9 cách đối phó lại bà vợ hay cằn nhằn

TL (St.)

 doipho_1
Vợ chồng ai cũng vậy, sau một thời gian sống chung thì thế nào tâm tánh cũng phải thay đổi chút chút… Chịu đựng nhau được hay không là chuyện riêng rẽ của từng gia đình và từng cá nhân mỗi người.
Vấn nạn ông hay bà nói nhiều, cằn nhằn (nagging), chì chiết (tiếng bên nhà hiện nay) là thực đơn của rất nhiều cặp vợ chồng trên thế giới.
Không thể phê phán ai đúng ai sai được. Chuyện gì cũng phải có nguyên nhân hết. Đàn bà nhìn vấn đề khác hơn đàn ông. Đây là một chân lý bất di bất dịch.
Sau đây là bài phỏng dịch (có thêm mắm muối) từ tài liệu: 9 Ways To Deal With A Nagging Wife by Waynet – 9 cách đối phó lại bà vợ hay cằn nhằn, cau có, dằn vặt, chì chiết.
9 điều bạn luôn luôn phải nhớ
 doipho_2
1- Luôn luôn bạn phải tạo cho bạn một nơi chốn riêng tư để ẩn thân (phòng riêng, dưới basement, trong garage, trên gác, cái chòi ngoài vườn, ngoài sân, sau hè…) để lánh mặt khi sắp có chiến tranh. Chỉ có nơi chốn đó bạn mới có được sự bình yên, tránh bị điên cái đầu và nhức nhối lỗ tai
 doipho_3
2- Khi thấy tình hình có mòi hơi căng thẳng, thì mau mau vọt liền ra khỏi nhà, vào tiệm bia làm bậy vài chai lấy lại tinh thần, đi dạo vòng vòng quanh xóm, hay xỏ giày chạy jogging một hồi chờ cho tình hình lắng dịu… Luôn luôn phải giữ vững lập trường như thế. Được vậy, bạn mới hy vọng có thể tránh bị nghe giảng morale nhức nhối lắm.
 doipho_4
3- Giả câm giả điếc, giả mù sa mưa, không thèm quan tâm đến những gì bả (hay ổng) nói, không màng đến bả. Bả thấy lời chửi bới không có effet gì hết, riết rồi sếp sẽ chán đi và im miệng lại mà thôi.
Áp dụng triết lý của bộ khỉ tam không: không nghe, không thấy, không nói.
doipho_5
4- Khi biết bả sắp sửa “lên lớp” (danh từ đại học cải tạo), hãy tận dụng giác quan thứ 6 của mình để hóa giải lời vàng ngọc, và bạn cứ việc khen bừa đi hoặc hứa mua quà tặng cho bả… Sự kiện này sẽ làm đối tượng xao lãng đi nỗi bực tức và quên tuốt luôn việc rầy la và nói nhiều, nói lâu, nói bậy, nói dở.
doipho_6
5- Tạo điều kiện cho vợ bận rộn, như dẫn bả đi ăn phở, đi xem nhạc hội, hay nên làm việc chung với bà chị để bả vui mà quên đi sự bực bội và khỏi kiếm chuyện cằn nhằn bạn nữa.
doipho_7
6- Phản công bả bằng sự cằn nhằn của bạn (lấy độc trị độc hay dĩ độc trị độc). Bả sẽ cảm giác bị bạn rầy la và sẽ khổ tâm lắm nên sẽ không còn lãi nhãi với bạn nữa. Đối đế lắm thì bả làm đơn xin ly dị, cũng tốt mà thôi.
doipho_8
7- Khi vợ cằn nhằn thì bạn cứ cười thẳng vào mặt bả làm cho bả quê xệ đi. Nếu bả còn tiếp tục xài xể bạn thì bạn nên cười to hơn nữa.
 doipho_9
8- Đánh nhẹ, đánh yêu một que kẹo bông gòn vào mặt bả, không đau đâu. Nếu may mắn có chút đường dính vào môi bà xã, bạn ghì chặt mặt bả và liếm cho hết đường.
 doipho_10
9- Nếu bả sắp sửa cằn nhằn, bạn hãy đánh lạc hướng tư tưởng đó bằng cách biểu bả hãy nhìn kỹ vào trang phục bả đang mặc, hãy nhìn mái tóc em đi, khen bả là người đàn bà tuyệt vời nhất trên đời, quá sexy, tại sao chúng ta không ôm nhau lả lướt trong điệu nhạc nhạc tình ướt át…
Trích trong BM.

10 phản hồi

Filed under Sưu tầm, Tào Lao

10 responses to “9 cách đối phó lại bà vợ hay cằn nhằn

 1. Nguyên Thủy

  Chiêu số 8 là chiêu lợi hại nhứt đó mấy qyunh….

 2. Meocon

  Mấy ngừ dzở ẹt !Khi bả cằn nhằn thì…thực hiện như tấm hình cuối là …ổn liền hà!hì..hì..

 3. từ mạnh long

  CẰN NHẰN.
  Hai người bạn lâu năm không gặp, gặp nhau chén anh, chén tôi.
  Người bạn tâm sự:
  Bà xã tui bà cằn nhằn quá, nhức đầu thiệt chịu không nổi,
  còn vợ ông thì sao?
  Bà ấy chẳng bao giờ nói gì!
  Ông thực sự là một người may mắn.
  Không phải thế đâu bà ấy…mất lâu rồi!!!!!

 4. Khà Khà

  Nhỏ thời hay bị Mẹ la
  Cơ quan xếp mắng, dzìa nhà dzợ nhăn
  Khổ thân mang lỡ kiếp thằng
  Thâu đi nhậu quách- băn khoăn mần gì………mêt!?…khà khà…

 5. WHWH

  Khi ở nhà dzợ cũng là cô giáo
  Khi ăn cơm dzợ giống như mẹ hiền
  cám ơn các bà xã!

 6. Hũ Chìm

  Cứ mỗi lần dzợ tui sắp sửa cằn nhằn . là tui tuôn đi ra bar uống tới chừng nào sắp chìm thì về lại nhà ,,, bã thấy say mèm nên hết cằn nhằn luôn 😆

 7. Nhỏ

  Điều số 1 và 2 thì Tào Lao thuộc lòng và kinh ngiệm lắm .

  • Tào Lao

   À há., phải biết phòng thân chớ ẹ ,,, TL có cái nhà nhỏ riêng, có chi chạy vô nhà nhỏ khóa cữa lại là an toàn 😆 😆 😆

Hãy gởi những lời bình luận thân thương đến với mọi người.

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.