BẠN CŨ TÌNH THÂN

Hoàng-Phong Nguyễn Phước Phillip

T+HP+HH

TÌNH THÂN BÈ BẠN NHƯ RƯỢU QUÝ
UỐNG MÃI NGÀY ĐÊM VẪN THẤY NGON…

.
Sept. 27, 2015 – Lúc 4:00 chiều Chúa Nhật, Hoàng-Phong đến đón bạn Mỹ Thắng đến từ Boston, Massachusetts qua California nhập khoá thiền. Biết bạn đã ở thiền viện tu thiền và ăn chay nhiều ngày mới mãn khoá, Mỹ Thắng đang rất “khát nước” nên HP chở bạn thẳng đến Cà Phê G-Z uống cà phê giải khát và thư giãn.
Sau đó, HP, Mỹ Thắng và Hồ Hùng đã đến quán nhậu Phố Đêm lai rai vài chai. Anh em chúng tôi tâm sự đến 12:00 khuya vẫn chưa muốn chia tay dù sáng sớm mai Mỹ Thắng sẽ phải ra phi trường trở về Boston.
Ngồi bên nhau, anh em chúng tôi mừng mừng…vui vui bàn luận về trang CĐNTH6875. Nhắc lại kỷ niệm thời học sinh của Quy Nhơn Bình Định. Chuyện tình yêu lãng mạn thời thư sinh. Bao nhiêu kỷ niệm từ từ hiện về trong ánh mắt của mỗi người bạn thân thương.
Trong cuộc đời của mỗi người chúng ta đã phải chứng kiến những thăng trầm, những hội ngộ, chia ly tại phi trường, sân ga, bến sông. Cũng như có những người bạn đã chia tay hơn 30, 40 năm, từ lúc còn là thư sinh vô tư ngày ngày cặp sách đến trường. Để rồi một ngày, đầu đã hai thứ tóc, không ngờ…không tưởng tượng được, may mắn gặp lại nhau từ một phương trời xa lạ. Dù đây là tình bạn bè thân thiết hay tình bạn hữu sơ giao, tình yêu say đắm hay tình cảm lãng mạn vu vơ nào cũng làm cho chúng ta bồi hồi cảm động trong lòng.
Ở tuổi đời này, Thời gian thật quý hiếm. Mong sao những kỷ niệm hội ngộ của bạn bè chúng ta có thật nhiều…thật nhiều để chia sẻ câu chuyện và hình ảnh cùng những ace bạn bè cũ xa gần.

Hoàng-Phong Nguyễn Phước Phillip
California – Sept 30, 2015

150 bình luận

Filed under Hoàng-Phong Nguyễn Phước Phillip, Tác Giả, Truyện Ngắn

150 responses to “BẠN CŨ TÌNH THÂN

 1. Mừng…mừng…sáng nay vừa bước vô nhà đã được ba ông anh đang ngầu cừ tư như wa chào đón…làm G xúc động đậy wá cỡ…hic…hic…nhưng mà sao ông anh HH lão lão đang ngó kí gì mà trông có vẻ chăm chú dữ dzậy ta…

 2. Thùy Dương

  Anh Hoàng Phong thật là tự tai ,Lúc nào củng sống chan hòa và trải lòng thương yêu đến tất cả bạn bè .Khi cho đi là lúc mình nhận lại…và nhận lại nhiều hơn anh nhỉ?Thùy Dương cảm nhận được sự hạnh phúc của anh từ nụ cười thân thiện đó.
  Chúc anh luôn vui và thành công trong mọi phương diện nha

 3. từ mạnh long

  Ủa sao cafe này không thấy HP đưa mình đi dzậy ta!?
  Chắc tại…..thiền chưa tới đẳng cấp…be…eh…eh….heeee!!!!

 4. Meocon

  Anh Quàng Phong đi chu du khắp nơi…sướng nè!Gặp bạn bè …sướng nè!Dzề viết bài thiệt chân tình được bạn bè trân quý làm nẫu đọc cảm động và khen …càng sướng nữa nè!Chúc mừng anh đã kết nối yêu thương bạn bè đồng hương ,đồng môn khắp nơi đó nha!Riêng MT dạo ni thấy “nhon” hơn thì ra đang KHÁT NƯỚC sau đợt thiền hé? Tậu ghơ!Còn winh Hồ Hùng sao mờ buồn hiu dzệ ta?

 5. Mỹ Thắng

  Mình rất cảm kích sự chân tình và hiếu khách của bạn HP đối với bạn hữu, HP cứ đòi đến với mình sau những giờ Thiền , nhưng mình cố gắng từ chối khéo vì sợ bạn bè gặp nhau vui quá rồi sẽ phá giới ,,, cho nên vừa xong khoá Thiền là HP phóng đến gặp và chở mình đi đây đó để thư dãn ,,, chúng mình rất vui và trò chuyện nhiều lắm .Cảm ơn lòng nhiệt thành bạn HP nhé .

 6. que đinh văn

  Rất mừng cuộc hội ngộ qua bài của Hoàng Phong , rất cảm động . Cũng mừng cho Mỹ Thắng xong khoá thiền , chắc nội công đã thâm hậu hơn , bỏ công đi xa học , còn Hồ Hùng và Hoàng Phong ở gần có học thiền chăng ? – Chúc mọi người vui khoẻ .

 7. tdpvt

  Hoàng Phước viết không thật, gặp Mỹ Thắng mà vài chai… rất ư là lạ…hỏng có tin mô!

 8. Nho

  Chèn ơi, Anh HP trở thành nhà văn từ hồi nào ko biết nữa ha ? Đọc đoạn văn anh viết nghe chân tình cảm động vô cùng. Chia sẻ cuộc hội ngộ của các anh nhé. Mà anh HP hay ghê nha , biết ý bạn ghê nha ? ( cái dzụ bạn khát nước í) Anh admin …uống nước đã hen ?

  • Nho ui…cả tuần Mỹ Thắng tu thiền chỉ ăn chay và uống nước lọc thui. Đầu óc thì vô vi. Hết khoá thiền rồi thì phải xả láng thư giãn giải khát chứ. HP rất dzui có bạn bè bên cạnh hạnh phúc lắm.

   • Mỹ Thắng

    Mệt cho Nhỏ ghơ , cứ nói úp mở. Nào là chấm chấm chấm … rùi còn đóng ngoặc , mở ngoặc nữa !!!

    • Nhỏ

     Xời ……chấm…. chấm…. chấm là may lắm rùi đó , Nhỏ mà để cái chiện 3 ông uống 1$ cf mà mất hết……. 7$ ngó trong cái ngoặc kép là mọi người nhao lên phỏng vấn phát biểu cảm tưởng bi giờ đó

    • Nguyên Thủy

     Là như dzầy phải hông (………^>>><<<!……)???

 9. TT Hiếu Thảo

  hoan hô MT công du vui vẻ…được bạn viết chia sẻ thâm tình của HP.
  Chúc vui.

 10. Hoàng Phong sướng thật nha! đi chơi gặp bạn cũ, ở nhà cũng gặp bạn hiền….vui quá HP nhỉ. Đọc Bạn cũ tình thâm XH rất đồng cảm và tâm đắc nhất với suy nghĩ của HP” Đầu đã hai thứ tóc, không ngờ…không tưởng được, may mắn gặp lại nhau từ 1 phương trời xa lạ. DÙ ĐÂY CHỈ LÀ TÌNH BẠN THÂN THIẾT HAY TÌNH BẠN HỮU SƠ GIAO,TÌNH YÊU SAY ĐẮM,HAY TÌNH CẢM LÃNG MẠNG VU VƠ NÀO, CŨNG LÀM CHO CHÚNG TA BỒI HỒI CẢM ĐỘNG TRONG LÒNG” XH cảm nhận một tình cảm chân thành thốt ra tận đáy lòng của một con người luôn biết yêu thương .CHO VÀ NHẬN. Chúc Hoàng Phong mãi mãi là cầu nối , là sợi dây thắt chặc bạn bè NỐI VÒNG TAY LỚN.Thân ái!

 11. Nguyên Thủy

  “…Biết bạn đã ở thiền viện tu thiền và ăn chay nhiều ngày mới mãn khoá, Mỹ Thắng đang rất “khát nước” nên HP chở bạn thẳng đến Cà Phê G-Z uống cà phê giải khát và thư giãn…”
  Hèn gì thấy quynh Mỹ Thắng “xỏ” hơn xưa nhiều..?!
  Hy vọng sau khi uống cà phơ rầu nhậu tưng bừng anh sẽ phục hầu như cũ…
  Cảm ơn anh Hoàng Phong đã kể chuyện tâm tình về những ngày xưa thân ái..
  Chào anh Hồ Hùng..Sao nẫu uống bia mà anh uống trà đá…??

Hãy gởi những lời bình luận thân thương đến với mọi người.

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.