VỀ VỚI BỆNH VIỆN PHONG QUI HOÀ

Đào Thanh Hoà

Với 200 suất quà cùng 150 000đ tiền mặt thêm vào mỗi suất, sáng 18/9.2014 nhóm NTH Qui Nhơn niên khóa 1968-1975 làm một chuyến thăm và tặng quà cho bà con ở bệnh viện phong Qui Hòa.
QuiHoa_1

Trong cái nắng mùa thu chan hòa, cả nhóm làm một pô trước khi phát quà cho bà con .


QuiHoa_2
Hai bạn Bùi Kim Quy và Ngô Kim Quy đang trao đổi với anh Nghĩa- một nhân viên cũng là bệnh nhân của bệnh viện Qui hòa.
QuiHoa_3
Logo của chuyến từ thiện. Cũng điệu quá chứ!
QuiHoa_4
Thùng quà tặng cho bệnh nhân.
QuiHoa_5
Thu Thủy thu phiếu và Mộng Vân trao phong bì tiền cho người bệnh, nơi đây hơn 90 con người neo đơn không người thân. Có người đã gắn bó cuộc đời bệnh tật của mình ở đây gần 50 năm…
QuiHoa_6
Một nữ bệnh nhân phong lại thêm bị tâm thần.
QuiHoa_7
Một số bệnh nhân khác chờ nhận quà trên hành lang bệnh viện.
QuiHoa_8
Bạn Đồng Ánh thay mặt nhóm bạn NTH 68-75 có vài lời với bệnh nhân
QuiHoa_9
Người bệnh nhẹ giúp cho người bệnh nặng hơn. Ở một nơi mà những người mắc chứng bệnh quái ác có thể tìm thấy sự đồng cảm cùng nhau.
QuiHoa_10
Nhóm NTH 68-75 cùng chụp hình kỉ niệm với số bệnh nhân nhận quà sau cùng. Có thể nhìn thấy đâu đó trên những gương mặt héo hắt ánh lên niềm vui…

Có tới tận nơi mới thấy, trái tim chúng ta sẽ lặng đi trong niềm xót xa vô hạn. Với những tấm thân không còn lành lặn, họ đã gắn bó bệnh tật và cuộc đời họ với nơi này. Và hàng trăm bệnh nhân khác đang chờ sự giúp đỡ của các mạnh thường quân. Nhóm NTH niên khóa 68-75, với một chút tấm lòng của các bạn từ quê nhà đến những bạn ở nơi xa xôi, hy vọng đem lại chút niềm vui nho nhỏ cho bà con bệnh nhân. Đó cũng chính là hạnh phúc được chia sẻ của mỗi cựu HS chúng ta.
Rời bệnh viện phong, chúng tôi được “thưởng” một bữa cơm chay tuyệt ngon trên Niệm Phật Đường- Bãi Xép. Những cái vòng số 2 có phần muốn vượt trội, chúng tôi lại quay về, mỗi bạn mang theo một niềm hạnh phúc nhỏ trong chuyến đi thật nhiều niềm vui và đầy ý nghĩa.
QuiHoa_11
Cảm ơn các bạn thương yêu! Các bạn thật quá dễ thương./.

21/9/2014

68 bình luận

Filed under Hình Ảnh, Tác Giả, Tin tức, Đào Thanh Hoà

68 responses to “VỀ VỚI BỆNH VIỆN PHONG QUI HOÀ

 1. tucumi

  Xíu xiu còn nhỏ, ở nhà nghen… Đi đâu cho dzướng tay dzướng chân ngừ lớn !

 2. Những bái viết của Đào Thanh Hòa luôn sâu đậm Tình Người và Nhân Ái , đọc xong lòng cảm thấy nhẹ nhàng . Vẫn còn đó những Tấm Lòng Bác Ái . Các Bạn quá tuyệt vời . Cám ơn Đào Thanh Hòa đã tải những hình ảnh nhiều cảm xúc . ..” Mỗi Ngày Tôi Chọn Một Niểm Vui ” ….

 3. NĐD

  Wan hô các bạn NTH, một việc làm rất có ý nghĩa !

 4. Hoàng-Phong thật quá ngưỡng mộ và ái mộ các bạn ce NTH.
  Phong cách và quà tặng của các bạn là gương sáng cho HP.
  Thân chúc các bạn ce NTH luôn luôn được vui vẻ, sức khỏe, và hạnh phúc để tiếp tục con đường từ thiện, nhân ái.

  • Đào Thanh Hòa

   Cảm ơn bạn Hoàng Phong đã sẻ chia! Chúc bạn luôn vui khỏe. Thân ái.

   • caohuuhung

    Ý nghĩa lắm đó ĐTH!
    Mình cũng hết sức ngưỡng mộ tấm lòng nhân ái của các bạn gái NTH 68-75 đối với bà con còn nhiều bất hạnh!
    Mình có một kỷ niệm khó quên ở Trại QH mặc dù hồi nhỏ tới hoài!
    Năm 69, tắm ở bãi biển QH với ba mình, có 5-6 anh lính Mỹ cùng chơi banh dưới nước bên cạnh, tự nhiên có một chàng bị nước cuốn, mấy người bạn bơi ra cứu nhưng đuối sức phải bơi trở vô, ói có vòi, anh kia bị cuốn ngày càng xa, bị chìm, lâu lâu mới ngoi đầu lên, ba mình chạy xe vô xóm ghe gần đó, nhờ được chiếc ghe máy chạy ra cứu, đem vô sốc nước, anh chàng còn sống nhưng xuội lơ còn mấy người bạn thì khóc hu hu như con nít! Té ra lớn rồi mà họ cũng thương nhau dữ!

   • Những hình ảnh thật ấm lòng các bạn hé ……/

 5. Một việc làm có ý nghĩa cao đẹp . Cầu chúc nhóm NTH68-75 dồi dào sức khỏe để đem lại niềm vui cho đời – cho những người bất hạnh và cho chính mình . Quý mến .
  Người bạn dân CĐ trước 68-75 .

  • Đào Thanh Hòa

   Cảm ơn bạn Bích Sơn! Mình cũng xin chúc bạn được an lành và có nhiều niềm vui trong cuộc sống!

   • Cảm oncacs bạ NTH chúng ta quá chừng ,,Các bạn đãlàm một việc làm hết sức cao đẹp .đầy nhân ái ,dể từ đó cũng đã xoa dịu được nõi đau của những mảnh đồi bất hạnh ,của những con người không may phải bị một chứng bịnh quái ác mà họ rất cần những tấm lòng ,những vòng tay yêu thương của các ban ,của cọng đòng nhắm xoa dịu phằn nào nỗi bất hạnh ,nỗi đớn đau mà họ từng ngày đang phải chịu đựng ,,,,Xin cảm ơn các bạn những tấm lòng nhân ái đang từng ngày chiaw xẻ niềm đau ,niềm bất hạnh tới những con người ,những hoàn cảnh thương tâm đang rất cằn nhiều sự giúp đỡ như của các bạn đã làm ngày hôm nay …./

 6. Nai Con

  Mấy chị đi làm thiện nguyện mà hổng hú Nai Con một tiếng nghen, Nai Con buồn !

 7. Tào Lao

  Chui cha, nhìn thấy các bạn Sút Cùi B ắp, Gà Ri, Mèo Con ,Thu Thủy , Kim Quy , Đồng Ánh , Lâm Cẩm Ái ,,, và nhiều bạn khác nữa Đang làm việc thiện nguyện, người nào cũng tươi vui, tui thiệt ngưỡng mộ á,,, hôm nào cho tui được hân hạnh mời các bạn chầu cà phê Gia Nguyễn, bánh beò cây mận & kem Ngọc Nga nghen ! 🙄

  • Sút cùi bắp

   Đúng là Tào lao! Quán cà phơ Gia Nguyễn đã hô biến hơn nửa năm nay rầu. Mai mốt dìa dẫn tụi tui đi ăn bánh bèo bờ hồ, uống nước mía sạch là ô kơ thâu!

  • Tào Lao thiệt là lạc hậu Gia Nguyễn của CẨm Ái đã bay xa trong vòng tay người khác rầu ,còn đâu mà kéo tới uống ủng hộ nữa hè ..HI HI …/

 8. Thắng rất ngưỡng mộ những tấm lòng vàng của các bạn NTH 68-75 đã thương người , bỏ công sức đi thăm viếng và ủng hộ tinh thần cho những người nghèo và bệnh tật , chúc các bạn và gia đình luôn vui khỏe .

 9. Gà Ri

  Bắt chước Đào Thanh Hòa : Cám ơn các bạn đã quá khen. Các bạn thiệt là dễ thương !

 10. Nhỏ

  Nhỏ ngưỡng mộ các bạn quá, Hòa ơi , gặp lại mi trong trang , vẫn nụ cười dể mến của muôn thuở .. Nhỏ chúc mừng Nhóm NTH nhé . Thân mến

 11. Trần Cát Lân

  Bạn tui người nào cũng vui như tết. Đúng, làm công việc sang sớt tình người là phải như dẫy chớ!
  Tui thấy mặt hớn hở nhứt là Sút cùi bắp, Gà Ri, Làm Cá Mai, Meocon dí Thui Thủi…
  Có cái tui mắc cỡ dùm cho Sút ở lúc ăn cơm chay. Quáy chu! Sao mà lo ăn dữ dẫy trời!!!… hà hà
  Đùa tí cho vui, chớ việc làm của các nàng NTH6875 làm cho cái thân dở ẹc là tui hảnh diện lây. Cát Lân xin được chia sẻ niềm vui cùng các bạn.
  Thân mến.

 12. Đào Thanh Hòa

  Xíu Xiu còn bé, ở nhà chơi dí chú Lân và cô Hiền, đi theo sợ lạc thì phiền lăm lắm!

 13. Meocon

  Được tham gia cùng các bạn đi từ thiện mình cảm thấy vô cùng hạnh phúc !Cám ơn bạn tui (phóng viên không chuyên )đã viết thật hay, thật xúc động và lưu lại những hình ảnh đẹp đầy ý nghiã này!

 14. Nguyên Thủy

  Những tấm lòng vàng…Thành thật ngưỡng mộ…

 15. Viet Nguyen

  Cảm cái hành động của các bạn đồng niên NTH quá, tìm từ để diển cảm xúc của VN cho các bạn mà rồi không kiếm từ nào trong đầu, thôi đành copy, hởi “các bạn thương yêu! Các bạn thật quá dễ thương”.

  • Đào Thanh Hòa

   Cảm ơn bạn Viet Nguyen! Dân mình, nhiều người còn cơ cực bệnh hoạn khó khổ lắm, một chút quà tặng cho ấm lòng bà con vậy mà. Cảm ơn bạn đã chia sẻ. Chúc vui.

 16. Chích Chòe

  Nhìn khóa đàn chị 68-75( cựu nữ sinh NTH- QN ) đi làm từ thiện thấy ấm lòng chi lạ . Giữa bộn bề lo toan các chị vẫn không quên những người bất hạnh…
  Cám ơn phóng dziên Thanh Hòa đã kịp đưa tin & hình ảnh

 17. Những hành động đẹp của các chị làm G rất ngưỡng mộ, chúc các chị mãi luôn bên nhau vui khỏe để năm nào cũng “đến hẹn lại lên” nha.

 18. Ho Hung

  Những hình ảnh sống động thân thương đầy nhân văn và cao cả, các bạn NTH đã làm một việc từ thiện lặng lẻ nhưng vang vọng tấm lòng nhân ái…Xin ngưỡng mộ và cảm ơn, chúc các bạn xinh đẹp vui để gần nhau.

 19. xíu xiu biết cô Quà nè cô Gà Gi nè cô Thu Thỉ nữa. Mấy cô đông dui quá. Bữa nào dắt xíu xiu đi dứ nhen

Hãy gởi những lời bình luận thân thương đến với mọi người.

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.