Phố xưa kỷ niệm,,,

Cá Thu

Hang me xanh
Anh vẫn đi về con phố xưa ..
Tìm bao kỷ niệm cũ nhạt nhòa ..
Hàng me xanh ngắt ,con đường nhỏ ..
Phủ cả tình anh ,cả bốn mùa ..
Chiều nay cũng vẫn như những chiều ..
Anh về con phố đẫm hương yêu ..
Ái ân ngày ấy mờ hư ảo ..
Em đã đi rồi ,mưa hắt hiu .
Anh mãi đi về con phố xưa ..
Tìm hương ngày cũ ,gió giao mùa ..
Hương xưa ,ảo ảnh vùi theo bóng ..
Lối cũ em về ,ai đón đưa ….

∞∞∞

67 bình luận

Filed under Cá Thu, Tác Giả, Thơ

67 responses to “Phố xưa kỷ niệm,,,

 1. Anh Namthu56 ơi . Bài thơ buồn quá!
  Hương xưa, ảo ảnh vùi theo bóng
  Lối cũ em về ai đón đưa .. Thiệt là buồn. Hic ..

 2. từ mạnh long

  “Anh vẫn đi về con phố xưa,
  ……………………………………
  Ái ân ngày ấy mờ hư ảo.”
  Chà, Cá Thu chơi bạo thiệt đó nha!

  • He he. Long ui. May hom nay ko xem lai bai tho cua minh vi cua hang minh ban het hang rau,tuong ko con ai den mua nua nao ngo gio mo cua hag ra thay con sot lai minh Long nen gio moi ban cho Long. dc ne. Thong cam Long. hen Hi hi Tinh yeu bao nhu vay nen ngu ta bo di mat rau do Long a. ..Cam on ban minh da chia se voi bai tho cua minh nhe. .Chuc Long vui khoe. ..Than ai. ….

 3. Hương xưa , ảo ảnh vùi theo bóng
  Lối cũ, em về ai đón đưa….
  Anh Nam Thu ơi ! Bài thơ buồn quá!

  • U Thanh Trang oi Yeu va duoc yeu la niem hanh phuc tuyet voi cho nhung nguoi dang yeu. Khi cuoc tinh da bay xa,duong cu, loi xua mlnh a gio day mot minh le buoc thi lam sao ko buon cho dc Trang ha. Cang buon va cang nho quay quat khnh minh a chieu nay tinh co tim ve chon cu ngay xua cua hai dua ma long nghe ray rut nao nao. Cuoc tinh du da troi xa nhung ki niem thi mai luon o trong ta dong day thuong nho Trang a. Cam on e da den voi bai tho cua anh Chuc em vui, khoe Than. …….

 4. Anh Nam Thu,
  Dường như trong chúng ta, ai cũng có những khoảng lặng, nơi lưu giữ những kỷ niệm vui buồn trong cuộc sống, đó còn là nơi cất giữ vài mảnh vỡ…hoặc một chút dư vị ngọt ngào…của một hay vài cuộc tình đã qua cùng với những cung bậc cảm xúc khác nhau ! …Và trong chúng ta dĩ vãng đi qua nhưng lại khó quên…Do vậy, ta hay thường xuyên hoặc bất chợt một lúc nào… ta muốn trở về khoảng lặng để tìm lại một chút dư âm ngày cũ gọi là…hoặc vì một chút tiếc nuối…
  Đọc bài thơ “Phố xưa kỷ niệm”, NV thấy anh cũng không ngoại lệ, chỗ này NV đồng cảm với anh. Quá khứ mà anh muốn tìm về, là con phố đã giữ lại của anh quá nhiều kỷ niệm, do vậy khi quay lại đây, chắc hắn trong anh phải có nhiều cảm xúc:
  “Anh vẫn đi về con phố xưa,
  Tìm bao kỷ niệm cũ nhạt nhòa…
  Hàng cây xanh ngắt, con đường nhỏ…
  Phủ cả tình anh, cả bốn mùa…”
  Phố xưa còn đây với con đường không lạ ,cũng vẫn hàng me xanh ngắt…nhưng cái điều làm anh chạnh lòng, là những kỷ niệm đẹp của ngày nào đã thực sự nhạt nhòa theo thời gian, là me rơi phủ đầy, anh có cảm giác, chính nó đã góp phần làm cho kỷ niệm của tình anh tàn lụi…mặc dù vậy, anh vẫn muốn trở lại con phố xưa, điều này cho thấy, anh còn đang muốn tìm một caí gì khác hơn…
  “Anh về con phố đẫm hương yêu
  Ái ân ngày ấy mờ hư ảo,
  Em đã đi rồi mưa hắt hiu.

  Hương xưa ảo ảnh vùi theo bóng…”
  Đến đây, ta thật sứ biết anh muốn tìm kiếm gì ? Bóng người yêu cũ ! Hóa ra ngày xưa trong anh, đây là con phố “đẫm hương yêu”, con phố cùa hương, của sắc…của tình yêu nồng nàn say đắm… đến đây , ta thấy cảm giác tinh yêu trong anh , lúc bấy giờ quá đổi ngọt ngào…cho nên anh vẫn cố trở lại nơi này , không chỉ một mà còn nhiều lần..,thể hiện sự tiếc nuối …mặc dù, anh biết, tất cả đã là quá khứ và đã là dĩ vãng thì không thể nào là thực tại…ấy vậy mà trong anh vẫn nhớ đến xót lòng :
  “Lối cũ em về ai đón đưa”…
  Biết là vô vọng mà anh vẫn nhớ, thương, lo…
  Đây là bài một bài thơ buồn, tác giả đã đưa vào đây nhiều cung bậc cảm xúc làm nao lòng người !
  Cám ơn anh Thu với bài thơ “Phố xưa kỳ niệm”. Bài thơ buồn, cảm xúc sâu lắng, dễ thương.
  Chúc anh vui khỏe.

  • Anh Thu cho NV bổ sung phần thiếu
   Bài thơ “Phố xưa kỷ niệm”
   Bài thơ buồn, cảm xúc sâu lắng, âm điệu bài thơ nhẹ nhàng, dễ thương. Nói chung đây là bài thơ hay.

   • NV thân mến ..bài coment của NV đã lột tả hết những cảm xúc ,những nhớ thương khăcs khoải trong bài thơ của NT rồi đó ..Tình yêu .ai ,mỗi người trong chúng ta đều khắc khoải niềm đau .niềm ray rứt khi tình yêu đã vụt xa .Một thoáng đc tìm về kỷ niệm ngày xưa ,con đường ,lối cũ .phố xưa thân quen ,còn những kỷ niệm đong đầy thì chắc hẳn là người trong cuộc kg ai kg luống ngậm ngùi phải kg NV ơi .Tình yêu muôn ddopiwf là thế .Khi yêu nhau ai cũng mong muốn đc bước mãi và cùng chung bóng trên con đướng đầy hoa hoa hồng ,ngập tràn thương yêu hạnh phúc .Nhưng tình yêu và chúng ta kg ai có thể ngờ rằng rồi tình yêu đó sẽ bay xa ..có nhiều nguyên nhân và nhiều lý do khác nhau mà cuộc tình kg đến đoạn cuối cùng của cuộc tình viên mãn ..Mất nhau rồi thì ai cũng khổ đau ray rứt ,cho dù đó là kg do lỗi của mỗi người ..Giờ đây cách xa rồi ,mỗi người cũng đã có một hướng đi mà Trời đã an bài ,thì chiều nay ,cảnh xưa người cũ ,kỷ niệm xưa sống dậy trong lòng thì làm sao mà kg ray rứt ,kg bùi ngùi cho được hỡ NV ơi ..Cảm ơn lời còm rất hay ,rất chân tình của NV ,nó đã lột tả và NV đã nói hộ hết tâm trạng của người xưa trong một chiều sống về kỷ niệm dấu ái ngày xưa ..Chúc NV mãi khỏe và mãi trẻ trung ,yêu đời hơn nữa dể cùng bạn bè thắm thiết những lời com thân thương NV nhé ..Thân ái …….

 5. Chích Chòe

  Chuyện là à nghen, anh cá thu mà buồn nẫu ruột dzẫy na?! Rùi con than…” Hôm nay anh nhớ người yêu, anh ngủ không được…chòe ui ! ”
  Nhưng, chòe hiểu…
  Buồn là buồn gượng ấy thôi
  Lắng nghe ” con tạo ” lặng trôi đường nào
  U-60, miệng ngọt ngào
  Ga- lăng vui nhộn…”em” nào hổng ưa.
  Hihi, anh cá thu ui, tiến lên…

  • He he A cam on Choe da dong vien hen Buon la buon trong tho thau chu o ngoai lam sao CT ma buon ho Choe ui Hi hi. .
   U sau mu phai tien len.
   Co ngu tam su tim quen thang ngay. ..
   Cung
   ngu tay nam trong taay nam trong tay.
   Chung doi dau bac ngat ngay an tinh. ..

 6. Meocon

  PHỐ XƯA KỶ NIỆM của Cá Thu sao mờ buồn dzữ dzậy?
  Phố cũ còn đây em ở đâu
  Thương em anh bạc phơ mái đầu
  Phố vẫn đông ngừ ta qua lại
  Chơ vơ ghế đá mình anh ngầu!!
  Meo xin đồng cảm dzí Cá Thu mí câu dzẫy ha?

 7. lien Duong

  Anh về con phố đẫm hương yêu….
  Tìm hương ngày cũ gió giao mùa….chúng ta ai cũng có những con đường, những góc phố nhiều kỷ niệm ….để nhớ về, để tìm lại mùi hương ngày cũ, cho lòng mình chùng xuống những cảm xúc bồi hồi….
  Xin chia sẻ chút tình cảm trong bài thơ với Cá Thu. Chúc vui.

  • Cảm ơn LD dã đồng cảm và chia sẻ với bài thơ của NT nhen ..Khi yêu thì bao giờ kỷ niệm cũng đong đầy LD ạ ..Một thời để yêu và một thời để nhớ mà LD ui ..Hương tình yêu mang theo thoang thoảng ngất ngây kỷ niệm ,Cái se lạnh của đông sắp vè thì thật là buồn và da diết lắm LD ạ ..Cảm xúc bồi hồi đó luôn theo mỗi chúng ta ,của những ai đã có một lần yêu và một lần để nhớ phải kg Liên Dương hè ..Chúc LD mãi dzui và trẻ đẹp mãi hén ….

 8. Chào anh Cá Thu,
  “Phố Xưa Kỷ Niệm”- đọng đầy những dấu chân kỷ niệm của một thời yêu- một thời “đón đưa” mềm gót nhớ, nay còn đâu…
  Buồn não lòng, thật ngậm ngùi, xót xa…anh hỉ?

  • Ừ trong tình yêu thì mãi mãi tâm sự và nỗi lòng của người đang yêu và đánh mất người yêu đều mang tâm trạng buồn u uất như vậy đó Thơ ơi ..Nếu ai khi yêu và mãi mãi đc cùng người mình yêu cùng chung bước .tay trong tay ta dìu nhau về bến mơ hạnh phúc thì cuộc đời này sẽ mãi đẹp quá Thơ nhỉ ..
   Người xưa ,xa thật xa rồi ..
   Mình tôi lối cũ ,bồi hồi xót xa ..
   Đường vào tình yêu cũng thật nhiều mật ngọt và cũng nhiều đẵng cay phải không Thơ hè .Cảm ơn Thơ đã chia sẻ với anh bài thơ này nhé .Chúc em mãi vui ,khỏe ..Thân mến …

 9. Nhỏ

  Tội ghê , Lần đầu tiên Nhỏ thấy anh Cá Thu buồn ….1 nỗi buồn da diết….1 nỗi buồn sâu lắng ….1….mà thôi …kể nữa sợ anh Cá Thu …hóc òa, Nhỏ chỉ xin chia sẽ tí là : Quay dzìa Phố xưa rủ anh RR , anh Trầm nhậu 1 chuyến rùi dzô phố biển cho nó an toàn anh ui . Nhớ chi cho thêm buồn ?

  • OK .anh đồng ý với Nhỏ hai tay luôn đó nha Nhỏ ui ..Ròi sẽ tìm về nơi QN ngày xưa cùng bạn bè một chiều xả stress ,ngắm hoàng hôn ,biển lặng mà đối ẩm cùng bạn bè thôi Nhỏ à ..Chúc Nhỏ cứ dzui hoài và dzui mãi nha ..Thân ….

 10. Huỳnh Ngọc Tín

  “Anh về con phố đẫm hương yêu ..
  Ái ân ngày ấy mờ hư ảo ..
  Em đã đi rồi ,mưa hắt hiu .
  Anh mãi đi về con phố xưa ..
  Tìm hương ngày cũ ,gió giao mùa ..
  Hương xưa ,ảo ảnh vùi theo bóng ..
  Lối cũ em về ,ai đón đưa …”

  Hay vô cùng Cá Trê ơi!, lộn Cá Thu ơi!Mà Cá nào cũng là cá chắc là không lộn.Khi yêu tâm hồn bay bỗng, cảm hứng dâng trào nên thơ theo đó mà tuôn ra, hay lắm!

  • Hê hê .Rất cám ơn bạn Tín của tui nhiều hén .Tín khen dữ quá mình hổng dám nhận nhiều đâu .Có nhà thơ NDD của tui đó ,thơ mới bay bỗng mượt mà hơn đó Tín hè …..
   Khi yêu cảm hứng dâng trào ..
   Tâm hồn bay bỗng ,lao xao cõi tình ..
   Lỡ mai hai đứa chúng mình ….
   Trời chia hai lối ,dạ sầu nào nguôi ..
   Khi yêu chỉ biết yêu thôi ,người xa mình ròi tìm về lối cũ sầu đơn côi Tín ơi Chúc Tín khỏe và nhiều niềm vui .Thân ái …….

 11. Trúc Sơn

  Giờ ai, có nẫu chiều đón đưa
  Qua dòm quặn thắt… nói sao vừa
  Quáy chu! Ngừ ơi, răng đoản dữ?!
  Biết dầy, Qua quên phéng bóng hình xưa…
  Cá Thu ơi, tui nghĩ nát óc mới “lòi” ra bốn câu thơ trên. Thoạt đầu muốn tặng Cá Thu để hùn dô chia sẻ dí Cá Thu về cái “tình đời đen bạc”!!! Nhưng thơ “tuôn trào” ra rồi lại thấy nó hổng có “nam nhi mã thượng” gì ráo! Thôi cứ đọc chơi rồi “đì-lít” đi Cà Thu hén?
  Tui chợt nghĩ, bên nỗi niềm của bạn mà thơ pháo mình làm dẫy e không phải- đúng hông Cá Thu? Bây giờ ăn nói nghiêm chỉnh nè, tui móc ruột tặng Cá Thu nè:
  Đường vắng phố xưa… em con nhớ
  Ái ân ngày cũ ngỡ trong mơ
  Tôi vẫn giữ đây như hơi thở
  Hâm nhớ bên mình…thưở ngây thơ…
  chúc Cá Thu cứ tung tăng tủng tẳng với người cũ, phố xưa để đời vui hoài hoài nghen.
  Thân mến

  • Nguyên Thủy

   Anh Trúc Sơn nè…Dzầy mới có tính thời sự chớ…

   Tui thấy từng chiều nẫu đón đưa..!
   Trong tim quặn thắt hận từa lưa
   Biết dzẫy hầu xưa đừng đưa đón
   Thâu dzề wên hết chiện ngày xưa…

   Tui có dzợ mới tuổi ngây thơ
   Sắm chiếc giường khủng nẫu sững sờ
   Lần này chắc là lần yêu chót
   Phải làm hoành tráng tựa như mơ…

   • Khà Khà

    @Quyên Thỉ:
    Sắm chi giường khủng cho tốn hè?
    Hai đứa… chõng tre đủ “đê mê”
    Qua bày- Quyên Thỉ “ngắm trăng” thử
    Bảo đảm “hép-pi”… vẹn ướt thề…

    Lâu lâu hai đứa dạo triền đê
    Để nghe gió nội mơn làn tóc
    Sải tay thảm cỏ, nâng nàng gối
    Hỏi còn thú nào để mà chê…
    Qua lộn ruột bày Quyên Thỉ đóa, hổng tin thử coai, ngon lắm!?…khà khà…

    ,

    • Hê hê .Cũng xin họa lại một chút cho dzui với Nguyên Thỉ và TS hén ..
     Giường khửng làm chi nẫu sững sờ ..
     Mình cùng tay dắt nầu về quê ..
     Đêm đêm ngắm ánh trăng vàng tỏ ….
     Ngày tìm con cá dưới bờ đê . ..
     Đêm trên cánh võng tìm hạnh phúc ..
     Một cõi đi về đây chốn quê …
     Dzậy là hạnh phúc quá rầu fai kg Thủy dzới Sơn hén ..Hê hê ….

     • Nguyên Thủy

      KHOE…
      Thời đại bi giờ nẫu thích khoe
      Món gì khoe được ta cứ khoe
      Hổng tin lật báo ra xem thử
      Có khoe mới ấn tượng…đại de…

      Ngừ ta có của, ngừ ta khoe
      Em hổng có của ..lấy gì phe..?
      Thâu thì phe những gì em có..
      Hổng chừng nẫu thấy nẫu lại mê…

  • Cảm ơn Trúc Sơn với lời còm và mấy câu thơ thiệt là đã quá ..Có buồn mấy rầu cũng thấy dzui lắm TS hè ..Phỗ xưa ,ngừ cũ đã xa rầu thì tay trong tay mình tung tăng tìm một chốn mới để dấu yêu chứ sao buồn wai làm chi dzẫy cho khổ TS hè ..
   Phố xưa đường nhỏ em đi mất ..
   Tôi kiếm tình tôi mãi cuối trời ..
   Dấu yêu ngày đó sầu ngây ngất ..
   Thôi đành mơ đến cuộc tình vui ..
   Dzẫy nhen Trúc Sơn ui .Buonf rầu cũng phôi pha .Mình kiếm một người chung với ta ..,,Chúc bạn hiền khỏe để cùng thọt thẹt cho dzui hén ..Hi hi …

 12. Tào Lao

  Hi hi hi,,, tung tăng cho đã rồi tự dưng chợt nhớ phố xưa người cũ nữa ta?

 13. Bích Sơn

  Cá Thu ơi ! Đọc bài thơ nghe não lòng quá , định về quê mà chị sợ :
  “…Em trở về lại con phố xưa
  Tìm hương ngày cũ , gió giao mùa ..
  Hương xưa , ảo ảnh vùi theo bóng …
  Lối cũ em về , ai đón đưa …” (CT) Về quê chắc phải xét lại .
  * Tặng Cá Thu bài hát này nè : CON ĐƯỜNG MANG TÊN EM .

  • Trúc Sơn

   Chị Bích Sơn ơi, mắc mớ gì chiện iu ủng ủa lão Cá Thu mà chị tự nhiên nhót đạn dậy hè? Uổng chết chị ui! Cứ an nhiên mà về, có can chi mô nờ? Ít ra thì cũng:
   Phố xưa giờ thiếu anh
   Lá bơ vơ trên cành
   Tim xốn xang nhịp thở
   Ẩn hiện chuyện ngày xanh…
   kể cũng vui chứ chị hả? Em xin tặng chị đấy- thú vị hông nè?
   Thân mến.

   • Buồn chứ dzui dì TS ? nhưng thú dị thiệt ! Mà Trúc Sơn ơi ! Dìa mà : … thiếu cả chồng em thiếu cả chàng …thì buồn chít lun làm sao chịu nẩu . Tiền trợ cấp không đủ chi trả cho bác sĩ trị tim đâu TS à …

    • HI HI .Chị Sơn ơi lo gì .Chị dìa bảo đảm Trúc Sơn sẽ tìm cho chị một bác sĩ điều trị cho con tim có vấn dề của chị suốt đời luôn đó .Chị an tâm mà về chị hén ..Hi hi ,,,…

  • Cảm ơn LD dã đồng cảm và chia sẻ với bài thơ của NT nhen ..Khi yêu thì bao giờ kỷ niệm cũng đong đầy LD ạ ..Một thời để yêu và một thời để nhớ mà LD ui ..Hương tình yêu mang theo thoang thoảng ngất ngây kỷ niệm ,Cái se lạnh của đông sắp vè thì thật là buồn và da diết lắm LD ạ ..Cảm xúc bồi hồi đó luôn theo mỗi chúng ta ,của những ai đã có một lần yêu và một lần để nhớ phải kg Liên Dương hè ..Chúc LD mãi dzui và trẻ đẹp mãi hén ….

  • Chị Sơn ui .Sao tự dưng đọc bài thơ của CT mà chị lại chột dạ và có ý nghĩ như dzậy chị hè ..Mất ngừ yêu thì CT phải nhớ và nao lòng chứ sao chị ui .Nhưng nỗi buồn nào rồi cũng theo thời gian mà tàn phai ,lo gì chị hè ,Chị cứ về đi sẽ thấy CT dzui lém .hổng có buồn nữa đâu chị ui .Cảm ơn chị đã cho CT nghe bài hát thật mượt mà tình cảm mà cũng ray rứt kg nguôi chị hé ..Chúc chị khỏe để mà về thăm tụi em chị ha ..Thân ái …

 14. mai thuy van

  Anh Cá Thu ơi!Bài thơ”Phố xưa kỷ niệm”của anh Thùy Vân thấy trong thơ toác lên nổi nhớ nhung, tìm kiếm kỷ niệm đã in dấu chặt vào tim nay xa rồi
  Anh đã đi về con phố xưa
  Tìm bao kỷ niệm cũ nhạt nhòa…
  Hàng me xanh ngắt con đường nhỏ
  Phủ cả tình anh , cả bốn mùa
  Hàng me xanh ngắt, từng cơn gió thổi lá me bay bay,làm TV nhớ lại bài hát ” Con đường có lá me bay…Chiều chiều ta lại cầm tay nhau về…” hình ảnh đó rất thơ mộng, sống động cho tình yêu thời áo trắng
  Chiều nay cũng vẫn như những chiều
  Anh về con phố đẫm hương yêu
  Ái ân ngày ấy mờ hư ảo…
  Em đã đi rời mưa hắt hiu
  Kỷ niệm ấy chiều nay anh về con đường phố xưa,thì em đã đi rồi, còn mình anh lẻ bước trên con đương nhỏ, còn vương vấn hình ảnh ,mùi hương mái tóc.Cơn mưa hắt hiu bóng hình em nay về đâu nhỉ?!…BUỒN !
  Anh mãi đi về con phố xưa
  Tìm hương ngày cũ gió giao mùa…
  Hương xưa ảo ảnh vùi theo bóng.
  Lối cũ em về ai đón đưa…
  Hình bóng của người xưa mãi trong tim anh, anh đi tìm trên đương xưa lối cũ,để gợi thương gợi nhớ hương yêu còn lắng đọng lại,rồi thầm nghĩ người con gái ấy bây giờ ai đón đưa?!!… XÓT XA…!
  Kỷ niệm tuổi học trò thời áo trắng đã qua đi,giờ chỉ còn lại con đường xưa hàng me xanh ngắt,anh cô đơn độc hành, tìm kiếm,nhớ nhung và tiếc nuối !!…TỘI QUÁ ĐI THÔI !…
  Thùy Vân chúc anh có những cảm xúc về quá khứ và hiện tại dẫn tới tương lai, làm thơ thật hay,thật nhẹ nhàng, làm cho đọc giả thấy được hình ảnh một thời để yêu và một thời để nhớ.
  Thân ái chào anh Cá Thu…

  • Chị TV oi Những cảm nhận của chị qua bài thơ của NT thạt sâu sắc và lắng đọng ,,Kỉ niemj xưa ,những kỉ niemj ngọt ngào giờ đã phai mờ theo thòi gian ,Chiều nay cũng như những chieuf a vẫn đi về con phố ủa ngày xưa dể mong tìm lại một chút hương yêu ngày cũ chị ạ ,,đâu đó vẫn còn vương óng nét của người xưa ,của hinhfbongscux mà người xưa thì giờ đã xa rồi chỉ còn trong nỗi nhớ và kỉ niệm mà thôi rất buồn chuwschij TV hè ,.Nhưng mà rồi thôi ,thời gian cũng phôi pha và ta còn lại kỉ niệm xưa dù nhạt nhòa nhưng vẫn đọng lại trong lòng mình những kỉ niệm dau yêu của ngày xuwacux cũng là niềm an ủi rồi chị ạ ..Cảm ơn với những chia sẻ của chị cho bài thơ của NT hén ,.Chúc chị mãi mãi có thật nhiều niềm vui nha Chị nhé ,,,Thân ái ……

   • Ngọc Mai

    Tội Cá Thu ghê gúm, tung tăng biển cả dọc ngang mà còn nhớ phố xưa người cũ nữa ta .

    Người xưa , giờ đang ở phố xưa
    Ngày nào cũng kẻ đón người đưa
    Không con, cũng cháu nội, ngoại
    Đón bà ăn bún mỗi buổi trưa

    Cá Thu có về lại phố xưa
    Đừng than đừng trách chuyện ai đưa
    Cứ việc nhớ chuyện xưa năm cũ
    Rồi khóc kể, từ nay xin chừa

    Hê hê , người xưa tặng Cá Thu nè !

    • Hi hi Cám ơn Ngọc Mai đã đồng cảm và có một bài thơ họa lại thật hay ,Nhưng lục lại mãi trong kí ức vẫn ko biết ngừ xưa Ngọc Mai là ai đâu hè .Thâu cũng đành xin gọi nhau là cố nhân Ngọc Mai hén Chúc NM vô trang với tụi anh wai cho trang thêm phần đắt show Mai nhỉ …Hi hi ….

   • Xin lỗi chị TV nha vì máy chạy sao sao đó nen khi coment cho chị xong thì chữ chạy ko theo nguyên tắc gì hết ..Chắc chị rất khó đọc .Mong chị thông cảm chị nha …

    • mai thuy van

     Không đâu Cá Thu à Thùy Vân vẫn đọc tốt không có chi hè con người tài năng đa phương tiện viết sao cũng đọc tuốt.Thân

     • Hê hê .Vậy há chị ..Cong nhận chị đúng là quá tài và rất hay đó nha .Trang nhà có hai vầng Mây ấm thật là khởi sắc và rất vui đó chị ạ ..Chúc chị vui …

 15. TÍM MƠ

  Phố cũ em về không đón đưa
  Nên chi hiu hắc gió sang mùa
  Vai gầy lẩn thẩn bàn chân bước
  Lạc mất anh rồi héo hắc rèm thưa! hu..hu…..

  • Hi hi Cảm ơn TÍM MƠ đã khóc và thương cho cuộc tình buồn của NT nhen ,.Maayscaau thơ của TM rất phù hợp với tâm trạng trong thơ của NT đó .Có một người cùng đồng cảm voiwsbaif thơ của NT như TM thì NT vui lắm Tím Mơ ạ ,,Chúc TM mãi trẻ và đẹp mãi và nhứt là mãi dzui nhiều hén ,,,Thân mến ….

 16. “Phố xưa kỷ niệm” của anh NT56 nghe sao buồn quá…
  “Lối cũ em về ai đón đưa”
  Đường xưa phố nhỏ vẫn sang mùa
  Mà đâu hình bóng em ngày ấy
  Nguyệt vàng biết có lạc màu xưa…

  • Nguyên Thủy

   Tôi vẫn đi về giữa nắng mưa…
   Tháng năm lầm lũi rụng ơ hờ
   Vẫn nhớ quắt quay bờ vai ấy
   Từng ngọt bùi, kỷ niệm đơn sơ…

   • HI hi ,Cảm ơn 4 câu thơ cám cảnh của Thủy nhen ….
    Rằng hay thì thật là hay …
    Xem xong lại thấy đắng cay thế nào ….
    Hi hi Kỉ niệm buồn làm mình thường nhớ quắt quay thật nhiều phải ko Thủy ơi ..Thân ái …

  • HI hi ,Gấu ui ,Người buồn cảnh có vui đâu bao giờ mà .Huống chi chiều nay bên lối xưa phố cũ đong đầy kỷ niệm dấu yêu khi gió đã sang mùa ,Cái lạnh đầu Đông đã se tới mà anh còn ngồi đây tìm lại bóng người xưa thì hỏi sao kg buồn đc Gấu hè ,,Thôi Gấu cố mà dzui lên nhé ,đừng có bắt chước như anh mà buồn theo thì càng buồn lắm hén ,.Chúc Gấu mãi dzui wai nhen ……

 17. Nguyên Thủy

  Đọc bài thơ này của anh CaThu, xong ghé qua xem bài của anh Từ Mạnh Long mới thấm thía sao đàn ông khổ wá..?
  Kỷ niệm dẫu nhạt nhoà vẫn còn nguyên dấu ấn của một thời ta yêu nhau..
  “Anh vẫn đi về con phố xưa ..
  Tìm bao kỷ niệm cũ nhạt nhòa ..”

  Đã bao năm rồi lòng vẫn chưa nguôi phải không anh?
  “Anh mãi đi về con phố xưa ..
  Tìm hương ngày cũ ,gió giao mùa ..”

  Chúc anh sớm lấp đầy khoảng trống để lúc mùa sang lòng vẫn ấm áp niềm yêu…

  • Nuyen Thuy oi Tinh yeu mai muon doi la the do Yeu nhau co hon co doi. co gian hon roi lai co yeu thuong Co biet la di chung suot doan duong Hay chia tay tim nhau trong tuyet vong Troi da sap sang mua Cai Dong lanh gia ret muot sap tran ve A hi vong se dc tim ve.gop nhat yeu thuong ngay xua cu de suoi am con tim trong mua Dong lanh gia nay Thuy oi Cam on nhung chia se than tinh cua Thuy da den voi bai tho cua anh Chuc khoe Thuy nha. Than ai. ..

 18. RACROI

  Lần đầu tiên đọc bài thơ này của Cá Thu , tui thấy xúc động nhiều . Mong rằng bạn sẽ tìm được người trong mộng . Để sưởi ấm những ngày còn lại Thu nhé !

  • Cam on RR ngu ban hien cua CT nhieu lam Lan dau tien RR mo hang cho bai tho cua CT do nhen Minh van dang di tim day ne RR oi Hi vong co cong gang suc, co ngay nen duyen ha RR he Nho RR va ban be o QN lam RR ui Co dip roi chung ta lai ngoi cung nhau o Mong Mo de cung nhau Mo Mong nha RR oi Than ai Hi vong RR mo hang CT hom nay de dat hang ma ban met nghi day RR he Than ai.

Hãy gởi những lời bình luận thân thương đến với mọi người.

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.