Khu du lịch nghỉ dưỡng MADAGUI:

Thế Ngọc

KHUNG TRỜI THƠ TRONG LÀNH ĐẦY SỨC KHỎE

Đúng hẹn, đúng giớ, anh đỗ xe lại đón và tôi lên đường đi du lịch…một mình đến khu nghỉ dưỡng Madagui, một địa danh đang ngày càng trở nên “hot” trên thị trường nghỉ dưỡng bảo vệ sức khỏe.

MƯA RỪNG ƠI, MƯA RỪNG…

Buổi trưa, chúng tôi ngồi trên nhà hàng Muông Xanh rộng rãi thoáng mát, cơn mưa mùa thu ập đến. Nhìn núi đồi một màu xanh ẩn hiện trong mưa, bất giác anh cất giọng…rè hát lên rằng: “Mưa rừng ơi mưa rừng…” rồi nói:
-Ở Saigon làm sao thưởng thức được một khung cảnh trữ tình, cảnh rừng núi chìm trong mưa, hàng cây xanh nghiêng ngã theo gió tạo nên một bức tranh thủy mạc làm nao lòng những ai yêu màu xanh của núi rừng.
Rồi anh mỉm cười phụ đề thêm: “Lảm một điếu thuốc chiêu ngụm cà phê nóng là tuyệt cú mèo!”
Madagui_1

Bức tranh thủy mạc Madagui làm mê đám lòng người…

KHI CÔ ĐƠN TA GỌI TÊN Ai ?
Anh quí tôi, anh trọng tôi nên khi đến anh bảo nhân viên đưa tôi vào diện khách mời của Tổng Giám Đốc, thế là tôi trở thành khách VIP như trước đây mẹ chồng Hà Tăng, diễn viên doanh nhân Thủy Tiên đã từng mời tôi đưa gia đình đi chơi Nha Trang là khách VIP của Nha Trang Lodge Hotel vậy.
Madagui_2

Đôi bạn “trẻ” âu yếm bên nhau trong bữa cơm đạm bạc…

Anh bận đi họp ở Đà Lạt và phán lại rằng: Nhân viên sẽ đưa anh qua villa Avocado ở, ăn uống đã có nhà hàng Đồi Mai lo, em đi họp chều tối mới về.
Thế là tôi ôm nỗi “cô đơn cô đơn nỗi đau, chim trời lạc lối như vô tình…” lên xe điện về villa “Bơ” tức Avocado (khu vực rộng đến 1.100 hecta nên không đi bộ được).

VILLA AVOCADO
Madagui_3

Các villa trong khu nghỉ dưỡng nằm dưới tàng cây tạo thành một quần thể êm đềm thơ mộng và sang trọng theo tiêu chuẩn ba sao và được đật tên theo các loại trái cây như chuối (villa banana), dâu (villa strawberry)..Một mình tôi ở trong căn phòng rộng mênh mộng có thể chưa đến 20 bạn trẻ đi “phượt” tá túc, tôi bắt đầu thấy “rét” nhất là khi các villa ở cách xa nhau hàng trăm mét trong đêm tối. Bệnh của tôi khi cơn cao huyết áp ập đến (dù mang theo thuốc dự phòng) sẽ nguy hiểm nên việc đầu tiên của tôi là gọi tiếp tân ở khá xa và nhân viên trực phòng (cách 50m). Tất cả đáp ứng đúng yêu cầu gần như họ được thông báo nơi tôi ở là khách của “Sếp” kể cả khi tôi qua ăn ở nhà hàng Đồi Mai. Khoảng 9 giờ anh gọi điện hỏi thăm tôi và bảo tôi ngủ sớm để mai amh làm hướng dẫn viện đặc biệt đưa tôi đi tham quan khu quần thể nghĩ dưỡng Madagui
Madagui_4

Cầu tre lắt lẻo gập ghềnh mà… dễ đi

THĂM RỪNG “ĐẶC BIỆT”

Tôi không biết dùng từ gì nên gọi chung là “đặc biệt” vì có quá nhiều điều phải nói đến như rừng tre “đặc biệt”, các kiến trúc đá “đặc biệt”, bãi tắm “đặc biệt”, các hang động “đặc biệt”…, Madagui có nhiều đặc điểm rừng để tham quan như: Khu đá Thiên Phúc Sơn Động gồm Song Tượng Triều Phục, Tam Đại, Tứ Linh, Ngũ Quả, Cửu Phúc, Công Viên Thần Núi. Cầu Treo bắc qua dòng sông Đạ Huoai, Rừng Mưa Nhiệt Đới, Vườn Tre Sưu Tập, Mê Cung Ắc Ó, Vườn sưu tập các lọai cây ăn trái nhiệt đới, Bộ sưu tập chuối, Hồ cá sấu, Khu Vực Cắm Trại, Suối Voi, Hang Thầy, Hang Tử Thần, Hang Dơi.
Đang trên đường thăm hang, tôi súyt trợt chân té, may anh nắm chặt tay tôi dẫn đi và tôi mỉm cười với ý nghĩ hai ông già “xi cà hoe” cùng nắm tay nhau đi thăm hang đá.
Tôi may mắn có được một hướng dẫn viên đặc biệt là anh khi đưa đi thăm bãi tắm, các vườn thú đang hình thành và quy hoạch phát triển trong tương lai…

KHÍ HẬU TRONG LÀNH LÀ THUỐC BỔ THIÊN NHIÊN CHO SỨC KHỎE

Tôi góp ý với anh nhiều điều:
-Ngoài các đoàn vãng lai dừng chân trên đường đi về du lịch Đà Lạt cần có kế hoạch tổ chức các tour du lịch nghỉ dưỡng tại Madagui cho các đối tượng SVHS, các CNVC, các đối tượng trung lão niên, hội người cao tuổi, các hội nghị khoa học kể cả các nguyên thủ quốc gia ngoại quốc khi đến VN sẽ nghỉ dưỡng 1-2 ngày tại Madagui vì khí hậu trong lành khỏi ô nhiễm, môi trường sạch và xanh, khí hậu mát dịu…
-Cần quan tâm đào tạo đội ngũ HDV du lịch nội bộ cũng như nhân viên phục vụ các nhà hàng vì “Nấu ăn ngon phục vụ kém, khách vẫn ra đi”
Madagui_5

ĐẾN DỄ NHƯNG LẠI KHÓ VỀ

Buổi trưa anh vui vẻ báo tin có đoàn VNS/TPHCM ghé thăm. Trưa hôm ấy tôi tình cờ gặp những người quen, họ bất ngờ khi thấy tôi ở đây. Chàng nhà văn “nhỏ con” Trương văn Dân cùng phu nhân Helena (người Ý) mừng rỡ bắt tay tôi và tôi ngồi lọt thỏm giữa vòng tay Trương Văn Dân và nhà văn nhà báo, nhà thơ Cao Quảng Văn. Họ về trước còn tôi hôm sau mới về.
Thấy khách đông thiếu phòng, tôi đã trả phòng và dọn về “ở chung” với chàng Sếp. Trước khi chia tay Madagui vào lúc 4 giờ sang, tôi bịn rịn với ý nghĩ

“Đến đây thì ở lại đây, Bao giờ bén rễ xanh cây mới về”

và nói luôn ý nghĩ của mình với chàng:
Tôi muốn lên làm không cần lương, chỉ cần có chỗ ăn, chỗ ngủ và hưởng không gian vắng vẻ cô tịch, khí hậu mát lành tại đây. Khi lên đây tôi chỉ mang theo cây đàn ghi ta đã theo tôi suốt 49 năm (1965-2014) và tái tạo lại niềm vinh quang tôi đã có trong dĩ vãng, bỏ lại sau lưng gia tài đại gia nhiều tỉ cho những người thừa kế theo luật định để họ múa gây vườn hoang…

(Viết tặng bạn Võ Ngọc Chuyển, lúc 3g16 ngày 6-8-2014)

33 phản hồi

Filed under Tác Giả, Thế Ngọc

33 responses to “Khu du lịch nghỉ dưỡng MADAGUI:

 1. Wow…cảnh đẹp như cảnh đào nguyên. Cám ơn anh Thế Ngọc giới thiệu cảnh đẹp cho ace.

 2. Tào Lao

  Cảnh đẹp quá .
  Mũi Né 1996

 3. Nguyên Thủy

  Cảm ơn anh Thế Ngọc đã giới thiệu Madagui Forest resort. Cảnh thật đẹp..Có dịp em sẽ đến …

 4. NĐD

  Đọc bài của Thế Ngọc, nhớ lại mấy năm trước. Ngày vui còn đâu !

 5. Nghe anh Thế Ngọc kể về khu du lịch nghỉ dưỡng MADAGUI thấy thích qúa, khi nào có dịp nhất định phải đi 1 chuyến cho thoả thích
  Cảm ơn anh Thế Ngọc!

  • Thế Ngọc

   Bạn Mỹ Thắng quí mến,
   Nên đến bạn ạ. Đó là khu nghỉ dưỡng tĩnh tâm với không khí trong lành mát mẻ, tuy có hơi buồn nhưng lại thích hợp cho những ai quan niệm rằng “ta dại ta tìm nơi vắng vẻ, Người khôn người đến chốn lao xao”. Mình rất thích khung cảnh hữu tình ở đây nên chắc hôm nào sẽ gởi đơn kính cẩn xin được làm “tà lọt” của ngài TGĐ VNC quá. Cám ơn người bạn hiền phương xa đã “chiếu cô” đến người “trẻ vị thành …Tiên” nhé.

 6. Trần Cát Lân

  Khung cảnh đep, nghe anh tả thôi là cũng đủ mê rồi! Nhưng anh thì phải về thôi vì trước tiên là nơi đó không “chứa” được người có bệnh tiền căn cao huyết áp. Nơi giữa đàng của Sài Gòn- Đalat cho nên rất trở ngại cho việc can thiệp của Bác Sĩ chuyên ngành!
  Với lại:
  Cần gì tiền bạc phù vân
  Mê anh Thế Ngọc ân cần sớm hôm………………..thôi mà! Hình như Cát Lân có nghe văng vẳng chị nhà nói vậy…hà hà. Đúng hông anh? 😆
  Thân mến.

  • Hi hi Lân ơi ,ngừ ta đi nghỉ dưỡng khu du lịch nghỉ dưỡng dìa có bài viết hay quá ,còn Lân đi nghỉ dưỡng Mũi Né về sao im ru vậy hè ,viết một bài về Mũi Né cho a e thưởng thức chớ Lân hè ..He he …/

   • Thế Ngọc

    Nghe NamThu56 nhắc mới nhớ, cuối thập niên 90 đi viết phóng sự về du lịch Mũi Né thấy cách tập làm du lịch quá thấp ở Mũi Né thời ấy, về viết luôn bài ký “Mũi Né ơi, xa rồi vẫn còn …né”. Có lẻ nhờ đó mà sau này các công tác phục vụ du lịch được cải thiện lên nhiều.

    Mũi Né 1996

   • Trần Cát Lân

    Cảm ơn Thu đã quan tâm tới thằng bạn “không còn trẻ” này. Thể loại ký sự nghỉ dưỡng này tế nhị lắm Thu ui. Anh Thế Ngọc ảnh lớn tuổi, ảnh đi nghỉ dưỡng không sao. Còn tui mới có “tí tuổi lẻ” mà kiu nghỉ với dưỡng nẫu cù chít á! Ráng ít năm nữa đi hén? Ô- cơ?
    Thân mến.

  • Hê hê ,Lân ơi .Theo Thu thì hổng như a Thế Ngọc đâu ,đã lên là phải ở luôn ,ở cho mọc cây ,mọc rễ thì mới chịu dìa thâu hè ,,,
   Đến đây thì ở lại đây ..
   Ở cho bén rễ ,xanh cây mới dìa ..
   Hê hê Lân có phái như dzậy hông hè …

   • Khà Khà

    Nơi ấy:
    Đồi dốc, suối khe… có gì mơ
    Dăm ba bà mọi dáng bơ phờ
    Sợ rồi Thu hoảng, tuột xuống núi
    Thất thểu thân không chốn ở nhờ………………………còn khôn khổ hơn Thu wơi! Liêu hồn có mà tí tửng?!…khà khà…

    • Nguyên Thủy

     Gửi quynh Khà Khà….
     Đồi dốc thì ngại phải leo…
     Mê cung Ắc Ó…Khà trèo vô ngay..?
     Rừng mưa Nhiệt đới thiệt dày
     Loay hoay sao lại vào ngay Hang Thầy..!

  • Thế Ngọc

   Đọc lời bình của Cát Lân nghe ngọt lịm ân tình như uống nước đường phèn quê ta.
   “Cần gì tiền bạc phù vân
   Mê anh Thế Ngọc ân cần sớm hôm………………..thôi mà! Hình như Cát Lân có nghe văng vẳng chị nhà nói vậy…hà hà. Đúng hông anh?
   Không phải đâu Lân ơi. “Chị nhà ” chỉ phán lệnh chứ không ngọt ngào như Lân tưởng đâu. Thế mới tội nghiệp người già “xi cà we…”

   • Khà Khà

    “Lão lai- Tài tận”- chắc nẫu chê
    Chán kiếp nhân sinh quá ê chề
    Mẹ cha! Quảy gói anh đi phức
    Biến luôn suốt kiếp…chẳng thèm về………….dẫy tạc rảnh hén anh?!…khà khà…

 7. “Đến đây thì ở lại đây
  Bao giờ bén rễ xanh cây mới về”
  Vậy đã ” bén rễ xanh cây” chưa mà “chàng” vội về sớm rứa “… Thế Ngọc?(cừ)

Hãy gởi những lời bình luận thân thương đến với mọi người.

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.