Tình anh

Nguyet Van

Đọc bài thơ “Anh không phải là Don Juan” của anh Trần Dzạ Lữ,
tự nhiên Nguyet Van lại cảm tác viết ra bài thơ này,
gửi các bạn Trang nhà đọc vui lúc “trà dư tửu hậu” nha !

Love1

Anh không phải là Don Juan…
Mà là nhà thơ tình ái…
Hứng giọt sầu, ru mãi với thời gian,
Nụ hôn ai vẫn mãi không tàn…
Chia mật ngọt trong vòng tay lãng mạn
Lời nói yêu em sao nhắc hoài không chán ?!…
Hơi thở nào ngăn mãi nhịp tim reo…
Ái ân kia, anh sẽ mãi không nghèo…
Hãy tin anh…
Đừng vội nghe theo,
Chuyện xảy ra, …
Em ơi, không như người ta nói…
Anh sẽ mãi là vầng mây trôi nổi,
Ru tình em len lỏi trọn kiếp người…

∞∞∞

56 bình luận

Filed under Nguyet Van, Tác Giả, Thơ

56 responses to “Tình anh

 1. Năm QuiNhơn

  Chào chị Nguyet Van
  Tặng chị gã Don Juan, đẹp trai phong độ..
  Trong lúc ” trà hậu tửu dư “., mong chị không chấp.

  • Chào anh Năm Qui Nhơn,
   Dạ, NV cám ơn nhã ý của anh nha ! Hình đẹp quá .Đây là nhân vật cũng khá nổi tiếng phong lưu anh nhỉ !…Cám ơn anh Năm QN rất nhiều.
   Chúc anh vui, khỏe.
   Thân ái.

   • Năm QuiNhơn

    Đúng đó chị, thấy chị vui tính, cởi mở nên Năm tui xin tiếp ” trà dư tửu hậu ” cho vui. Chị dùng hai chữ phong lưu, quá khéo ! Năm tui là đàn ông có phần thầm cảm ơn chị…Riêng bà xã tui, bã háy tui một caí dài từ Qui Nhơn đến…Phú Phong , hơn bốn chục cây số ! Rồi bã nói- Trong tiếng Việt, Don Juan được dùng như…sở khanh, không tin ông gõ bác gugồ là rõ ! Hè hè… Đến đây, trà cạn rượu tàn. Năm xin giã biệt qui hàng cố hương

    • Anh Năm Qui Nhơn,
     Chắc hẵn trong chúng ta , ai cũng rõ nhân cách của Don Juan , NV cũng hiểu và đồng tình với chị. Tuy nhiên, chẳng qua đây là cách sử dụng từ ngữ thôi anh à ! Chị dùng từ “sở khanh”, NV dùng “phong lưu”, cách hiểu ngầm , cũng như nhau…Mong hai anh chị vui vẻ.
     Thân ái.

 2. TƯƠNG GIANG

  Chị Nguyet Van thân mến,
  Có muộn màng không khi sáng nay, bên ly cà phê nóng thường ngày, TG đọc được những dòng thơ xuất thần của chị…
  Từng đọc những comment rất sâu sắc của chị qua các bài thơ, nay lần đầu đọc chính thơ chị viết, lòng không khỏi thán phục…
  TG cũng đã đọc bài thơ Anh Không Phải Là Don Juan của anh Trần Dzạ Lữ, bài này, như nói hộ không những cho tác giả mà cũng rất nhiều người, trong đó, một đôi ý rất hay, (TG đã đọc những cmt của các anh chị và trả lời của chị. 🙂 ), với riêng mình,TG thích nhất…
  …Lời nói yêu em sao nhắc hoài không chán ?!…
  Với TG, đó là câu thơ phản ảnh trung thực nhất về một nhà thơ Trần Dzạ Lữ, có lẽ phải nghiền ngẫm rất nhiều và hiểu rất nhiều nên chị đã có câu thơ tuyệt với để mô tả ngắn gọn và đủ ý như vậy…, đó là một động lực không nhỏ, niềm vui không nhỏ với người từng cầm bút lâu năm như anh Trần Dzạ Lữ…
  TG chưa bao giờ bỏ sót cmt nào của chị từ trang faceboook đến Trang Nhà 6875 đó nha.
  Kính quý chúc chị sức khỏe và bình an
  Trân trọng
  TƯƠNG GIANG

  • Chị Tương Giang mến,
   Sáng nay, hs bị bệnh, thế là NV sung sướng vì được một buổi thư giản đột xuất ! Đang lang thang trên fb chợt nhớ đến “Trang nhà”, NV qua xem có anh chị nào comment không để còn “đáp lễ” . NV thật bất ngờ nhưng cũng thật vui khi gặp ngay comment của chị TG , vậy là sáng nay hp của NV coi như được nhân lên gấp đôi đó chị ạ !
   Tuy nhiên, khi đọc đến những cụm từ “…dòng thơ xuất thần “, rồi ” lòng không khỏi thán phục” NV nói chị đừng cười nhe, NV muốn toát mồ hôi, dù trời buổi sáng không nóng !
   Chị ơi, nói về thơ, thực sự NV chỉ thuộc đàn em mà dạng em út chót của anh TDL , chị TG thậm chí cả chị Khảo Mai nữa. NV cũng hay đọc thơ của các anh chị nhưng do NV biết anh TDL trước (biết thơ anh TDL lâu lắm nhưng mới quen anh lúc tham gia Trang nhà) nên khi gặp bài anh TDL , NV hay comment, còn chị, NV đã có tập thơ của chị ( anh TDL thay chi tặng NV nhân ngày SN của NV , NV đã nói lời cám ơn trên fb) nay, trực tiếp gặp tg, xin cho NV được nói lời cám ơn nhà thơ nhé ! Mặc dù vậy nhưng khi gặp thơ của chị hoặc chị Khảo Mai trên fb , không hiểu sao, NV lại ngại không dám comment, có lẽ do tâm lý chưa quen chăng ? Tuy nhiên , nếu chị đăng ở Trang nhà thì chắc chắn NV sẽ comment , đối với tất cả anh chị khác trong trang cũng vậy , vì NV luôn luôn xem việc comment bài cho anh chị là bổn phận phải làm , nhưng khi nào kẹt bài vỡ của hs quá nhiều, vì NV dạy lớp 12, khối lớp thi nên khá căng thẳng , bận rộn , nhiều khi , NV không có thời gian…thì buộc phải lỗi hẹn,…chỗ này , NV mong các anh chị thông cảm cho NV…
   Với bài thơ “Anh không phải là Dong Juan” của anh TDL , đọc xong, NV có cảm giác như nhà thơ đang muốn biện minh, cho người mình yêu, hiểu rõ tính cách của mình đồng thời , nhà thơ còn bộc bạch cảm xúc trong tình yêu… thật chân tình, lắng đọng…Từ những suy nghĩ trên NV đã cảm tác viết ra bài thơ “Tình anh” và trong đó có câu chị thích “Lời nói yêu em sao nhắc hoài không chán ?!…” chị TG ơi, NV viết câu này cũng rất tự nhiên bởi trong bài thơ , ngay từ đầu ,việc nhà thơ khẳng định “Anh không phải là Dong Juan ” cũng đã hé lộ tình cảm của nhà thơ đối với nhân vật nữ , vì có yêu mới cần giải thích , biện minh để cho người mình yêu đừng hiểu lầm, chứ không yêu thì cần gì làm việc này chị nhỉ ! Mà đã yêu thì việc nhắc hoài tên người yêu không chán là việc tất nhiên chị ạ ! Khi NV liên hệ bản thân mình , NV hỏi bạn thì đáp số không khác. Như vậy thì không phải anh TDL là trường hợp đặc biệt mà NV phải “nghiền ngẫm nhiều, hiểu rất nhiều” mới viết ra được câu này… Hơn nữa ,hôm nay chị TG nói, NV mới biết , đây là ” câu thơ phản ánh trung thực nhất vể một nhà thơ TDL.
   Chị TG, NV thực sự cám ơn, khi biết chị đã chiếu cố đến những bài viết của NV ở trang Facebook cũng như trong Trang nhà 6875.
   Hôm nay, NV xin được làm quen với chị và mong rằng , chị sẽ giúp đỡ cho NV nếu chẳng may có điều sơ sót chị nhé ! NV xin được cám ơn chị vì tất cả.
   Chúc chị vui, hạnh phúc , an lành chị nhé !
   Thân ái.

 3. Anh Trúc Sơn thân mến,
  Trước hết, cho NV gửi lời hỏi thăm,hôm nay anh đã khỏe lại chưa ? Sau, NV cám ơn anh đã chiếu cố đọc bài của đàn em . Thú thật khi đọc xong bài thơ của anh Lữ, NV thật cảm xúc và không hiểu sao cũng thật tâm trạng…rồi từ cảm xúc …NV cho ra đời bài thơ “Tình anh”. Với bài thơ này, một mặt, NV nói hộ nhà thơ TDL về nhân cách so với nhân vật Dong Juan nhưng mặt khác, NV muốn rỉ tai với các đối phương ngược lại của NV ( ý nói các ông đó mà ! nhưng chỉ nói một số người NV biết thôi nhe !) Các ông khi ra ngoài hay “lộn xộn này kia đó mà” nhưng khi “đổ bể” thì thôi tỉ tê đủ cách, nào là “em ơi, hãy tin anh”, “em ơi, em đừng vội nghe theo…”, “em ơi, chuyện xảy ra không như người ta nói !”…ôi thôi đủ thứ !…Bài học này với NV cũng như đa số chị em phụ nữ đều nghe quen lắm! mà cứ phải bị nghe hoài ! hihi…Nay MV đặt mình vào tâm trạng của các ông , nhắc lại câu nói của các ông cho các ông nghe vui vậy mà ! Như thế thì NV phải vào vai “men” đúng không anh Trúc Sơn !
  Chúc anh vui, khỏe. Nhớ là NV không bao giờ giận anh.

 4. Trúc Sơn

  Nguyệt Vân ơi, tụi mình biết nhau quá, cho nên nếu mà khen thì nghe chừng cũng ngại miệng! Ước gì mà là lạ thì tui sẽ nói: Sao mà tài quá vậy trời!!! Hèn chi cổ nhân nẫu từng nói:”Đồng thanh tương ứng- Đồng khí tương cầu” có phải?
  Thôi bây giờ vầy: Anh Trần Dzạ Lữ là Nhà thơ “Chuyên trị” Thơ Tình, nên chi ảnh xưng là ANH với “đối tác” của ảnh. Còn Nguyệt Vân mình phải “tỏ bày nỗi lòng” với “đối tác” của mình thì phải xưng ngược lại chớ- trúng hông nào? Cho nên, bài thơ trên, xin phép Nguyệt Vân cho tui được đổi hết ráo chữ nào là ANH thì thành chữ EM và ngược lại. Được hông vậy Nguyệt Vân hè? Nó sẽ mềm mại và thâm thúy lắm. Hông tin- thử coi…hà hà
  Hôm nay bịnh- buồn, nay vô Trang nhà đùa chút xíu (mà thiệt á… hà hà), đừng giận tui chi nghen.
  Chúc cô giáo Nguyệt Vân thiệt nhiều vui.
  Thân mến.

 5. Nguyệt Vân thân mến …
  Sáng nay đọc bài thơ TÌNH ANH của NV NT thấy bồi hồi và xúc động chi lạ .Bài thơ hình như đã nói hộ cho tâm trạng của NT bây giờ ”Anh kg phải là DON JOAN mà là nhà thơ tình ái ..” Hai câu mở đầu của bài thơ đã nói lên cái ”Giải thích ” rõ ràng đó rồi .Anh chỉ là nhà thơ ,và vì có em nên anh thích làm thơ tình ái ”Anh sẽ vì Em làm thơ tình ái .Anh sẽ yêu em đến trọn muôn đời ”(Lâu đài Tình ái ) ..
  Tình yêu là mật ngọt ,là nụ hồng trao cho nhau nhiều yêu thương gắn kết ,tay trong vòng tay mình mãi ru khúc hát Tình yêu ngọt ngào .Anh muốn dùng vạn lời ,vạn ngôn từ mãi trên môi Anh bằng hai tiếng Yêu em ,Yêu em mãi ngàn đời em ơi ..
  Nụ hôn ai vẫn mãi không tamnf .
  Chia mật ngọt trong vòng tay lãng mạn ..
  Lời nói yêu em sao nhắc hoài không chán ..
  Hơi thở nào ngăn mãi nhịp tim reo …
  Không gì ngọt ngào hơn bằng mình giàu ân ái ,đó là niềm hạnh phúc tuyệt vời khi chúng mình dâng tặng cho nhau .dù nghèo vật chất ,tiền bạc nhưng chúng mình kg nghèo ái ân ,đó là niềm yêu thương tuyệt vời nhất ,trong tình yêu kg mang lại sự xúc cảm ,thăng hoa thì tình yêu sẽ lụi tãn và sẽ chết ,>
  Ái ân kia anh sẽ mãi không nghèo ..
  Trong tình yêu làm sao tránh khỏi sự nghi ngờ ,vì dư luận người ta có thương thì có ghét ,có những điều có thật và kg thật ,Em đừng nghi ngờ và vội nghe theo những điều đó ,hãy tin ở anh ,tin ở tình yêu của chúng mình .”Sau cơn mưa trời sẽ sáng ..Chắc chắn có lúc những điều ấy có lúc làm lòng em sẽ nghiêng ngã phân vân ,nhưng anh mong em sẽ tin anh và lòng tin đó sẽ được kiểm chứng theo thời gian và anh vẫn mãi mãi xứng đáng với tình yêu của em đã dành cho anh ,Dĩ nhiên trong tình yêu bao giờ cũng sẽ gặp những phong ba ,bão táp của dòng đời nhưng anh vẫn tin rằng em sẽ tin ở anh và anh sẽ cố gắng không phụ lòng em với niềm tin ,với tình yêu mà em đã trao cho anh ..
  Hãy tin anh đừng vội nghe theo ..
  Chuyện xảy ra .Em ơi không như người ta nói …
  Anh sẽ là vầng mây ấm bay trôi nổi và quyện mãi vào bên em ,để tình em luôn sống mài trong hai con tim của chúng mình ,cùng chung nhịp đập và cùng mơ về một mái nhà tràn đầy hạnh phúc yêu thương .Nói như vậy để em thấy được tình yêu của anh đã dành trọn cho em ,kg một cách ngăn nào ,kg một trở lực nào ngăn cản để chúng mình tìm đến với nhau .Rồi tất cả cũng sẽ qua đi ,nẵng chân trời đang bừng sáng và chúng mình sẽ dìu nhau vào nguồn ân ái bất tận của cuộc đời em thân yêu ạ ..
  Tóm lại bài thơ của NV đã đem lại một sức sống mãnh liệt thật tuyệt vời trong tình yêu ,vẫn ngàn đời như thế ,tình yêu có sức sống diệu kỳ và sẽ mãi mãi trường tồn vói thời gian ,nếu chúng mình yêu và tin tưởng ở nhau thì dù phong ba bão táp cũng kg làm cho tình yêu chúng ta phải chùn bước ..
  Rất cảm động và cũng rất ngọt ngào với bài thơ của NV ,bài thơ như lắng đọng trong tâm tư một tình yêu bùng cháy và kg lụi tàn theo vòng xoay của cuộc đời vói nhiều cám dỗ, bon chen ..
  Cảm ơn NV đã cho đọc và NT xin được chia sẻ nỗi lòng của mình với bài thơ của NV .Chúc NV mãi vui ,trẻ đẹp và sẽ còn gặp NV với những bài thơ ngọt ngào như vậy nữa ..Thân ái …..

  • Anh Nam Thu mến,
   “Tình anh” là cảm xúc bất chợt và rất thực của NV sau khi đọc bài thơ “Anh không phải là Đông Juan” của anh Lữ…Mặc dù điểm xuất phát là vậy, nhưng nội dung bài thơ là hơi thở, là cảm xúc …của NV đồng thời NV cũng nói hộ cho phe ngược lại của mình đấy ! Anh NT có thấy vậy không ? Chứ NV thưởng gặp như vậy , là nam nhi thì các ông hay “này kia , kia nọ..”.nhưng khi có chuyện gì thì ôi thôi giải thích “tứ tung binh tàng” hết đúng không ? Đại loại như NV nghĩ đó :” Hãy tin anh …đừng vội nghe theo”, “Em ơi, chuyện xảy ra không như người ta nói…” v.v và v.v đúng không anh NT cùng nhiều phe mày râu nữa ?!! (giỡn chơi cho vui xin anh NT và mọi chàng trai xin đừng giận nha !). Với bài viết của anh, NV rất hiểu và hết sức trân trọng quan điểm của anh, hai người đến với với nhau phải có tình yêu, nếu không có tình cảm thì trước sau gì cũng đến chia tay. NV cám ơn những chia sẻ rất chân tình của anh. NV tin những người có tâm và luôn ý thức sống tốt, tất sẽ được hưởng hạnh phúc anh ạ !
   Một lần nữa, NV hết sức cám ơn anh đã thật chân thành bày tỏ quan điểm của mình về tình yêu trong cuộc sống lứa đôi.
   Chúc anh vui, khỏe.
   Thân ái.

 6. Trần Mỹ Thắng

  Hãy tin anh…
  Đừng vội nghe theo,
  Chuyện xảy ra, …
  Em ơi, không như người ta nói…
  .
  Thắng rất thích mấy câu nầy đó , trong đời nầy nếu có được cơ hội để giải thích, thì hay biết mấy !

  • Anh Mỹ Thắng mến,
   Cám ơn anh đã đến với bài thơ của Nguyet Van. Nè ! nói nhỏ cho NV nghe xem sao thích câu này:
   “Hãy tin anh
   Đừng vội nghe theo
   Chuyện xảy ra,…
   Em ơi, không như người ta nói…”
   Như vậy có nghĩa là anh MT luôn luôn làm điều” tối nghĩa” do vậy nên …hihi đúng không ? Thân ái

    • Tào Lào ơi,
     Nhìn 3 gương mặt TL thấy tâm trạng quá ! Chắc nghe NV nói MT như thế, tội nghiệp cho bạn mình…nghen ngào nói không được phải không ? Thôi NV xin lỗi, NV chỉ chọc MT thôi mà ! Công nhận TL thương bạn ghê luôn. Chúc TL vui, nhớ có gì thì nói , chứ méo mặt “xí” lắm đó nha !

     • Tào Lao

      Tậu cho MT thiệt đó mờ , vì có ngừ bói MT luôn luôn làm điều” tối nghĩa” đóa, nhưng níu có được cơ hội để giải thích, thì chắc hổng đến nỗi chi 😀

  • Hãy cho anh một cơ hội Thắng hỉ ..Thân ái …..

 7. Cảm ơn Nguyệt Vân đã cảm tác bài thơ rất dễ thương khi xác định dùm anh ttrai:Anh không phải là Dong Juan…
  Mà là nhà thơ tình ái….Vì làm thơ tình nên có nhiều ngộ nhận không đáng đó Nguyệt Vân ơi! Thích đoạn thơ cuối ni:Hãy tin anh…
  Đừng vội nghe theo,
  Chuyện xảy ra, …
  Em ơi, không như người ta nói…
  Anh sẽ mãi là vầng mây trôi nổi,
  Ru tình em len lỏi trọn kiếp người…( NV ) Chúc NV ngày mới an lành hí

  ∞∞∞

  • Anh Trần Dzalư thân mến,
   Trước hết, Nguyet Van phải cám ơn anh vì anh đã hiểu được bài thơ cảm tác của Nguyet Van. Theo Nguyet Van thì không phải là nhà thơ tình mới bị ngộ nhận đâu anh ạ ! Chỗ này , Nguyet Van xin phép được chia sẻ với nhà thơ nha ! Theo Nguyet Van nghĩ, phàm đã là con người thì rất dễ rơi vào tình trạng như vậy…lý do là vì trong giao tiếp nhiều khi mình ngại nói thẳng sợ mếch lòng … rốt lại bị ngộ nhận …Tuy nhiên, mong nhà thơ đừng lo bởi trước sau vì cũng sẽ giải tỏa được thôi mà …! Nguyet Van cũng tâm đắc mấy câu thơ anh chọn…Lần nữa, Nguyet Van xin được cám ơn anh. Chúc anh sức khỏe, an lành anh nhé !

Hãy gởi những lời bình luận thân thương đến với mọi người.

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.