Mây-Gió tựu trường

NHỎ

may_gio

Ngồi cùng bàn với  Gió  là ba cô nàng Mây xinh xinh. Mây Hồng có nước da ngâm ngâm và nụ cười khoe chiếc răng khểnh , Mây xanh điệu không chê vào đâu được , suốt ngày cứ thích diện  áo mới chụp hình , Mây Trắng dịu dàng nhưng lại phá ngầm kinh khủng . Gió cũng không hiểu ngọn gió nào thổi ba cô nàng này lại tới ngồi cùng bàn với mình, không lúc nào Gió thấy bình yên . Hằng ngày gặp nhau trên lớp học Gió đã phải điêu đứng với lắm trò mà ba cô nàng bày ra , cộng thêm cái tật ăn vụng trong lớp , ôi trời , Gió thật khổ sở  vô cùng . Nghỉ hè nào phải Gió được yên thân ? Tối  đến Gió khoan khoái ngã người trên ghế nệm êm ái để làm thơ , thì điện thoại reo inh ỏi ,

• Khi thì cô nàng Mây Xanh : Gió ơi , có cây cọ không ? Đem qua tui mượn chút ?

• Khi thì cô nàng Mây Hồng : Gió wơi , tui đọc đoạn thơ này Gió nghe coi ,
( thế là Gió phải căng tai ra nghe….)

• Khi thi nàng Mây Trắng : Gió ơi ? ơi . Gió à? À? Nói nghe nè Gió ? Nói đi ? Mà Gió có nghe không ? Nghe ? Nói à nhe ? Gió cáu tiết dập máy cái rầm ( vậy mà cũng kịp nghe tiếng cười khúc khich )

Gió vò đầu bức tai : Hừ hừ Gió đã nghĩ ra cách để thoát khỏi 3 cô nàng Mây đỏng đảnh này rồi hehehe.

Trưa  Gió tuyên bố :

Dạo này Gió bận lắm , chủ nhật nào Gió cũng đưa mẹ đi chùa , không đi chơi với 3 Mây được . Tối Gió cũng bận tuốt luôn . Ba nàng  Mây cùng hét lên : Gió đi chơi một  mình hả ?

Gió lắc đầu :

– Không ! Buổi tối Gió phải ngồi kế bên mẹ . Mẹ Gió mê cải lương lắm .

– Ủa mẹ Gió coi cải lương thì Gió ngồi kế bên chi vậy ?

Gió lắc đầu buồn bã:

– Thì Gió ngồi kế bên, có cảnh nào không hiểu Gió thuyết minh , cảnh nào buồn mà mẹ Gió phải khóc thì Gió lấy khăn cho mẹ lau nước mắt .

Ba nàng Mây ngó Gió và tin sái cổ . Gió tủm tỉm quay mặt đi chỗ khác cười 1 mình rồi nói tiếp ”

– Và như thế có nghĩa là Gió sẽ không có thời gian nghe điện thoại , mấy bạn đừng gọi cho Gió  nghen ? Khi nào hết bận Gió sẽ thông báo .

Ba cô nàng chớp mắt gật đầu thật ngoan nhưng cũng thật buồn, vì mỗi buổi tối sẽ hết chuyện để phá rồi , thực tình  ba nàng cũng mến Gió lắm , Gió đẹp chai nè , hát hay nè , nói chuyện vui vui nè , và nhất là sợ và chiều ba cô Mây đỏng đảnh nè .

Ba nàng buồn như bánh cuốn thiếu tôm khô , nhưng rồi dần dần ba nàng cũng tập được thói quen không có Gió . nhờ những chuyện 888 , nhờ những đĩa bánh cuốn nóng hổi nhà nàng Mây Hồng  , và những tô bún chả Tây Sơn nhà nàng Mây Xanh , ba nàng cười tít cả mắt , có ngọn Gió nào mà không bị thổi qua cái vèo trong mắt ba nàng  nhỉ ?

Còn Gió , Một ngày, hai ngày , ba ngày ……Gió khoan khoái tận hưởng không  khí yên lặng  , tha hồ Gió làm thơ , tha hồ cho tâm hồn lang thang phiêu lãng một mình , ái cha cha , thích thú vô cùng , Phen này biết tay Gió nhé ? Ba nàng làm gì có cớ chọc Gió , hahahaha

Thế nhưng ngày lại ngày qua ,chơi một  mình mãi cũng chán , nếu có một nguồn cảm hứng nào thì không có người làm thơ  họa lại, chẳng có cú điện thoại nào rung reng với cái giong chua như dấm : Gió ơi ? Gió à ? Và rồi cũng chẳng có cô nàng chảnh chọe nào khoe áo mới bắt Gió phải khen mới chịu . Gió thấy trống vắng  , Gió thấy buồn , một nỗi buồn không tên gọi . Bất chợt ngọn gió thổi lá vàng bay bay trong Gió : Ngày mai khai trường  Gió háo hức , nôn nao . Ngày mai Gió sẽ nói  với ba nàng Mây rằng :

Mẹ Gió không xem cải lương nữa . Mẹ Gió đi chùa  một mình , và Gió muốn  củng các bạn Mây rong chơi như những ngày qua . Gió hít thở thật mạnh  thầm thì : Không có gì hạnh phúc bằng chung quanh ta luôn luôn có những người bạn thân yêu , quan tâm và chia sẻ phải không các nàng Mây xinh xắn của Gió .

ΦΦΦ

104 phản hồi

Filed under Nhỏ, Tác Giả, Truyện Ngắn

104 responses to “Mây-Gió tựu trường

 1. thùy dương

  ba nàng mây này quậy hổng thua gì ba cô giáo của Tân Uyên ngày nào há chị Nhỏ,,hi hi….

 2. Nhỏ nhẻ

  Nhỏ thì Mây gió tựu trường còn Gấu thì Mây gió tựu..mưa!

 3. Tào Lao

  Không biết sao, tự nhiên nơi mình ở trời đang nổi gió dữ dội, có lẽ gió mạnh để thay đổi thời tiết, vì đêm nay nhiệt độ sẽ vuống đến 46 °F ~ 7.78°C.
  Có lè sáng thứ hai, sẽ có gió nhiều !

 4. NĐD

  Y’ mèn ơi ! Nhỏ viết bài dễ thương chi lọa rứa mà hôm qua chừ không vô được. Nào Gio’, nào Mây tím, Mây hồng, Mây lang thang, , Mây trắng, Mây đen, Mây cô hồn, hổng phải, Mây cô đơn… dzui ghê.
  Giờ mây nào chắc cũng thành mây lang thang hết rầu, còn Gio’ thì chắc thành gio’ bấc, lạnh ngắt , phải hông Nhỏ ui ?

  • Nhỏ.

   Anh Diêu nè, Hôm qua tới giờ có rủ Gió đi nhậu ko mà nỏ thấy anh Diêu mô hết ? Kô dám đâu nhé . Mây bi giờ vẫn là những áng Mây đẹp bềnh bồng trôi trên nền trời xanh biếc đó nhé . Thân mến .

 5. BÙM

  Cái câu này Bùm bắt chước Nguyên Thuỷ nè
  Lâu lâu mây mới quậy một lần
  Mới quậy một lần là đã bị…lọt mương….hê hê hê……

 6. Nhỏ nhẻ

  Mây hồng, Mây trắng , Mây xanh, mà hổng có Mây lang thang…hê hê!

 7. Nai Con

  Nai Con xin chia buồn dzí chị Nhỏ vì Gió thổi lọt xuống ruộng, cái chưng bị lên ký một cách nhanh chóng 😦

 8. Chích Chòe

  Nhỏ ơi, nghe Gấu thong báo nhưng chòe phải điện lại hòi Gấu cho rõ, híc, đau nhiều không Nhỏ ùi?! Sao mà xui rứa hè!!! Vậy là hai Mây bị đau chân còn một Mây…
  Gío ghê gớm thật!!! Hihi…Chúc mau khỏe nghen…Mây

 9. THÔNG BÁO! THÔNG BÁO!
  Vừa nhận được tin tác giả mới bị cơn gió giật cấp 13 kéo t/g xuống ruộng, đã được bà con chở đi cấp cứu, hiện giờ cái chân được lên ký một cách nhanh chóng và có nhiều màu sắc lạ mắt.
  Vài lời thông báo đến bà con trong thôn…

 10. Gió trong bài viết của Nhỏ chắc là cấp…13 đó tề!

  • Nhỏ.

   Nhỏ chào anh TDL , Anh Lữ đoán hay ghê , chính vì cấp 13 nên làm sao chịu được những trò phá phách của những cụm Mây dể thương phải kô anh Lữ , Nên đành Trốn kỷ . Thân mến .

 11. Nguyên Thủy

  Tặng Gió và những đám Mây trên bầu trời kể cả Mây lang thang…

  Gió đi dâu sao vẫn chưa về..?
  Mây lặng lẽ buổi chiều đợi gió…
  Người gì đâu…đi hoài chả nhớ…!
  Mây chụm giữa trời chẳng biết về đâu..!

  Đi xa lâu rồi chắc Gió quên mau..?
  Thời tuổi nhỏ Mây hay ghẹo Gió…
  Nhớ những ngày xầm xì to nhỏ…
  Sẽ nhớ hoài dù mây xám gió ơi…

  Gió trở về..trời chắc mưa rơi…!

 12. Mây Lang Thang

  Mây nào cũng có phần, chỉ thiếu Mây Lang Thang nè ,,, bùn wá 😦

 13. Trúc Sơn

  Chào bạn Nhỏ.
  Không cần in ba hình của ba nàng, tui cũng biết ba cô Mây là ai rồi.
  Truyện viết tiết tấu nhanh, nhí nhảnh… làm Trúc Sơn nhớ đến tạp chí Tuổi Hoa của thời học sinh.
  Một bài viết trẻ trung ít ra cũng góp một nét mới cho trang tụi mình. Trúc Sơn thấy vui.
  Mong được đọc những bài tiếp theo của bạn.
  Mến.

 14. RACROI

  Alô !!!.. phải Gió đó không ???… Gió sao mà nghịch ngợm thế . Đọc “Gió – Mây tựu trường ” làm tui tưởng mình còn trẻ , nhớ lại thời cắp sách đến trường . Cũng đùa , cũng giỡn , cũng trẻ trung ma quái như Nhỏ vậy . Ở đây , nhân vật các nàng Mây tui thấy giống mấy chị thú rừng nơi đây quá : Mây hồng giống Gấu , Mây xanh giống Meocon , Mây trắng giống Nhỏ … còn Gió giống anh đang hát đây . Tặng cho các bạn nhen !

  • Nhỏ

   Nhỏ chào RR và thay mặt các bạn Nhỏ cảm ơn bài hát mà RR đã tặng . RR ơi , Mây là nhũng cô bé của một thời NTH đó RR . Thân mến

 15. Trời ơi, tội cho Gío quá vậy ta ? còn các nàng Mây kia quậy quá …
  đúng là nhất Quỷ, nhì Ma , thứ ba học trò .. 😆
  Bài viết nhí nhảnh và dễ thương lắm Nhỏ ơi !

 16. Chích Chòe

  Chào Nhỏ
  Mùa Thu lại về cũng là mùa khai giảng, đọc truyện của Nhỏ làm chòe bồi hồi nhớ ơi là nhớ! Nhỏ viết hay và mơ mộng dể thương ghê 😆
  Thôi, chòe ngừng vì ở trên nầy ( TN) in- tẹc…chap chon ( cái còm nầy…ba lần rồi đó!!!). Chúc Nhỏ vui và cho chòe gởi lời thăm…Gió.

  • Nhỏ.

   Chích Chòe mến . Chính vì nhớ tới mùa tựu trường xa xưa của tụi mình mà nhỏ bồi hồi viết , viết cho đở nhớ Chòe nhỉ ? Có được các bạn và Chòe đồng cảm Nhỏ hạnh phúc biết bao . Chòe đi du lịch hả ? Rứa mà vẫn cố gữi cho nhỏ 1 lời com làm tín hiệu chia sẽ , nhỏ vui ghê. Cảm ơn Chòe nhiều nhiều nhé . Thân mến .

 17. Meocon

  Gió là ai dzậy ta? thấy sao mờ quen ơi là quen?hổng lẽ là…..ngừ có Mẹ hay coi phim kiếm hiệp? chắc dzậy quá …vì bạn Gió của …Mây …rất hiếu thảo í mà!Bớ Nhỏ quơi …sao Nhỏ nhớ dzai thế ?Chiện xưa như trái đất rầu mà nói ra vanh vách hà…tậu bạn gió ghơ!Hôm nào gẹp phải nói Mây xử mí được hén?hén?

 18. hêhêhê…. “Khi nào hết bận Gió sẽ thông báo”…..ahahahahaha

 19. Phỏng dzấn: (E hèm…) thưa tác giả…xin cô vui lòng cho độc giả biết Gío là ai? và có thể giới thiệu đôi nét về cái anh chàng Gío nào đó được không ạ, xin cám ơn!

 20. NT nói: “Gió thật là “ma giáo”…nhưng dzẫy mới xứng dzới ba đám mây kia…” như dzẫy là sy ra…ba đám mây kia cũng “ma giáo” luôn NT hén… 😆

 21. Nguyên Thủy

  Gió thật là “ma giáo”…nhưng dzẫy mới xứng dzới ba đám mây kia…
  “Ba nàng Mây ngó Gió và tin sái cổ . Gió tủm tỉm quay mặt đi chổ khác cười 1 mình rồi nói tiếp “
  Và như thế có nghĩa là Gió sẽ kô có thời gian nghe điện thoại , mấy bạn đừng gọi cho Gió nghen ? Khi nào hết bận Gió sẽ thông báo .
  ……
  Phen này biết tay Gió nhé ? ba nàng làm gì có cớ chọc Gió , hahahaha…

  Nếu được trở lại những ngày xưa…NT đoán là Gió sẽ sẽ bị ba đám mây phục thù….
  Chuyện dễ thương lắm Nhỏ ui…

 22. Thúy

  Các Mây quậy vui quá, vậy mà Gió chịu nỗi vói các Mây cũng tài thật.
  Nhớ cái thời học sinh lắm Nhỏ ơi

 23. Đọc bài truyền ngắn này làm Hoàng-Phong cảm động nhớ lại kỷ niệm thân thương của những thằng bạn phá phách từ thời trung học.
  Trong câu truyện, Gió thật dể thương và thật là hạnh phúc bên mẹ và bạn bè. Tạo được ấn tượng Gió là một cô bé khả ái.
  Đồng thời bài truyện ngắn này thể hiện được tính chất chân thành, dể thương, và ngây thơ của tuổi học trò mà chúng ta ai cũng từng trải qua.
  Viết hay lắm Nhỏ ui…HP cám ơn Nhỏ.

Hãy gởi những lời bình luận thân thương đến với mọi người.

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.