Cám ơn Mẹ

Nguyet Van

Cảm ơn Mẹ

“Mẹ ơi , giờ mẹ đã đi xa nhưng những lời mẹ dạy, con không bao giờ quên mẹ ạ ! Con hứa sẽ sống đúng theo đạo lý mà mẹ đã dạy… con xin cám ơn mẹ vì tất cả…”
* * *

Cám ơn mẹ, đã cho con cuộc sống,
Thuở nằm nôi, với tiếng hát ru hời…
Dõi theo con, từng bước đi chập chững
Con lớn dần , theo tình cảm mẹ yêu…

Cám ơn mẹ, đã giúp cho con hiểu,
Cuộc đời này, không thiếu những tấm lòng…
Biết chung tay, xóa cảnh long đong,
Con phải cố, sẻ chia gồng gánh.

Cám ơn mẹ, đã cho con niềm kiêu hãnh,
Cả một đời , lao nhọc sạch trong…
Mẹ là tấm gương, con mãí ghi lòng…
Luôn đến với , những mảnh đời bất hạnh.

Cám ơn mẹ, cho con chóng vánh,
Hòa nhập cuộc đời , khi tuổi còn xanh …
Biết thấm nỗi đau, của thân thể không lành,
Hiểu được họ, để cùng san sẻ

Cám ơn mẹ, đã giúp con mạnh mẽ,
Không yếu hèn, khuất phục nỗi đau đời,
Bằng ý chí, vượt lên nghịch cảnh,
Để cùng nhau, chung sức dựng xây.

Cám ơn mẹ, đã luôn thúc đẩy,
Chắt chiu mầm nhân ái luôn đầy,
Để con thấm nhuần đạo lý hôm nay,
Để con biết sống, vì những người cùng khổ,

Cám ơn mẹ, đã dày công dạy dỗ,
Giúp con nay, thấm lẽ đạo làm người
Nguyện muôn đời, theo gót mẹ tôi,
Chia gánh nặng với đời “ươm mầm sống”…

∞∞∞

44 bình luận

Filed under Nguyet Van, Tác Giả, Thơ

44 responses to “Cám ơn Mẹ

 1. Mây Lang Thang

  Đọc bài “Cám ơn Mẹ” của chị NV làm cho MLT nư ớc mắt cứ tuôn rơi, MLT nhớ mẹ vô cùng, cảm ơn chị NV.

 2. Anh Trần Mỹ Thắng
  Đọc phần com của anh, Nguyet Van thực sự cảm động đến xót lòng.Rồi cũng không hiểu sao, càng đọc NV càng không cầm được nước mắt…Có phải chăng chính tâm tư, tiếng nói xuất phát từ tấm lòng rất thực của một người con , thông qua những câu chữ đời thường , đang trang trải những suy nghĩ, cảm xúc đong đầy… của mình về mẹ ! … một điều mà trước đây, người con chưa bao giờ bộc bạch hoặc không dám trình bày bởi vì một lý do tế nhị nào đó…”giờ đây khi con dám nói những điều con nghĩ…,hoàn cảnh con đủ khả năng chăm sóc, lo lắng , tạo cho mẹ có cuộc sống tương đối…ở tuổi về chiều thì mẹ ơi , mẹ lại bỏ con mà đi…” Và điều đó đã đọng trong lòng người là sự tiếc nuối đến xót xa…
  NV xin được chia sẻ nỗi lòng của người con…mong ở một nơi nào đó, mẹ sẽ hiểu và thật vui khi thấy con của mẹ luôn yêu mẹ dù mẹ đã đi xa…

 3. Mẹ là nguồn yêu thương và che chở đời con, Không ai hiểu con và thương con như mẹ ,
  Mẹ luôn hy sinh tất cả vì chúng con, mong chúng con được sống một cuộc sống hạnh phúc.
  Tất cả những điều mẹ làm con đều hiểu, cho nên con rất ray rứt trong lòng mỗi khi con làm điều gì sai . Nhin ánh mắt buồn bã của me khi thấy con không ngoan, nhiều lần con đã tự nhủ con phải cố gắng hơn nữa để đền đáp công ơn của mẹ nuôi dưỡng. Cho Đến hôm nay khi con đã trưởng thành và có công danh, Thì mẹ đã không còn nữa,,, người mà con muốn cảm ơn thật nhiều nhất là mẹ.
  CẢM ƠN MẸ NHIỀU NHẤT !

  • Anh Trần Mỹ Thắng
   Đọc phần com của anh, Nguyet Van thực sự cảm động đến xót lòng.Rồi cũng không hiểu sao, càng đọc NV càng không cầm được nước mắt…Có phải chăng chính tâm tư, tiếng nói xuất phát từ tấm lòng rất thực của một người con , thông qua những câu chữ đời thường , đang trang trải những suy nghĩ, cảm xúc đong đầy… của mình về mẹ ! … một điều mà trước đây, người con chưa bao giờ bộc bạch hoặc không dám trình bày bởi vì một lý do tế nhị nào đó…”giờ đây khi con dám nói những điều con nghĩ…,hoàn cảnh con đủ khả năng chăm sóc, lo lắng , tạo cho mẹ có cuộc sống tương đối…ở tuổi về chiều thì mẹ ơi , mẹ lại bỏ con mà đi…” Và điều đó đã đọng trong lòng người là sự tiếc nuối đến xót xa…
   NV xin được chia sẻ nỗi lòng của người con…mong ở một nơi nào đó, mẹ sẽ hiểu và thật vui khi thấy con của mẹ luôn yêu mẹ dù mẹ đã đi xa…

   • Trần Mỹ Thắng

    Nguyet Van ơi, đó là tiếng nói xuất phát từ tấm lòng rất thực của Thắng, Thắng muốn nói nghiều lắm nhưng ngôn từ không đủ, cố gắng tóm gọn với tấm lòng thành có chừng đó ,,,, để xin chia sẻ cùng bạn bè .

 4. Tình Mẫu Tử thật đầm ấm, thắm thiết. Nếu ai may mắn còn Mẹ, hảy đến ôm Mẹ vào lòng, hôn vào má, và nói con yêu Mẹ rất nhiều. Xong dẫn Mẹ đi du lịch. Hì hì…

  • Anh Hoàng Phong,
   Nguyet Van hoàn toàn đồng ý với cảm nhận của anh về công lao của mẹ đối với con cái và lời đề nghị con cái phải biết thương yêu chăm chút lo cho mẹ.
   Cám ơn lời chia sẻ hết sức chí tình của anh. Chúc anh vui.

 5. khanhnguyen

  đọc bài thơ về mẹ Tôi rất cảm xúc vì tôi cũng mất mẹ vừa tròn 19 tuổi.
  Nếu có bao giờ con yêu mẹ, Hãy nói khi mẹ vẫn còn đây, Con biết được những lời cảm xúc, Ngọt ngào êm dịu lẫn nồng say, Hãy yêu khi mẹ vẫn còn biết, Đừng chờ đến lúc mẹ ra đi, Ghi lời yêu quý lên bia đá, Đá vô tri nào có nghĩa gì.
  Mong Các bạn trước đây là học trường cường để và nữ trung học hiện đang ở hải ngoại đọc nhé, hiện nay khanhnguyen ở Quy Nhơn trước đây học Kỷ thuật cũng biết một số nữ trung học do ngày xưa hay đi bán tập san đó. mong các bạn liên lạc chia sẻ với khanhnguyen trên F hay twoo
  Trân trọng! ( tình cờ có một người học nữ trung học cho biết gặp trên F)
  mail : nguyenkhanh5100@gmail.com – rất hân hạnh kết nghĩa tất cả

  • Hoan hô KN đã vô sân chơi với bạn bè nha và mong sẽ đc chia xẻ những cảm giúc ,những bài viết của KN cho sân chơi Nối vòng tay lớn của chúng ta KN hé ..ChucsKN luôn có nhiều niềm vui trong cuộc sống ,Mình có bạn bè học KT rất nhiều ,kg biết KN học năm nào Nếu KN Học 12 năm 75 chắc biết Thành ,hotel Nam phương ở Trần nhân Tông ,Ngọc ròm ở Hàm Nghi ,,Bách hiện ở Vân Canh .ui và còn nhiều lắm KN hè ..Thân ái ..

  • Nguyet Van

   Chào anh Khang Nguyen,
   Trước tiên, Nguyet Van rất vui vì được làm quen với anh, người bạn mới của Trang nhà. Tiếp theo, cám ơn anh đã đến với bài thơ “Cám ơn mẹ” của NV. Ý kiến anh đưa ra về việc, chăm sóc thương lo cho mẹ , nên làm lúc mẹ còn sống, đừng để khi mẹ mất rồi, có cố làm gì thì cũng vô nghĩ…NV rất đồng tình với quan điểm này của anh :
   “Nên yêu mẹ, khi có thể
   Đừng để mẹ mất, khóc lóc tỉ tê
   Giấy tiền vàng bạc mua về
   Nhà lầu xe cộ, bộn bề vẻ vang,
   Khắc lên bia đá, chữ vàng,
   Con yêu như vậy, muộn màng con ơi !”
   Chúc anh vui.

  • Thắng xin hân hoan chào đón khanhnguyen đã ghé vào trang sinh của chúng ta , mong khanhnguyen ghé thường xuyên để vui chơi cùng chúng ta nhé!

 6. Chị Bích Sơn thương,
  Đọc lời com của chị, em thực sự xúc động…và em cũng đã khóc bởi cảm xúc mà chị hiện có vô tình chạm đến nỗi đau em đã trải qua trong ngày giỗ mẹ (mùng 5/5 âm lịch). Hôm đó, ngồi bên mâm cơm cúng mẹ ,chỉ có đơn độc mình em, đứa em gái báo bận không về, còn hai đứa con em xin lỗi vì lỡ hẹn với bạn. Tâm trạng em lúc đó thật buồn, thật tủi và cho dù không muốn khóc nước mắt vẫn cứ lã chã tuôn rơi…hôm nay , với cảm xúc của chị, em cũng không cầm lòng được, bởi “em cũng đã bị kim đâm trúng thịt rồi chị ạ ! ” … do vậy ,em thực sự đồng cảm và xin được chia sẻ cùng chị.
  Em chúc chị sức khỏe và an lành chị nhé!

 7. Trần Mỹ Thắng

  Nhân có bài thơ “Cám ơn Mẹ” của Nguyet Van hay & quá xúc động , Thắng xin tặng cả nhà bài nhạc “Bông hồng cài áo” để thoả mong những khác khao & nỗi nhớ về Mẹ !
  .

  • Meocon

   Bài hát yêu thích nhứt của Meocon đây rồi!Hay quá !!Cám ơn MT nhiều nhiều nha!!

  • MT ơi mình rất thích bài hát này ,cứ mõi làn nghe bài hát này là lòng mình lại rưng rưng ,bùi ngùi vô cùng Thắng ạ ,Cảm ơn bạn tui đã cho nghe bài hát thật ngọt ngào và nhiều xúc cảm như lời hát yêu thương của NS PHẠM THẾ MỸ trong bài hát này đã viết …Chúc sức khỏe hén ….

 8. Vừa làm mâm cơm chay cúng giáp năm Mẹ vừa xong , khóc tuỉ thân vì chỉ có một mình trong ngày cúng Mẹ . Hai cô con gái về quê cúng bà , các con cháu đứa đi học đứa đi làm … Vào trang nhà gặp ngay bài “Cám ơn Mẹ” , một sự trùng hợp làm cho chị khóc nhiều hơn … Cám ơn NV đã thay lời chị nói về Mẹ …Mẹ ơi ! … ( xin lỗi , chị không thấy gì nữa vì nước mắt dâng trào…)

 9. Nguyên Thủy

  Chào Nguyệt Vân…
  Bài thơ thật nhiều cảm xúc về Mẹ. Cảm ơn biết bao nhiêu cho đủ tấm lòng của Mẹ..?
  “Cám ơn mẹ, đã cho con cuộc sống,
  Thuở nằm nôi, với tiếng hát ru hời…”
  Chúc Nguyệt Vân vui, khỏe

  • Thủy thân,
   Thật đúng như Thủy nói, tất cả chúng ta nói lời tri ân mẹ bao nhiêu lần và nói như thế nào mới gọi là đủ đây ? Thực ra không cách chi ta làm được điều này Thủy nhỉ ! Và chắc chắn mẹ cũng không yêu cầu chúng ta báo đáp, vậy thì , theo NV nghĩ , ta sẽ cố làm cho mẹ vui, bằng cách , nhớ và làm theo lời mẹ dạy…làm được điều này, ít nhiều ta cũng phần nào đền đáp công ơn của mẹ Thủy nhỉ !
   Cám ơn Thủy đã đến với bài thơ của NV bằng sự đồng cảm chân thành.
   Chúc Thủy vui luôn thành công trong cuộc sống.

 10. Lời cám ơn mẹ của chi NV làm cho bất cứ ai cũng rưng rưng nhớ về mẹ, lời cám ơn biết sao cho đủ phải không chị NV.

  • Gấu thân,
   Đúng đấy Gấu ạ ! Nói là nói vậy thôi, chứ thực sự, không có ai trong chúng ta, có thể cân, đong, đo, đếm cho hết công lao của mẹ …và cũng không có con chữ
   nào đủ sức chuyển tải cho đầy đủ, cân xứng với công lao ấy…chỉ biết trong tận cùng sâu thẫm…chúng ta luôn thầm tri ân mẹ… và ta thực hạnh phúc khi còn mẹ bên cạnh :
   ..,”Đây đóa hoa hồng thắm
   Cô cài lên áo em,
   Mừng là em còn mẹ
   Là còn cả bầu trời,
   Bầu trời của tình yêu cao rộng
   Của mẹ muôn đời , vẫn sống vì con,
   Của “thân cò”, lặn lội sớm hôm
   Chăm chút lấy “chồi non” xanh mộng…”
   Cám ơn Gấu đã đồng cảm chia sẻ.
   Chúc Gấu vui.

 11. Mẹ là đề tài muôn thuở,,, đọc bài “Cám ơn Mẹ” của Nguyet Van Thắng rưng rưng nước mắt và nhớ Mẹ lắm ,, cảm ơn NV

  • Anh Mỹ Thắng
   Nguyet Van thật vui, xúc động khi bài thơ Cám ơn mẹ , đến với Trang nhà, được các bạn chia sẻ thật chân tình. Đúng như anh nói, mẹ là đề tài muôn thuở , và nó không bao giờ cũ bởi vì dòng sữa mẹ luôn chảy trong huyết
   quản chúng ta là “hơi thở”, là “sự sống”
   mẹ đã chia sẻ cho chúng´ta. Do vậy, mỗi khi nghĩ về me , chúng ta không bao giờ quên công lao to lớn mà mẹ đã cưu mang ta :
   …”Mẹ ơi, chữ nghĩa cuộc đời đã giúp cho con hiểu
   Công ơn sâu dày của mẹ kính yêu
   Con nguyện sẽ cố gắng thật nhiều
   Sống thật tốt, chăm lo cho mẹ
   Để mãi mãi, mẹ vẫn bên con trẻ,
   Để ngực áo con luôn rực đỏ sắc hoa hồng”…
   Cám ơn anh đã đồng cảm và chia sẻ cảm xúc với NV.
   Chúc anh sức khỏe.

 12. Meocon

  CÁM ƠN MẸ cảm động lắm chị NV ơi!Đọc thơ mà Meocon cứ rưng rưng nhớ Mẹ!Biết bao giờ mình mới được nghe những lời dạy dỗ ân cần và vòng tay âu yếm của Mẹ nữa phải không chị ?

  • Mèo con thân,
   Quả thật, khi mẹ mất rồi, gặp lại đã là chuyện không tưởng, nói gì đến việc được mẹ dạy bảo , yêu thương , chăm chút, cũng như sao mà có thể được cuộn tròn ấm áp trong vòng tay của mẹ Mèo con nhi !… có chăng…con chỉ còn nhìn mẹ qua di ảnh bên làn sương khói mong manh…
   …”Mẹ ơi, con vẫn luôn ao ước trong đời
   Được gọi mẹ , dù chỉ một lần duy nhất,
   Được ôm mẹ ,để thấy mình hạnh phúc,
   Giữa đời thường, không bất hạnh mẹ ơi !”.
   Cám ơn Meo con đã chia sẻ cảm xúc với chị. Luôn vui nha em.

 13. Ôi, bài thơ về mẹ của Nguyêt Vân sao hay và đầy cảm xúc. Cảm thấy như mẹ lúc nào cũng đi sát bên mình để dìu dắt, chỉ vẻ, còn gì đẹp hơn. Diễm phúc cho người còn mẹ, buồn cho NV đã không còn diễm phúc đó…

  • Bạch Liên thân,
   Cám ơn lời chia sẻ thật chân tình của bạn. Đúng như BL nói, NV mất cái diễm phúc được mẹ bảo ban dạy dỗ… và đây thực sự là một mất mát to lớn không gì có thể bù đắp được bạn ạ !
   …”Mẹ là biển mênh mông sâu đậm
   Đỡ đần con qua những chặng gian nan
   “Cuộc cờ đời” , với những sóng gió ngổn ngang
   Con trẻ dại khó phân bờ bến đổ
   Thế là mẹ dang tay ra bảo hộ
   Đưa con về biển cát êm đềm,
   Dòng suối mẹ hiề tuôn chảy mãi trong con.
   Nghe ấm áp thâm ân từ mẫu”.

 14. Nhỏ

  Trên trời cao có muôn ngàn ánh sao
  Trên đồng xa có muôn ngàn cây lúa
  Con chim rừng có muôn ngàn tiếng ca
  Cây trong vườn có muôn ngàn lá hoa
  Riêng mặt trời chỉ có một mà thôi
  Và mẹ em chỉ có một trên đời
  Thật cảm xúc khi đọc những lời cảm ơn Mẹ của chị Nguyệt vân , Cho Nhỏ chia sẽ thật nhiều tình cảm thiên liệng của mẹ

  • Nhỏ thân,
   Thật vậy Nhỏ ạ ! Mẹ chỉ có một trên đời và một mai mẹ lỡ mất đi thì vĩnh viễn sẽ không có người thứ hai thay thế em nhỉ. Nhân nói đến ý này , chị trích mấy câu thơ trong bài “Nỗi đau” của chị gửi đến em:
   …”Giờ thì thật sự chia lìa
   Mẹ con cách biệt, ngăn chia đôi đường
   Mẹ ơi, càng nghĩ , càng nghĩ càng thương,
   Ân sâu nghĩa nặng biết dường nào xong,
   Con đây đau xót trong lòng
   Tìm đâu được phút, “ngồi mong mẹ về”.
   Chị rất cám ơn em đã đến với bài bằng sự đồng cảm chia sẻ.
   Vuí, hạnh phúc nha !

 15. TT Hiếu Thảo

  mẹ thật là vĩ đại cao cả đáng yêu … Xin chia sẻ qua những vần thơ trong tình mẫu tử thiêng liêng ấy,,Chúc NV vui và trái tim bạn never quên mẹ hiền nhé

 16. Đã lâu ,mới đọc một bài thơ viết về MẸ quá hay , làm xúc đõng trong Tâm Hồn người đọc . Viết hay lắm chị Nguyệt Vân . : ” Mẹ ; chỉ có một trên đời : ” . Chúc chị luôn An Lành và có những bài thơ Hay nhiều Cảm Xúc .

  • Chào anh Đào Quốc Khánh,
   “Mẹ là dòng suối ngọt…
   Là lọn mía lau
   Là xôi nếp một…”
   Thật vậy, tình mẹ lúc nào cũng ngọt ngào , ấm áp…anh Khánh ạ! Với Nguyet Van, vượt lên trên tất cả…mẹ còn là Kim
   chỉ nam … trong đời sống của NV đó anh. Cám ơn anh đã đồng cảm với NV qua bài thơ…
   Chúc anh vui.

 17. Viet Nguyen

  Chào Nguyệt Vân, Những loại hoa trong cuộc đời, tuy đẹp có thể so sánh nào là với tình yêu, thiếu nữ v.v. nhưng có lẽ chưa có “đẳng cấp” để so sánh với Mẹ. Đọc thơ NV, dẫu biết là ai ai cũng mang ơn Mẹ nhưng sao VN thấy thích những dòng như là:
  Biết chung tay, xóa cảnh long đong,
  Con phải cố, sẻ chia gồng gánh……..
  Luôn đến với , những mảnh đời bất hạnh.
  Hiểu được họ, để cùng san sẻ….
  Để con thấm nhuần đạo lý hôm nay,
  Để con biết sống, vì những người cùng khổ.
  Thân VN

  • Nguyệt Vân ơi .mình mất Mẹ khi còn nhỏ lắm ,lúc chỉ đang hocj lớp 7 thôi ,năm 1969 ..Từ đó mình kg còn đc Mẹ vỗ về âu yếm lo cho mình nữa ,Mình lớn lên thiếu vòng tay ấp ủ yêu thương của Mẹ như cây cỏ cằn khô ,Từng ngày ,từng ngày mình nhìn thấy những bạn bè còn mẹ thật hạnh phúc ,Có những đêm về mình nhớ Mẹ đến xót xa ,Kg ai yêu con ,một đời tần tảo vì con bằng Mẹ ,vai Mẹ gầy gánh nặng nuôi con ,,Con lớn lên từng ngày trong vòng tay của Mẹ ,Mẹ là giọt nắng sưởi ấm cho con ,Mẹ là ngọn đuốc soi đường cho con đi khi lạc lối , ,Mẹ là tất cả của đời con ..Sáng nay đọc bài thơ Cảm ơn Mẹ của Nguyệt Vân tâm hồn bỗng xúc động bồi hồi ,nỗi nhớ mẹ đã đi xa lắc ,đã trôi dài theo năm tháng lại ùa về trong tim mình ,một nỗi nhớ ray rứt kg nguôi mà kg thể diễn tả bằng lời ,, Bây giờ mình có lúc chợt nghĩ có những người đang còn Mẹ , sao lại kg biết nâng niu ,trân trọng và yêu thương Mẹ ,để một mai khi Mẹ đã đi xa rồi thì mình có muốn đc nâng niu ,đc vỗ về trong vòng tay của Mẹ nữa thì Mẹ đã kg còn ,,Tại sao có rất nhiều người vẫn còn làm khổ Mẹ ,để Mẹ phải buồn ,phải từng đêm khóc thầm nuốt cạn nước mắt vào trong ,,đâu ssos mình vẫn thấy có những gia đình còn ngược đãi hành hạ ,và đánh đập mẹ mình nữa ,,,Không có gì đau xót và bất hiếu cho bằng mình ngược đãi và hành hạ mẹ mình ,,đó là một tội mà trời kg dung ,đất kg tha ,, .Cảm ơn bài thơ tình Mẹ ngọt ngào của NV ,qua bài thơ này NT cũng mong những ai đang còn Mẹ phải thấy đó là điều hạnh phúc nhứt trong đời và hãy luôn yêu thương mẹ ,đừng làm Mẹ phải buồn ,phải rơi lệ vì con ..Tiếng ầu ơ của Mẹ ru con những bước chân chập chững vào đời để hôm nay chúng ta ngồi đây ,có Mẹ đó là một hạnh phúc vô giá mà những ai kg còn mẹ không thể nào tìm lại được bao giờ …Chúc NV mãi vui ,trẻ ,Khỏe và thật nhiều may mắn trong cuộc sống ,Chúc những ai có diễm phúc đang còn Mẹ ,hãy yêu thương thật ngọt ngào trong vòng tay của Mẹ thân thương ……../

   • Anh Nam Thu,
    Đọc phần com của anh, Nguyet Van thật sự xúc động bởi NV mất mẹ chỉ mới bốn năm mà NV đã thật đau khổ, hụt hẫng…có lúc tưởng chừng không gượng nỗi, mẹ đối với NV hết sức quan trọng. Sự dạy dỗ, chăm chút của mẹ dành cho các con, trong đó có NV, luôn là những bài học lớn về tình người , về cuộc sống đối nhân xử thế…NV trân trọng những lời mẹ dạy , và luôn tự nhủ sẽ cố gắng thực hiện bằng chính cái tâm và trong khả năng có thể của mình…
    Khi biết anh mất mẹ quá sớm, NV bỗng xót xa vì nghĩ rằng nỗi đau mất mẹ của NV đem so vớí anh chẳng là gì cả… NV xin chân thành chia sẻ nỗi mất mát lớn lao này của anh. NV cũng đồng tình và thực sự bức xúc trước cảnh mẹ bị bạc đãi anh à ! Mong những cảnh đời bất hạnh đó sẽ mãi mãi không còn tái diễn anh nhi !
    “Ai còn mẹ xin đừng làm mẹ khóc
    Đừng để buồn trên mắt mẹ nha em”.
    Chúc anh vui.

  • Chào anh Viet Nguyen,
   Cám ơn anh đã đến với bài thơ của Nguyet Van , bằng sự chia sẻ hết sức chân thành. Những câu thơ anh thích , NV đúc kết từ những lời mẹ dạy, và bản thân của NV, luôn mong được thực hiện bằng chính cái tâm của mình anh ạ !
   Chúc anh sức khỏe.

  • Anh Viet Nguyet,
   Lời Nguyet Van comm cho anh lại chạy tuốt phía dưới (nằm dưới lời com của anh Nam Thu) . Thành thật xin lỗi anh.

   • Viet Nguyen

    Không có gì NV ạ, Đọc những dòng về mẹ của NT và NV thấy được tình cảm của những người con. Mẹ của VN cũng vừa qua đời được 1 năm, cha thì trước đó 2 năm. Khi VN về thì nghe được mẹ nói : “Má chờ con về chứ không Má đi rồi, vì Ba mầy đang chờ”. VN gần gũi được với Mẹ 5 ngày, rất tỉnh táo và chuyên trò rất nhiều tưởng là khỏe và hứa là sẽ về thăm năm tới, vậy mà ngày thứ 5 Má nói ” thôi, chiều nay Má đi chứ để Ba chờ”. Tưởng nói chơi ai ngờ chiều hôm ấy bà đi thiệt.
    Tuy từng này tuổi vậy mà khi Mẹ ra đi, ngồi bên cạnh Mẹ chợt thấy là mình đã “mồ côi”.

    • Anh Viet Nguyen,
     Nghe anh kể lại câu chuyện, lần gặp cuối cùng của mẹ với anh , Nguyet Van xúc động vô cùng, thấy thương mẹ quá ! Kể cả lúc sắp lìa bỏ, mẹ cũng ráng…để gặp được con, và khi đã vui với con rồi, mẹ lại nhớ đến chồng đang đợi, thế là mẹ ra đi !…Tấm lòng của mẹ là vậy đó anh ạ ! Mẹ luôn chia sẻ, để sống tròn đầy tình nghĩa với chồng con.
     Với chúng ta, NV nghĩ bất cứ ở tuổi nào, chúng ta cũng cần có mẹ. Cũng như dù ở lứa tưổi nào mà mất mẹ thì nỗi đau đớn, xót xa cũng đến tận cùng…
     Đến đây, NV chân thành chia sẻ nỗi đau , nỗi mất mát to lớn của anh, anh VN ơi !
     xin được trích vài câu thơ gửi anh :
     …”Qua di ảnh, mẹ vẫn luôn điềm đạm,
     Đôi mắt ba, vẫn ngời sáng tinh anh
     Mẹ với ba là ánh nắng trong lành,
     Tỏa bóng xuống ươm mầm xanh thắm,
     Ba luôn là non cao thấm đẫm,
     Mẹ là biển mênh mông lắng đọng,
     Ôm ấp con, qua giông bão cuộc đời,
     Cuộc sống này, cứ thế dần trôi …
     Bỗng ba mẹ dừng lại không cùng con tiếp bước”..,
     Chúc anh vui.

  • Phần NV com cho anh lại bị chạy tuốt xuống dưới, mong anh thông cảm và NV xin lỗi anh.

 18. Cam on Nguyet Van da viet ve ME.
  Mot chu de ma ai cung men mo…yeu thuong.
  ((…Con dau dieu hat me au oi
  Khuat nui nguoi ve voi menh troi
  Nhuc nhoi tam can tim vo nat
  Bui ngui tac da le sau roi…))

  • Anh Huỳnh Thượng Thọ,
   Nguyet Van rất tâm đắc chủ đề về mẹ anh ạ ! Cám ơn anh về sự chia sẻ rất chân tình về chủ đề mẹ. Xin trích gửi đến anh mấy câu thơ trong bài thơ ” Tiếng gọi mẹ” của NV :
   …”Mẹ ơi, thế giới này có những thành quả cao siêu
   Có những phát minh vượt lên tầm thế kỉ…
   Nhưng với con thì điều nghĩa lý
   Lại là chính mẹ đấy thôi
   Mẹ là kỳ quan đẹp nhất trên đời,
   Mẹ là số một trong lòng con mãi mã”…
   Sống vui anh nhé !

Hãy gởi những lời bình luận thân thương đến với mọi người.

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.