BÍ QUYẾT TRẺ MÃI KHÔNG GIÀ…

Thế Ngọc

Dù năm tháng qua đi nhưng ai cũng mong tuổi xuân vẫn luôn ở lại, Còn gì thích thú bằng các bậc lão niên thuộc lứa tuổi U50, 60,70…lúc nào cũng thấy mình trẻ trung, tràn đầy sinh lực. Vậy bạn đã biết bí quyết ấy chưa?

U 20

U20

Bạn đang ở lứa tuổi đôi mươi,trẻ là điều khỏi bàn cãi. Nhưng rồi sau đó bạn bắt đầu già đi nhanh chóng. Để thắng lại tuổi già đến sớm, bạn hãy lao đầu vào học tập, năm sáu năm đại học chẳng hạn. Việc học tập vừa mở ra cho bạn chân trời kiến thức mới, vừa  giúp các nơron thần kinh hoạt động liên tục sẽ mang lại nhiều điều kì diệu cho cơ thể con người như là liều thuốc bổ làm trẻ lại tâm hồn. Việc học tập sẽ giữ bạn ở lại trong những đóa hoa hồng của tuổi trẻ và bạn sẽ trở thành một chuyên viên Trẻ.

U 30

Thời gian chuyên viên trẻ kéo dài được khoảng năm năm. Nhưng nếu bạn tiếp tục, bạn sẽ cạn dần lửa nhiệt tình. Muốn trẻ, xin mời bạn chuyển hướng sang nghiên cứu để thấy trong mắt các nhà khoa học khả kính, bạn là nghiên cứu sinh trẻ. Điều ấy sẽ có giá trị đến tuổi 35, và khi vượt qua giới hạn này, bạn sẽ khó giữ được danh hiệu nhà nghiên cứu trẻ vì đã có một thế hệ mới nối tiếp bạn rồi. Thế thì, xin mời bạn bước vào giảng đường đại học: giữa các sinh viên trẻ tràn đầy nhiệt huyết, bạn sẽ là một Giáo Sư Trẻ, danh hiệu mới của đời bạn.

U 40-50

U40

Thời gian lại trôi qua, đến tuổi 45, mời bạn chuyển hướng tìm vui với 1 bộ môn nghệ thuật: âm nhạc, hội họa hoặc thơ văn. Một vài tác phẩm của bạn sẽ được dư luận ghi nhận như là một nhạc sĩ, nhà thơ, họa sĩ Trẻ.

U 60

U60

Khi bạn 60,bạn đã về hưu nhưng xin đừng buồn vì tuổi trẻ vẫn ở bên bạn. Xin mời bạn tham gia các câu lạc bộ thể thao thích hợp. Một vài thành tích của bạn trên thao trường sẽ được các cụ hưu trí khen tặng: ” Đâu có gì đáng ngạc nhiên, đó là một tay hưu trí Trẻ ấy mà!”

U 70

U70

Đến tuổi 70, cũng khoan vội nghĩ mình già, hãy gởi đơn xin tham gia hội bảo thọ dành cho những người … trăm tuổi. Thế là một bức thư hồi âm đầy lịch sự báo cho bạn biết rằng bạn còn quá Trẻ để nhập hội. Không còn nghi ngờ gì nữa, bạn đang có 30 năm trong tay để mà trẻ trung.

U 90-100

U90

Rồi khi bạn trăm tuổi thì sao? Bạn chợt cảm thấy nguồn sinh lực tuổi xuân dâng trào trong cơ thể. Vậy còn chờ gì nữa mà không đến với tình yêu? Xin mời bạn…kết hôn. Lúc ấy quây quần bên bàn tiệc, bạn bè sẽ phấn khởi nâng cốc chúc mừng tân lang tân giai nhân. Như thế bạn không những trẻ mà còn mới nữa.

Và đấy chính là bí quyết giúp bạn “Trẻ mãi không già”.

U00

ΦΦΦ

 

64 bình luận

Filed under Tác Giả, Thế Ngọc, Tiểu luận

64 responses to “BÍ QUYẾT TRẺ MÃI KHÔNG GIÀ…

 1. “Bí quyết trẻ mãi không già”, đúng là ta thuốc…trường sinh iu, thật đáo để! Chắc U nào đọc, cũng thấy lòng… chín tưng tưng, cừ phan phái, như đang bước dzào độ tuổi… xung trận ấy!
  Cảm ơn DS-BS Thế Ngọc nhiều nhiều nha!

  • Thế Ngọc

   Nhà thơ Nguyen Ngoc Thơ ơi,
   Thế Ngọc giờ đây chỉ là một ông già về hưu, nhớ lại thuở “phương phì” (xuân thì nhưng vì rụng răng nên nói ngọng thành phương phì) nửa thế kỷ viết bào kiếm tiền…xài chơi nên bị dị ứng với mấy thứ sĩ trên đường đời,Vì vậy xin đừng gọi tên “em” là sĩ nữa. Bây giờ chỉ còn là người hát rong trên những nẻo đường còn lại của cuộc đời. Thôi thì thôi thế thế thì thôi.

   • Chời, em đâu có “Nhà” mô, anh Thế Ngọc ơi, em chỉ thích ở “Chòi” như đang ở thâu, để ngày đim được nghe gió-lộng reng reng, dễ luyện thuốc “Bí quyết” của anh cho chóng…chẻ chớ!(cừ)
    _”Thôi thì thôi thế thế thì…thôi”, dzẫy từ nay út nẫu xin gọi anh chai là:Phương Phì….”si si” Thế Ngọc cho khỏi… “quên” anh nhé!

 2. Thế Ngọc

  Hy vọng NamThu56 sẽ trẻ mãi đẹp mãi để biến thành Lão Ngoan Đồng

 3. tucumi

  tucumi tui có mấy ngừ bạn U70, hễ có ngừ mới quen nào hoải “Anh / chị bi nhiu rầu mà thấy còn trẻ quá?” thì mấy ngừ bạn U70 này noái tăng mình lên thêm 5 / 7 tuổi nữa…
  Đó cũng là một… “bí quyết trẻ mãi không già” phải hông nà!

 4. ca dao

  tặng các anh CĐ

  • Cà Kê Dê Ngỗng

   Hình ai mà dúng CATHU wá dzị ta ?

   • cá chép

    giúng thiệt !

    • Nguyên Thủy

     Dzẫy là quynh CaThu có học nghề phi công na..?

     • HÊ Hê ,CT có nghề phi công mà đang thất nghiệp vì hổng có máy bay để lái ..NT kiếm dùm cho CT một chiếc máy bay để CT lái cho đỡ buồn nhen ..Hi hi .Cảm ơn NT trước hén …

      • Nguyên Thủy

       Hê hê..Có chiếc Chinook …Anh lái được hông..?Dềnh dàng lắm à nghen…

       • HÊ HÊ ,Chinook cũng chơi luôn NT ơi càng dềnh dàng càng phái chứ sao NT hè ,đang thất nghiệp mà có máy bay lái là đỡ buồn rầu ,chê khen gì nữa NT hè ,đâu Chinook NT giới thiệu cho mình đi hè ..

        • lơ ngơ

         hổng sợ xẹp xương na anh Cá Thu???
         sach xưa có “phán” rằng:
         Lựa ngừ đồng sức: xài quài
         Chớ ù cũng lụm: xạt xài tấm thân…………….á anh Cá Thu quơi!!!

         • Hê hê ,,Lơ ngơ ui ..
          Hổng thèm lựa sức làm chi ..
          Có nhiêu chơi nấy hết thì rô đa ….
          Xong rầu lại tẹt thẳng ga ..
          Hết rầu ta lại rô đa tiếp liền ..
          HI hi ,máy mình cứ xài hết rầu lại rô đa chạy wai vẫn tốt lắm Lơ Ngơ ui ….

          • lơ ngơ

           Quynh Thu xài máy quá hao
           Nửa đường bể “lốc” đem vào “rô- đa”
           Ngừ chi chẳng biết mình già?
           Chơi “tẹt”… có nước mau ra nhị tì………..tậu!!!

          • Nguyên Thủy

           Gửi Lơ Ngơ…
           Cá Thu bị tiếng sét rầu…
           Can làm sao được..? Thâu ngầu mà xem
           Em Mây dzớt Cá liên miên
           Khi ấy mới nhớ lời phiên bạn mình..
           hu…hu…

   • HÊ HÊ ,CÁ THU phong độ hơn chứ ,đâu mà hom hem dữ dzậy hè ..Mấy bạn coi lại đi ,CT còn ngon hơn nhiều nữa đó ..he he ..

 5. Trúc Sơn

  Đọc bài viết quá lạc quan vui vẻ của anh Thế Ngọc nghe đã thiệt. Cảm ơn anh đã cho anh em một khái niệm cho con người trẻ, trẻ ở mọi lứa tuổi.
  Nghe thì đã nhưng thú thiệt là hình như chỉ nói chung chung. Ý Trúc Sơn là Trúc Sơn muốn nói riêng cho thiệt sát sườn. Đại ý là bi giờ lấy trường hợp U 70 của anh đi. Cho phép TS xin phỏng vấn anh chút nghen:
  – Ra đường gặp một em “lực lưỡng” cỡ em Mây Lang Thang ở trang mình, nếu không may nàng thỏ thẻ nói: ” Oh, anh Thế Ngọc ui, nhìn anh nó đàn ông làm sao! Em yêu anh.”. Thì anh sẽ “giải quyết” như thế nào?
  – Giả dụ………………………………..Tính hỏi một câu nữa, nhưng thôi. Vì biết chắc như rứa là làm khó ông anh mình…hà hà.
  Một câu đủ rồi. Nào, xin mời anh “giải bày”.
  Thân mến.

  • Thế Ngọc

   Chưa co khái niệm về chuyện “gặp một em “lực lưỡng” cỡ em Mây Lang Thang” nên xin Trúc Sơn cho phép mình đêm nay “năm vắt chân lên trán ta nghĩ đến chuyện của mình, nằm đếm đốt.ngón tay, ta nghĩ đến chuyện ngày mai.” nhé.

   • Trúc Sơn

    Sọ yếu lý lịch em Mây Lang Thang nè anh:
    Họ tên: MÂY LANG THANG, sinh năm 1975
    Quốc tịch: Việt Nam
    Giống dân gốc: Mexico
    Cao: 1, 75 m
    Nặng: 87 kg
    Tình trạng gia đình: 6 chồng- 5 con (*)
    ————————————————————————————–
    (*): Năm lão chồng đầu mỗi ngừ một con rùi chạy tuốt! Riêng anh chàng thứ 6 biết “lượng sức mình” nên chưa kịp “thấu đáo” gì ráo, đã chịu mất dép mà “say goodbye” mất dạng luôn. 😆

    • Mây Lang Thang

     Em xin xác nhận 1 tí để các anh khỏi nhầm lẫn & để em còn có chút hi vọng “ Hiện tại em hổng chồng và sống với 05 đứa con

     • Khà Khà

      Mây ui là Mây:
      Qua muốn mời Mây đi Dzũ trường
      Dòm Mây, qua cảm thấy thương thương
      Nhưng mờ “check” lại… qua ơn ớn
      Ngại em “te” gấp, qua… xẹp xương!?…khà khà…

      • Mây Lang Thang

       Bộ anh Khà Khà chơ em hén,,, thâu thì em đi dzũ với anh CATHU, vì anh ấy còn sung !

       • UI sa ,anh chờ đợi am lâu lắm rầu ,sáng nay mới thấy em nói một câu thiệt là dễ thương quá đi ,tấu nay chắc anh hổng ngủ đc quá MLT ui .
        Hông chồng mà lại có năm con ..
        Nhìn em phong độ vẫn còn ngon ..
        Kỳ này anh quyết đi rờ tút ..
        Để đến với em tháng năm còn .
        Cảm ơn tình yêu của em đã dành cho anh .Tối nay dù a có mất ngủ cũng thấy hạnh phúc dạt dào .Hê hê

       • Nguyên Thủy

        Sao Mây biết ảnh còn sung..?

        • HÊ hê NT ơi ,chắc em Mây coi hình a hát nhảy bài 60 năm cuộc đơie ,thấy a nhảy sung quá nên biết a còn sung đó mà .HI hi ,Gái năm còn vẫn còn đã quá NT hè …

        • NT ơi ,nghe TS giới thiệu thì Mây đúng là máy bay Chinook rầu đó NT ơi ,dềnh dàng quá chừng ,Mình lái lơ mơ coi chừng gãy cổ chứ hổng phải giỡn chơi đâu hè ..Hê hê …

      • Nguyên Thủy

       Quynh Khà “nhảy” dzới em Mây..?
       Can anh chớ có giỡn nhây..ể mình
       Em mà tăng nhịp thình lình
       Paso tới tấp thì quynh dập mình….!

       • Khà Khà

        Bởi dậy “check” lại, qua thất kinh
        Lập tức rút lại lời nói mình
        Mấy em Mexico “iu” dữ lắm
        Cỡ Cá Thu cầm chắc…dập mình……………!?…khà khà…

     • Nguyên Thủy

      Mây cứ hy vọng đi…Em hổng chồng là ngon cơm rầu…Mấy ảnh hổng có nhầm lẫn đâu..

    • Thế Ngọc

     Quá dữ. Minh Mạng có bài thuốc “Nhất dạ lục giao sinh ngũ tử” nay lại có MLT “nhất dạ lục…chồng sinh ngũ.con”. ngưỡng mộ.

   • Nguyên Thủy

    Lực lưỡng trang nhà chỉ mỗi Mây
    Trầm quynh một dạo ngất ngây say
    Nhưng rồi tim đập lung tung nhịp..!
    Hãi wá chạy dài tựa gió bay…

    Mây vẫn cô phòng…thật tiếc thay
    Chờ chàng kỵ sĩ đã bao ngày..
    Đâu chàng Cường Để nơi chợ Nhỏ?
    Em đợi lâu rồi anh có hay..?

 6. Bài viết thật lạc quan vui vẻ. Anh Thế Ngọc chắc yêu đời lắm hỉ?
  Chúc anh luôn khỏe mạnh

  • Thế Ngọc

   An Cựu ơi,
   Tên bạn làm tôi bâng khuâng xao xuyến suốt 2 tiếng đồng hồ. Vì tên An Cựu gợi nhớ đến Huế đẹp và thơ. Năm 1961 từ Quy Nhơn tôi ra Huế thăm người anh họ ở Huế rồi bị đau mắt phải vào nằm điều trị tại BV Tai mắt-Mũi họng Lê Đình Dương. Phòng kế bên là một cô gái tuổi teen như tôi. Đi đâu tôi cũng mang theo cây đàn guitar. Vào một đêm trăng sáng tôi đang đàn bản “Come back to Sorriento” của De Curtiss thì Thi-người giúp việc của cô gái phòng bên mổ amygdale- ra bảo tôi “Cô em bảo cậu đừng đàn nữa, nhức đầu lắm!” Bị quê, tôi giận không đàn nữa. Vài hôm sau, cô gái tên Oanh ra viện, qua chào từ biệt tôi. Nàng thoáng e lệ rồi trách móc:
   -Hôm trước anh đàn bài “Trở về mái nhà xưa” (tức come back to Sorriento) nhỏ quá, em ra dấu bảo Thi qua nói anh đàn lớn lên cho em nghe mà anh bỏ luôn không chịu đàn…
   Lời trách móc nhẹ nhàng của người con gái Huế nghe thật ngọt ngào dịu dàng và tôi được dịp giải oan vì Thi nói lầm. Tưởng đến đó là hết nhưng không, hai hôm sau Oanh mang cam (nổi tiếng ở Huế)vào thăm tôi, làm tâm hồn tôi thoáng bâng khuâng xao xuyến. Sau này lớn tôi lại làm việc ở trong Thành Nội với biết bao kỷ niệm, từ chè Cồn đến bánh khoái cửa Thượng Tứ đến kẹo đậu phọng Kim Long. Và còn ẩn hiện đâu đây hình bóng cô nữ sinh Đồng Khánh khiến tôi đề tặng câu thơ “Tóc thề buông xỏa ngang vai/ Nhìn em anh tưởng Thiên Thai gọi mời” rồi tôi kể nàng nghe chuyện ngày xưa Lưu Nguyễn nhập Thiên Thai và hát tặng nàng “Thiên Thai, chúng em xin dâng hai chàng trái đào tiên…”
   Ký ức dĩ vãng hiện ra như suối nguồn làm tâm hồn U 70 chợt xao xuyến, chợt bâng khuâng, thấy mình đang trẻ lại …
   Cám ơn An cựu đã cho tôi trẻ lại với một thoáng đam mê của “những ngày xưa thân ái, anh gởi lại cho em…”

   • Tào Lao

    He he he ,, người con gái Huế kín đáo & đậm đà như thế đó anh Thế Ngọc wơi.

    Khi xưa TL. cũng có quen với cô gái Huế dễ thương và thật thà lắm, nhưng một ngày kia TL. phải đ à nh chia tay vì chuyện không đâu,,, vì có một ngày em đến nhà thăm cô ta , có con chó berger thật to chạy ra sủa , em sợ qúa,,, còn cô ta thì bảo “anh cứ vào, con chọ nọ hộng cọ răng mô” ,,, về đến nhà em cứ suy nghĩ hoài , bảo rằng con chó to và răng nhiều như thế mà cô ta bảo là không ! có lẽ cô ta lừa mình ? vài năm sau mới hiểu được ý của cô ta ,, thì than ôi đã muộn rùi,,, bây giờ còn tiếc hùi hụi nè … 🙄

   • Nghe a kể làm Thu muốn bay ra Huế tìm một O Huế quá nè a Ngọc ui ..

    • Thế Ngọc

     Cho mình quá giang NamThu56 bay ra Huế hát câu “Anh đi tìm O chứ O ở nơi…mô?”…

     • UI còn có bài HUỆ Thương cũng dễ thương lắm đó a Ngọc tề ..hihi ..Bài của tác giả AN THUYÊN đó ,,

      • Thế Ngọc

       NamThu56 nói giọng “Huệ” dễ thương chi lạ. Chợt nhớ chuyện vui một chàng trai Việt nói tiếng Ý:
       Trên xe lửa, một chàng trai Việt hỏi cô gái đứng cạnh bằng tiếng…Ý:
       -Ganigamorico?
       Cô gái bối rối:
       -Dạ em không hiểu tiếng Ý.
       May có một người Huế tuy đi xa nhưng vẫn còn nhớ quê ngoại giải thích:
       Anh ni nói tiếng “Huệ” đó. Anh ấy hỏi: “Ganigamôrico” tức “ga này là ga nào vậy cô” và cô gái hiểu, trả lời nhẹ nhàng:
       -Dạ ga Diêu Trì ở Bình Định anh ạ!

       • HI Hi ,Hay thiệt ,đúng là tiếng Ý mà pha Huệ a Ngọc hỉ .Thu quê nôi ở Huệ mà a NGọc ,Ở PHÚ LỘC .PHÚ VANG mờ ,..Hàng năm chpj họ thuownngf hay về a a j …

       • tucumi

        Có một nhà nghiên cứu nhân chủng học người Nhật đi tìm nguồn gốc tổ tiên của dân tộc mình. Ông ta đã đi khắp thế giới để tìm kiếm nhưng vô vọng. Cuối cùng, ông trở về Châu Á và đặt chân đến Việt Nam. Ông đi tàu lửa từ ga Hà Nội. Vào đến ga Huế, tình cờ ông nghe được hai người dân địa phương trò chuyện với nhau :

        – Mi đi ga ni ?
        – Ừ, tau đi ga ni. Mi đi ga mô ?
        – Ga tê. Tau đi ga tê.
        – Ga tê ga chi ?
        – Ga Lăng Cô tề.
        – Răng đông như ri ?
        – Ri mà đông chi !
        – Mi ra ga mô ?
        – Ra ga Nam Ô.
        – Khi mô mi đi ?
        – Chừ chứ khi mô.
        – Mi lo đi đi.
        – Ừ, tau đi nghe mi !

        Nhận ra cách phát âm ngôn ngữ của người dân địa phương ở đây không khác gì tiếng Nhật ngày nay, nhà nghiên cứu người Nhật đã mừng rỡ reo lên : “A! Đây chính là tổ tiên của người Nhật !”.

        • Thế Ngọc

         Thế là chàng Tucumi phang ra một câu tiếng Nhật pha “Huệ”:
         “Tau đến nhà mi không thấy mi.
         Không mi tau vội bước chân đi,
         Không đến mi rằng răng không đến,
         Đến thì mi bảo đến mần chi,
         Mần chi ai biết mần chi được,
         Mần được tau mần đã chán khi…
         Người ngoài Huệ nghe xong nói với nhau: “Nói cái chi chi chẳng biết cái chi chi…
         (Không nhớ tên tác giả)

 7. Nguyên Thủy

  Hình như trang mình đã có người áp dụng bài viết này của anh Thế ngọc và lãnh cup môn cầu lông…?
  Cảm ơn anh Thế Ngọc về một bài viết đầy lạc quan và năng động để đẩy lui tuổi già…
  Dzẫy mà có ngừ ở Mát-xa-chút-xíu cứ than thở wài…

  • Thế Ngọc

   Có những người U60, 70 cứ tưởng mình già nhưng thật ra họ chưa biết chứng minh mình còn trẻ đó thôi. Vội gì mà than với thở

 8. Hê hê ,sáng nay đọc bài của a Thế Ngọc thấy lạ hè ,lạ ở chỗ bí quyết trẻ mãi kg già của a đưa ra,U90,100, mà còn kết hôn nữa hay quá hè ,tụi mình chỉ mong đc U70 là ngon lắm rồi đó a Ngọc à ,mình bây giờ đã là 6o rồi ,mình vẫn tập thể dục thể thao ,ca hát văn nghệ thường xuyên ,vô tư thì vẫn thấy còn khỏe lắm ,mai sau thì thời gian chưa biết sẽ ra sao ,chỉ mong tuổi già trôi đi mà vẫn còn khỏe mãi là hạnh phúc lắm rồi a Ngọc ơi ..Cảm ơn bài viết thật bổ ích của a nhen ….

  • Thế Ngọc

   Bạn đang ở lứa tuổi U60: còn quá trẻ, Không tin bạn hát câu: “Năm anh 20, mẹ em mới sinh ra đời, ngày anh 40, mẹ em mới tròn đội mưới và giờ anh 60 thì…em cũng vừa đội mươi”..Thế là mình sẽ thấy trẻ ngay…U 70 mà còn thấy mình…trẻ măng nữa là khác.

Hãy gởi những lời bình luận thân thương đến với mọi người.

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.