Buông Xả là phương pháp làm tâm hồn và cuộc sống được an vui

Tào Lao (Sưu tầm)

Buông bỏ là một loại Trí Tuệ, muốn có Hạnh Phúc phải buông bỏ!
—————————-
moi ngay

Chỉ có buông bỏ, không bị chi phối bởi ham muốn hay thù hận
bạn mới nắm bắt được niềm vui, niềm hạnh phúc thực sự cho mình!

Chúng ta thường nói muốn “buông bỏ”, nhưng“buông bỏ” điều gì chúng ta hiểu rõ chăng? Trong cuộc đời, nếu có thể buông bỏ những loại tâm dưới đây, bạn sẽ được bình thản và hạnh phúc!
♥♥♥

1. Buông bỏ tranh luận
Nhiều người không nhận thức được rằng mình cũng sai phạm, mà luôn suy nghĩ chắc chắn mình luôn là đúng. Điều này, rất nguy hiểm trong các mối quan hệ với tha nhân. Nó còn đem sự thống khổ lớn cho chúng ta và cả người khác. Vì vậy, lúc mà bạn muốn vùi vào tranh luận, hãy hỏi lại mình làm như vậy có thực sự tốt không, thực sự đem lại lợi ích cho mình và người khác không?

2. Buông bỏ ham muốn khống chế
Hãy buông bỏ ham muốn kiểm soát người khác! Bất luận họ là ai :Người yêu, đồng nghiệp, bạn thân, hay chỉ quen biết. Đồng thời hãy buông bỏ dục vọng ham muốn khống chế hoàn cảnh và sự vật, hãy để chúng được tự nhiên. Như vậy, bạn có thể cảm nhận được những điều tốt đẹp từ họ!

3. Buông bỏ trách cứ
Đừng trách cứ người khác, cũng đừng dựa vào cảm nhận chủ quan để oán trách người khác. Nếu trách cứ người khác có thể bạn sẽ hại họ và hại chính bạn!

4. Buông bỏ tâm thái bi thương hối hận
Rất nhiều người sở dĩ thống khổ là bởi vì họ luôn nghĩ đến những điều xấu, tiêu cực đã xảy ra cho họ, hay cho đối tượng. Nếu việc gì đó không đúng đắn hay đã làm sai, bây giờ nhận thức được rồi thì hãy nhìn về phía trước và bước tiếp. Nếu chỉ ngồi mà hối hận và tìm cách trả thù thì bạn sẽ chìm trong sự dày vò, dau khổ !

5. Buông bỏ hạn cuộc bản thân
Hãy buông bỏ suy nghĩ :”Việc gì là có thể làm, việc gì không thể làm?”. Bởi vì nó sẽ khiến bạn bị loay hoay hạn chế trong vòng cấm. Hãy mở rộng cách suy nghĩ, có thể bạn sẽ bay cao hơn những gì bạn tưởng tượng trong suy nghĩ !

6. Buông bỏ tính phàn nàn
Buồn vui do mình lựa chọn, đừng phàn nàn ai! Trước khi phàn nàn người khác, bạn nên nghĩ cách thay đổi cách nhìn nhận của mình, hãy suy nghĩ tích cực!

7. Buông bỏ tâm phê bình
Kỳ thực mỗi người chúng ta là khác nhau, nên đừng phê bình người khác. Bởi vì tuy là khác nhau nhưng ai cũng mong muốn được vui vẻ, mong muốn được người khác yêu thương và thông hiểu. Thế nên bạn hãy ngưng ý muốn ám hại họ.

8. Buông bỏ tâm hư vinh
Đừng nên nói hay làm gì chỉ để lấy lòng người khác! Chỉ lúc bạn sống thật là chính mình bạn mới có thể thực sự hấp dẫn người khác.

9. Buông bỏ tâm phán đoán tùy tiện
Đừng tự định nghĩa những vấn đề về người và sự vật vì bạn không thể liễu giải được. Có những điều bên ngoài thoạt nhìn rất kỳ dị không đẹp mắt nhưng những điều tốt đẹp bên trong, nó có thể khiến bạn nhận ra bạn đã ngộ nhận nó!

10. Buông bỏ cái cớ
Phần lớn chúng ta đều tự hạn chế mình, cho đó là cái cớ để không cố gắng. Phải biết rằng 99% cái cớ mà chúng ta nghĩ ra đều là hư giả!

11. Buông bỏ quá khứ
Biết rằng điều này là rất khó, nhưng bạn phải hiểu rằng điều ở thực tại mới là điều bạn đang có. Đừng mê hoặc chính mình, cuộc đời là một hành trình đi về phía trước chứ không phải là một điểm kết thúc.

12. Buông bỏ chấp chước, chấp nhất
Chấp nhất là sự dính mắc của con người vào một thứ gì đó và sợ hãi mất nó. Buông bỏ hết thảy. Buông bỏ chấp nhất con người sẽ bình thản vô cùng. Đây là một trạng thái siêu việt loại trừ tính ác của ngôn ngữ.

Buông, là trí tuệ của cuộc đời. Buông bỏ, không phải là vứt bỏ, không phải là bỏ cuộc mà là rộng lượng, là triệt ngộ (hiểu biết hoàn toàn).

Theo Cmoney.tw – Mai Trà biên dịch
—————————————————–

Cư trần lạc đạo thả tùy duyên
Cơ tắc xan hề khốn tắc miên
(Vua Trần Nhân Tông)

Vui đời vui đạo thả theo duyên
Đói ăn mệt ngũ buông xa lụy phiền

(Quảng Tuệ Tống phước Hiến dịch)

φφφ

36 bình luận

Filed under Sưu tầm, Tào Lao, Tác Giả

36 responses to “Buông Xả là phương pháp làm tâm hồn và cuộc sống được an vui

 1. Hoàng-Phong

  Buông nhìu quá. Để HP si nghĩ lại cái dzụ ni đã rùi còm thim nha.

 2. Dế Lửa

  Dế Lửa tui đọc xong bài này chợt tháo mồ hâu …dzì buông hết 12 đìu giúng như cha Dế Mèn bi giờ chỉ còn thoi thóp thâu…Chả còn buông thêm điều thứ 13 là gửi bà dzợ cho cha Ca na điên…xứ lạnh dế chịu hỏng thấu …giữ giùm….
  Thâu tui hỏng buông đâu anh Tèo Leo wơi…

 3. Thùy Dương

  Ah .!.Thùy Dương.hiểu rầu nè…buông sẻ hết buồn……Phải hông bácTào???

 4. Nhỏ

  Buông….buông….túm lại phẻ rẻ ko cần lo lắng chi hả tào lao woi ?

 5. Đào Minh Tri

  Từ gia wơi ! Đọc bà ghi nhớ đỡ wên đi ngừ không nhớ đến mình hén !

 6. Buông…buông…túm lại có chấp mới có buông…

Hãy gởi những lời bình luận thân thương đến với mọi người.

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.