Ba sôi hai lạnh

Xuân Phong

LÀ GÌ?

Bạn sẽ tò mò muốn biết. Xin thưa, đó là một CÁCH TẮM. Khi còn thanh niên tôi đã đọc được cách tắm xen kẽ (alternating bath) từ một handbook của một nhóm bác sỹ hàng đầu của Hoa Kỳ nhưng rủi thay sau 1975 cuốn sách quý đó đã bị mất. Theo trí nhớ và kinh nghiệm bản thân đến nay tôi đã đúc kết một cách tắm phù hợp nhất cho mình mà tôi gọi tên nó là BA SÔI HAI LẠNH.

Cách tắm này đã giúp cho tôi khỏe mạnh, tránh được cảm cúm khi thời tiết thay đổi, giữ ổn định huyết áp từ hồi trẻ tới nay, nên tôi được Bảo Hiểm Y tế VN khen là đã làm lợi cho họ nhiều năm (vì đóng phí bảo hiểm cho họ đầy đủ nhưng nhiều năm liền không ló mặt vô bệnh viện).

Basoi_1

Vậy BA SÔI HAI LẠNH là gì? Rất đơn giản, đó là:

Tắm xen kẻ nóng-lạnh 5 lần: Cời quần áo. Lần đầu xối bằng nước nóng, lần thứ 2 xối nước lạnh, lần thứ 3 xối nước nóng, lần thứ 4 xối nước lạnh, lần thứ 5 -cuối cùng- xối nước nóng rồi lau khô.

Chú ý:

√ Có thể tăng số lần tắm xen kẽ lên 7, 8, 9, 10 lần…nếu bạn thấy thích, nhưng chỉ tính số lần khi tắm xen kẻ nóng-lạnh-nóng-lạnh-nóng…

√ Sử dụng vòi tắm hoa sen hay ca múc nước đều được, tùy điều kiện và sở thích mỗi người.

√ Thời gian tắm mỗi lần và nhiệt độ nóng-lạnh của nước tắm là tùy bạn, tùy ý điều chỉnh miễn sao bạn cảm thấy dễ chịu.

√ Tránh sốc (nóng lạnh đột ngột, nóng quá hoặc lạnh quá) nếu bạn bị bệnh tim mạch.

√ Tốt nhất, nếu ban đầu bạn cảm thấy chưa chịu được độ nóng/lạnh hãy làm quen dần bằng cách tắm từ chân lên đầu (tắm chân trước, tắm đầu sau).

XUÂN PHONG  đăng ký bản quyền phương pháp BA SÔI HAI LẠNH, nếu quý vị nào sử dụng phương pháp này, xin vui lòng gửi cho cdnth6875.org one cent/lần sau khi bước ra khỏi bathroom. Cám Ơn!

TRA NET NÓI THÊM…

Trước khi viết bài này cho cdnth6875.org tôi thử google, không ngờ một rừng thông tin hay ho về cách tắm xen kẻ (alternating bath) hiện ra. Tôi xin chọn lọc giới thiệu thêm với các bạn ngõ hầu phục vụ nhu cầu tìm hiểu cho bạn nào muốn đi sâu.

Ba_soi_2
→ liên (tú, đăng’s mummy)

Cái tên mỹ miều ghê thực chất đó là tắm nước nóng nước lạnh thay phiên nhau thôi. Hồi trước bên Anh thì có rửa chân nóng lạnh chứ không tắm kiểu này bao giờ, nghe bà con kháo nhau tắm âm dương ròm cũng search thử và thấy rằng Tắm Âm-Dương kích-thích làm cho cơ-thể luôn trẻ-trung, chống lão-hóa và gia tăng sức sống 1 cách mãnh-liệt và hoàn-toàn thiên-nhiên……và dĩ-nhiên là chống bệnh-tật rất hữu hiệu ! thế nên tập tắm vậy.

http://my.opera.com/hoatrongvuon/blog/tam-am-duong

→ Tắm âm dương- Liệu pháp mới cho sức khoẻ
Đây là phương pháp mà hầu hết người Nhật đều biết, có phổ biến và có nhiều người áp-dụng thành-công :

Sau khi tắm xong dưới vòi nước bông sen trong phòng tắm; mình tăng độ nước nóng lên chừng 50 độ C (cao hay thấp hơn tùy ý và tùy sức chịu đựng của cơ thể nhưng không quá nóng); đứng dầm nước nóng chừng 2 đến 3 phút ; sau đó giảm nước nóng và tăng nước lạnh lên từ từ và lạnh đến mức nào mà cơ thể có thể chịu được cũng từ 2 đến 3 phút . Sau khi quen có thể tăng mức lạnh của nước.

Tắm âm dương chừng vài hôm sẽ thấy sức khỏe gia tăng, con người sẽ có thêm nhiều sức sống và khả năng chịu đựng thời-tiết, hệ miễn nhiễm sẽ hết sức mạnh mẽ ! Tắm âm-dương có thể áp-dụng quanh năm suốt tháng cho dù mùa Đông hay mùa Hè. Tác dụng của nó như sau : khi cơ thể dầm nước nóng là dương, nhưng dương sanh ra âm làm dản nở các mạch máu trong cơ-thể, máu được dương hóa nên thu hút lôi kéo những chất dơ do tế bào bài tiết ra, vốn âm hơn, còn đọng lại trong xương, gân, các tạng phủ (như urê, uric, axit lactic..), vào các mao mạch và sau đó được bài tiết ra khỏi cơ thể dễ dàng hơn, môi trường quanh các tế bào trở nên trong sạch, khiến chúng hoạt động hiệu quả hơn. ….Rồi ngay sau đó khi tăng dần độ lạnh là âm, nhưng âm lại sanh ra dương : vậy là các mạch máu teo nhỏ lại, nước lạnh sẽ kích-thích trung-khu thần kinh và toàn bộ cơ-thể phản ứng lại bằng cách tiêu-thụ các chất dinh-dưỡng và đốt cháy nó để tăng sức nóng chống lại cái lạnh… Do cơ chế ưu tiên của cơ thể, chất dinh dưỡng trong những mô kém quan trọng nhất (có mối liên hệ về khí với cơ thể lỏng lẻo) sẽ được huy động trước, chúng thường chứa nhiều tế bào già, yếu. Do vậy, phần tắm lạnh có tác dụng chống lão hóa

Tắm Âm-Dương kích-thích làm cho cơ-thể luôn trẻ-trung, chống lão-hóa và gia tăng sức sống 1 cách mãnh-liệt và hoàn-toàn thiên-nhiên……và dĩ-nhiên là chống bệnh-tật rất hữu hiệu !

Việc ăn uống để dương hóa dòng máu cũng giúp cơ thể đào thải độc tố mạnh mẽ tương tự như phần tắm nóng, nhưng triệt để hơn. Do đây là nguyên lý đào thải độc tố của cơ thể, nên tuy đa phần các chất độc cần đào thải là dạng axit, một chế độ ăn nhiều khoáng chất để trung hòa chúng, nhưng lại âm (tức là dùng nhiều các thực phẩm dạng kiềm âm) sẽ có tác dụng đối trị hiệu quả các bệnh cấp tính (luôn xảy ra do cơ chế thải độc của cơ thể), nhưng không bao giờ giải quyết được tận gốc vấn đề, và không có tác dụng với các bệnh âm. Đây cũng là lý do những người tạng dương luôn khỏe mạnh, nhanh nhẹn và trẻ trung lâu hơn những người tạng âm. Những người dương tạng cũng thường thích tắm nước lạnh, ngay cả vào mùa Đông, trừ phi họ đã bị âm hóa.

http://tintuccaonien.com/docs/docs_6/6_1_67.htm

→ Cách tắm ấm, lạnh luân phiên giúp ta không ốm đau

Cách tắm ấm, lạnh luân phiên nhau là cách tắm với sự chuẩn bị hai thùng nước tắm, để lúc thì tắm trong thùng nước lã thông thường, lúc tắm trong thùng nước ấm khoảng 34 độ C.
Trước hết vào thùng nước lã 3 phút, sau đó vào thùng nước ấm 3 phút. Cứ tắm đi tắm lại như thế mấy lần và kết thúc bằng thùng nước lã. Bắt đấu từ thùng nước lã, kết thúc bằng thùng nước lã.
Giữa mùa hè tắm như vậy, khi ra đường phố thấy khoan khoái dễ chịu dù nắng như thiêu, không đỏ mồ hôi. Dường như đem lại kết quả là, nhiệt độ cơ thể được điều hoà tuyệt diệu! về mùa rét thì ấm người lên dễ chịu hơn khi tắm ở một suối nước nóng tồi.
Điều thú vị là nhờ tắm như vậy, da dẻ trở thành trơn mượt do tác dụng co bóp, thư dãn của da. Ngoài ra, cơ thể ta khi tắm nước lạnh nghiêng về toan tính, khi tắm nước ấm thì nghiêng về kiềm tính. Nhờ tắm như vậy nên lấy lại được thế cân bằng. Do đó, có tác dụng giữ gìn được mức cân đối thích hợp.
Hàng ngày tắm như vậy, người khoan khoái, sống lâu, thân thể khó mà mắc bệnh. Cả nhà tắm như vây thì không ai mắc bệnh.
Song, tình hình nhà ở hiện nay đang trở thành vấn đề vì chật hẹp, cố gắng thu xếp sao cho có khoảng trống đặt được hai thùng để thực hiện cách tắm ấm lạnh.

http://tintuccaonien.com/docs/docs_6/6_1_67.htm 

→Tắm đúng cách giúp cải thiện tình trạng xuất tinh sớm

Xuất tinh sớm là bệnh rối loạn chức năng tình dục thường gặp ở nam giới. Bởi vì tỷ lệ người mắc bệnh cao nên có rất nhiều người quan tâm tới phương pháp trị liệu của căn bệnh này. Nhưng lại có rất ít người biết rằng tắm cũng có thể cải thiện được tình trạng xuất tinh sớm.

Ba_soi_3

Người mắc bệnh xuất tinh sớm nên tắm thế nào cho đúng cách?

Ưu điểm cải thiện xuất tinh sớm của việc tắm:

Thực ra tắm cũng là một phương pháp làm thuyên giảm tình trạng xuất tinh sớm rất tốt mà lại không mất nhiều thời gian, lại vừa có thể hưởng thụ cảm giác thoải mái khi tắm. Bởi vì tắm thường là lúc cơ thể và tinh thần thư giãn nhất, nhân lúc thư giãn hãy sử dụng nước nóng lạnh xen kẽ để tắm, hoặc xả vòi hoa sen nước ấm vào bộ phận sinh dục, như vậy sẽ có tác dụng phòng ngừa và giảm tình trạng xuất tinh sớm.

Tắm nước nóng lạnh xen kẽ là một phương pháp luyện tập tăng cường khả năng sinh lý rất tốt. Phương pháp cụ thể như sau:

Đầu tiên dùng nước ấm để làm ướt cơ thể và ngâm mình trong bồn tắm, đợi đến khi cơ thể đủ ấm thì bước ra. Tiếp theo xối nước lạnh vào bộ phận sinh dục, đợi khoảng 3 phút cho đến khi “cậu bé” co lại rồi tiếp tục bước vào trong bồn nước ấm, cứ lặp đi lặp lại như thế khoảng 3 đến 5 lần. Cuối cùng dùng vòi hoa sen xối nước ấm xung quanh “cậu bé”, như thế cũng có hiệu quả rất tốt đối với việc phục hồi năng lượng cho tinh hoàn.

Tắm nước nóng lạnh xen kẽ trong điều kiện nhiệt độ ấm thích hợp có thể tăng cường sự trao đổi chất dưới da, tăng cường sự linh hoạt của các mạch máu. Bình thường sự cương cứng của dương vật sẽ gây ra sự mệt mỏi tương đối cho các dây chằng quanh bộ phận sinh dục và các dây thần kinh, hơn nữa thời gian cương cứng càng lâu thì lại càng mệt mỏi. Tuy nhiên khi sử dụng nước nóng có thể kích thích gia tăng tuần hoàn máu, làm cho tinh hoàn và bộ phần sinh dục “như rồng như hổ”.

Ngoài ra, đối với nam giới, cơ quan sinh dục và háng là bộ phận cần vệ sinh hàng đầu. Bởi vì bẹn đùi chính là con đường giao thông quan trọng để vận chuyển máu tới tinh hoàn và các dây thần kinh, điều này rất quan trọng đối với chức năng sinh lý của đàn ông.

Trong lúc tắm, dùng nước nóng kích thích háng, đồng thời dùng tay massage từ trên xuống dưới rất có hiệu quả cho việc tăng cường chức năng sinh lý. Đối với những người có bao quy đầu dài hoặc hẹp thì càng nên thực hiện theo phương pháp này. Vì cơ quan sinh dục rất mẫn cảm với các kích thích từ bên ngoài nên sữa tắm hoặc xà phòng sẽ rất dễ làm tổn thương tới vùng da xung quanh bộ phận sinh dục, không có lợi cho cơ thể. Vì thế chỉ nên dùng nước sạch để rửa bộ phận sinh dục là tốt nhất.

http://www.baomoi.com/Tam-dung-cach-giup-cai-thien-tinh-trang-xuat-tinh-som/139/10539005.epi

→Tắm bằng vòi hoa sen làm ngực đẹp

Ba_soi_4

Đặc biệt với việc tắm bằng vòi sen còn được coi là một phương pháp hữu hiệu để giữ gìn khuôn ngực thanh xuân. Cách đơn giản chỉ là hãy để cho tia nước mát phun mạnh lên bầu ngực và massage thật nhẹ nhàng quanh bầu ngực, giúp cho các cơ nâng ngực mạnh hơn nên khuôn ngực sẽ trông săn chắc hơn, gọn gàng hơn.

Tuy nhiên, cũng xin lưu ý là bạn không nên tắm nước quá nóng, nếu không sẽ phản tác dụng. Bởi lẽ, việc tắm nước quá nóng thường xuyên chính là nguyên nhân làm cho da chảy nhão ra, không còn săn chắc, đồng thời cũng làm mất đi thành phần giữ ẩm tự nhiên của da.

Vì vậy, cách tắm vòi sen đúng nhất là xen kẽ, luân phiên giữa nước ấm và nước lạnh rồi kết thúc quá trình với nước lạnh để xe khít lỗ chân lông, làm cho da săn chắc hơn. Bạn nên thường xuyên tắm vòi sen kiểu này, tốt nhất là nên tắm hàng ngày còn nếu không có thời gian thì cố gắng 3-4 lần/tuần.

http://www.ketnoi.vn/lam-dep/227-tam-bang-voi-hoa-sen-lam-nguc-dep.html

→ Lợi ích của việc tắm bằng nước lạnh (dịch Benefits of Cold Water Showers)

Trong khi các bác sĩ có thể không còn hướng dẫn các bệnh nhân tắm nước lạnh và gọi  họ (bác sĩ) vào buổi sáng, một lần tắm nước lạnh vẫn có thể mang lại những  lợi ích rõ ràng về sức khỏe:

Cải thiện lưu thông máu.

Máu lưu thông tốt rất quan trọng cho sức khỏe tim mạch nói chung. Lưu thông máu khỏe mạnh cũng tăng tốc độ phục hồi sau thòi gian làm việc vất vả. Tắm xen kẽ nước nóng và lạnh là một cách dễ dàng để cải thiện lưu thông máu. Nước lạnh làm cho máu di chuyển đến các cơ quan để giữ ấm chúng. Nước ấm đảo ngược tác dụng bằng cách làm cho máu di chuyển ra bề mặt của da. Những người ủng hộ tắm nước lạnh cho rằng tắm nước lạnh kích thích hệ tuần hoàn theo cách này sẽ giúp họ khỏe mạnh và trẻ hơn so với những người chỉ tắm nước nóng.

Làm giảm trầm cảm.

Rất nhiều người vĩ đại trong lịch sử đã bị những cơn trầm cảm. Henry David Thoreau là một người như vậy. Nhưng có lẽ những lần tắm của Thoreau tại hồ Walden Pond lạnh lẻo đã giúp cho ông chống được trầm cảm (helped keep his black dog at bay). Nghiên cứu tại Phòng bức xạ ung thư học tại đại học y khoa “Commonwealth University School of Medicine” bang Virginia chỉ ra rằng tắm lạnh ngắn có thể kích thích “điểm xanh” của não bộ – nguồn chính từ bộ não tiết ra chất noradrenaline – một chất hóa học làm giảm trầm cảm. Tôi cho rằng dù sao đi nữa cơn buồn bả (a bout of the blues ) không hẳn là quá tệ.

Giữ cho làn da và mái tóc khỏe mạnh.

Nước nóng làm khô da và tóc. Nếu bạn muốn tránh ngứa ngáy khó chịu và các khuỷu tay bị tróc da, hãy giảm nhiệt độ nước tắm của bạn. Ngược lại, nước lạnh có thể làm cho tóc tai đàn ông nhìn bóng sáng hơn và làn da của họ trông khỏe mạnh hơn nó đóng kín lớp biểu bì và lỗ chân lông.

Tăng cường khả năng miễn dịch.

Ba_soi_5

Theo một nghiên cứu thực hiện trong năm 1993 của Viện Nghiên cứu huyết khối ở Anh (Thrombosis Research Institute in England), quan sát những người tắm lạnh hàng ngày thấy gia tăng số lượng các tế bào bạch cầu chống virus so với những người tắm vòi sen nóng. Các nhà nghiên cứu tin rằng tỷ lệ trao đổi chất tăng lên do  cơ thể trong nổ lực làm ấm chính nó, đáp lại đã kích hoạt hệ thống miễn dịch và phóng thích nhiều tế bào bạch cầu hơn.

Tăng nội tiết tố nam (testosterone).

Trong thế kỷ 19, nhiều bác sĩ và tu sỹ đề nghị thanh niên tắm trong nước lạnh để giảm bớt tội lỗi của “tự ô nhiễm,” nghĩa là dập tắt ham muốn tình dục. Nước lạnh được cho là để dập tắt ngọn lửa ham muốn xác thịt của một người đàn ông. Thậm chí họ phát minh ra cả một thiết bị kinh khủng dựa trên nguyên tắc này.

Họ đã nhầm lẫn lớn! Nghiên cứu do Viện nghiên cứu huyết khối (Thrombosis Research Institute) trích dẫn ở trên cho thấy, tắm bằng nước lạnh thực sự gia tăng sản xuất testosterone ở nam giới. Nồng độ testosterone tăng lên không chỉ thúc đẩy ham muốn tình dục của một người đàn ông, mà còn tăng sức mạnh tổng thể và mức năng lượng của họ. Nếu bạn đang tìm cách để tăng testosterone, thay vì ép xác như Mark McGwire, hãy nhảy vào tắm nước lạnh.

Tăng cường khả năng sinh sản. Muốn trở thành một người cha? Tắm lạnh tốt cho cậu nhỏ của bạn. Ông trời không đặt tinh hoàn của bạn vào chỗ quá nóng, đó là lý do tại sao nó được treo bên ngoài cơ thể. Số lượng tinh trùng giảm khi nhiệt độ của tinh hoàn của một người đàn ông tăng lên. Những thí nghiệm thực hiện trong những năm 1950 cho thấy, tắm nước nóng là một biện pháp tránh thai hiệu quả. Những người đàn ông mất 30 phút tắm nước nóng mỗi ngày trong 3 tuần sẽ vô sinh trong sáu tháng sau đó. Gần đây, Đại học California tại San Francisco đã làm một nghiên cứu với những người đàn ông đã được tiếp xúc 30 phút với “nước nóng” (tắm nước nóng/hơi nước nóng…) mỗi tuần. Khi những người đàn ông ngưng các tiếp xúc này ra, số lượng tinh trùng của họ đã tăng 491%, và khả năng di chuyển của tinh trùng cũng được cải thiện. Trong khi chuyển đổi từ tắm nóng sang tắm lạnh có thể không xảy ra hiệu ứng kỳ diệu đó, nhưng nếu bạn đang cố gắng để tạo ra con cái, làm điều đó chắc chắn là tốt.

Làm tăng năng lượng và hạnh phúc.

Mỗi khi tôi kết thúc tắm vòi sen với nước lạnh, tôi cảm thấy sung mãn và tràn đầy sinh lực. Trái tim của tôi bắt đầu bơm, và các dòng máu chảy mạnh trong cơ thể giúp tôi thoát khỏi trạng thái lờ đờ do giấc ngủ đêm qua. Đối với tôi, sự tăng vọt năng lượng duy trì qua nhiều tiếng đồng hồ. Nó gần giống như uống một lon Diet Mountain Dew không có đường aspartame. Và trong khi vấn đề chưa được nghiên cứu, nhiều người đã thề chắc như bắp rằng tắm lạnh là một cách giảm stress. Tôi cũng tin vậy.

http://www.artofmanliness.com/2010/01/18/the-james-bond-shower-a-shot-of-cold-water-for-health-and-vitality/

51 phản hồi

Filed under Sức Khoẻ, Tác Giả, Xuân Phong

51 responses to “Ba sôi hai lạnh

 1. ngoc hieu

  Bài này tác giả viết sai một điều rồi, mà điều này rất quan trọng đó là phải tắm nước lạnh (nước mát) sau cùng chứ không phải nước ấm nha, tắm nước lạnh để se lại lỗ chân lông không bị mất khí, trúng gió. cả nhà tôi cũng tắm thế này được 3 năm rồi chẳng bao giờ bị ốm đau uống thuốc gì cả, đỡ được tiền mua thuốc. tác giả nên đính chính lại điều này đi, thà tắm nước lạnh còn hơn là tắm nước nóng, đã tắm nước nóng thì phải tắm lại nước lạnh trước khi ra khỏi nhà tắm.

 2. Cafe QN

  Hũ Chìm đâu rồi? Dzô dịch dùm coi em cafe ha noi nói gì dzậy? Híc

 3. WHWH

  Nè!
  Lơ Ngơ, Lờ Ngờ
  Chịu khó nghiên cú
  Rèn luyện con người
  Sức phẻ tiệt dzời
  Mông to ngực nở
  Xin đừng trách quở
  Xuân Phong ốm o
  Bởi dzì làm thơ
  Không lo dinh dưỡng
  Ăn uống thất thường
  Rượu bia thuốc lá
  Góp phần tàn phá
  Cơ thể nhà thơ
  May là cũng nhờ
  Ba sôi hai lạnh (+ thêm bí kíp)
  Tới giờ phẻ mạnh
  Láo Ngáo biết không?
  Khà khà…

 4. HŨ HÈM

  Iêu cầu đăng hình tác giả lên tui mới tin.

 5. Lờ ngờ

  Anh XP nghiên cứu hay thiệt ! nhưng thấy hình dạng của ảnh tui nghi nghờ kết quả….quá !

 6. đồ làng

  tắm thì ba sôi hai lạnh….còn trước lúc ngủ thì ba dổ hai xoa…đố ai biết ?

 7. cỏ hồng

  “Tắm xen kẻ nóng-lạnh 5 lần: Cời quần áo. Lần đầu xối bằng nước nóng, lần thứ 2 xối nước lạnh, lần thứ 3 xối nước nóng, lần thứ 4 xối nước lạnh, lần thứ 5 -cuối cùng- xối nước nóng rồi lau khô.”
  Chà….kiểu tắm này hổng đơn giản chút nào, chỉ có cái đơn giản duy nhất là: cởi quần áo! hic!…nhỡ mà quên làm ngược lại thì sao há……

 8. Xuan Phong

  nhờ admin bỏ cái link:
  http:// thegioitinhoc.vn/…choi…/131618-tam-am-duong-lieu-phap- (failed link)
  thay thế bằng cái link này:
  http://tintuccaonien.com/docs/docs_6/6_1_67.htm
  Cám ơn

 9. @thenhan

  @TN bắt chước bài của anh Xuân Phong…Tắm xong, ra của đứng nhìn hàng xóm: “Trời ui, ai cũng đệp hết trơn hà” (hi hi)

 10. HŨ HÈM

  Nhậu xong tắm kiểu nào sao không nghe WH chỉ dậy? Làm ơn thì làm cho trót nghen quynh

  • WHWH

   WHWH thử google search ba chữ “nhậu xong tắm” trích sơ sơ một số tiêu đề: (hủ hèm coi tin cuối cùng nhen)
   Nhậu xong xuống rạch tắm, một người mất tích
   Nhậu say 7 thanh niên kéo nhau tắm sông, 1 người mất tích
   Rủ nhau tắm sông sau khi nhậu, 1 thanh niên chết đuối
   Đang nhậu nhảy xuống sông tắm, bị chết đuối
   Nhậu xong ra kênh tắm, chết đuối
   Uống rượu xong tắm biển bị ngạt nước chết
   TP.HCM: Say xỉn nhảy xuống sông tắm, một người chết đuối
   Tắm xong rồi nhậu thì tuyệt! (www.panoramio.com/photo/13834303)

 11. Quynh Đúp-Hát ui.
  lơ ngơ đọc xong dẫn còn lơ ngơ nè quynh ui!
  Sao lại có phương pháp kết thúc bắng lần nước nóng, gồi lại có phưng pháp kết thúc nước lạnh? Dậy em phải làm sao đây!
  Hôm nào quynh Đúp-Hát tắm cho em “thị phạm” cho chắc cú đi. Được hông dậy quynh?

Hãy gởi những lời bình luận thân thương đến với mọi người.

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.