Nỗi lòng

Nguyet Van

noi_long

“Anh, em nhận được lá thư anh viết vội do Thanh trao cho, trước khi anh đi công tác .
Đọc thư anh, em thấy mình quá hạnh phúc…Chính em đã làm thay đổi cuộc đời anh ư ! Em thực không dám tưởng , càng không dám nghĩ đó là sự thật. Bởi lẽ, em chỉ là một người con gái bình thường, làm sao , em có đủ khả năng cải sửa, thay đổi ai ? Nhiều lần, anh nói anh cám ơn đời đã cho anh gặp lại em , còn nếu thật sự có trời thì anh cũng xin được cám ơn trời, đã cho chúng ta tương hội ! mặc dù, anh biết, tình cảm trong em dành cho anh, chưa đến độ chín , nhưng anh mong em hãy tin anh, tin vào tình yêu anh đã dành cho em … anh nghĩ, em là bến đỗ̃ bình yên mà anh đã bao năm tìm đợi…
Một lần nữa, xin cám ơn số phận đã đưa em về bên anh !…”

Có phải anh bảo “yêu em hơn tất cả”,
Sẽ vì em sống hết cuộc đời này,
Trời có em sẽ “lặng” gió tan mây,
Lòng anh ấm dù bên ngoài buốt giá !
Từ có em “biển tình” thôi nghiệt ngã,
Cay đắng đời anh, phút chốc bỗng phôi pha?
Em đến đây với dáng dấp kiêu sa,
Mang hơi ấm tình người “len” cuộc sống,
Em hỡi em là niềm tin là khát vọng,
Là ước mơ anh ôm ấp bấy nhiêu ngày,
Là đuốc soi đường dẫn anh đến tương lai,
Là lẽ sống không gì lay chuyển nổi.

∞∞∞

49 bình luận

Filed under Nguyet Van, Tác Giả, Thơ

49 responses to “Nỗi lòng

 1. Nguyên Thủy em,
  Thủy ơi, nếu những câu em hỏi là của anh trong đời sống thực thì chị NV vui và hạnh phúc lắm em a ! Bởi vì chị nhận được trong từng câu nói của anh có chị trong đó, có cả tình yêu anh chắt chiu chờ đợi , có niềm tin , là đuốc soi đường , là lẽ sống…như vậy đã đủ điều kiện cho một tình yêu chân thật , còn đòi hỏi gì nữa hỡ em !…Nhưng tiếc quá, thơ muôn đời cũng vẫn là thơ. Tuy nhiên , như lời em nói “thơ và đời” có khi rất gần mà đôi khi chúng ta không thấy…chị mong được thấy điều kỳ diệu này đó em a !
  Chúc em vui.
  thân ái

 2. Nguyên Thủy

  Chị Nguyệt Vân ơi…
  Khi anh nói những câu này thì chị sẽ mơ gì thêm nữa..?
  “Em hỡi em là niềm tin là khát vọng,
  Là ước mơ anh ôm ấp bấy nhiêu ngày,
  Là đuốc soi đường dẫn anh đến tương lai,
  Là lẽ sống không gì lay chuyển nổi.”

  Chúc chị vui, khỏe và hạnh phúc…Cảm xúc trong thơ và cuộc đời có khi rất gần mà đôi khi chúng ta không thấy…

 3. “Từ có em “biển tình” thôi nghiệt ngã,
  Cay đắng đời anh, phut chốc bỗng phôi pha?…”
  -“Đọc thư anh, em thấy mình quá hạnh phúc…chính em đã làm thay đổi cuộc đời anh ư! Em thật không dám tưởng, càng không dám nghĩ đó là sự thật…”
  Chị Nguyet Van ơi,
  đọc “Nổi lòng”, hình như là “nổi lòng” của một người đang…”chạm ngõ thiên đường yêu” say đắm?Chất say làm”người đọc cũng bồi hồi… rung động, bởi chất men dẫn truyền ngấm sâu qua lời thơ, cũng là lời con tim (người trong cuộc)mách bảo, thao thức khe khẽ… nghe thật nồng nàn, êm dịu mà âm âm bỏng cháy, ngọt lịm… thật hay!
  Chúc chị đong đầy “niềm vui”, đốt cháy Mùa Giáng sinh này nha.(cừ)

  • NNT thân,
   Đúng đấy Thơ ạ ! Nỗi lòng là tiếng lòng thổn thức của một người…”chạm ngõ thiên đường yêu” …cam xúc dâng trào, niềm tin trong tình yêu được thiết lập…chât men tình yêu cứ tuôn chảy ngọt ngào làm say đắm người đọc…tinh yêu giúp con vượt qua khó khăn, thay đổi những suy nghĩ tiêu cực…góp làm cho cuộc đời đẹp , có ý nghĩa hơn…
   Cám ơn NNT đã đọc và chia sẻ thật hay bài thơ của NV.
   Chúc NNT và gia đình một mùa giáng sinh thật vui .

 4. TT Hiếu Thảo

  bài thơ đọc thấy chị NV yêu dữ dội nha hihihi ,Chuc vui nhé…

  • Hiếu Thảo thân,
   Hiếu Thảo ơi, chị NV yêu nhiều nhưng là yêu trong thơ cưng ạ ! Chứ thực chất ngoài đời thực , chị nhát lắm em ơi ! Hơn nữa, chị nghĩ là chị cũng không thể yêu ai được đâu em gái ơi !
   Chúc HT luôn vui nhe !

 5. Mây Lang Thang

  Đọc bài thơ Nỗi lòng của chị NV làm cho Mây Lang Thang cũng muốn gặp mặt anh của chị một lần cho biết ,

  • May Lang Thang ,
   MLT chuẩn bị nha, khi nào người.trong thơ bước được ra ngoải thì NV hứa May sẽ là người bắt tay anh ấy đầu tiên đó ! Yên tâm nhen !
   Thân ái.

   • Khà Khà

    Hãy cẩn trọng với em Mây nghen Nguyet Van. Nguy hỉm!
    Bị dì:
    Ngày xưa cũng bởi nể nang
    Năm cô ôm hận đến ngàn năm sau
    Cuộc duyên chưa kịp phai màu
    Cổ dzớt tuần tự năm chàng… ngon ơ!?…khà khà…

 6. Tào Lao

  Ahhhhhhhhhhhhhhhhh, biết anh là ai rầu .

  • Tao Lao ui,
   NV biết TL cũng khá nhiều ngày rồi hỉ ! Mà thiệt thà không biết TL có tài tiên tri ?!! Ngừ iêu của NV , NV còn chưa biết, bởi mới phát họa vài nét trong thơ ,chưa hoàn chỉnh mà TL đã biết rồi hè ! Hay quá đi ! Thôi thì bữa nào TL nhớ dắt NV đi diện kiến “phu quân” hén ! Lúc đó, NV hứa đãi cho uông “nước mía siêu sạch” nhen !
   Thân ái.

  • Chuc mung SINH NHAT TAO LAO …
   VUI TUOI HANH PHUC tham mau tuoi xinh ..
   SINH NHAT vui ve gia đinh .
   Thanh thoi phoi phoi ,ron tinh anh em ..
   SINH NHAT tuoi tre em đem …
   Vui ben con chau ben them mua Xuan ..
   Chuc mung SINH NHAT MY THANG .
   VUI TUOI .SUC KHOE .HANH PHUC ….

   .

 7. Trần Mỹ Thắng

  Bài thơ Nỗi lòng sao mà dễ thương quá NV ơi ,,, thích nhất là câu trong lời bạc “anh nghĩ, em là bến đỗ̃ bình yên mà anh đã bao năm tìm đợi…”, bấy nhiêu đó cũng đủ hạnh phúc lắm rồi, phải hông NV ?

  • Anh Mỹ Thắng,
   Câu nói đó, NV nghĩ không chỉ có NV mới mộng, mới mơ…mà phàm đã là con người thì ai cũng ao ước có một bến đổ bình yên… Tuy nhiên, khát vọng vẫn còn đóng khung trên.trang giấy khi nào có kết quả NV sẽ báo để anh chia vui với NV anh nha !
   Thân ái.

 8. An Khê

  Mến chào chị Nguyet Van
  Tưởng đã nắm giữ nhưng sao lòng còn ngại ngùng ! Người ta đã trao hết cả “” Nỗi lòng ” nhưng sao cứ phải băn khoăn
  ” Có phải anh bảo “anh yêu em hơn tất cả ”
  Sẽ vì em sống hết cả đời nầy ” NV.
  Nắng cuối chiều vẫn nhen nhúm chút yêu thương tuy không mãnh liệt như thời trai trẻ nhưng…cái nắng của sự chín chắn, một bờ vai vững chắc và anh đã thấy được khi gặp em
  ” Từ có em “biển tình” thôi nghiệt ngã
  Cay đắng đời anh phút chốc bỗng phôi pha ” NV
  Ngọt ngào làm sao khi những lời nói xuất phát từ trái tim chín chắn, khi đã từng trải bôn ba gần hết con đường…mới “nắm ” tình yêu. Anh đã trân quí và quí trọng
  ” Là đuốc soi đường dẫn anh đến tương lai
  Là lẽ sống không gì lay chuyển nỗi ”
  Đẹp, đẹp lắm chị Nguyet Van ạ ! ” Nỗi lòng ” là nỗi bày tỏ để hai người cùng dìu nhau về bến đỗ bình yên, ở nơi đó có chim hót và hoa bốn mùa nở quanh năm chị nhỉ
  Chúc chị với nụ cười xinh luôn tỏa nắng

  • An Khê thân,
   NV hiểu AK tưởng gì rồi nhưng không hẳn như thế AK ạ ! Do vậy nên NV luôn dè chừng , chưa bao giờ dám tin những điều mà mình chưa thấy hay nói khác hơn trong cuộc sống , nhiều khi không nói trước được điều gì ?!! NV càng cảm ơn khi AK đã phân tích rất cụ ở tuổi này đến với nhau “…tuy không mãnh liệt như thời trai trẻ nhưng … cái nắng của sự chín chắn, một bờ vai vững chắc…” thú thật , NV thực sự cảm động và NV hứa sẽ suy nghĩ thật kỹ để khi nào NV quyêt định bước thêm bước nữa thì đây là điều mà NV cần lưu ý A K nhỉ ! Còn hiện tại, cái sôi nổi, cháy bổng, nồng nàn, cái hòa quyện với những cung bậc cảm xúc chẳng qua, chỉ là sản phẩm của tưởng tượng…đó là tình yêu trong thơ muôn đời vẫn đẹp, vẫn lung linh ngời sáng …
   Chúc AK sức khỏe, hạnh phúc.

 9. Trúc Sơn

  Trúc Sơn đọc thiệt là kỷ đoạn thư và bài thơ nói lên nỗi lòng của anh ấy rồi.
  Theo đó thì tình yêu anh ấy quá mãnh liệt, bởi lẽ lời lẽ rất đắm đuối và bốc cao. Vậy thì Nguyệt Vân ơi, bạn tui ơi, còn chân chừ chi nữa hè? “Tới luôn” đi, nơi ấy sẽ là hơi ấm cho cuộc đời này.
  Qua “Nỗi lòng”, tôi mong đó là thật lòng.
  Mùa Thiên Chúa giáng sinh đã cận kề rồi đấy, tôi chúc mừng bạn.
  Thân mến.

  • Anh Trúc Sơn,
   Cám ơn anh đã thương em út, thương bạn bè…rất nhiệt tình muốn vun quén cho em út, bạn bè có một mái ấm…tâm lòng của anh NV hết sức trân trọng. NV hứa với anh ” khi tụi Van đủ vòng tay nhau”, nói theo anh Dzalư, thì chắc chắn NV sẽ nghe lời anh “tới luôn” . Còn hiện giờ , thú thật tình yêu trong lòng NV chưa chín nên thôi anh em ta cứ đợi anh nhé !
   Chúc anh vui, hạnh phúc.

 10. Nguyệt Vân than mến …
  Hôm nay NV đến với bài thơ Nỗi lòng ..Lời thơ thật nồng nàn ,ngọt ngào và dễ thương quá . Tình yêu thật có phép nhiệm màu ,dù có bão bùng ,mưa gió hay mây đen đang ào ào kéo đến thì vì anh có được TÌNH YÊU của em mà sẽ tan biến đi hết cả .Một nhân cách hóa thật dễ thương .Nó cho ta thấy được Tình Yêu có sức mạnh như thế nào …
  Trời có em sẽ lặng gió tan mây ..
  Lòng anh ấm dù bên ngoài buốt giá ..
  Những đắng cay ,,những nghiệt nghã của cuộc đời với anh khi có tình yêu của em rồi sẽ kg còn lắng đọng trong anh gì nữa cả ,nó đã phôi pha vì anh đã có tình yêu của em là quá đủ rồi em ạ ..
  Từ có Em ‘Biển Tình” thôi nghiệt ngã ..
  Cay đắng đời anh phút chốc bỗng phôi pha ..
  Anh đã có em ,em dã mang đến cho anh một tình cảm ,tình yêu ,tình người ,cái Tình mà anh hằng ước mơ mong đợi .Em thật sự là niềm tin ,là hơi thở khát vọng bỏng cháy trong anh Em là tất cả của đời anh .Có em rồi anh kg mong muốn gì hơn ,vì chính tình yêu của em đã làm thay đổi đời anh ,.Em chính là ánh đuốc soi đường cho anh khi lạc bước trong đêm tối ,Em là lẽ sống của đời anh .Anh xin cảm ơn đời ,Cảm ơn ông Trời đã mang đến cho anh một tình yêu nồng nàn ,một tình yêu miên viễn mà anh hằng ước mơ khao khát .Giờ ước mơ trong anh đã thành hiện thực ,em đã đến với anh bằng xương ,bằng thịt ,không phải là mơ nữa rồi .Anh xin cám ơn em ,cám ơn tình yêu mà em đã dành cho anh và anh nguyện vì tình yêu này mà suốt đời tay trong tay mình cùng dát nhau vào khung trời hoa mộng với hạnh phúc ngọt ngào và tràn đầy yêu thương .. .
  Em đến đây với dáng dấp kiêu sa .
  Mang hơi ấm tình người ‘len’ cuộc sống ..
  Em hỡi em ,là niềm tin là khát vọng ..
  Là ước mơ anh ôm ấp bấy nhiêu ngày ..
  Là đuốc soi đường anh đến tương lai ..
  Là lẽ sống không gì lay chuyển nổi ..
  Thật hạnh phúc và kg có gì tuyệt vời hơn khi yêu nhau được đến và được chung ssoongs cùng nhau với hai tâm hồn cùng hòa hợp và đồng cảm phải kg NV ơi ….
  Xin cảm ơn Nguyetj Vân đã cho NT đọc một bài thơ tình yêu thật nồng nàn ,thật bỏng cháy .Thế mới biết tình yêu có sứ mạnh vô biên và tuyệt vời làm sao ..Chúc Nguyệt Vân mãi vui ,khỏe và sẽ còn nhiều bài thơ tình thật hay nữa nha ..Thân ái ..

  • Huỳnh Ngọc Tín

   A Khê bình hay quá, anh ké nghen!cả Nam Thu nữa, đọc lời com của Nam Thu có ai mà không nghĩ rằng nhân vật trong thơ chính là ….ai, ai biết đâu!

   • Hi hi Tin oi Tho va thuc ko giong nhau cung nhu mong va thuc vay Do đo cam xuc trong tho chua chac gi la cam xuc that su cua nha tho Co luc mot cai nang nhe nhe .,mot ngon gio hiu hiu ,mot con mua đau mua cung voi ky niem ngay xua ,di vang ua ve thi cam xuc tho cung ao at tuon ra Do đo lam luc trong chug ta minh co the ngo nhan tho la thuc cua tac gia ..Rieng NT binh tho cho mot bai tho nao ,cua mot tac gia nao thi NT van dua vao c xuc cua nhung van tho ma tac gia đa gui gam cai noi niem cam xuc tho cua minh trong đo Kg nghi nhu Tin qua bai tho Noi long la noi long ma that su ngoai đoi se co nhu trong tho hay ko ,đieu nay chi chinh tac gia biet ma thoi Tin a …Than ai …..

   • 😤😥😦😧😨🐓🐔🐰🐏🐑🐐🐦🐥🐤🐣🐺🐃🐂🐄🐮🐴🐴🐴🐗🐐🐔🐁🐀🐓🐰🐱🐢🐩🐇🐈🐱🐀🐁🐔🐓🐑🐰🐹🐭🐮🔰💄👞👟👑👒🎩👗🎩👖👕👔⌚👚👜👗👡👠👝👛💰💳💲👝🎒💼👛💰👢👚👜💰👢👕👑👟👞👔⌚👓👙🎓👕👖👗

     • Cà kê …ui, Thấy NV tặng đồ nhiều quá mà không xài được nên ngộp khóc đúng ko ? Thôi nín đi chị thương…khi nào sinh nhật nhớ nói chị nghe, chị sẽ mua đồ tặng đàng hoàng há ! Không cho đồ giống dzây đâu , tại TL giấu ko noi cho chị bên chị phải đưa nhiều dzây để nẫu chọn chứ bộ.!.

  • Anh NT thân,
   Cám ơn anh đã hiểu thấu suy nghĩ của NV , nói đến tình yêu là nói đến trái tim cùng lý lẽ của nó…Và với tình yêu chân thật thì nó đủ sức làm thay đổi tất cả…Em tin điều đó tuy nhiên vẫn không khỏi băn khoăn . Nhưng anh yên tâm thương anh , em sẽ cố sống tốt để anh luôn vui, để anh luôn tự hào.vê em
   ” Trời có em sẽ lặng gió tan mây
   Lòng anh ấm dù bên ngoài buổt giá”
   Rồi anh cũng tự bộc lộ
   “Từ có em ” Biển tình ” thôi nghiệt ngã
   Cay đắng đời anh phút chốc bỗng phôi pba”…
   Nghe anh noi vay , em cảm thấy vui. Bởi em nghĩ mình cũng góp phần giúp anh vượt qua những khó khăn trong cuộc sống . Cuối cùng anh khẳng định em là niềm tin, là hi vọng, là khát vọng, là ước mơ, là đuốc soi đường, là lẽ sống…em thật hạnh phúc anh ơi !
   Tóm lại tình yêu chân thật giúp cuộc sống.thăng hoa, ý nghĩa anh Thu nhỉ !
   Cám ơn anh đã chia sẻ.
   Thân ái.

 11. Nhỏ

  Chị NV ơi. Đọc Nỗi Lòng của chị Nhỏ thấy Nỗi Lòng thiệt đó. . Chị có nghe Anh Ấy nói không ? :
  Trời có em sẽ “lặng” gió tan mây,
  Lòng anh ấm dù bên ngoài buốt giá !
  Hay quá chừng luôn đó chị ơi. Nhỏ cũng có nghe Nẫu hát rằng : Tình yêu …như một giấc mơ, Ngủ đi anh sẽ ru thơ vào lòng …. Nhưng bài thơ ni Nhỏ hổng biết ai ru ai nữa nè . hihi thân mến

  • Nhỏ thương,
   Đúng là bài thơ của chị có tên “Nỗi lòng” , và ở đó cũng là sự đan kết ngọt ngào của những cung bậc tình yêu mà chị đã góp nhặt, tưởng tưởng cho tình yêu được thăng hoa bay bỗng nhưng suy cho cùng , đây cũng chỉ là sản phẩm của cảm xúc trong thơ thôi em à ! hoàn toàn không là gì cả .
   Chúc em luôn vui.

 12. Có phải anh bảo “yêu em hơn tất cả”,
  Sẽ vì em sống hết cuộc đời này,
  Trời có em sẽ “lặng” gió tan mây,
  Lòng anh ấm dù bên ngoài buốt giá !
  Từ có em “biển tình” thôi nghiệt ngã,
  Cay đắng đời anh, phút chốc bỗng phôi pha?( NV ) Mỗi Lòng thật nên bài thơ rất tràn bờ cảm xúc đó Nguyet Van ạ.Khi tình yêu đích thực lên tiếng thì không gì ngăn chia nổi! hy vọng NV vui với những gì đang có trong tay.CN thật tuyệt vời hí

  • Anh Trần Dzalư,
   Chắc anh cũng đồng ý với NV , yêu trong thơ là mơ mộng , là tưởng tượng nhưng có lúc cũng mặn nồng cháy bổng đúng không anh ? Và đôi lúc mộng cũng có thể thành thực bởi , con tim có lý lẽ riêng của nó ! Nhưng tình cảm em chưa đến độ chín anh ạ ! “Khi nào đủ vòng tay”, NV sẽ báo để anh mừng cho em.gai nha !
   Kính anh.

Hãy gởi những lời bình luận thân thương đến với mọi người.

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.