TÂM SỰ CỦA GIÓ

GIÓ

     Gio

Gió buồn , Gió bức xúc , Gió lại bay lang thang cuối trời phiêu lãng đây . Ai đời Gió nghe chị Sao nói rằng : Trong trang bạn bè nhắc nhở Gió ghê lắm , về đi Gió . Thế rồi Gió đã bôn ba quay về , lật đật vào trang với nụ cười thật tươi ( Gió nghĩ là đẹp hơn cả nụ cười của tài tử Alain Delon nữa đó ). Ấy thế mà Gió đã tối tăm mặt mày , trời hỡi ? Đứng ngoài cửa Gió đã nghe ba nàng Mây kể tội Gió .

Nào là Gió muốn bay thật xa , xa hẳn đám mây bồng bềnh quyến rủ tâm hồn từ bi của Gió , nào là Gió muốn thả hồn phiêu lãng rong chơi trên bậc tháng năm còn lại , nào là Gió đã phá tan những đám Mây để thành những hạt mưa long lanh lạnh buốt, trời ơi ? Đúng là oan ơi ông địa . Nào phải tại Gió đã phá tan đi những đám Mây để thành những hạt mưa long lanh đâu ? Chỉ tại bầu trời rộng lớn mênh mông quá làm cho Gió không che phủ kín hết Mây nên Mây bị lạnh tan ra và thành mưa đó chứ, nhưng Mây không nhìn thấy sao? Gió đã ráng sức mình để đưa từng giải nắng mềm như lụa để sưởi ấm Mây , và Mây vẫn là Mây , ngàn đời Mây vẫn là Mây .

Ba nàng Mây thi nhau kể lể, thế mà các bạn CĐ bạn thân của Gió lại tin mới chết Gió chứ? Ai cũng cho rằng Gió ăn hiếp Ba Mây ( Mây Hồng , Mây Trắng , Mây Xanh ) Các bạn nghĩ rằng Mây hiền Mây ngoan Mây dễ thương ….vì thế mới nói Gió Ma giáo? Nào ai hiểu nỗi đắng cay tội nghiệp khi Gió chơi với Ba Mây ?, Gió đã phải chịu thua thiệt đủ điều , này nhé: Khi Mây buồn Mây khóc hổng lẽ Gió cũng Khóc theo, thế là Gió phải dỗ  dành, Bài kiểm tra của Ba Mây không đồng điểm , cãi nhau chí chóe, Gió cũng phải  phân xử. Mây Hồng nghịch ngợm cột vạt áo dài sau của Mây Trắng và Mây Xanh lại với nhau, chuyện gì xảy ra các bạn biết không? Gió lại nhảy vô chịu trận , Nói tóm lại: ba Mây giận nhau Gió lãnh đủ , mà Ba Mây đoàn kết Gió cũng chẳng yên thân.Có lúc Gió cũng muốn phùng mang trợn mắt thổi tung bụi mù cho ba Mây hổng kiếm ra Gió, nhưng mà rồi không biết sao chưa kịp thổi mà thấy vắng ba Mây là Gió lai bay đi tìm , Nói chung Gió rất mến ba Mây , nhưng Gió cứ phải giả vờ nghiêm khắc để cho Ba Mây  khỏi bắt nạt đó thôi, Gió muốn ba Mây thật ngoan và không ăn hiếp Gió ( nhưng xem ra Gió thấy tác dụng lại ngược đi các bạn ạ )

Chỉ có một lần duy nhất là Gió thật oai phong lẫm liệt, đó là lúc ba Mây tan học , ba Mây gặp mấy anh CĐ lớp 12 đón đường mần quen , ba Mây co rúm chân hông dám bước , Có lẽ mấy anh đòi theo về nhà nên Gió thấy ba Mây đứng dồn lại ở một góc đường Võ Tánh, Ba đôi mắt dáo dác tìm kiếm , hehehehe tìm Gió chứ còn tìm ai vào đây nữa ? Thế là Gió ung dung huýt sáo bài Love Story và đạp xe tới bên ba Mây , chào các anh trai rồi đưa ba nàng về dinh an toàn . Ôi ba Mây ngưỡng mộ Gió quá sá . Gió nói gì cũng riu ríu gật đầu  Nhưng không phải lúc nào Gió cũng may mắn và Hạnh Phúc như thế đâu, một lần ba Mây đạp xe qua ngõ nhà Gió, lại mấy ông CĐ ngồi đàn hát trên căn gác sát nhà Gió, thấy ba Mây chiều chiều em đạp xe ….mấy ông tướng bỗng hét lên: Hồng , Trắng , Xanh  hehehe chờ anh đưa dzìa .

Thế là tối đó ba Mây triệu tập cuộc họp khẩn cấp ở quán bánh Patechaud khúc cua quẹo Võ Tánh . Sau khi ba Mây chén hết 6 cái bánh và 9 hũ Yaourt ba Mây bắt đầu tra tấn Gió , Làm Gió phải thề sống thề chết là trong nhóm những anh chàng lãng tử và nghệ sĩ đó không hề có Gió

Mây Xanh chanh chua muối mặn :

– Không có ông sao họ kiu tên tụi này chính xác?

– Trời ? Sao tui biết được? Ba Mây học giỏi nổi tiếng ai mà không biết?

Trúng kế ngay . ba Mây xuôi xị , Mây Hồng háy một phát mà Gió nổi cả da gà da vịt :

-Tạm tin  Gió đó, Tụi này sẽ điều tra tiếp ……..

Gió thở phào , đưa tay sờ vào tim mình , may quá vẫn còn . .

Đó các bạn thấy sự thiệt thòi của Gió chưa? Tất cả nỗi niềm gì Gió đã kể hết rồi đó ,  Gió xin cam đoan những lời kể trên đều là sự thật nếu các bạn mà phát hiện điều gì gian dối thì Gió xin hoàn toàn chịu trách nhiệm , các bạn xử Gió kiểu nào Gió cũng chịu . Vì thế , Gió mong các bạn đọc được những dòng tâm sự này , xin các bạn giúp ý kiến cho Gió để Gió ếm xì bùa ba Mây thành những cụm Mây dễ thương mãi trôi bềnh bồng trên nền trời xanh biếc .Không hề biết bắt nạt Gió là gì .Các bạn giúp Gió nhanh nhanh, chứ sắp tới rằm Trung Thu rồi , đêm Rằm chị Trăng ló dạng, trời hởi ? Bạn thân của Ba Mây đó , Họ mà gặp nhau thì Gió chỉ có nước hát bài Thuyền Viển Xứ ….í quên Gió Viễn Xứ  mà thôi .

Cuối lời tâm sự Gió xin chào thân ái .

Ký tên  GIÓ

41 phản hồi

Filed under Gió, Tác Giả, Truyện Ngắn

41 responses to “TÂM SỰ CỦA GIÓ

 1. RACROI

  Gió nhắc nhở lại những kỷ niệm xưa mà thấy thèm . Trung thu sắp đến rồi , RR gởi tặng Gió & ba Mây chiếc bánh Trung thu Ngọc Nga ở Quy Nhơn nhen .

 2. Bảy Xị

  Mọi ngừ ai cũng khen Gió hiền hoà , dễ mến , dễ xương , hổng dám đâu , gió còn dễ sợ , dễ ghét nữa đó . Tui nhớ hầu xưa khi còn là thuyền trưởng … xuồng 3 lá đưa đón khách qua song để kiếm cơm , mỗi lần gió nổi giận gió to , gió lớn , gió mạnh , gió giựt cấp 13 chả có ma nào them đi xuồng 3 lá của tui là bửa đó đói meo râu , dzợ tui phạt không cho ăn cơm , tui phải lén đi ăn …khoai mì cho đỡ đói . Hic hic hic bi giờ tui còn giận gió .

  • Gió

   Trời woi ? Bảy Xị nhắc chuyện hồi xưa làm Gió xí hổ quá , nhưng có lẽ lúc đó Gió đang giận Ba Mây và Gió đã phùng mang trợn mắt mà hổng thấy Bảy Xị đâu hết , sự cố kỷ thuất đó mà ? Bảy Xị đừng giận Gió nữa hén ? Thân mến .

 3. Chích Chòe

  Ôi, Gió dể thương quá ( Gấu thấy chưa? Chòe nói rồi mà)! Gió ga lăng nè, Gió hiền hòa dể thương. Gió đừng lo vì chị Trăng ở chung nhà ( só ri Gió) ở gần nhà chòe, nghe nói chị í đang cùng ba mây liệng bài “Trờ về mái nhà xưa” để đón Gió khi Trung Thu sắp về đó Gió ùi 😆

  • Gió

   Chị Trăng thân mến . Gió hổng có ngờ chị Trăng lại dể thương như vậy , giờ thì Gió vui rồi , Gió yên tâm rồi vì chị Trăng đã hiểu Gió lại khen Gió dể thương nữa chứ . Gió đang chờ nghe bài hát ” Trở về mái nhà xưa ” Thân mến

 4. Cà Kê Dê Ngỗng

  Gió ơi Gió
  Mây ơi Mây
  Thuyền ơi Thuyền ,,,ha ha ha.

 5. Nhỏ nhẻ

  Nghe Sao Mai réo Gió mà nóng cái ruột

 6. Sao mai

  Chàng Gió ơi chàng Gió…………………….sao chàng hông dẫn em đi ăn da ua dzí lại bánh ba te xô dzẫy chàng……hic! Hic!

 7. Nhỏ nhẻ

  Chàng Gió thật là sướng được cả 3 nàng Mây: trắng xanh hồng ..ngưỡng mộ.

 8. Gió

  Dzẩy là Nguyên thủy hỉu và thông cảm cho Gió rùi thấy chưa ? Gió Vui Gió mừng quá, Nhưng mà nguyên Thủy ơi , Ba mây có cái tật là càng ăn quà mắt càng sáng quắc hà ? Sao giò ?

 9. Sao mai

  Chị Nhỏ ơi! Chị chỉ cho SM anh chàng Gió đó đi. Qua câu chiện của chị SM thấy chàng Gió đáng iu quá hà

  • Gió

   Ủa sao Bé Sao Mai hỏi giống chị Gấu ghê ta ? Ừa để chị Nhỏ đi kím Ba Mây xin cái email của anh Gió và gửi cho Bé Sao mai nhen ?

 10. Anh chàng Gío này sao mà dễ thương quá Nhỏ ơi…Gấu tò mò chút: chàng Gío của Nhỏ…quên của ba nàng mây hầu hẫu học trường nào mà mấy anh CĐ xíp re dzẫy Nhỏ….mà mấy anh chàng CĐ của lớp 12 B hay C hay A dzẫy Nhỏ? mà A, B, C mấy? nói rõ rõ chút đi được không???? hêhêhêhê….. 😆

 11. Lu Linh

  Hôm nào anh Gió dẫn Lu Linh đi ăn bánh patéchaud dzí nghen .

  • Gió

   Lu Linh thân mến , Được rùi , khi nào Gió buồn Gió đi phiêu du Gió sẻ dẫn Lu Linh đi ăn bánh patechaud nhen Lu Linh , Nhưng mà chuyện ni bí mật nhé , Ba Mây mà biết là bay theo đó .

 12. Tào Lao

  Hic hic hic,,,
  Gió lỡ thổi mạnh quá làm cho Nhỏ lọt xuống ruộng, cái chân to đùng…
  nên giờ nầy trần tình. Tậu 🙄

 13. Meocon

  Đọc TÂM SỰ CỦA GIÓ sao mờ tậu nghiệp Gió dzữ dzậy ta? Híc híc…. Mấy cô Mây ni thiệt dzễ vính quá hà…Gió đáng …iu đến thế mà lại!Thâu Gió đững buồn nữa…buồn quài nhăn nhó già chát giúng…ông kẹ ..xí quắc à nha!(Meocon sợ ông kẹ lém đóa!) Meocon hiểu Gió rầu,hiểu lém lựn…hic..hic…Tậu Gió ơi là tậu!(tậu… chưa xử-dzọt lẹ hông nẫu wánh…he…he…he…he..)

 14. Nguyên Thủy

  Lời trần tình của Gió thật là thống thiết..Tậu nghiệp ghê…
  Gió đang wó-ri chị Trăng mà hội ngộ dzới ba Mây vào đêm Trung Thu là Gió chít..Phải hông…?
  NT bày Gió như dzầy… đêm Trung Thu rủ ba Mây ra quán patechaud ở đường Tăng Bạt hổ, mời ba Mây ăn bánh bao, bánh patechaud, uống sữa đậu nành …đến phia …đến khi ba Mây mắt mở hổng nổi nữa hãy dzề..Dzẫy là xong thôi..Trăng biết đâu mà kiếm…

Hãy gởi những lời bình luận thân thương đến với mọi người.

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.