THỦY TIÊN XƯA VÀ NAY…

Thế Ngọc

Người đẹp, diễn viên, doanh nhân thành  đạt, mẹ chồng nữ diễn viên Tăng Thanh Hà:

Thuy_tien1                   (Ảnh Thủy Tiên trong bài phỏng vấn 1996) 

Thập niên 90, Lê Hồng Thủy Tiên nổi tiếng trên nhiều phương diện. Nàng là hoa khôi qua các ảnh lịch, tiếp viên hàng không, và là diễn viện điện ảnh đóng cặp với Lê Công Tuấn Anh trong bộ phim “Vị đắng tình yêu” và nay là một doanh nhân thành đạt trên thương trường. Dạo ấy tôi phụ trách mục “Nói chuyên với người nổi tiếng” trên một vài báo nên đã có buổi phỏng vấn Thủy Tiên qua bài viết: “Thủy Tiên từ diễn viên điện ảnh trở thành nhà doanh nghiệp”đăng vào dịp báo Xuân

 CHUYỆN NGÀY XƯA

Tốt nghiệp phổ thông từ trường Lê Minh Xuân (Q10), Tiên đã khá Anh Văn. Theo học Đại học Kinh tế TP HCM từ 1989 và tốt nghiệp kinh tế Ngoại thương năm 1993 kèm theo bằng B Anh Văn nên có thể giao thiệp lưu loát bằng tiếng Anh. Sau đó Tiên thi đậu vào trường tiếp viên hàng không và bắt đẩu bay từ 1994.

Sau đây là vài mẫu đối thoại trong cuộc phỏng vấn năm 1996 ấy:

-Tiên đến với điện ảnh từ bao giờ?

Đang học đại học kinh tế, Tiên thi hoa khôi SVHS và gặp Phó đạo diễn Phan Điền đến xem. Anh cho biết đang cần và mời vào một vai chính có dáng tiểu thơ làm vợ anh bộ đội trong phim “Chân dung màu đỏ”. Đó là phim đầu tiên rồi tiếp theo là phim “Vị đắng tình yêu, Khung trời lỗi hẹn, Hoa Trinh nữ, Cô gái điên, Tôi và em…”

-Vai nào Tiên thích nhất?

-Vai Anh Phương, nghệ sĩ piano trong phim “Vị đắng tình yêu” đóng với Lê Công Tuấn Anh

Thuy_tien&Lê Công Tuấn

               (Thủy Tiên và Lê Công Tuấn Anh trong phim “Vị đắng tình yêu”

 -Từ đâu Tiên có ý nghĩ đến với thương trường?

-Làm tiếp viên hàng không đi nhiều nước trên thế giới, Tiên thấy các cửa hàng mỹ phẩm của người ta thấy mà mê, dạo ấy TP.HCM mình chưa có nên vào khoảng 1993, Tiên mới mở cửa hàng mỹ phẩm ở Đồng Khởi với vốn của gia đình, bạn bè…

-Tuy còn trẻ nhưng Tiên là một tấm gương phấn đấu vươn lên. Tiên có lời khuyên gì với các đàn em không?

-Học. Học ở trường, học ở đời, học lý thuyết, học thực hành. Chính học sẽ là nền tảng xây dựng bản lãnh con người sau này. Chỉ có kiến thức rộng mới phù hợp với một xã hội văn minh và năng động.

-Còn bí quyết để trẻ đẹp?

-15p thể dục buổi sáng, uống thật nhiều nước, rửa mặt thật sạch trước khi đi ngủ. Còn khoảng ăn thì Tiên…thoải mái.

-Cám ơn Tiên và chúc trong tương lai gặt hái nhiều thành công và hạnh phúc nhé.

Dạo ấy tôi đưa hình Tiên lên làm hình bìa số báo xuân.

NHỮNG KỶ NIỆM KHÓ QUÊN

Sau đó Tiên biết ngoài việc viết báo văn nghệ, tôi còn có nghề nghiệp chuyên môn chuyên phụ trách mục y học cho một vài tờ báo của TP.HCM nữa nên tôi thường ghé cửa hàng mỹ phẩm Angela của Tiên trên đường Nguyễn Trãi để hỗ trợ Tiên một số kiến thức chuyên môn về mỹ phẩm.

Kỷ niệm làm tôi cảm động nhất là lúc đầy tháng con gái út, anh Jonathan Hạnh từ Philippine qua cùng Tiên và gia đình xuống tận Thủ Đức chung vui. Đấy là lần đầu tiên anh Hạnh tặng tôi chai rượu …nửa thước (tôi không uống rượu nên không rành nhãn hiệu) và tôi phải nhờ bạn bè uống… giùm hai năm sau mới hết.

Thuy_tien&Jonathan Hạnh (Từ trái sang phải: Thủy Tiên, Jonathan Hạnh, tác giả & 2TGĐ của 2 Cty Dược ở TP,HCM 1996)

 Sang năm sau thì Tiên làm Tổng Giám Đốc Nha Trang Lodge Hotel và mời gia đình tôi ra Nha Trang chơi (như chàng VNC TGĐ Saigon-Madagui mới mời gần đây vậy). Lần đầu tiện vợ con tôi mới được sống theo tiêu chuẩn VIP của KS 4 sao (xin đừng cười vì năm1997 là thời kỳ hậu bao cấp, tiền hội nhập để chuyển qua xã hội đương thời). Chuyến đi này cho tôi nhiều kỷ niệm không quên. Mới đến Nha Trang lên phòng VIP đã có ca nô đón tôi và bé đầu lòng đi một vòng biển Nha Trang (thời ấy đi thuyền du lịch phải hết 1 ngày). Ngồi trên ca nô phóng vun vút như trong các phim hành động James Bond, sau 2 giờ tôi và con đã đi xong các đảo và ghé vào một đảo có gia đình Thủy Tiên đang chờ (dạo ấy dường như Tiên bận ở Hà Nội, chỉ đạo đón tiếp tôi từ xa). Thế là tôi và các cậu của Thủy Tiên ngồi nhậu hải sản, còn con gái tôi ra tắm biển và thật chu đáo khi gia đình TT có biệt phái một chị lớn tên Anh Thư bôi kem chống nắng cho bé và đưa bé tắm biển.

Thuy_tien& be1 Thuy Trang

Bé Thùy Trang và mẹ trên bãi biển Nha Trang gần Nha Trang Lodge Hotel

 .Tôi phục Tiên ở chỗ rất cương quyết trong công việc, không nhì nhằng. Đến hôm trở về vì KS không đăng ký được vé, báo cáo lên TGĐ, biết tôi bận công việc không về trễ được, Tiên đã cho điều một xe 4 chỗ ngồi, dặn đúng 10g đưa gia đình tôi về Saigon. Đúng hẹn, đúng giờ xe đến và đưa tôi về nhà lúc 8g tối rồi tài xế một mình đưa xe về lại Nha Trang. Sang năm sau, tới sinh nhật bé út của tôi, Tiên ngoài việc gởi tặng quà (dường như ở Thái Lan), Tiên còn tự tay viết (Tiên viết chữ đẹp) hàng chữ mà tôi rất quí vì chân tình của người viết” “Chúc bé ăn nhiều mau lớn để đẹp như mẹ và thông minh như bố” Đây có lẽ tấm thiệp sinh nhật chân tình nhất mà tôi có.

THỦY TIÊN NGÀY NAY

 Thuy_tien& ngay nay

 Những thành đạt trên thương trường cũng như nhan sắc của Lệ Hồng Thủy Tiên ngày nay làm tôi liên tưởng đến hình ảnh nữ diễn viên điện ảnh có nét đẹp dịu dàng quí phái Grace Kelly sau trở thành Nữ Hoàng Rainier III của Monaco. Thủy Tiên ngày nay quá nổi tiếng , từ doanh nhân thành đạt, mẹ chồng nữ diễn viên Tăng Thanh Hà, chủ nhiều doanh nghiệp trên thương trường làm quá nhiều người biết đến nên không cần phải nói thêm.

 ∅∅∅

41 bình luận

Filed under Tác Giả, Thế Ngọc, Truyện Ngắn, Uncategorized

41 responses to “THỦY TIÊN XƯA VÀ NAY…

 1. Trúc Sơn

  Xin phép anh Thế Ngọc là hôm nay cho Trúc Sơn “đổi mới TV” chút là không nói chuyện về bài viết THỦY TIÊN XƯA VÀ NAY mà nói chuyện qua những cái còm một chút cho vui. Chắc thì giờ không đủ nhiều nên chi tạm thời xoáy vào cái còm của anh với anh chàng Mỹ Thắng về vấn đề dùng chất Plastosein í mà.
  Trúc Sơn đón chờ bài viết này, đề tài thiệt có lý. Để coi thử cái chất chi mà nó cả gan “vắt đất ra nước- thay trời làm mưa” đến vậy! Có lẽ chí ít khoa học cũng can thiệp được phần nào anh nhỉ? Đặng lớp đàn ẻm đàn em cdnth6875 tùy nghi sử dụng, “thêm chút nào hay chút đó”… cho đời thêm vui…hà hà
  Tính viết thêm chút nữa đề “đấu tranh” cho phần ông Tào Lao mà sợ ổng la- em sợ! 😆
  Chúc anh vui nhiều.

  • Tào Lao

   Hừ hừ hừ !!!

  • Thế Ngọc

   Cám ơn bạn Trúc Sơn đã gợi nhớ lại một sản phẩm dinh dưỡng tự nhiên cho việc tăng trưởng các tuyến nhũ hoa cách đây vài thập niên. Bạn có thể tìm hiểu thêm qua bài “About Plastosien natural bust cream article…” để khỏi đi sâu vào chuyên môn rắc rối, nhức đầu. Dĩ nhiên còn nhiều yếu tố khác liên quan đến một vấn đề phụ nữ thường quan tâm chứ không đơn giản chỉ dùng kem thoa nở ngực.

 2. Chào anh Thế Ngọc
  Bài viết nhiều hữu ích cho những người đẹp lớp đàn em. Vì ngoài sắc đẹp trời ban thì còn phải lo trau dồi kiến thức và v,v.. mới có một cuộc sống tốt đẹp được.
  Còn về Anh Văn bằng B ư? Cái ni thì chạm đến nghề nghiệp của An Cựu rùi. Vì thực ra ngoài năng khiếu ngoại ngữ bẩm sinh và học thêm ngoài đời là chính. Còn ở xứ mình giáo trình và “đẳng cấp” bằng B Anh văn chỉ là… bập bẹ tiếng Anh thui anh Thế Ngọc ạ. Từ yếu tố bằng B Anh văn để dẫn đến yếu tố “tiếng anh lưu loát” thì e là sự khen tặng chưa xác đáng.
  Cảm ơn anh Thế Ngọc đã cho đọc một bài viết thay đổi không khí trang nhà.
  Chúc anh dồi dào sức khỏe và nhiều niềm vui.
  An Cựu

  • Cà Kê Dê Ngỗng

   Tui hổng biết Anh Văn bằng B là gì, nhưng cứ nghe nẫu noái trình độ anh văn bây giờ chuẩn hơn trước 75 nghe mà lùng bùng cái con ráy !

   • Nguyên Thủy

    Nhắc tới chiện học Anh văn thời đó thì nhớ anh Đoàn Văn Bộ…dù chỉ ở bậc trung học thôi.

    • Hổng có đâu NT à ,với Anh văn thời đó mà chăm chỉ chịu khó thì Bộ kg qua đc Bùi văn Gà đâu ,Thủy hổng nhớ mỗi năm trường thường tổ chức thi hùng biện Anh ngữ thì Gà năm nào cũng đạt giải đó sao .Bộ học tốt nhưng chịu khó và chăm thì chỉ có Gà thâu mờ .A học cùng lớp a biết rõ mà ..Hi hi ..

   • Thế Ngọc

    CKDN ơi,
    Mình thường tự đánh giá mình thuộc dạng tiếng anh thì dở mà tiếng em thì…đỡ đỡ nên cũng thấy “trình độ anh văn bây giờ chuẩn hơn trước 75 nghe mà lùng bùng cái con ráy !” vậy.

  • Thế Ngọc

   Bạn An Cựu thân mến,
   “Vì thực ra ngoài năng khiếu ngoại ngữ bẩm sinh và học thêm ngoài đời là chính. Còn ở xứ mình giáo trình và “đẳng cấp” bằng B Anh văn chỉ là… bập bẹ tiếng Anh thui anh Thế Ngọc ạ. Từ yếu tố bằng B Anh văn để dẫn đến yếu tố “tiếng anh lưu loát” thì e là sự khen tặng chưa xác đáng.”
   Bạn nói đúng, bằng cấp chỉ là cái đưa ra còn năng khiếu và học thêm, ôn luyện ngoài đời là chính.

 3. Nguyên Thủy

  Một tấm gương giới trẻ ngày nay nên noi theo…Hơn là tìm kiếm sự nổi tiếng bằng những chiêu, trò không chính đáng..?Cảm ơn anh Thế Ngọc…

  • Thế Ngọc

   “Một tấm gương giới trẻ ngày nay nên noi theo…Hơn là tìm kiếm sự nổi tiếng bằng những chiêu, trò không chính đáng..”‘
   Bởi vậy nên tại VN hiện nay có những người trí thức thứ thiệt, họ sống âm thầm cô đơn lặng lẻ,
   nhìn chuyện đời nhếch mép cười thôi…

 4. “Người đẹp, diễn viên, doanh nhân thành đạt” tuyệt vời…
  Cảm ơn anh Thế Ngọc đã chia sẻ một người phụ nữ hiếm có . Thắng rất ngưỡng mộ Thủy Tiên!

  • Nguyên Thủy

   NT ngưỡng mộ cả hai người…

  • Thế Ngọc

   Thời huy hoàng, mình giúp Thủy Tiên tư vấn việc dùng mỹ phầm liên quan đến kem thoa làm nở ngực cho phụ nữ, mình nói đùa khi nào thât nghiệp sẽ về “đầu quân” cho Tiên và Tiên cười đáp “Em sẽ trải thảm đỏ mời anh về” Nhưng bây giờ già quá, xi cà we rối biết đầu quân cho ai nữa, Thắng ơi. hu hu. Nhớ Thắng, nhớ Cát Lân không biết để đâu, để trong túi áo lâu lâu anh…sờ.

   • He he he,,, thì anh dzià “đầu quân” , quản lí về phần kem đó ,,, việc nhẹ nhàng đâu care cái dzụ xi cà we /// Thắng đùa anh tí đó nghen, hổng được giận à !

    • Thế Ngọc

     Thắng ơi,
     Không ai chịu nhận mình vào làm cả, ngay cả chàng VNC-TGĐ Saigon-Madagui xin làm không ăn lương cũng từ chối. Lý do đơn giản họ ngại một sáng mai bừng con mắt dậy thấy mình…ngay đơ thì…phiền. Nhân chuyện cố vấn sử dụng plastosein làm nở ngực, hôm nào mình sẽ viết bài “Phụ nữ làm thế nào để có bộ ngực đẹp?” nhé, bảo đảm các đồng môn đàn em cdnth68-75 sẽ đọc nhiều nhưng lại là chuyện…câm đàn ông đọc (đọc lén không sao!)

     • Cho anh Thế Ngọc cái nè ,,,bảo đảm đề tài nầy sẽ giúp các đồng môn đàn em cdnth68-75 nhiều lém !

      • Nguyên Thủy

       NT cũng muốn tặng anh Mỹ Thắng cái “LIKE”…mà hổng biết nàm sao..!?

      • Thế Ngọc

       Xin vui lòng đợi để viết bài “Phụ nữ làm thế nào để có bộ ngực đẹp” tổng hợp kinh ngiệm chấm thi hoa khôi, người đẹp cùng các tiêu chuẩn nhân trắc học qua các con số khoa học cụ thể. Đợi nhé.

       • Bậm Trợn

        Nghen noái hàng ngày ngắm ngực phụ nữ đẹp & hấp dẫn sẽ được sống lâu hơn đó anh Thế Ngọc à ,,,

        • Thế Ngọc

         “Nghen noái hàng ngày ngắm ngực phụ nữ đẹp & hấp dẫn sẽ được sống lâu hơn đó anh Thế Ngọc à ,,,”
         Thật vậy không, sao mình ngắm hoài mà cứ tỉnh queo? Chắc bị …’trơ” với nhan sắc phụ nữ. Tiếc thật.

 5. Tào Lao

  Thik câu nầy “Chỉ có kiến thức rộng mới phù hợp với một xã hội văn minh và năng động

  • Nguyên Thủy

   Cho NT góp thêm chút xíu: Kiến thức sâu mới dẫn đến những sáng tạo…

   • Trí thức bây giờ buồn lắm NT ơi ..Tiến sĩ ,thạc sĩ dễ như chơi ..Ngày xưa đi học đâu fai dễ …Bây giờ việc học nản quá trời ..HI hi .giờ tiến ,sĩ ,thạc sĩ giấy chạy đầy đường Thủy hè ….

    • Bậm Trợn

     Noái kiểu NAMTHU56 sao thấy hơi wen wen, dzì khi xua tui hỏi thì nẫu thường trả lời “ngoài miền của em cái gì cũng có, tủ lạnh chạy đầy đường & cà nem (cà rem, cà lem) ăn không hết còn phải phơi khô nữa nà “ ,,, hê hê hê

    • Thế Ngọc

     Bạn NamThu56 ơi,
     Thời tôi thi Tú Tài thì Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa chung một hội đồng thi. Sau khi đậu thi viết ở Quy Nhơn lại phải khăn gói quả mướp vào Nha Trang thi vấn đáp. Cực khổ vậy mà tỉ lệ đậu chỉ 33%. Còn bây giờ thì “tiến sĩ ,thạc sĩ giấy chạy đầy đường”

     • Đúng rầu đó a TN ạ ,a đi trước tụi tui mấy năm ,hầu đó tú tài fai thi 2 lần ,tú tài bán rầu lên đệ nhứt lại thi tú tài toàn ,mà số lượng đậu thì chưa đc 50% ,có đâu như bi giờ ,thi tốt nghiệp PTTH mà tỉ lệ đậu tới 99% .vậy thì học sinh bây giờ giỏi quá rầu a Ngọc hè …hê hê

  • Thế Ngọc

   Mình cực kỳ đồng ý với cả 2 chàng. Mình quan niệm rằng người trí thức phải là người có kiến thức:
   “Trông trước, trông sau, trông cả địa cầu,
   Trông tự nghìn xưa trông đến mai sau”.
   Than ôi, xã hội VN hiện nay, trí ngủ có bằng đại học kiểu “ai chết mặc ai, tiền thầy bỏ túi” nhiều hơn trí thức. Bonjour tristesse!

 6. Thế Ngọc

  “mẹ chồng nữ diễn viên Tăng Thị Thanh Hà” vui lòng đọc lại “mẹ chồng nữ diễn viên Tăng Thanh Hà”, Cám ơn. TN

  • Cảm ơn a Thế Ngọc đã chio đọc một bài hay về Nữ diễn viên điện ảnh ,nhà doanh nghiệp mình có xem cũng nhiều fim do TT đóng ,nhất là fim Vị đắng tình yêu đóng với LCTA m,một diễn viên tài hoa nhưng bạc mệnh .

Hãy gởi những lời bình luận thân thương đến với mọi người.

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.