Nòi giống Tiên Rồng

Sông Song

 tienrong
Sáng trông Rồng lượn trên đầu sóng
Chiều ngóng Tiên bay xuống cuối dòng
Nhắc người; đó vốn nòi Âu Lạc
Khơi ta; đây cốt giống Tiên Rồng
Đứng dậy đi lên gìn giữ nước
Chớ ngồi khiếp nhược có như không
Thương nước mau mau ngăn giặc đến
Lo nhà chớ để cướp vào trong.
∞∞∞

35 bình luận

Filed under Sông Song, Tác Giả, Thơ

35 responses to “Nòi giống Tiên Rồng

 1. Lê văn Hoàng

  Chào các Bạn
  Các Bạn nói nhiều quá. Vậy tôi hỏi Đất nước Việt Nam TAN HOANG như thế nầy là do ai gây ra ??? Đó không phải là do bọn Trung cộng gây ra, mà do BỌN TAY SAI BÁN NƯỚC TIẾP TAY GÂY RA. Tại sao Đất nước Miến Điên được Bình Yên, đó là do Ban Lãnh Đạo Miến Điện đặt Quyền lợi ĐẤT NƯỚC VÀ DÂN TỘC LÊN TRÊN HẾT.
  Vậy thì lâu nay tôi TRANH ĐẤU CHỐNG BỌN BÁN NƯỚC , thì rất nhiếu Bạn CĂN THÙ TÔI. Những công việc của tôi làm thì hiện nay Đồng Bào trong cả Nước CŨNG ĐANG LÀM.
  Tôi nói cho các Bạn biết, tôi có rất nhiều kẻ thù, như Hoàng duy Hùng , Nguyễn đình Thắng, Nguyễn phương Hùng.v.v…Những tên nầy không bao giờ DÁM ĐỐI MẶT VỚI TÔI, thế thì các Bạn LÀ NGHĨA LÝ GÌ, LÀ HẠNG TÉP RÊU

  • Đào Minh Tri

   Hay lắm anh LÊ VĂN HOÀNG tôi hy vọng anh sẽ về lại quê hương trong những ngày gần nhất để cùng đồng bào xuống đường chống lại lũ tàu cộng và lũ chính quyền tham nhũng đã làm ô nhiễm biển và air của đất nước chúng ta và chúng tôi luôn luôn ủng hộ tinh thần này

   • từ mạnh long

    Hi Hoàng, từ năm 2012 những kỷ niệm gặp lại các bạn lần đầu ở Houston sau bao nhiêu năm xa cách lúc nào cũng sống mãi trong lòng. những ngày vui ngắn ngủi ấy khắc sâu trong lòng mình những tình bạn xâu xa, tuy tuổi đời đã lớn nhưng vẫn cười đùa, giỡn cợt y như thời còn cắp sách đến trường. Lòng dặn lòng lần sau gặp lại.
    Hôm nay xem qua cái còm của Hoàng, mình thật sự rất ngỡ ngàng và hoang mang, nghĩ thương bạn mình quá mới có mấy năm không thể tin là Hoàng đã thành một con người hoàn toàn khác, một con người có một khuôn mặt rất dễ mến và rất thân thiện mà mình hay gọi đùa là:”baby face” , bây giờ không hiểu sao lại có một lối văn chương chữ nghĩa rất bộc lộ đến độ không sợ mất lòng những người quý mình và là những người Hoàng gọi là BẠN.
    -Hoàng phê bình tụi này nói nhiều, mình xem lui xem tới cũng chỉ có 32 cái còm cho tới ngày hôm nay trong vòng 4 ngày. Nếu vậy chia ra thì 8 cái một ngày, một ngày 24 tiếng thì 3 tiếng mới có một cái còm ngắn ngủi không hơn 2 giòng chữ, Như thế có thể gọi là nóí nhiều không?
    -Hoàng đấu tranh là trách nhiệm và lòng yêu nước của Hoàng, mỗi người có một suy nghĩ riêng về việc này. Đấu tranh có thể là vũ lực hay ôn hòa như Ghandi bên Ấn ngày xưa cũng thành công vậy. Cách nào Hoàng chọn cũng là có lý cả, cá nhân mình chưa bao giờ có ý CĂM THÙ như Hoàng đã dẫn ở trên, còn ai khác thì mình không biết.
    ( nếu nói căm thù thì làm sao có ý giới thiệu Hoàng với lại cô em vợ, đúng không?)
    -Chỉ thời gian mấy năm thôi mà Hoàng đã có nhiều kẻ thù như vậy, thì mình nghĩ Hoàng cũng nên bình tâm để xét lại tại sao người ta làm thì có người đi theo ủng hộ, còn mình càng làm thì lại càng có thêm nhiều kẻ thù!
    Tại sao, mình có cái gì sai quấy không? (Nếu mình là Hoàng mình sẽ làm thế.)
    -Những người “tai to mặt lớn” như Hoàng dẫn ở trên tụi này cũng không cần phải biết đến, thứ 2 những người đấy đâu phải là bạn của Hoàng, đó là những người “không dám đối mặt” với Hoàng.
    Nếu Hoàng còn gọi tụi này là Bạn, thì tụi này hãnh diện vô cùng vì trong đám “tép riêu” bạn của Hoàng,tụi naỳ còn có một người bạn tên: Lê Văn Hoàng.
    Chúc bạn luôn thành công. Tháng 6 tụi mình gặp nhau tại đại hội CĐNTH.

  • Nguyên Thủy

   Kính gửi anh Lê Văn Hoàng…
   Theo như anh nói: ” lâu nay tôi TRANH ĐẤU CHỐNG BỌN BÁN NƯỚC”
   Vậy xin anh cho biết kết qủa đến đâu rồi..?Nhóm tép riu chúng em cũng muốn học hỏi thêm.
   Những tên mà anh kể là kẻ thù ở trên không dám đối mặt với anh là đúng vì bọn ấy còn tệ hơn tép riu nữa.
   Có điều anh nên cẩn trọng trong cách vơ đũa, trong trang này có nhiều thành viên đáng tuổi Cô, Dì, Chú, Bác của anh đó.
   Ngày xưa đi học, câu đầu tiên chúng ta được dạy là “TIÊN HỌC LỄ, HẬU HỌC VĂN” .Chắc là anh không quên..?
   Bài viết và những lời bình luận trong trang này có gì sai hoặc quá đáng mà anh phật ý..? Nhờ anh chỉ ra giùm…Đó mới đúng là tâm tình của những người một thời cùng học dưới mái trường Cường Để.
   Chúc anh đấu tranh ngày càng mạnh mẽ thì quả thật chúng em cũng hãnh diện vô cùng.

 2. Hai Chai

  Xin mời cả nhà cùng nghe nha

 3. KG mời cả nhà cùng đọc để suy gẫm;
  AI SẼ THỀ KHÔNG PHẢN BỘI QUÊ HƯƠNG?

  Sự kiện cả bộ máy hành chính Nhà nước và các nhà lãnh đạo cấp cao Đảng Cộng sản Việt Nam lúng túng, phản ứng bất thường trong vụ nước Cộng hòa tự trị Vũng Áng lên tiếng gay gắt, vừa xác nhận việc họ hủy diệt hàng trăm cây số môi trường biển, vừa khẳng định quyền bằng giá trị thương mại của Vũng Áng, cho thấy quan điểm phản bội quê hương với tay vịn vào ngoại bang đang hình thành mạnh mẽ ở Việt Nam, lúc này, rõ ràng trong một lớp người.

  Sự lúng túng trước một thảm trạng của môi trường thiên nhiên bị tàn phá và đời sống hàng triệu người dân Việt Nam từ đây đến nhiều năm nữa, bởi những người có trách nhiệm của Nhà nước đã bộc lộ một thái độ quái gở, loanh quanh chưa từng có. Cụ thể là các quan chức của Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn và chính quyền Hà Tĩnh. Họ cứ nói tránh đi hiện trạng, nói không có kiểm soát, mà mục đích rõ là phục vụ cho giới chủ đang đầy tiền và quyền, dù sự diệt vong đang diễn ra trên đất nước mình.

  Không phải chỉ lúc này, khu công nghiệp Vũng Áng mới bộc lộ một quyền hạn kỳ lạ. Nhiều năm nay, khu công nghiệp được hình thành như một pháo đài nội bất xuất, ngoại bất nhập với giá thuê đất ưu ái đến rẻ mạt, đã vậy, chính quyền Hà Tĩnh hành xử như một lãnh chúa, vượt qua luật pháp Việt Nam, cho Formosa thuê đất đến 70 năm, mà đến 15 năm không cần đóng tiền.

  Vùng đất mà Formosa thuê, tính ra đến 33 triệu mét vuông – diện tích lớn như Macau – nhưng được chính quyền Hà Tĩnh cho thuê chỉ 80 đồng/mét vuông, theo hồ sơ bị tiết lộ vào năm 2009.

  Mặc dù năm 2014, bị Nhà nước Việt Nam bác bỏ công văn số 1405069/CV-FHS của Formosa để xin xây dựng vùng kinh tế riêng, nhưng nước Cộng hòa tự trị Formosa vẫn hình thành trên lề lối quản lý của họ, với nhiều quy định nghiêm ngặt đến mức có quyền ngăn chận cả viên chức nhà nước đi vào khu vực của họ.

  Dù làm ra của cải như thế nào, Formosa vẫn là người khách trên đất nước này. Khi giám đốc đối ngoại của Formosa, Chu Xuân Phàm lên tiếng thách thức mọi người về quyền tồn tại của KCN này, bất chấp hậu quả, thì mọi thứ đã đến ngưỡng báo động về sự suy đồi nhân cách của một thế hệ được đào tạo với đạo đức xã hội chủ nghĩa.

  Việc nhận thức hành động càn quấy về môi trường của Formosa, làm hại đến cả con người, cần phải được cân đong với ý thức tổ quốc, dân tộc, chứ không thể với độ dày của số tiền mà hệ thống này trao tay lợi riêng. Nhượng bộ hay đánh đổi quyền lợi tổ quốc bằng lợi riêng, tên gọi đó là bán nước, mà ông Phàm chỉ là một ví dụ trên đất nước này, lúc này.

  Formosa không phải lần đầu bị phanh phui các bí ẩn của họ. Tháng 3/2016, Formosa từng bị tố cáo là đã âm thầm đưa hàng trăm tấn xả thải từ công trường Formosa đưa ra khu vực dân cư lân cận gây ô nhiễm môi trường. Dù tên gọi chủ đầu tư là Đài Loan nhưng lâu nay, việc chuyển nhượng cổ phần cho ai vẫn là tuyệt mật, công nhân nào hở môi sẽ bị đuổi. Và nơi này cũng từng bị tố cáo là bí mật đưa vào Việt Nam một lượng công nhân Trung Quốc khổng lồ và không phép, được bao che bên trong.

  Sự kiện chấn động quốc tế về chất thải độc vào môi trường của Formosa tại Việt Nam diễn ra gần một tháng, nhưng mọi thứ luân lý có vẻ bất lực trước kẻ ngang nhiên càn quấy. Hàng trăm ngàn trí thức xã hội chủ nghĩa, hàng ngàn các vị tiến sĩ và thậm chí cả một hệ thống Đoàn TNCS với hàng triệu người vẫn hớn hở, đều đặn giương khẩu hiệu yêu môi trường, hoàn toàn tê liệt. Sự im lặng không còn ý thức tự thân về dân tộc hay tổ quốc. Sự im lặng mang hình thái phản bội quê hương.

  Bên cạnh hiện trạng đã rõ, có không ít những lời phát biểu vô trách nhiệm, có cả những kiểu “phản biện” để đánh lạc hướng dư luận, bất kể câu chuyện người thợ lặn của KCN nay đã chết với tình trạng nhiễm độc từ vùng biển có chất thải.

  Cá tôm chết, con người chết, môi trường nhiễm độc vẫn không đủ sức khai sáng cho những kẻ mang lòng phản bội quê hương mình. Thậm chí quan chức Hà Tĩnh thì xui cứ tắm biển – ăn cá. Quan chức thanh tra thì ngỏ ý biển chết là có dịch, chứ không phải do chất thải. Sự bối rối và bất tín những người đang bám vào Formosa, được thể hiện rõ qua lời của Phó thủ tướng Trịnh Đình Dũng “Nếu năng lực trong nước không đủ thì đề xuất hợp tác quốc tế. Khi đã xác định được đối tượng xả chất độc thì bất kỳ cá nhân, tổ chức nào cũng phải chịu trách nhiệm trước pháp luật” .

  Thật khó để đi đến sự thật và cất lên tiếng nói cho nhân dân mình, một khi trái tim của mình chỉ còn lại bóng tối. Không thể tin nỗi một thảm họa lớn lao như vậy mà rất ít người có trách nhiệm lên tiếng, hoặc có thì chỉ nói dối. Sự kiện Formosa chỉ là một phép thử nhỏ về con người, đất nước Việt Nam. Nếu một mai khi đất nước bị xâm lăng, sẽ có ai là người dám cất lời thề không phản bội quê hương?

  • Nguyên Thủy

   Không có nước nào ngu đi xâm lăng VN thời bây giờ…Chỉ dùng tiền là có được…
   KHÔNG THỨC TỈNH LÀ MẤT TẤT CẢ..
   Đừng ngồi đó than thở :”đất nước mình rồi sẽ về đâu..?”
   Câu trả lời ngắn gọn và rõ ràng:
   Một đất nước cạn kiệt, con người nhu nhược sẽ là bãi rác của người ta thôi…
   Hãy động tâm suy nghĩ một chút..
   Đừng sống vô cảm và ích kỷ nữa.

   • Vì tham vọng.. bán linh hồn cho Quỹ
    Vì lợi danh.. đem liêm sĩ đổ sông
    Ta đấm ngực.. ngước mặt lên.. Trời hỡi
    Máu ngược trào.. nhìn đất nước vận suy

  • từ mạnh long

   KG hôm nay gióng lên tiếng nói rất bi thương của một người yêu nước, đó không phải là ý tưởng cá nhân, mà mình tin rằng có rất nhiều đồng bào cũng cùng một trăn trở, dầu trong hay ngoài quốc gia Việt-Nam.
   Xin được đóng góp thêm một dữ kiện về Formosa: Cổ phần 70% trung quốc, 25% đài loan và 5% Nhật bản( theo tài liệu công bố trên mạng)
   Nói nhỏ dzới KG, cuối bài hổng thấy cừ..Khẹc…khẹc…!!!?????

 4. KG xin chia sẻ cùng cả nhà ;
  “Một bài thơ xôn xao mấy ngày nay, tác giả – cô Trần Thị Lam giáo viên THPT chuyên Hà Tĩnh, đã bị phòng An Ninh Văn hóa – Bảo vệ nội bộ (PA.83) Công an Hà Tĩnh nhắc nhở, đã phải gỡ bỏ.

  ĐẤT NƯỚC MÌNH NGỘ QUÁ PHẢI KHÔNG ANH!…”
  Hãy lấy mắt mà nhìn chứ kg được nói.. khẹc khẹc

  • Tào Lao

   Đất nước bảo là tự do mà không được nói

   • Cà Kê Dê Ngỗng

    ĐẤT NƯỚC MÌNH NGỘ QUÁ PHẢI KHÔNG ANH!…”
    Hãy lấy mắt mà nhìn chứ kg được nói.. khẹc khẹc …
    .
    Ờ hén KG, hèn chi trong bài thơ có 2 câu thơ “Sáng trông và Chiều ngóng”,,,

   • Nguyên Thủy

    Còn câu nói :
    ” Không có gì quý hơn độc lập, tự do”
    …thì sao..?

    • Mấy ngày nay KG “chạy” trên mạng để tìm xem có cách nào mờ ngăn dân chúng ăn cá, hải sản dzà tắm biển hông. “Chạy” mỏi cả dzò, đọc mỏi cả mắt, viết mỏi cả tay mờ “dân” cứ dzẫn đổ xô đi ăn đi tắm, hổng màng tới cái hại dzề sau. Ôi thương và lo cho thế hệ sau quá.. Có ai phụ dzới KG hông hử.. khẹc khẹc

 5. Mỹ Thắng

  Bài thơ thật đầy khí phách SS ơi …
  Giang sơn gấm góc ông cha ta đã bao đời hy sinh đẻ tạo dựng . Chúng ta phải có bổn phận phải bảo vệ va gìn giữ đất nước!

  • Nhìn hiện trạng của đất nước mà đau lòng, phẩn nộ.. nhưng làm gì được đây anh.. ngoài việc dụng đến ngòi bút để chia sẻ cùng các a/c/e mình trên trang. SS xin cảm ơn những nỗi niềm chung…

 6. Tào Lao

  Thương nước mau mau ngăn giặc đến
  Lo nhà chớ để cướp vào trong…
  .
  Giặc và cướp đã hiện diện rầu, chúng ta phải vùng lên đấu tranh thâu !

 7. Hoàng-Phong

  Rất khí khái Sông Song ơi. Chúng ta dù ở phương trời nào cũng không thể chối từ dòng máu VN. Giang sơn gấm góc ông cha đổ máu tạo dựng. Chúng ta có bổn phận phải bảo vệ đất nước.

  • Biển Đông sóng dữ đang gầm
   Trong lòng bão táp cũng ngầm tuôn ra
   Việt Nam còn có là nhà?
   Khách vào chẳng thốt chẳng thưa lời nào
   Buồn làm sao.. hận làm sao
   Núi cao bao trượng.. đất đào bao sâu
   Là bao chí khí vượt đầu
   Trèo lên trên đỉnh ứng cầu xả thân
   Một lòng đồng thể toàn dân
   Nước nhà có biến chớ lần lựa chi
   Hỡi đồng bào! “Dậy mà đi”
   Nước ta ta giữ.. tạc ghi vào lòng.

   • Hoàng-Phong

    Túi-Thơ, Bình-Rượu vùi bản ngã
    Binh-Thư, Bảo-Kiếm viết hùng ca
    Nghiêng vai gánh vác sơn hà
    Tổ tiên vinh hiển, quốc gia an bình.

    Ta thành nhân giữa thời loạn lạc
    Máu lệ chan hoà, dân khóc than
    Than ôi, nhà nát cửa tan
    Máu rơi đỏ đất, xương tàn thành non.

    Chí làm trai dọc ngang ngang dọc
    Cứu lê dân thoát cảnh diệt vong
    Vung gươm, lòng quyết một lòng
    Dương nanh bạch Hổ mãnh long tung hoành.

    Ta sẽ mang đoàn quân hùng mạnh
    Đuổi quân thù, viết lại sử xanh
    Đến khi thế sự đã thành
    Treo gươm quy ẩn, tu hành độ dân…

 8. Nhỏ

  Ôi niềm tự hào của con cháu Lạc Hồng , Chia sẽ cùng SS nhé .

 9. Nguyên Thủy

  Vũng Áng mây đen trùm ngọn sóng
  Thương sao tôm cá chết trắng dòng
  Giận lũ ác gian sao ngu dốt
  Tham tiền mờ mắt phá quê hương..!

  • Lê Chiêu Thống cũng giống một phường
   Hám danh trục lợi.. hại muôn dân
   Hãy mau mau tống chúng lên đường
   Dành lại sự trong lành cho biển
   Dzậy hén anh Nguyên Thủy..

 10. TT Hiếu Thảo

  Ôi chui cha! tinh thần liệt nữ há.Bùi ThịXuân lẫm liệt … há SS?
  CHúc yêu nước ? là làm gì cho nước ? Gây phong trào đi hihi .
  Cười buốn đó!!!

  • “Giặc đến nhà đàn bà cũng đánh”
   Vóc Hạc xương Mai cũng đấu tranh
   Vung ngòi bút viết lời hào khí
   Noi người xưa nối chí hùng anh
   Nước có yên rườn nhà mới vững
   Vận nước suy nhà cũng chòng chành
   Xưa Triệu Trưng ngồi Voi dánh giặc
   Ta nay bút chiến.. nguyện đồng thanh.
   Hén “nàng” hén

 11. từ mạnh long

  Bài thơ đầy khí khái, xin được chia xẻ với SS.
  Nhưng ” chúng nó” vào rồi, phải cùng đứng lên tống cổ chúng nó ra thôi.

Hãy gởi những lời bình luận thân thương đến với mọi người.

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.