6 ĐỊA ĐIỂM CẤM PHỤ NỮ …

Cà Kê Dê Ngỗng (Sưu tầm)

Bất chấp đạo luật bình đẳng trên thế giới vẫn có nhiều địa điểm du lịch nổi tiếng chỉ cho phép đàn ông lui tới, tuyệt đối cấm phụ nữ thăm viếng, thậm chí có nơi còn ngặt nghèo hơn khi cấm tất cả những những động vật thuộc giống cái vì nhiều lý do khác nhau. Dưới đây là 6 địa danh đã cấm phụ nữ tới từ nhiều năm trước.

1. Núi Athos, Hy Lạp
image

Núi Athos, Hy Lạp


Đây là “Quốc gia tu viện tự trị Núi Thiêng”, là nơi có 20 tu viện Chính thống giáo Đông phương và tạo thành một nước cộng hòa tự trị bán độc lập thuộc chủ quyền của Cộng hòa Hy Lạp. Dù có nối với đất liền, nhưng bạn chỉ đến được khu vực này chỉ một phương tiện duy nhất là thuyền. Số lượng du khách được hạn chế và tất cả phải có giấy phép. Chỉ có đàn ông mới được phép vào núi, cấm tất cả đàn bà, phụ nữ, thậm chí các loài động vật thuộc giống cái, khắc nghiệt hơn đàn ông không có râu cũng không được đặt chân đến.
image
Nguyên nhân là do Hoàng đế Hy Lạp vàonăm 1040 đã chính thức biến nơi đây thành vùng đất chỉ dành riêng cho dòng tu nam theo đạo Thiên Chúa. Phụ nữ và tất cả động vật giống cái đều bị cấm vì họ cho rằng vẻ đẹp quyến rũ của người phụ nữ là “tội đồ” khiến cho những đạo sĩ bị xao nhãng, cản đường họ đến với Chúa.
image

nữ văn sĩ người Pháp Maryse Choisy

Bất ngờ là dù lệnh cấm ngặt nghèo đến mấy, vẫn có 2 người phụ nữ đã tìm cách len lỏi được đến vùng đất dành riêng cho đàn ông. Đó là nữ văn sĩ người Pháp Maryse Choisy hồi thập niên 1920 và Aliki Diplarakou – người đẹp Hy Lạp đầu tiên nhận vương miện hoa hậu châu Âu năm 1930. Tuy nhiên việc làm của họ đều bị cộng đồng lên án vì đã xâm phạm luật lệ riêng của ngọn núi này.

2. Ảrập Xêút
image
Nếu muốn du lịch ở Ảrập Xêút nhất thiết phải có đần ông đi cùng
Chưa kể việc thủ tục để xin visa Ả-rập Xê-út rất khó khăn, những công dân Israel hoặc đã từng đến Israel đều bị cấm đến đất nước này. Phụ nữ dưới 30 tuổi không được du lịch Ả-rập Xê-út một mình. Đàn ông và phụ nữ chỉ có thể du lịch cùng nhau nếu đã kết hôn hoặc thuộc một nhóm. Và nếu như vào được đến Ảrập, du khách nữ hầu như sẽ không được đi đâu hay làm bất cứ điều gì, vì phụ nữ ở đây khi ra ngoài hay tới nhà hàng đều cũng phải có đàn ông đi cùng.

3. Đền Haji Ali Dargah, Mumbai, Ấn Độ
image
Lệnh cấm phụ nữ bước vào ngôi đền này vẫn còn tồn tại đến ngày hôm nay
Đền Haji Ali thờ thánh Pir Haji Ali Bukhari xuất hiện từ thế kỷ 15 là một ngôi đền linh thiêng, mang tính biểu tượng tôn giáo uy nghiêm nhất tại Ấn Độ. Với ngôi mộ linh thiêng của vị thánh nằm ngay trong đền, mỗi ngày nơi đây đón nhận tới gần 20.000 du khách du lịch Ấn Độ thập phương đổ về.
image
Nhưng kể từ năm 2012, nơi đây đã không còn dành cho phụ nữ viếng thăm nữa. Theo nhà chức trách trước đây họ đã sai lầm khi cho phép phụ nữ vào thăm mộ thánh, vì đây là việc làm không đúng đắn và không tuân theo đạo Hồi. Dù rất nhiều hội phụ nữ lên tiếng nhưng chính quyền vẫn không bác bỏ đạo luật cấm phụ nữ, và trong vài năm nay, phụ nữ hoàn toàn bị cấm ra vào ngôi đền linh thiêng này.

4. Đền thờ đạo Hindu tại Ấn Độ và Indonesia
image
Đền thờ đạo Hindu tại Ấn Độ và Indonesia
 cấm phụ nữ viếng thăm
Mặc dù không cấm hoàn toàn phụ nữ nhưng những đền thờ theo đạo Hindu tại Indonesia và Ấn Độ đặc biệt nghiêm cấm phụ nữ, nhất là phụ nữ phương Tây, khi đến chu kỳ trong tháng thì không được vào trong nhà thờ. Theo những người thuộc đạo giáo này, những phụ nữ đang ‘đến kỳ’ thường không sạch sẽ nên bị cấm vào khu vực linh thiêng, thờ tự.
image
Tuy nhiên việc xác định phụ nữ “đến kỳ” và cấm phụ nữ bước vào trong đền gặp rất nhiều khó khăn Nguy hiểm hơn, một vài nơi còn xảy ra những hành động bạo lực với du khách nữ nếu họ cố vi phạm quy tắc.

5. Núi Omine, Nhật Bản
image
núi Omine, Nhật Bản

Núi Omine đã được UNESCO công nhận là di sản thiên nhiên thế giới vào năm 2004, là địa điểm tham quan hấp dẫn của nhiều du khách. Tuy nhiên, phụ nữ hoàn toàn bị cấm lên tham quan ngọn núi này vì và ngôi chùa linh thiêng trong hàng thế kỷ vì luật lệ ban hành cấm phụ nữ từ xa xưa.
image
Sở dĩ có luật lệ này vì các nhà sư cho rằng phụ nữ là nguyên nhân gây xao nhãng tới việc tu thành chính quả của các vị sư trên chùa.

6. Chùa Golden Rock , Myanmar
image
Kyaiktiyo (Golden Rock) được biết đến với cái tên Chùa Núi Vàng nằm trên một ngọn núi ở gần thị trấn Kyaikto, quận Thaton, trở nên linh thiêng và huyền bí bởi nhiều người tin rằng nơi đây lưu giữ một phần xá lợi – một sợi tóc của Đức Phật. Đây chính là lý do khiến cho Chùa Núi Vàng mỗi ngày đón tiếp hàng ngàn lượt tín đồ từ khắp nơi đến thắp hương cầu nguyện và chiêm bái.
Ngồi chùa này có “tảng đá thiêng” đã trở thành một “tảng đá vàng” khổng lồ và lấp lánh. Chỉ có đàn ông mới được phép lại gần, chạm tay và dát vàng lên khối đá kỳ diệu này, phụ nữ hoàn toàn bị ngăn cấm vì người dân nơi đây cho rằng nếu để phụ nữ chạm tay vào tảng đá, thì tảng đá sẽ bị rơi xuống vực.

 φφφ

20 bình luận

Filed under Sưu tầm

20 responses to “6 ĐỊA ĐIỂM CẤM PHỤ NỮ …

 1. Minh Nguyệt

  Cấm phụ nữ không cho đến thì thôi! Đúng là.Tin tức anh Tào Lao sưu tầm dở ẹc hà. hu hu…

  • Tào Lao

   Trời ơi, Cà Kê Dê Ngỗng (Sưu tầm) mà tự nhiên Minh Nguyệt dzí dzô cho Tào Lao … hic hic hic, đúng là Minh Nguyệt thiệt tình !

 2. Xởi ơi. Răng mờ khó khăn dzơi phu nử rưa trơi ? Phen này Nhò sê sưu tầm 10 địa điểm cẳm đàn ông đó.

  • Cà Kê Dê Ngỗng

   Cấm đàn ông đến thì dễ mà, sẽ ghé qua Thái Lan trước rùi sẽ ghé đến nơi cấm sau Nhỏ wơi, đàn ông có nhiều cách mờ !

 3. Gấu

  Dzẫy na…okie…thâu coai cho biết nè…¥€¥¥€~~***~>>€€€

  • Nguyên Thủy

   Gấu gan wá hà…Nẫu cấm rầu còn ráng dồm nữa…

  • Những lệnh cấm thật kỳ lạ ..không có phụ nữ đi cùng thì đàn ông đã mất đi một nửa cuộc vui và niềm hứng thú ..Nhưng đây là tập tục qui định từ ngàn xưa ,biết sao được hén CKDN hè ..Cảm ơn CKDN đã cho đọc một bài sưu tầm lý thú ..Thân ái …

 4. Tào Lao

  Ảrập Xêút cho phụ nữ đến , nhung nhất thiết phải có đần ông đi cùng ,,,
  dzậy thì tui hy sinh cho mượn nè, có PN nào muốn đi thăm xứ Ảrập Xêút hông ???

  • Nguyên Thủy

   Quynh Tào Lao nên thêm cho rõ định nghĩa “mượn” kiểu Mỹ hay kiểu nào..?
   Mượn kiểu Mỹ là phải trả cả vốn lẫn lời..Có nhiều trường hợp phải mượn thêm nợ nhì nữa đoá…
   Trước khi nẫu cho mượn, người mượn phải cho nẫu coi hết …sau khi coi, hài lòng nẫu mới cho mượn

 5. thùy dương

  nơi nào cấm phụ nử thì nơi đó đi từ thất bại đến thất bại ,,,

  hông cho đến thì…thì….thì…….thôi,,,

 6. Nguyên Thủy

  Chỗ nào cấm phụ nữ…chỗ đó đẹp
  Chuyện cấm phụ nữ…nẫu thích đọc

 7. Cấm phụ nữ hả…hổng thèm coi….

Hãy gởi những lời bình luận thân thương đến với mọi người.

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.