉ trong giây phút, ông đã có sự chọn lựa và bé được mang lại bên mẹ, Người cha, Aaron Celis cúi mình xuống, mắt nhìn vào đôi mắt nhắm nghiền của vợ con, hết ôm hôn con lại ôm hôn vợ rồi lại ôm con tạo nên hình ảnh hai mẹ con tưởng chừng đang sống bên nhau dù là trong thóang giây. Sau đó các nữ hộ sinh đã mang bé đến khu chăm sóc dành cho trẻ sinh thiếu tháng và Veronica lại được đưa về nơi chăm sóc đặc biệt của bệnh viện. Trong nhiều giờ tiếp theo, Aaron tiếp tục qua lại giữa hai khu vực để đón tiếp con và  sống cạnh vợ. Khỏang 1g chiều. Aaron xuất hiện cạnh Verona để thì thầm lời vĩnh biệt, “Đó là ngày khủng khiếp nhất đời tôi, nhưng tôi cám ơn tất cả, Chúng tôi sẽ gầy dựng một gia đình tốt và tôi sẽ chăm sóc cho bé”, anh nói trong nước mắt. Anh là người phải quyết định kết thúc đời sống chết não của vợ và anh đã đề nghị lùi lại một ngày để tránh ngày

Ty_vb_3

mừng sinh nhật của bé Destiny sau này trùng với ngày ra đi vĩnh viễn của người vợ. Đêm đó anh ở lại cùng Veronica, đêm cuối cùng gần nhau để rồi sáng hôm sau, các bác sĩ sẽ ngưng các thiết bị tạo cuộc sống tạm cho Veronica. Và thế là Veronica Celis, 36 tuổi qua đời ngày thứ hai, một ngày sau khi sinh được con gái ước mơ.

(Tổng hợp từ azcentral.com, arizonarepublic.com)

3 phản hồi

Filed under Tác Giả, Thế Thanh

3 responses to “NỤ HÔN BUỒN: Thương yêu và vĩnh biệt…

  1. Nụ hôn ấy mang đầy đủ ý nghĩa,,, Cây chuyện thật quá đỗi thương tâm !

  2. Nhỏ

    Câu chuyện buồn quá , Đúng là Hạnh Phúc vả Khổ đau .

  3. Huỳnh Ngọc Tín

    Thương tâm quá!

Hãy gởi những lời bình luận thân thương đến với mọi người.

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.