Lợi ích không ngờ của việc… sợ vợ !

Đào Minh Tri ( Sưu tầm )

Theo một cuộc điều tra nhỏ thì đa phần những đàn ông có chức quyền, có gia tài lớn đều là những người sợ vợ. Nhưng theo suy nghĩ của một ông chồng sợ vợ sau đây, thì sợ vợ ngoài việc mang lại lợi ích giàu có còn nhiều lợi ích khác nữa.
Sovo-1


Sợ vợ nên… mới có nhà cao cửa rộng

Đến tháng, lương lãnh mang về, ta mang gửi hết cho vợ. Vợ “phát” lại cho ít trăm dằn túi. “Hẻo” quá nên ta nào dám hào phóng cho các cuộc vui bù khú với bạn bè. Ngày thường, ngoài cà-phê, ta phải tính toán để cắt giảm hết các khoản linh tinh như thuốc lá, rượu chè.

Mua sắm cái gì cũng đã phải bàn bạc với vợ, nghe vợ cân nhắc tính toán thiệt hơn. Chẳng thế mà tuy lương chẳng phải thuộc hàng “đại gia”, nhưng chỉ sau ít năm cùng vợ tiết kiệm chi tiêu, nhìn lại vợ chồng ta đã có đầy đủ xe tay ga, tivi màn hình phẳng… Thử hỏi, nếu không sợ vợ, có bao nhiêu xài thả cửa hết bấy nhiêu, làm gì có chuyện nhà cao cửa rộng?

Sợ vợ nên.. sống thọ hơn

Ta vừa cầm điếu thuốc, vợ đã quắc mắt “nạt”: “Anh biết hút thuốc có hại cho sức khỏe không?”. Muốn đi nhậu với bạn bè, vợ tiễn ra tận cổng: “Anh uống ít thôi! Xỉn về là biết tay em!”. Thôi thì đành nghe theo. Mấy thằng bạn bĩu môi: “Đúng là thứ sợ vợ!”.

Ấy thế mà, đến lúc khám sức khỏe định kỳ cơ quan, trong khi khối cậu cuống cuồng lên vì gan nhiễm mỡ, mỡ trong máu, tăng huyết áp… (toàn mấy “món” có được nhờ thuốc lá, rượu chè) thì ta khoái chí với lời khen của bác sĩ: “Giữ sức khỏe tốt!”. Đấy, không công của vợ thì ai vào đây?

Sợ vợ nên… con ta gần gũi ta hơn
Sovo-2
Hết giờ làm là phải về nhà. Thay vì xem đá banh chờ đến lúc vợ dọn cơm mời ăn như đám bạn bè “tốt phước”, ta phải lọ mọ vào bếp cùng với vợ. Vợ nấu cơm thì ta lặt rau. Vợ rửa chén thì ta quét nhà. Con ta “tội nghiệp” bố nên cũng xắn tay vào giúp. Hai bố con vừa dọn dẹp vừa cười đùa với nhau như hai “thằng bạn”.

Ừ, cũng nhờ chuyện này, thay vì dán mắt vào màn hình tivi, ta được vợ “bắt” chơi với con, dò bài cho con. Bố con ta vô tình có thời gian gần gũi nhau nhiều hơn. Chả thế mà cu cậu lúc nào cũng hớn hở: “Bố về, bố về!”, “Yêu bố nhất trên đời!”. Riêng khoản này thôi, ta cũng ăn đứt mấy thằng bạn rồi.

Sợ vợ nên… ta tâm lý hơn
Sovo-3
Sợ vợ, ta sẽ luôn quan tâm đến vợ mình từ bữa ăn, giấc ngủ đến sức khỏe… Hơn thế, ta còn chịu khó tâm sự chia sẻ với vợ về những vấn đề cần quan tâm cũng như chia sẻ về cuộc sống hôn nhân… nên tất yếu cuộc sống vợ chồng sẽ thoải mái và dễ chịu hơn rất nhiều.

Sợ vợ, ta biết cách chia sẻ việc nhà, để cho vợ có thêm thời gian nghỉ ngơi, giải trí, học hành. Vợ chồng con cái gần gũi nhau hơn.

Và sợ vợ, nên ta giúp xã hội tốt hơn lên
Sovo-4
Có gã đàn ông sợ vợ nào dám bạo hành với vợ, đánh vợ, đánh con không? Có gã đàn ông sợ vợ nào dám lăng nhăng bên ngoài, bồ bịch lung tung không? Cứ xem tỷ lệ bạo hành, ngoại tình, ly hôn thì biết. Đàn ông càng sợ vợ càng ít dám phạm vào các chuyện “động trời” này. Chẳng phải điều đó giúp gia đình yên ấm, xã hội ổn định hơn sao?

Ôi, nhìn lại chừng ấy lợi ích thôi, ta cũng đủ thấm thía hết chuyện sợ vợ đã mang đến cho ta những gì.

Theo Phununews

95 bình luận

Filed under Sưu tầm, Tác Giả, Đào Minh Tri

95 responses to “Lợi ích không ngờ của việc… sợ vợ !

 1. G cũng thấy anh Hoàng Phong nói đúng…vì lăng nhăng nên mới sợ, giống như có tật giật mình đó mà…

 2. Meocon

  UI..ui anh Đào Minh Tri su tùm bài ni hay thiệt á! à anh rút được kinh nghiệm ni từ hầu nào dzệ ta?

 3. Nhỏ

  Ngày xưa sợ vợ là sai
  Ngày nay sợ vợ ta oai nhất vùng
  Ngày xưa sợ vợ là khùng
  Bây giờ sợ vợ anh Hùng thời nay
  Hihi siu tầm dụm mấy anh đó nhen. Oai nhé ?

 4. NĐD

  Bữa nay được rảnh đôi chút, mới giở trang ra xem có điều chi mới lạ thì giật mình, vỗ mồ hôi trán với cái bài (ko dám nhắc tên ) của ông Hội Trưởng . Vì dù gì thì tui cũng là Hội Phó, sau khi đã cùng nhau ăn thề lập hội để tương trợ nhau những lúc bị mấy bả …tung chưởng dồn vào …xó nhà.
  Nhớ lại hôm lập hội, đang tới hồi gay cấn thì mấy bả có tin mật báo đâu đó, kéo tới xông dzô. ông nào ông nấy mặt mày xanh lét, he he tui nhớ TL chạy trước tiên, rồi NT, HP…Tui cũng sửa dzọt cửa sau, nhưng thấy ai giống TD đang nháy nháy mắt nên …làm gan đứng lại nhưng lại thấy hai ba bà ( giống giống Nh với G đang giơ chổi chà nên tui cũng lật đật tông sập cửa sau ( bằng lá ) dzọt. Hú hồn !
  Sau đó tui bắt kịp mấy ông thần nước mặn kia đang núp sau lùm dừa nước, nhưng kiểm lại quân số phe ta thì thấy thiếu mất ông MT. Tụi tui sau đó bèn bầu ông í làm Hội Trưởng, còn tui đắc cử Hội Phó . Aý vậy mà nay ông còn cả gan đăng bài này lên, mà cũng đúng thui , dzậy mới xứng danh HT chứ !

  • Thùy Dương

   Ờ ờ anh Diêu nhớ chính xác đó…TD thấy mấy bả …xông dzô tay cầm …chả chồi nên nháy mắt xi nhan chứ không thôi cả bang hội …sợ dzợ tiêu luôn ở đó mà còn hội trưởng dzí hội phó …hehe he

   • Tào Lao

    Hi hi ,, mới đọc sơ qua còm của TD tui tưởng mấy bả …xông dzô tay cầm …chả giò ,,, ai ngờ tay cầm …chả chồi, Vi hiểm wá, tui cũng chậy trốn luôn …

  • Đào Minh Tri

   Điêu có trí nhớ tốt wá kĩu này anh Từ phải đi Houston sốm để học rèn luyện lại trước khi đâij hội khai mạc !

 5. TT Hiếu Thảo

  Sợ vợ khác yêu vơ nha ĐMT hihihi chúc vui

 6. Nói chung, sợ dzợ mình thì tốt, miễn sao đừng có sợ dzợ hàng xóm là okie hà !!!

 7. Tào Lao

  Còn nữa nè,,,, ngừ ta noái sợ dzợ mới giàu đó 👍

 8. Hàng ngày, mỗi sáng xuống vườn, HP hay ngắm mấy cặp chim HP nuôi đang ấp trứng đẻ con trong tổ. Rất hay là khi chim mái ấp trứng thì chim trống xuống ăn và lượm những lông chim, lá cỏ khô đem lên sửa sang lại tổ ấm. Và ngược lại cũng vậy, khi chim mái xuống ăn thì chim trống vào tổ nằm ấp trứng, giữ trứng ấm thì mới nở ra dược những chim con thật dể thương.
  Cho nên để có một gia đình tương đối hạnh phúc, vợ chồng phải “song kiếm hợp bích” hổ trợ nhau và biết “sợ nhau”.

 9. Thùy Dương

  Hic…Những điều này người đàn ông làm là dzì thương dzợ .Thương dzợ chứ hổng phải ….sợ dzợ à nghe…Mấy wuynh..

 10. Đọc bài sưu tầm của ĐMT và hết trụi mấy cái còm của quý bạn nhà mình tui ức quá.Tự hầu hẫu giờ tui có thấy câu nói nào của vợ đâu mà tự dưng cứ gán cho từ SỢ VỢ dzậy hé???có phải là:
  -Có nhà cao cửa rộng
  -sống thọ
  -Được con gần gũi ta hơn
  -Sống tâm lý hơn
  – Xã hội tốt hơn vì không có bạo hành…
  Đó là đồng vợ đồng chồng tát biển đông cũng cạn. Quý ông dễ ăn hiếp quá! Phải nói cho chính xác là nhờ quý bà khéo léo, khôn khéo, dịu dàng với mí ông nên mới được dzị chớ bộ.

 11. Đào Minh Tri

  ” Có còn hơn không , có còn hơn không ” mà TML

 12. Không nên nói là sợ vợ nghe kỳ lắm NT,TL,ơi! mà hãy nói là lắng nghe vợ nói…Hi hi hi

 13. Nguyên Thủy

  “Có gã đàn ông sợ vợ nào dám lăng nhăng bên ngoài, bồ bịch lung tung không? ”
  Có đúng dzẫy hông quynh Tào Lao, anh Tri, anh Từ..?

 14. Tào Lao

  Ờ hé ĐMT, thật là sợ dzợ lợi ích không ngờ !

Hãy gởi những lời bình luận thân thương đến với mọi người.

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.