HÀNH TRÌNH THĂM BẠN BÈ TỪ CÁC BANG MIỀN ĐÔNG BẮC USA (BOSTON, MA)

Hoàng-Phong Nguyễn Phước Phillip

HP-boston-11

HP tại võ đường Võ Cổ Truyền Bình Định của Võ Sư Tấn Nhật Bích.

May 25-26, 2015 tại BOSTON, MASACHUSETTS.
Thể theo lời mời của các võ sư lão thành Võ Sư TẤN NHẬT BÍCH (Trường Huấn Luyện Võ Thuật Bịnh- Định), Võ Sư Sư Huynh TRẦN MỸ ĐỨC (Môn phái Vovinam – Việt Võ Đạo, anh ruột bạn học Trần Mỹ Thắng), và Nhà Văn ĐẶNG CHÍ BÌNH, Hoàng-Phong đã đến thăm võ đường và đàm luận võ thuật tại BOSTON, MASSACHUSETTS.
HP rất hãnh diện đã được các võ sư danh tiếng tại Boston, MA đón tiếp nồng hậu và thân tình.
– Võ sư TẤN NHẬT BÍCH, là một Võ Sư đạo đức, văn hay võ giỏi. Anh tận tâm, hy sinh với võ thuật và dạy dỗ đào tạo môn sinh giới trẻ tại Boston, MA. Anh cũng là Trưởng Ban của tiểu bang Masachusetts đại diện cho Tổng Hội Phát Triển Võ Thuật Thế Giới và đã từng dẫn đoàn đệ tử Võ Thuật Cổ Truyền Bình Định Boston về California tham dự Đại Hội Võ Thuật Thế Giới 2013 do HP làm trưởng ban tổ chức nên chúng tôi đã biết nhau, coi nhau như anh em và đã hợp tác gắn bó trước đây. HP luôn kính trọng người anh tinh thần dể thương này.
– Võ Sư Sư Huynh TRẦN MỸ ĐỨC là người mà HP đến Boston và cố tâm tìm gặp mặt. Sư huynh Mỹ Đức và HP là đồng môn đệ tử của thầy Nguyễn Văn Chiếu, Võ Sư Chánh Chưởng Quản Vovinam – Việt Võ Đạo. Anh Mỹ Đức học khoá đàn anh đầu tiên. HP học khoá 1971-1972. Sau đó HP có học thêm Taekwondo – Thái Cực Đạo do võ sư Kim Soon người Đại Hàn của sư đoàn Mãnh Hổ dạy.
Qua cuộc gặp gỡ này, HP rất thán phục sư huynh Mỹ Đức tài trí, đức độ. Với tinh thần cao cả, anh đã đóng góp phát triển môn Vovinam – Việt Võ Đạo cũng như huấn luyện truyền bá tinh thần võ sĩ đạo cho các môn sinh trẻ tại Boston, MA. Huynh Đệ chúng tôi tương đắc chân tình, thương và vui lắm.
– Nhà Văn ĐẶNG CHÍ BÌNH, người Bắc Kỳ, là một nhân vật quái kiệt tài trí. Năm nay anh đã trên 80 nhưng ăn nói, trí tuệ minh mẫn. Tính tình cương trực. Hôm sau, anh đã thân tình mời HP về tư gia giới thiệu gia đình của anh và tặng sách.

Rồng mây hội ngộ. Hoàng-Phong rất cảm động với sự tiếp đón thân tình của các võ sư miền đông bắc Hoa Kỳ. Chúng tôi đã tâm sự, thăm hỏi gia đình. Thích thú bàn luận võ đạo. Thi triển võ công. Trao đổi kiến thức võ thuật. Tửu Đạo và Võ Đạo quyện tròn lấy nhau.
Boston Luận Kiếm. Hoàng-Phong cùng các Võ Lâm Anh Hùng chân tình và nồng hậu. Hào khí ngất trời.

Hoàng-Phong Nguyễn Phước Phillip
 California – 2015

HP-boston-3

Vườn sau nhà anh Tấn Nhật Bích.
(Từ Trái: Jennifer Thuỳ, HP, nhà văn Đặng Chí Bình, và Võ Sư Sư Huynh Trần Đức Mỹ)

HP-boston-4
Bên phải: Chị Ái, phu nhân của Võ Sư Tấn Nhật Bích, hiền hoà và nấu ăn rất ngon.

ΦΦΦ

42 bình luận

Filed under Hoàng-Phong Nguyễn Phước Phillip, Tác Giả, Truyện Ngắn

42 responses to “HÀNH TRÌNH THĂM BẠN BÈ TỪ CÁC BANG MIỀN ĐÔNG BẮC USA (BOSTON, MA)

 1. NĐD

  HP chu du ký đã nghe ! Sẵn dịp dzậy mà các võ sư nhà mình hổng làm một cái clip vài đường lả lướt cho bà con thưởng thức dzới !

 2. Nguyên Thủy

  Mời coi võ công của cô gái nhỏ nè…

 3. Thùy Dương

  Anh Hoàng Phong ơi ! Thùy Dương có cái cảm giác như mình đang sống trong thế giới của nhửng bậc cao thủ vỏ lâm trong truyện kiếm hiệp ,Nhưng đây là nhửng bậc cao thủ có thật,chứ không ảo như nhửng nhân vật của Kim Dung đả thêu dệt
  Thùy Dương thân chúc anh và các bạn đồng môn của anh luôn mạnh khỏe để còn có thêm nhiều cuộc gặp gở thú vị nửa nha

  • Hihihi…cám ơn Thuỳ Dương. Con người được thượng đế sinh ra vốn vô địch. Gồm có phần Thân và Tâm. Bao gồm ngũ uẩn: Sắc, Thọ, Tưởng, Hành, và Thức. Nhưng đặc biệt có thêm phần Nội Công, tàu kêu là Chi. Mỹ gọi là Inner Energy hay là Adrenalin. Ai cũng có sẵn, chỉ là không biết cách vận dụng theo ý muốn. Luyện tập võ thuật, võ đạo là muốn học cách điều khiển nội lực. Nội lực được phát huy, con người khỏe hon và từ đó cũng vui vẻ tươi sáng rộng lượng hơn.

 4. Hai Chai

  Hai Chai rất ngưởng mộ anh Hoàng Phong.Anh đúng là … Một người bạn hiếm thấy vì luôn quý mến bạn bè bằng cái tâm hồn trong sáng.
  Chúc anh vui khỏe để còn có nhiều cuộc gặp gở lý thú hơn nửa nha

 5. Mỹ Thắng

  Hi hi hi,,, kỳ nầy võ sư HP lặn lội qua vùng Đông Bắc USA (Boston, MA.) để diện kiến và đàm đạo cùng cao thủ võ lâm, và được các cao thủ đón tiếp nồng hậu, chúc mừng võ sư HP !

 6. “Rồng mây hội ngộ, bàn luận võ đạo, thi triển võ công, trao đổi kiến thức võ thuật, Boston Luận Kiếm…thật đúng là hào khí ngất trời rồi anh Hoàng Phong ha…G đang chờ đọc Tây Sơn hội tụ anh tài nữa đó….

  • Ha ha ha…Tây Sơn bây giờ gươm giáo, chưởng khí ầm ầm. HP đang vận hết 12 thành công lực giao phong cùng quần hùng anh tài đây nè. Gấu còn không mau tìm dziện binh cho anh. Còn muốn chờ đọc kết quả na? Hihihi…

 7. Nguyễn Thanh Phong

  Mãi hôm nay mới thấy dung nhan ông bạn Trần Mỹ Đức của chúng tôi những năm tháng cũ. Ngày ấy Đức và Thắng thường biểu diễn VOVINAM trong trường, Đức nổi bật với bài tay không đấu với búa..

 8. Nhỏ

  Anh HP oiiiiiiiiiiiiiiii. Lại một chuyến du lịch lý thú và nhiều ý nghĩa, Tình bạn khắp năm châu bốn bể. Anh HP …tuyệt thiệt , cứ mỗi nơi đến là trái tim lại rộng mở giao lưu bạn bè. Nhỏ phục lắm lắm.

  • Nhỏ nhắc đến làm anh nhớ tới hồi Tìm Nhỏ ở Bình Dương dzui quá. Tình cảm chân tình của ace bạn bè làm HP rất cảm động. Chỉ mong có thêm thời gian để gần bạn bè hơn.

 9. TT Hiếu Thảo

  Muốn học võ quá mà không biết nhờ HP dạy không?/huhuh. Đuà chút nha, đi đây đó luận kiếm ,chúc mừng thời gian không lãng phí với HP…

 10. HP ky nay đi xuyên viet dư qua hen .Tinh Thay tro .Dao hưu đông môn that tuyệt vơi .Thân chuc bạn minh co nhiêu chuyen đi vui nưa nhưt la vê VN thi lại cang vui hơn hen ..!!

 11. XH lại đạp đất nhà Hoàng Phong nữa rồi!…Cuộc hành trình sao mà lý thú ghê.Xem ra tình huynh đệ nồng nàn và ấm áp ,gần gũi và thân thương làm sao! Tiền bạc cũng khó nhưng mà vẫn dễ kiếm hơn tình càm và lòng chân thành yêu thương quí trọng nhau .Phải không Hoàng Phong ?Anh Mỹ Đức có nét giống Mỹ Thắng khi còn nhỏ hơn.Mỹ Thắng bây giờ rất khác khi còn đi học . Đúng không Hoàng Phong?Rất mong Hoàng Phong giữ mãi phong độ và nhận được nhiều tình cảm của ACE bạn bè gần xa.Chúc HP vui, khỏe, trẻ mãi không già Hi!Hi! Hi!

Hãy gởi những lời bình luận thân thương đến với mọi người.

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.