Những câu chuyện coi như cổ tích (đợt 1)

Trần Thị Hiếu Thảo
Co Tich-2
Cô bé và quà tặng
Ngày xửa, ngày xưa có một cô bé nghèo đi ở cho một ông chủ, ông ta mở cửa hàng ăn uống. Cô làm việc vất vả và quần quật  nhưng lúc nào cũng ca hát. Khi ra về, có một con chim lạ thích nghe giọng ca cô, nên cứ lẻn vào sân sau đậu mà nghe tiếng cô thánh thoát…
Thấy thương con chim lạ cô bèn  sau giờ ra về,liền lấy một mớ cơm thừa  về tung vãi cho nó ăn …Cô nhìn nó và thích thú vui ,đến khi bận việc thì chỉ ném cho nó ăn, rồi vô nhà, cứ thế…
Đến một hôm cô làm không vưà lòng ngưòi chủ một chuyện gì đó .ông ta đuổi cô .
Cô không có việc làm, không có gì ăn, cô đói bụng ,cô buồn, cô khóc ,Tối đó cô ngủ và mơ:

Con chim  lạ đậu dưới chân cô bảo:
– Đừng khóc mai hãy vào  rừng , phải một cái đồi ,đến một thung lũng  băng qua con suối, đến tận dòng sông, đi ngược về những đám tranh  và cây cỏ, sẽ nhận được quà …
Cô bé giật mình thứ giấc ngơ ngác, và sau đó nhớ lại giấc mơ cô , sáng ngày cô đi  theo như thế.
Cô ra đi , vượt qua những đồi núi thung lũng đến dòng sông con suối  và tới đám cỏ tranh thì cô thấy một ổ trứng chim cô cầm lên và mang về nhà,bằng một cái xách nhỏ
Khi cô về nhà  cô mở ra xem thì những cái trứng biến thành ngọc hết ,cô đem đổi lấy giữa thành phố,cô trở nên người giàu có nhất cuả thành phố.
****

Thỏ trắng thông minh
Ngày xưa, thời đó có một chú thỏ trắng đẹp  thông minh khác thường bật nhất trong khu núi,cuả họ nhà thỏ thông minh, con vật nào thấy nó cũng ao ước được như nó, nhưng ít thân hữu, ít tán gẫu, ít thân thiện  và luôn luôn con nào cũng có đời sống khác biệt. Năm khi muời  hoạ mới gặp nhau một lần,  như rằm trung thu , như rằm tháng giêng ,như đầu năm mới vv…
 Tất cả  bạn bè họ nhà thỏ thông minh lối ăn uống nó rất khác ,chỉ ăn cỏ  trên trành cây có trái chín .và uống nước khi sáng sớm sương chưa tan không ăn loài cỏ mà các động vật khác đã dẫm lên.
Tuy nhiên nó cảm thấy ít vui , vì những loài  thỏ khác không giống nó ,nên một hôm nó đến khu vực thỏ thường  và hỏi :
– Các bạn có thể cho tôi chơi với không?
Cả đám thỏ thường nhao nhao đáp:
– Rất vui khi anh tham gia.
Nhưng cuộc sống và sinh hoạt chúng tôi khác anh đó.
– Tôi sẽ làm theo.
Từ đó Thỏ thông minh ăn cỏ đã dẩm lên,uống nước bất cứ lúc nào trong đục ,không cần sáng sớm. không cần tìm những câu cỏ che dấu trên cành. Và bộ lông đôi mắt  nó bắt đầu khác. nó soi gương dưới hồ nhìn thấy,lại buồn.
Một hôm nó lại nhớ đến nhà họ nhà thỏ thông minh ,muốn trở về .nhưng nó  không tìm về được vì trong trí nhớ nó đã đánh mất,  không nhớ nổi vị trí nào họ nhà thỏ thông minh đang sống .?/
*******
Cô gái  đã chọn.
Hồi đó có một bản làng cô gái xinh đẹp ba chàng đem lòng yêu thương cha nàng không biết phải gả cho ai , ông liền chiều theo ý con  mở cuộc thi đố nếu con gái ông thích  ai nhất, thì người đó sẽ là chồng cô.
Thế là một cuộc thi diễn ra . Một anh chàng đầu tiên làm thơ thật tuyệt vời, lời thơ làm rung động du dương , cả người cô nghe và trái tim thắt lại .
Người thứ hai  thì nói :Xin được nâng tay cô hôn một lần  dù chết cũng cam đành ,hãy cho anh ta toại nguyện.
Thế là cô gái đưa tay,  anh được hôn ,cô gái có cảm giác thật kỳ lạ và ấm áp mãnh liệt, khi hơi thở anh ta chạm vào cô…
 Đến người thứ ba vội nói :
Xin  hoạ cho cô một bức tranh,…Anh  hoạ trong tý tách đã xong bức tranh hoàn toàn giống cô như in ,cô nhìn vô cùng xao xuyến buâng khuâng ngẩn ngơ….
Sau đó chờ tiếng nói cô
Và cô đã đáp:
(?…………………..)
Gợi ý: bà con bản làng xì xầm bàn tán kẻ đồng ý, người không với cô,
Nhưng cô đã chọn, vì đây là cuộc chọn lưạ cuả cô ,trong ý thích cuả cô . Nguời cha đã đứng lên giải toả thắc mắc cho dân làng…)
Cả thảy điều thấy thú vị  vui vẻ và vỗ tay .
Lễ cưới họ được ban hành
Đố các bạn cô gái lấy ai…
***
Người sáng tác TTHT.

32 bình luận

Filed under Tác Giả, Trần Thị Hiếu Thảo, Truyện Ngắn

32 responses to “Những câu chuyện coi như cổ tích (đợt 1)

 1. liên dương

  Thích đọc những câu chuyện cổ tích ngộ nghĩnh hơn những bài thơ về tình yêu của Thảo rùi đó nha….hoan nghênh và chào đón… cứ vậy đi Thảo hen.
  Chúc một chủ nhật vui.

  • TT Hiếu Thảo

   he he ở vị trí nào mình cũng có thế mạnh cuả vị trí đó bạn ….
   vui ghê khi LD coment ,Cũng có người nói thơ mình hay hơn, cảm động hơn ,nhưng có người nói văn mình mới là top cuả mình .Cứ viết hết hai loại hihih , Thơ thì làm mau, chứ truyện dài viết hơi lâu… Chúc vui nha.Nhưng tất cả đã xong…

 2. Hiếu Thảo lại trở về với ngày xửa ngày xưa rồi! đa dạng đa tài nhen.Chúc vui khỏe trẻ và hạnh phúc

  • TT Hiếu Thảo

   Thích sáng tác vui với chữ nghiã và cũng có những hướng di riêng cuã mình… cái này cũng chiếm 30 câu truyện hihih
   Làm kỷ niệm với bút lách, và lâu lâu đổi món tý, để trắc nghiêm mình và tâm lý chung đó chị XH, chúc vui

 3. Nhỏ

  HT thân mến, 3 câu chuyện là 3 nội dung mới lạ, HT bi giờ thay đổi không khí bằng những chuyện cổ tích ha. Chuyện nào nhỏ cũng thích, Nhưng câu chuyện thứ 3 và anh chàng thứ 3 coi bộ được nhìu điểm nhen, Vẽ người iu giống y chang và nhanh cực kỳ, chứng tỏ trong trái tim anh chàng họa sĩ ngập đầy hình bóng cô nàng.

  • TT Hiếu Thảo

   Nhỏ mến. Rất vui khi đọc và chia sẻ, lại hình như đồng cảm với HT hihih.Thảo người sáng tác . là cô gái đó chọn anh chàng thứ ba nên dân làng nhốn nháo bất bình vì nhiều người cứ tưởng cô chọn chàng thứ hai,hoặc thứ nhất ,Nam nữ thọ thọ vv……Nhưng hổng hiểu sao đó là ý cô thì chúng ta phải chịu .Nhưng suy cho cùng thì cô ta chọn anh chàng thứ ba là sâu sắc rồi … Mà đó là cô ta chứ không phải mình hihihi.
   Chúc vui.

 4. Thùy Dương

  Chao ui Hôm nay chị Thảo kể chuyện cổ tích hay lắm…,Chị thật là đa tài !
  Thùy Dương thích câu chuyện cổ tích thứ hai,Câu chuyện của chú thỏ đó .Thân chúc chị Thảo có nhiều đề tài mới lạ hơn nửa nha !

  • TT Hiếu Thảo

   rất vui khi TD lại thích enjoy- thích câu chuyện thứ 2 cuả chú thỏ,Thảo cũng thích nó đó, Vì tưạ bán hàng vải, khách ghé vô nhìn vải mình chưng đủ màu mỗi người một thích, thì mình sẽ thích hơn phải không TD hihih.Chúc vui nha.

 5. que đinh văn

  Đúng là cổ tích của TT Hiếu Thảo – có tân cổ giao duyên – chúc dzui .

  • TT Hiếu Thảo

   Ừ đúng như đề đã lấy .
   Những câu chuyện coi như cổ tích .Nó không thực tế nhưng cho ta một chút gì đó trong cuộc sống cổ tích thường là mang ý nghiã như thế, Thảo sáng tác gtrong cái cổ tích cũ và mới nên anh nói thế đồng ý hihih.Viết đòi hỏi mới mà anh, Nhưng nét cổ tích vẫn giữ…chúc vui.

 6. Tào Lao

  – Nếu cô gái chọn chàng thứ1 và thứ 3, thì đời cô sẽ đói dài dài vì 2 cái nghề đó!
  – Nếu cô chọn người thứ 2 , thì co lý hơn vì chọn người biết hy sinh và sẵn sàng chít cho tình yêu ,,,
  TB: nếu không chọn được 1 trong 3 chàng đó , thì Hũ Chìm là 1 lựa chọn đúng nhất 😜😀🍺

  • TT Hiếu Thảo

   Cái trí tuệ cuả hoạ sĩ mà HT kkắc hoạ làm sao lại nghèo hã tào lao huhuhh,Có mấy phút xong bức hình nàng ngẩn ngơ là đại tài mà,… Có nghèo cũng vui thôi ,,hihi

 7. Meocon

  Meocon cũng nghĩ như anh Hoàng Phong dzậy đó HT ơi! Cảm xúc ấm áp ngọt ngào của nụ hôn chỉ đến với những người ta thật sự yêu thương mà thôi! Nên chắc chắn là cô gái sẽ chọn anh chàng thứ hai HT hén?Chúc vui nha!

  • TT Hiếu Thảo

   vậy là MC và HP anh em một nhà trùng ý ,bỏ phiếu thuận cho anh chàng tốt số đó há Đố MC Thảo có chọn y như ý bạn không hic hic,Chúc vui nha đi du lịch hoài nhem thèm người ta nghen ….

  • TT Hiếu Thảo

   Ycuả tác giả,người sáng tạo racâu truyện đã có ý chọn sẵn, chứ không phải mình nói mình chọn nha ,Vì mình đây phải là cô gái đó đây là câu chuyện như cổ tích chứ không phải HT,huhuh

   • Cà Kê Dê Ngỗng

    Khúc nầy HT noái CKDN nghĩ wài mà chưa thông suốt ,,,Ycuả tác giả, người sáng tạo ra câu truyện và cô gái đó có phải là một ngừ hông , hay là 03 ngừ ?

    • TT Hiếu Thảo

     trắc nghiệm tuỳ người nghĩ thôi anh CKDN chín người 10 ý hihih
     Anh thấy ý nào thích mang vể trong tư tưởng mình cho vui chút thôi.. ý nào cũng hay cả HP hay cuả HP ,Nhỏ hay cuả Nhỏ tý dụ như vậy ..

  • Cám ơn Mèo Con đồng cảm mí HP. Hihi…

 8. TT Hiếu Thảo

  Thanhks HP người hùng người mạnh mẽ mang bản chất anh hùng nên chọn ,như thế ,đáng ngưỡng mộ . vì có câu “chín người muời ý,”
  Quan trọng là anh biết phân tích ý anh ..

  • Hihi…cám ơn TTHT đã khen. Đề tài này hay và nóng hổi. HP nghỉ, không ít thì nhiều, ai cũng có chút ưu tư về chuyện ni.

   • TT Hiếu Thảo

    hihih thấy anh đồng cảm đề tài cổ tích Những câu chuyện coi như cổ tích .”mà “nóng” hihih Chúc thành đạt 100% trong cuộc sống nha … .

    • Ha ha….Thời gian luôn tiến đến không bao giờ ngừng. Vạn vật theo thời gian đổi thay. Nhưng sắc thái men vị ngọt đắng của tình yêu muôn đời vẫn không thay đổi. Vì vậy HP cho rằng tình yêu cổ kim như một. Lúc nào cũng nóng bỏng trong tim con người.

   • TT Hiếu Thảo

    Chỉ là một trắc nghiệm nhỏ thôi anh HP,chúc vui,

 9. Thân chào TT Hiếu Thảo,
  Theo HP thì cô gái sẽ chọn anh chàng thứ 2, người đã sẵn sàng chết cho tình yêu thương cô. Người hôn cô và tạo cho cô cảm giác thật kỳ lạ và ấm áp mảnh liệt, khi hơi thở của anh chạm vào cô.
  Nói một cách khác, cô gái đã có lòng yêu thích anh thứ 2 này rồi nên mới có cảm giác như vậy. Nếu không thích, cô sẽ không có cảm giác khi anh hôn và đụng vào cô ta mà nhiều khi còn thấy nhột nhạt khó chịu là đằng khác.
  Đây chỉ là thiển ý của HP đóng góp cho vui thôi nha các bạn. Hihi…

Hãy gởi những lời bình luận thân thương đến với mọi người.

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.