Đêm Trung Thu

Đinh văn Quế

Trung Thu

Nhân ngày trung thu , ở quê ta là tết thiếu nhi . Lượn một vòng trên mạng thấy hình ảnh siêu trăng – thấy các nơi tổ chức trung thu cho các cháu  ( ngay cả ở Mỹ ) , lòng thấy vui .Mình biết có nơi trung thu chỉ chơi suông với trăng thôi thậm chí còn mưa nữa . Ở Qui Nhơn đương Tăng Bạt Hổ múa lân 3 đêm liền – Xin gởi các bạn hình đêm múa lân và bài thơ đính kèm .
Chúc các bạn trung thu vui vẻ

Tùng tùng tùng – cắc – tùng tùng tùng

Tiếng trống rộn ràng
Trẻ em náo nức
Trời mới hoàng hôn
Trăng còn khuất bóng

• Đèn đốt sáng choang
Hoà với đèn phố
Tiếng trống tiếng chiêng
Trên đường rầm rộ

• Ông địa đi trước
Lân rồng đi sau
Đệ tử Đường tăng
Một đoàn hộ tống

• Trẻ nhìn thích quá
Người lớn cũng mê
Trăng buồn đơn độc
du hành lê thê

• Thương bé ở quê
Chỉ vài cái đèn
Trăng soi các bé
Bé chơi rắn rồng

• Nơi có từ thiện
Giải lòng trẻ thơ
Có quà cho bé
Bé càng vui hơn

• Còn ở miền núi
Cách nhau quá xa
Chỉ biết ở nhà
Vui bên bếp lửa

16 bình luận

Filed under Tác Giả, Thơ, Đinh văn Quế

16 responses to “Đêm Trung Thu

 1. Trung thu ở VN dzui quá ha…nhất là ở QN quê mình. Chúc anh Quế dzui và phẻ nha.

  • que đinh văn

   Chỉ ở Quy nhơn và các thị xã thị trấn thôi , còn ở quê nơi nào có hội đoàn cho quà cho các cháu tạm vui còn thì như mọi ngaỳ thôi . chúc dzui .

 2. tdpvt

  Trung thu cho cháu con mà anh Quê cũng tham gia mạnh dữ

  • que đinh văn

   Mình xem ở trước nhà thôi , các đội lân lớn nhỏ múa từ đầu đêm đến 11h và 3 ngày luôn , từ 9 h đến 11h dành cho người lớn , có treo lèo của chủ các cửa hàng để cầu tài , nên rấy ồn ào , mình lánh vào phược trên mạng xem siêu trăng …

 3. Meocon

  Đọc thơ anh Meocon nhớ Trung Thu ngày xưa còn bé ở QN quá hà! Giờ ở quê vẫn có múa lân vui lắm nhưng ký ức tuổi thơ vẫn lung linh sắc màu mỗi mùa Trung Thu đến đó anh ĐVQ ạ! Nhớ lắm!

  • que đinh văn

   Trung thu cũng gợi nhớ thời học sinh lắm Meocon quơi , đầu thập niên 60 các trường ở Quy nhơn thường tổ chực hội rước đèn , sau đêm trung thu thường bị thầy giám thị kêu phạt vì quậy phá tội ném thủng lồng đèn của bạn còn đốt lồng đèn mình rồi để lan qua lồng đèn bạn gái , nhiều bạn tiếc khóc tức tưởi nghĩ lại cũng dzui .

 4. Mỹ Thắng

  Thơ đêm trung thu của anh ĐVQ làm Thắng nhớ lại thời còn bé ,
  mỗi lần đến mùa Trung Thu là lo làm lồng đèn rồi cả bọn kéo đến chuà Long Khánh rước đèn đi chơi & hát nghêu ngao thật thích,,,
  Tiếc một thời đã qua !!!

 5. Thùy Dương

  Đọc Đêm trung thu của anh Quế chợt thấy thấp thoáng có tuổi thơ của mình trong đó ,Tuổi thơ là thời gian quý nhất của đời người anh Quế nhỉ?
  Chúc anh Quế vui và mạnh khỏe ạ!

  • que đinh văn

   Đúng là thời gian rất quý đối với đời người , nhưng tiếc là mình tiêu gần hết rồi . Không biết mình còn xem lân bao lần nữa . Chúc Thuỳ Dương dzui .

 6. TT Hiếu Thảo

  Trung thu anh DVQ đã mô tả được thế giới trung thu của miền núi đọc giống mình hồn nhỏ quá.. thiếu thốn vất vả mà vẫn hồn nhiên bên bếp lửa hồng,,,Chúc vui

  • que đinh văn

   Mỹ Trinh của Hiếu Thảo còn đỡ hơn nhiều so với An Lão , Vĩnh sơn và Vân canh . Còn thiếu thốn đủ bề làm sao tổ chức được trung thu cho các cháu dù cho đơn giản nhất . Bên bếp lửa có bắp nướng , có nồi chè thì thích biết bao . – Chúc bạn vui .

 7. Ôi vui quá anh Quế ơi! 3 khổ thơ đầu anh cho bạn bè vui Trung Thu tưng bừng.những khổ thơ còn lại sao mà thương quá! sự đồng cảm chia sẻ bao yêu thương cho các em quê xa, núi thẳm đã khiến cho lòng người bâng khuâng , chạnh lòng…Bài thơ rất thực và hay lắm anh Quế. Chúc an lạc anh nhé!

  • que đinh văn

   Cảm ơn bạn đã đọc trung thu quê nhà . Đây chỉ mới là măt cảm nhân , còn mắt khuất bi đát hơn , Tôi để trong ( … ) hẹn lần sau lý giải . Về già sao lòng còn u uẩn , sắp về gặp ông bà rồi sao lòng chưa thanh thản trước lúc đi xa . Ngay cả múa lân một hình ảnh vui cũng lắm nhiêu khê , chạnh lòng , Chúc bạn dzui .

Hãy gởi những lời bình luận thân thương đến với mọi người.

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.